บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
8.1K
3 นาที
6 สิงหาคม 2563
10 อาหารขายดี ออกบูธ งานอีเว้นท์ ต้องขาย!
 

งานออกบูธหรืออีเว้นท์ต่างๆ ถามว่าจะขายอะไรดี ก็ขึ้นอยู่กับว่าธีมของงานนั้นๆ เป็นอย่างไร แต่ส่วนใหญ่งานที่คนนิยมและสนใจมากที่สุดเห็นจะไม่พ้น อีเว้นท์ที่เกี่ยวกับอาหาร ซึ่งก็ต้องแยกย่อยไปอีกเช่นบางงานจัดเกี่ยวกับแฟรนไชส์อาหารอันนี้ก็จะมีสารพัดบูธที่เกี่ยวกับอาหาร หรือถ้าจัดงานแฟรนไชส์เครื่องดื่ม ก็แน่นอนว่าต้องมีสารพัดบูธเกี่ยวกับเครื่องดื่มมากมาย โดยเฉพาะในกลุ่มอาหาร
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ถือว่ามีหลายเมนูสินค้าที่ฮอตฮิตประจำงานออกบูธเรียกว่าเดินไปงานไหนก็เจอแทบทุกงาน เป็นอาหารขายดีที่เราจะหากินได้แน่ๆ ถ้าไปงานออกบูธต่างๆ ลองทายกันดูว่ามีอะไรบ้าง แต่ถ้ายังนึกไม่ออก ลองมาดู 10 อาหารขายดีตอนออกบูธที่เราเอามาฝาก แล้วลองคิดตามว่าเราได้เจอตอนออกบูธจริงไหม
 
1. ข้าวมันไก่


ภาพจาก bit.ly/2DplKDf
 
เป็นอาหารจานหลักที่ขายดีมากสำหรับข้าวมันไก่ ถ้างานไหนเป็นอีเว้นท์เกี่ยวกับแฟรนไชส์อาหารอาจจะมีมากกว่า 2-3 แบรนด์ในงานเดียวกันเลยก็ได้ จุดเด่นของข้าวมันไก่ที่ขายดีในงานนออกบูธเพราะไม่ยุ่งยากในการรับประทาน เป็นอาหารจานเดียวที่มาพร้อมไก่แน่นๆ น้ำจิ้มรสแซ่บ น้ำซุปร้อนๆ ซื้อแบบใส่กล่องหรือใส่จาน จะเอาไปนั่งทานที่โต๊ะรับประทานอาหารหรือว่าจะเอาไปทานที่บูธของตัวเองก็สะดวกสบายไม่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่ราคาขายของข้าวมันไก่ในงานออกบูธเริ่มต้นประมาณ 35-40 บาท พิเศษหน่อยก็อาจจะ 50 บาท แต่รับรองว่าอิ่มอร่อยไปทั้งวัน
 
2. ก๋วยเตี๋ยว


ภาพจาก facebook.com/hereauannoodle

หลายคนบอกว่างานออกบูธมีก๋วยเตี๋ยวแล้วทานยาก อันนี้ขอปฏิเสธ เพราะเราจะเห็นแทบทุกงานว่ามีลูกค้าซื้อก๋วยเตี๋ยวกันอย่างคับคั่ง และความฮอตฮิตของก๋วยเตี๋ยวคือปรุงสุกใหม่ๆ ทานตอนร้อนๆ อร่อยแบบมีน้ำซุปให้ลื่นคอมากขึ้น หลายร้านเพิ่มความพิเศษด้วยวัตถุดิบที่ทำให้อัพราคาได้มากขึ้น ซึ่งลูกค้าก็ยินดีจะจ่ายเพิ่มเพราะคุณภาพสินค้านั้นเหมาะสมกับราคา
 
โดยปัจจุบันมีหลายแฟรนไชส์น่าสนใจ เช่น โรงก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเฮียอ้วน , รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน , เกาเหลาเนื้อธัญรส แต่ละแบรนด์แฟรนไชส์ถือว่ามีจุดเด่น มีเอกลักษณ์ในตัวเอง และมีสูตรก๋วยเตี๋ยวที่การันตีรสชาติว่าอร่อยสุดยอด มีสาขาหลายแห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ
 
3. ลูกชิ้นทอด


ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc
 
เรียกว่าเป็นพระเอกของงานออกบูธเลยก็ว่าได้สำหรับ ลูกชิ้นทอด ที่จุดเด่นคือเป็นสินค้าซื้อง่าย ทานง่าย ไม่ต้องยุ่งยาก ที่สำคัญราคาก็ไม่แพง แถมยังอิ่มอร่อย และน่าสนใจยิ่งกว่าคือแพคเกจลงทุนของลูกชิ้นทอดหลายแฟรนไชส์มีความเหมาะสมให้เราสามารถเลือกลงทุนได้ง่ายๆ โดยปัจจุบันมีแฟรนไชส์น่าสนใจ เช่น ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเทิดเถิง , ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด 1 บาท , อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราช
 
โดยแต่ละแบรนด์มีแพคเกจลงทุนให้เลือกตามต้องการ มีอุปกรณ์ วัตถุดิบพร้อมขาย และเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีสาขาจำนวนมากทั่วประเทศ คนที่อยากมีธุรกิจ อยากมีรายได้ ลูกชิ้นทอดคือตัวเลือกที่ง่ายในการลงทุนยิ่งขยันก็ยิ่งขายดี

4. ไก่ทอด


ภาพจาก bit.ly/2wV7s9Y
 
นอกจากลูกชิ้นทอดก็มีไก่ทอดที่เป็นเมนูน่าสนใจ ซึ่งไก่ทอดมีการพัฒนาสู่ระบบแฟรนไชส์ หลายแห่งทำเป็นรูปแบบร้านอาหาร เช่น ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี ที่เป็นเมนูไก่สไตล์เกาหลี พร้อมมีเมนูประกอบอื่นๆอีกมากมาย
 
หรือจะเป็นแฟรนไชส์ที่คนไทยรู้จักมานานอย่าง ธุรกิจห้าดาว ที่คนไทยรู้จักเมนูไก่ย่างเป็นอย่างดี ทั้งสองแฟรนไชส์มีรูปแบบการลงทุนที่น่าสนใจและสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดีด้วย 
 
5. หมูปิ้ง


 
สำหรับคนออกบูธอาจจะมีงานเยอะ ลูกค้าแยะ ไม่มีเวลาทานอาหารมากนัก เมนูอย่างหมูปิ้งก็เลยขายดีและน่าสนใจ ปัจจุบันมีหมูปิ้งหลายสูตรให้เลือก และมีหลายแฟรนไชส์ที่น่าสนใจให้เลือกลงทุน โดยส่วนใหญ่จะมาพร้อมอุปกรณ์การขาย วัตถุดิบพร้อมขายเบื้องต้น สอนเทคนิคการขาย ส่งเสริมการตลาด ถือว่าเป็นเมนูง่ายๆ แต่รายได้ดี บางคนขายแค่หมูปิ้งอย่างเดียวแต่มีรายได้ดีกว่าคนที่ทำงานประจำด้วยซ้ำไป
 
6. อาหารจานเดียว


ภาพจาก facebook.com/padthaithongchai
 
ในงานออกบูธเราจะเห็นบูธอาหารหลากหลายตามแต่ธีมของแต่ละงาน แต่ส่วนใหญ่เราจะต้องได้เห็นร้านอาหารจานเดียว ซึ่งก็มีทั้งสเต็ก ผัดไทย  หอยทอด  หรือแม้แต่บางที่มีข้าวราดแกงมาขายกันเลยทีเดียว เมนูอาหารจานเดียวถือว่าขายง่ายขายดีและที่สำคัญให้เราเลือกลงทุนได้ไม่ยาก เช่น ปัจจุบันเรามีแฟรนไชส์ ธงไชยผัดไทย ที่มีนโยบายต้องการสร้างอาชีพให้คนไทยในช่วงที่ขาดรายได้หรือตกงานให้สามารถสร้างอาชีพด้วยการเปิดร้านอาหารง่ายๆ แต่ขายดี ซึ่งแฟรนไชส์มีแพคเกจลงทุนให้เลือกตามต้องการพร้อมสอนสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำอาหารเมนูต่างๆ ด้วย
 
7. ขนมทานเล่น


 
มาถึงโซนของทานเล่นกันบ้าง ในงานออกบูธมีทั้งลูกค้าที่มาเดินชมงาน คนที่มาออกร้านค้า ในส่วนของคนที่มาเดินชมงาน อาจจะไม่สะดวกกับการทานอาหารแบบจัดหนัก ดังนั้นขนมทานเล่นต่างๆ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สามารถซื้อเดินทานได้ทั่วทั้งงาน โดยงานออกบูธที่ผ่านๆ มา กระแสของทานเล่นที่มีคนนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเฟรนฟรายส์ทอด


ซึ่งปัจจุบันมีการพัฒนาสินค้าให้ดูน่าสนใจและมีรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ เช่น ชีสชี่ฟราย สแน็ค , ฟันนี่ฟรายส์ ที่ได้ต่อยอดสินค้าเอาเฟรนฟรายส์มาราดกับชีสเยิ้มๆ เพิ่มสีสันให้น่าสนใจและรสชาติอร่อยมากขึ้น กลายเป็นสินค้าประจำยุคนสมัยที่ขายดีในทำเลชุมชน หน้าโรงเรียน สถานศึกษาต่างๆ รวมถึงในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งด้วย
 
8.เบเกอรี่ต่างๆ


 
เบเกอรี่เป็นสินค้าขายดีที่สมัยนี้ไม่ได้เป็นสินค้าหน้าตาบ้านๆ อีกต่อไปแต่มีการพัฒนาให้เป็นสินค้าที่เห็นเป็นต้องร้องว้าววววว อย่างเช่น ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม ที่ชูจุดเด่นคือขนมปังไส้เยิ้มๆ หลายไส้ให้เลือก ราคาไม่แพงแต่อิ่มอร่อย สามารถเดินทานได้ทั่วทั้งงาน


หรือจะเป็นสินค้าในกลุ่มซาลาเปาก็มีแฟรนไชส์น่าสนใจ เช่น เปาเหล่ากง , เฮียเปา ซาลาเปา เรนโบว์ ที่มาพร้อมซาลาเปาแบบคุณภาพ อิ่มอร่อยในราคาเบาๆ ที่สำคัญสามารถเลือกลงทุนได้ตามต้องการมีหลายแพคเกจให้เลือกลงทุนได้ตามความเหมาะสม
 
9. วาฟเฟิล


ภาพจาก facebook.com/maruwaffle
 
ในงานออกบูธเกี่ยวกับอาหารเราจะต้องได้กลิ่นหอมๆของวาฟเฟิล และส่วนใหญ่จะเป็นบูธที่ขายดีมีคนต่อคิวซื้อกันจำนวนมาก ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 10 บาทมีให้เลือกหลายแบบ เป็นโอกาสที่น่าสนใจของคนอยากลงทุนโดยมีรูปแบบแฟรนไชส์ เช่น มารุวาฟเฟิล แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพคเกจให้เลือก สามารถขายง่ายขายดีในทำเลสถานศึกษา หน้าโรงเรียน สถานที่ชุมชนต่างๆ และทางแฟรนไชส์มีการสนับสนุนอุปกรณ์พร้อมสอนเทคนิคการขายให้อย่างดีอีกด้วย
 
