บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
3.6K
2 นาที
11 เมษายน 2561
6 ธุรกิจโกยเงินหลังสงกรานต์ เริ่มต้นได้เลย!
 

เชื่อว่าหลังเทศกาลสงกรานต์ เป็นโอกาสของธุรกิจหลายๆ อย่าง และหากใครที่กำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ ทำเพื่อสร้างรายได้ หรือต่อยอดขยายธุรกิจของตัวเองในช่วงหลังสงกรานต์ น่าจะเป็นโอกาสที่เหมาะสมมากครับ 
 
แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นธุรกิจอะไร ทำอาชีพไหน หรือปรับรูปแบบการให้บริการ ทำการตลาดแบบไหนเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมานำเสนอให้รู้จักครับ 
 
1.ธุรกิจ Car Care 
 
ภาพจาก goo.gl/mNHDy4

คนที่ขับรถกลับจากสงกรานต์ แน่นอนว่าจะต้องเปื้อนฝุ่น หรือได้รับความสกปรกจากแป้งและน้ำที่ใช้สาดในช่วงสงกรานต์ สิ่งแรกที่ผู้ใช้รถจะต้องมองหา และจัดการก่อน ก็คือ ล้างรถ บางคนล้างเอง แต่ส่วนใหญ่ก็จะใช้บริการศูนย์บริการล้างรถ เคลือบสี เคลือบเงาให้แบบเบ็ดเสร็จ เรียกได้ว่าธุรกิจล้างรถได้รับอานิสงค์จากเทศกาลสงกรานต์ไปเต็มๆ คิวยาวแน่นอน 
 
2.ธุรกิจซ่อมรถยนต์

ภาพจาก goo.gl/gmLTRK

ผู้ใช้รถส่วนใหญ่จะทำการเปลี่ยนน้ำเครื่อง เปลี่ยนยาง ซ่อมเครื่อง รวมถึงตรวจเช็คสภาพรถยนต์ของตัวเอง ก่อนเดินทางกลับเข้ามาทำงานอยู่แล้ว ดังนั้น ธุรกิจซ่อมรถยนต์ครบวงจร จะเป็นธุรกิจโกยเงินหลังจากเทศกาลอย่างแน่นอน 

3.ธุรกิจซัก อบ รีด

ภาพจาก goo.gl/fU5FgR

อาการเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่อยากทำอะไรช่วงเวลาที่เหลือจากการพักผ่อน โดยเฉพาะการจะต้องกลับมานั่งซักผ้า รีดผ้า ทางเดียวที่แสนจะง่าย ก็คือ หอบหิ้วเสื้อผ้าส่งร้านซักรีด เพียงแค่นี้เรียบร้อยแถมบางร้านมีบริการจัดส่งให้ถึงบ้านอีกต่างหาก แต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อาจต้องจ่ายแพงกว่าช่วงปกติสักนิดไม่ต่ำกว่า 20 -30 %
 
4.ธุรกิจขายและซ่อมโทรศัพท์มือถือ

ภาพจาก goo.gl/THJE43

เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจอย่างมากหลังเทศกาลสงกรานต์ เพราะการเล่นน้ำสงกรานต์อาจทำให้โทรศัพท์เปียกน้ำ เครื่องพัง หรือเล่นน้ำกันจนเพลิน อาจทำให้โทรศัพท์มือถือหล่นหาย หลังจากสงกรานต์กลุ่มคนเหล่านี้น่าจะใช้บริการร้านโทรศัพท์มืออย่างแน่นอน ไม่ซื้อเครื่องใหม่ ก็ต้องซ่อมเครื่องครับ  
 
5.โรงรับจำนำ

ภาพจาก goo.gl/sdn4Qt

เชื่อว่าหลังจากเที่ยวอย่างสนุกสานช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายๆ คนเงินหมด หมุนเงินไม่ทันในช่วงกลับเข้ามาทำงาน ที่พึ่งของกลุ่มคนเหล่านี้ ก็คือ โรงรับจำนำ อย่างน้อยๆ แค่มีทรัพย์สินติดตัวเล็กๆ น้อยๆ ทั้งแก้วแหวน สร้อยคอทองคำ โทรศัพท์มือถือ นำไปจำนำไว้กับโรงรับจำนำ เพียงแค่นี้ก็มีเงินต่อลมหายใจไปจนถึงสิ้นเดือนแล้ว
 
6.ธุรกิจให้บริการสินเชื่อ

ภาพจาก goo.gl/JsRgbw

อีกหนึ่งธุรกิจที่น่าจับตามองหลังเทศกาลสงกรานต์ เพราะหลายคนใช้เงินไปกับการกิน การเที่ยว การซื้อของจนหมด พอกลับจากสงกรานต์ก็ไม่มีเงินหมุน ไม่มีเงินใช้

ซึ่งอีกหนึ่งทางเลือกของคนกลุ่มนี้ ก็คือ การกู้เงินจากผู้ให้บริการสินเชื่อต่างๆ หรือเอารถไปเข้าไฟแนนซ์ เอาเล่มสมุดรถไปจำนำ รวมถึงการไปกู้เงินในระบบหรือนอกระบบ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่เชื่อว่าธุรกิจให้บริการสินเชื่อ หรือธุรกิจปล่อยเงินกู้จะได้รับอานิสงค์หลังเทศกาลสงกรานต์แน่นอน 
 
ทั้งหมดเป็น 6 ธุรกิจที่จะได้รับอานิสงค์หลังจากเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งในแต่ละปีหลังจากเทศกาลจบสิ้น ธุรกิจเหล่านี้สามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะธุรกิจล้างรถ ซ่อมรถ รวมถึงธุรกิจให้บริการสินเชื่อครับ
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/home.php
ซื้อแฟรนไชส์เพื่อสร้างอาชีพ www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

SMEs Tips
  1. ธุรกิจ Car Care 
  2. ธุรกิจซ่อมรถยนต์ 
  3. ธุรกิจซัก อบ รีด 
  4. ธุรกิจขายและซ่อมโทรศัพท์มือถือ 
  5. โรงรับจำนำ
  6. ธุรกิจให้บริการสินเชื่อ