บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    การวางแผนธุรกิจแฟรนไชส์
591
1 นาที
21 มกราคม 2564
5 เทคนิคบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ก้าวข้ามโควิด 
 

วิกฤติโควิด-19 ระลอกแรกยังไม่ทันจางหาย วิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ ก็เข้ามาสร้างความกังวลให้กับประชาชน รวมถึงภาคธุรกิจต่างๆ อีกครั้ง แต่เชื่อว่าผู้ประกอบการต่างมีประสบการณ์มาจากครั้งก่อนแล้ว และได้เตรียมวางแผนรับมือกับวิกฤติไว้เป็นอย่างดี ในส่วนธุรกิจแฟรนไชส์แม้หลายคนมองว่ามีโอกาสเติบโตสูง แต่หากเจ้าของแฟรนไชส์ไม่มีการปรับตัวก็อาจไม่รอด
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกเทคนิคบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ให้รอด ให้รุ่ง และสามารถก้าวข้ามโควิดในครั้งนี้ให้กับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ทุกๆ ท่าน  

1.ประเมินงบประมาณต่างๆ ให้เพียงพอ 
 

อันดับแรกแฟรนไชส์ซอร์ต้องสำรวจเงินในกระเป๋าตัวเองก่อนว่า มีเงินสดสำรองเพียงพอมากน้อยแค่ไหน เพื่อใช้สำหรับเป็นเงินทุนหมุนเวียน ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่า ค่าจ้างพนักงาน และอื่นๆ และอย่าลืมคำนวณตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปด้วย
 
2.คัดเลือกแฟรนไชส์ซีที่มีความตั้งใจ
 

แม้โควิด-19 ยังมีคลี่คลาย แต่หน้าที่ของแฟรนไชส์ซอร์ยังต้องคัดเลือกผู้ซื้อแฟรนไชส์ไปด้วย อย่าเลือกคนแค่มีเงินลงทุน แต่ควรเลือกผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่มีความตั้งใจ มีความพร้อมที่จะบริหารธุรกิจให้สำเร็จ และก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้  
 
3.ปรับโมเดลแฟรนไชส์ให้เข้ากับวิกฤติ
 

แฟรนไชส์ซอร์ต้องรู้จักปรับโมเดลธุรกิจจากไซส์ใหญ่มาเป็นไซส์เล็กลง ใช้พื้นที่เล็กลง ใช้เงินลงทุนต่ำลง เปลี่ยนทำเลมาเป็นนอกห้าง เพื่อเข้าถึงนักลงทุนได้ง่ายขึ้น รวมถึงปรับการขายทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ เพื่อรักษายอดขายและเดินหน้าธุรกิจต่อไปได้  
 
4.นำเสนอสินค้าและบริการตอบโจทย์ผู้บริโภค
 

แม้จะเกิดการระบาดโควิด-19 แต่ผู้บริโภคยังต้องกินต้องใช้ ดังนั้น แฟรนไชส์ซอร์ต้องนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์และสร้างความคุ้มค่าแก่ผู้บริโภคมากที่สุด ที่สำคัญสินค้าและบริการจะต้องมีคุณภาพมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา 
 
5.สร้างทีมงานให้มีความแข็งแกร่ง
 

ในระบบแฟรนไชส์หากแฟรนไชส์ซีไปรอด แฟรนไชส์ซอร์ก็ไปรอดด้วย ดังนั้น แฟรนไชส์ซอร์จำเป็นต้องสร้างทีมงานของตัวเองให้มีประสิทธิภาพ เพื่อคอยช่วยเหลือและสนับสนุนแฟรนไชส์ซีในช่วงวิกฤติ พร้อมกับสร้างระบบหลังบ้านให้แข็งแร่ง
 
ทั้งหมดเป็น 5 เทคนิคบริหารแฟรนไชส์ให้รอด ให้รุ่งช่วงโควิด-19 เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์สามารถนำเอาเทคนิคเหล่านี้ เป็นแนวทางในการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ของท่าน ให้ก้าวข้ามวิกฤติได้ครับ

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter