บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
719
2 นาที
11 พฤษภาคม 2564
แก้ปัญหา #เลือกแฟรนไชส์ ไม่ถูก ทำยังไง


ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นช่องทางการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับสิทธิ์ในการบริหารธุรกิจตามระบบแฟรนไชส์ ที่กำหนดโดยเจ้าของแฟรนไชส์เอง โดยเจ้าของแฟรนไชส์จะให้สิทธิ์แก่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ในการให้ใช้เครื่องหมายการค้า ความลับทางการค้า ข้อมูลลับ และทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของแฟรนไชส์
 
แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีหลายๆ คนที่สนใจอยากลงทุนแฟรนไชส์ เพราะเป็นทางลัดในการดำเนินธุรกิจ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแฟรนไชส์อย่างไรดี ถึงจะประสบความสำเร็จ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีเคล็ดลับมานำสนอให้ทราบครับ
 
1.จ้างทีมที่ปรึกษาช่วย 
 

หากคุณสนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ วิธีการที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอก หรือซื้อแฟรนไชส์มาแล้ว ไม่ถูกใจ นั่นคือ การมีทีมที่ปรึกษา หรือทีมกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญ หรืออาจารย์ที่มีความรู้เรื่องแฟรนไชส์ เพราะที่ปรึกษาธุรกิจแฟรนไชส์จะช่วยให้แนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีโอกาสเติบโต และได้แฟรนไชส์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน เมื่อซื้อมาแล้วคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน แต่ผู้ซื้อแฟรนไชส์อาจต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ด้วย
 
#ไทยแฟรนไชส์ อคาเดมี - https://bit.ly/3bi9lyA
 
2.เลือกแฟรนไชส์ที่ชอบ
 

ก่อนอื่นเลยต้องถามตัวเองว่า สนใจธุรกิจประเภทไหน เพราะแฟรนไชส์แบ่งออกเป็นหลายกลุ่มธุรกิจ ผู้ซื้อแฟรนไชส์จึงจำเป็นต้องรู้ว่าตัวเองชอบหรือสนใจธุรกิจประเภทใด แล้วศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ทั้งจากเจ้าของแฟรนไชส์ เว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ สมาคมแฟรนไชส์ต่างๆ รวมถึงสถาบันการเงิน และงานแสดงสินค้าแฟรนไชส์ต่างๆ ที่สำคัญผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ ควรหาโอกาสทดลองซื้อสินค้าหรือใช้บริการแฟรนไชส์ที่สนใจด้วย
 
3.เข้าคอร์สอบรมซื้อแฟรนไชส์
 

แม้ว่าเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ได้วางระบบ และรูปแบบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเอาไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะบางคนเลือกลงทุนแฟรนไชส์ตามกระแส หรือลอกเลียนแบบได้ง่าย และไม่ศึกษาข้อมูลการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ให้แน่ชัด ซึ่งในคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง
 
#หลักสูตรเลือกซื้อแฟรนไชสือย่างถูกต้อง https://bit.ly/3bkwVLj
 
4.พูดคุยกับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ 
 

หากเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ไม่ถูก หลังจากได้ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับแฟรนไชส์หลายแหล่งข้อมูลแล้ว คุณลองเลือกแฟรนไชส์ในดวงใจมาอย่างน้อย 3 แบรนด์แฟรนไชส์ จากนั้นลองติดต่อขอข้อมูลและสอบถามรายละเอียดในการลงทุน และค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงรูปแบบการแบ่งผลตอบแทน และเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ จากบริษัทแฟรนไชส์หรือเจ้าของแฟรนไชส์โดยตรง ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเลือกได้ว่าจะลงทุนแฟรนไชส์แบบไหน ที่น่าจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด
 
5.เปรียบเทียบแบรนด์แฟรนไชส์
 

ให้ผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ลองวิเคราะห์และเปรียบเทียบ ทั้งรูปแบบการลงทุน ยอดเงินที่ต้องใช้ในการลงทุน ค่าใช้จ่ายต่างๆ สัดส่วน และวิธีการแบ่งผลตอบแทน รวมถึงระยะเวลาในการคืนทุนของแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์หลังจากพูดคุยกับทางบริษัทแฟรนไชส์โดยตรงแล้ว หากแบรนด์แฟรนไชส์ไหนเหมาะกับคุณ และเงินในกระเป๋าของคุณ น่าจะเหมาะสมแล้ว
 
6.ดำเนินการซื้อแฟรนไชส์ที่เลือก 
 

เมื่อรู้ว่าชอบหรือจะเลือกแฟรนไชส์อะไร จากนั้นติดต่อซื้อแฟรนไชส์ นำข้อมูลเชิงลึกมาประกอบการตัดสินใจ สอบถามแฟรนไชส์ซีของแบรนด์แฟรนไชส์ที่เลือก ทั้งที่ยังดำเนินธุรกิจอยู่และเลิกกิจการไปแล้ว รวมถึงเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงาน และกระบวนการบริหารจัดการร้านค้า รวมถึงศึกษาสัญญาแฟรนไชส์ให้ละเอียด เพื่อป้องกันการเอาเปรียบของแฟรนไชส์ซอร์
 
ทั้งหมดเป็นวิธีการแก้ปัญหา หากใครอยากลงทุนแฟรนไชส์ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแฟรนไชส์อย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ หวังว่าข้อมูลข้างต้นจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่อยากประสบความสำเร็จจากการลงทุนเปิดร้านแฟรนไชส์ครับ 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 

Franchise Tips
  1. จ้างทีมที่ปรึกษาช่วย
  2. เลือกแฟรนไชส์ที่ชอบ
  3. เข้าคอร์สอบรมซื้อแฟรนไชส์
  4. พูดคุยกับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์
  5. เปรียบเทียบแบรนด์แฟรนไชส์
  6. ดำเนินการซื้อแฟรนไชส์ที่เลือก
เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ คน ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการขายแฟรนไชส์ไม่ได้ ไม่ค่อยมีลูกค้าติดต่อเข้ามา หรือแม้แต่การออกบูธงานแสดงแฟรนไชส์หลายๆ งาน แต่ก็ยังขายแฟรนไชส์ไม่ได้ แม้จะมีลูกค้าเข้ามาพูดคุยหน้าบูธอย่างต่อเนื่อง..
3months ago   649  4 นาที
การขายแฟรนไชส์ถือได้ว่าเป็นการต่อยอดทางธุรกิจที่มีความน่าสนใจในยุคปัจจุบัน เนื่องจากสามารถขยายธุรกิจ หรือขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนของเจ้าของแฟรนไชส์ เพียงแต่ต้องสร้างระบบแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน ถ่ายทอดให้สาขาแฟรนไชส์นำไปปฏิบัติตามระบบในทิศทางเดียวกัน เพื่อแลกกับร..
3months ago   659  8 นาที