10. เครป


ภาพจาก facebook.com/crepesaday
 
เครปยุคใหม่ไม่ได้หน้าตาบ้านๆ อีกต่อไป เดี๋ยวนี้มีการพัฒนาเป็นเครปเย็นที่มาพร้อมท็อปปิ้ง ใครได้ลองกินสักครั้งเป็นต้องติดใจ เช่น แฟรนไชส์ เครปอะเดย์ ที่เป็นเครปเย็นนมสดฮอกไกโด หอมกลิ่นครีมและแป้งกรอบไม่เหมือนใคร สามารถเลือกท็อปปิ้งต่าง ๆได้ตามชอบ เป็นแฟรนไชส์ขายดีที่หากเจอในงานออกบูธที่ไหนเป็นต้องมีลูกค้าเข้าคิวจำนวนมาก สามารถลงทุนขายได้ทั้งหน้าโรงเรียน สถานศึกษา หน้ามหาวิทยาลัย สถานที่ชุมชน ใกล้แหล่งออฟฟิศต่างๆ โดยแต่ละแพคเกจมีอุปกรณ์พร้อมสอนวิธีการทำเมนูเครปอย่างละเอียด
 
เป้าหมายของการขายอาหารในงานออกบูธมีทั้งที่เปิดตัวสินค้าใหม่ หรือต้องการโปรโมทให้ลูกค้าได้รู้จักธุรกิจของเรามากขึ้น และเมื่อลูกค้าประทับใจในอาหารก็จะเริ่มมองเรื่องการลงทุนว่าน่าสนใจมากแค่ไหน เท่ากับว่าเมนูอาหารที่อร่อยเป็นประตูเปิดทางไปสู่การขยายกิจการได้โดยเฉพาะคนที่ต้องการขยายกิจการในรูปแบบของแฟรนไชส์
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ http://www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
แฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2525 ปัจจุบันได้บริหาร และพัฒนาปรับปรุงรสชาด รว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
ร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภทรสช...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 130 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    ภัตตาคาร (สูตรแท้จากเยาวราช) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,990 บาท
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอสอร่อย ขายง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ย...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 ชีสซี่ฟราย สแน็ค
แฟรนไชส์ ชีสซี่ฟราย สแน็ค Cheesy Fried Snacks ซอสชีสสูตรไม่เลี่ยน รส แซ่บ อร่อยไม่เหมือนใครFacebook : เเฟรนไชส์ Cheesy Fried ...
ค่าแฟรนไชส์ 29,900 บาท
 มารุ วาฟเฟิล
เปิดขายแฟรนไชส์แล้ว! ร้าน Maru Waffle แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรกรอบ หอม อร่อย มีหลายแพ็คเกจให้เลือก...
ค่าแฟรนไชส์ 43,000 บาท
ในช่วงที่คนส่วนใหญ่ขาดรายได้ ตกงาน ไม่มีงานทำ เป้าหมายของคนส่วนใหญ่คือหันมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัด ซึ่งสินค้าที่จะเลือกขายส่วนใหญ่ก็เน้นไปที่อาหารเป็นหลัก ซึ่งตลาดนัดเมืองไทยมีอาหารขายดีที่น่าสนใจมากมาย และเพื่อเป็นข้อมูลให้คนได้ตัดสินใจมากขึ้น..
34months ago   8,468  7 นาที
ถ้าไปเดินตลาดนัดส่วนใหญ่เราจะเห็นสินค้าอะไรบ้าง? เชื่อได้ว่าตลาดนัดแทบทุกแห่งมีสินค้าพื้นฐานที่ไม่ต่างกัน สิ่งที่น่าสนใจคือสินค้าเหล่านี้คือสินค้าอุปโภคขั้นพื้นฐานที่บางตลาดมีร้านแบบเดียวกันมากกว่า 2-3 ร้านแต่ก็ยังขายดี สะท้อนให้เห็นว่าของใช้จำเป็นเหล่านี้มีความต้องการของลูกค้าสูงมาก..
34months ago   4,522  6 นาที