บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ต่างประเทศ
2.8K
3 นาที
4 สิงหาคม 2563
ส่อง! 9 แบรนด์แฟรนไชส์ไต้หวัน พร้อมเสิร์ฟนักลงทุนชาวไทย (ภาค2)


 
โอกาสมาอีกแล้ว!! สำหรับนักลงทุนชาวไทย ที่ต้องการนำเข้าแบรนด์แฟรนไชส์จากประเทศไต้หวัน เพราะหลังจากเมื่อวันที่ 24 ก.ค.63 ที่ผ่านมา สภาส่งเสริมการค้าฯ ไต้หวัน ประจำประเทศไทย หรือ TAITRA Bangkok ได้มีการจัดงานสัมมนาออนไลน์ Taiwan Franchise Brands Live Stream Seminar and One On One Meeting
 
โดยมีการนำเสนอข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ 5 แบรนด์จากประเทศไต้หวัน Franchise Brands (CoCo / Fried Chicken Master / Mazendo / Presotea / Meetfresh) รวมถึงเปิดโอกาสให้นักลงทุนชาวไทย ได้ติดต่อกับบริษัทแฟรนไชส์ในไต้หวันได้โดยตรง
 
ล่าสุด บริษัท จีโนซิส จำกัด และสมาคมแฟรนไชส์ไต้หวัน The Association of Chain and Franchise Promotion Taiwan (ACFPT) ได้จัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจแฟรไชส์ไต้หวันกับนักลงทุนชาวไทย รวมถึงนักทุนในอาเซียน ซึ่งจะจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจแฟรนไชสฺไต้หวัน #2/2020 ในวันที่ 6 สิงหาคม และ 17 สิงหาคม 2563 โดยแบรนด์แฟรนไชส์ไต้หวันที่จะเข้ามาเจรจาจับคู่กับนักลงทุนในเมืองไทย รวมทั้งหมด 9 แบรนด์แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มยอดนิยม
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอข้อมูลแฟรนไชส์ไต้หวันทั้ง 9 แบรนด์ ว่ามีความน่าสนใจลงทุนอย่างไรบ้าง แต่ละแบรนด์แฟรนไชส์มีจุดเด่นอย่างไร ทำไมนักลงทุนชาวไทยจึงต้องลงทุนแบรนด์แฟรนไชส์เหล่านี้ 
 
1. MILKSHA


ภาพจาก bit.ly/2PoYCqI
 
ร้านชานมอันดับหนึ่งของนักศึกษามหาวิทยาลัยในไต้หวัน MilkSha เป็นผู้นำด้านชงชานมด้วยนมสดแท้ 100% ไข่มุกไม่มีใส่สีคาราเมล และวัตถุดิบธรรมชาติ ปัจจุบันมี 235 สาขาในไต้หวัน มีสาขาในต่างประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เมลเบิรน์ แวนคูเวอร์ วันนี้พร้อมแล้วที่จะรับนักลงทุนชาวไทยร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน 
  

 
ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/2BXj3YX
 
2. SISTER WEI TAPIOCA SWEETHEART BUBBLES


ภาพจาก bit.ly/2PoZ6Ny
 
ร้านขนมสไตล์ไต้หวัน จากเมือง Yilan ผลิตภัณฑ์เด่นคือ ไข่มุกรูปหัวใจ (Sweetheart Pearl Bubble) ทำจากแป้งมันสำปะหลังอย่างดีเหนียวนุ่ม และมีไส้ถั่วแดงเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ทานได้กับนม ชา น้ำเต้าหู้ ใส่ในสลัดหรืออาหารได้หลายเมนู
 
ธุรกิจเปิดดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 1991 มี 4 สาขาตนเอง และ 7 สาขาแฟรนไชส์ และขยายไปประเทศจีนแล้ว 20 สาขา และมาเลเซีย 1 สาขา กำลังมองหาแฟรนไชส์ซี และคู่ค้าธุรกิจนำเข้าสินค้า
  

 
ข้อมูลแฟรนไชส์ www.weiheart.com
 
3. SIANZHIRAN

ภาพจาก bit.ly/2DbdZ3Q
 
ธุรกิจชานมไข่มุก SianZihRan มีสโลแกนว่า “แม้ไม่ใช่เจ้าแรก แต่ขอเป็นเจ้าเดียว” ของผู้ผลิตชาอู่หลง การันตีด้วยรางวัลจากเวทีชาระดับประเทศ มีสิทธิบัตรเครื่องชงชาเอสเพรสโซ่ และมั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างประณีต ปัจจุบัน SianZihan มีสาขาตนเอง 11 สาขา และแฟรนไชส์ 23 สาขา และเปิดในกัมพูชา 1 สาขา และจีน 1 สาขา
  


ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/31bphNm
 
4. FRIED CHICKEN MASTER


ภาพจาก bit.ly/33lnTdP
 
ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน กรอบนอกนุ่มใน ด้วยสูตรพิเศษเนื้อไก่ทอดแล้วยังชุ่มช่ำ Fried Chicken Master เปิดดำเนินงานตั้งแต่ปี 2515 มี 16 สาขาในไต้หวัน 1 สาขาในจีน 1 สาขาในกัมพูชา 7 สาขาในมาเลเซีย และ 4 สาขาในอินโดนีเซีย เป็นแบรนด์ไก่ทอดรายเดียวที่ผ่านมาตรฐานฮาลาล 
  


ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/3ft0Tfk
 
5. ICE UNA SNOW ICE OF TAIWAN


ภาพจาก bit.ly/3gv1pKU
 
ซัพพลายเออร์ด้านน้ำแข็งใสรายใหญ่ที่สุดในไต้หวัน บริษัท JK Foods มี 3 แบรนด์ได้แก่ Sweet Rainbow, Ice Yoda, และ Ice Una มีสาขาแฟรนไชส์ 40 สาขาในไต้หวัน มีตัวแทนขยายในสิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทผลิตและขายสินค้าและอุปกรณ์ในการทำธุรกิจน้ำแข็งใส มีระบบการจัดการ และคู่มือปฏิบัติงานมาตรฐาน จึงมั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนในการดำเนินงานเต็มที่จากบริษัท มองหาตัวแทนจำหน่าย และแฟรนไชส์ซี
 
ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/30qAmef
 
6. LAYA BURGER AND TINO'S PIZZA


ภาพจาก bit.ly/33mImyQ
 
Sun Spark Group กลุ่มบริหารเชนร้านอาหารอันดับต้นๆ ในไต้หวัน มีแบรนด์ร้านอาหาร 6 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์อันดับต้น ๆ คือ Laya Burger การันตีความนิยมด้วย 520 สาขาแฟรนไชส์ 5 สาขาตนเอง ร้านเบอร์เกอร์ที่ครองใจคนไต้หวันทุกชนชั้น และ Tino’s Pizza ร้านพิซซ่าอิตาเลี่ยนแท้ๆ แบรนด์น้องใหม่แต่ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ มีแฟรนไชส์ 12 สาขา และ 3 สาขาตนเอง ทั้งสองแบรนด์ได้ขยายสาขาไปต่างประเทศแล้วที่จีน สิงคโปร์ และฮ่องกง

บริษัทมีทีมตลาดเข้าใจลูกค้า มีระบบการจัดการและดูแลแฟรนไชส์ซีอย่างใกล้ชิด บริษัทมองหาตัวแทนแฟรนไชส์ประเทศไทย มาร่วมสร้างการเติบโตด้วยกัน
 
ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/2PnfhLs
 
7. GAI BANG


ภาพจาก bit.ly/3ftkAU4
 
Wang Zhang Fa Industry Co., Ltd มีความมุ่งมั่นจะนำครัวอาหารไต้หวันสู่ตลาดโลก ได้ลิ้มรสอาหารไต้หวันประเภทตุ๋นสมุนไพรจีน หรือเครื่องพะโล้ ทั้งปีกเป็ด ปีกไก่ เต้าหู้ ฯลฯ 

บริษัทโดดเด่นเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สามารถรักษาความอร่อยและคุณภาพ ฝึกอบรมเพียง 14 วัน ด้วยการดูแลสนับสนุนจากส่วนกลาง สามารถเลือกรูปแบบร้าน แบบคีออส หรือร้านอาหารแบบ Quick Service ได้ ดำเนินงานตั้งแต่ปี 1989 มีสาขาตนเอง 2 สาขา และ 86 สาขาแฟรนไชส์ บริษัทมองหาแฟรนไชส์ซี คู่ค้าธุรกิจ นำเข้าสินค้า วัตถุดิบ และอุปกรณ์ครัว
 
ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/2Xl2jST
 
8. FROZEN HEART


ภาพจาก bit.ly/31ivwPy
 
Frozen Heart มีเมนูประจำร้านคือ ไอติมทอด (Fried Ice Cream) ด้วยสโลแกน “The only Frozen Heart, that warms your heart” หัวใจแช่แข็งที่ทำให้ใจคุณอบอุ่นได้ ขนมปังห่อหุ้มไอศกรีมเจลาโตเต็มๆ นำไปทอดเหลืองกรอบ ด้วยสูตรเฉพาะของ Frozen Heart ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ แต่แฟรนไชส์ซีจะได้รับสินค้าไปทำธุรกิจได้ง่าย ๆ ปัจจุบันมีสาขาตนเอง 2 สาขา และ 20 สาขาแฟรนไชส์ และได้ขยายแฟรนไชส์แบบ Food Truck ในแคนาดา
 
ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/3fteNy3
 
9. CO-BRANDING KITCHEN


ภาพจาก bit.ly/2Pp4hwY
 
บริษัท Glory-Repast จำกัด พัฒนาระบบเทคโนโลยีบริหารครัว เรียกว่า Co-Branding Kitchen ที่ไม่ต้องใช้คนทำงานเลย เพื่อให้เกิดการแชร์ครัวกลางกับหลายๆ แบรนด์ในที่เดียวกันได้ ซึ่งระบบนี้จะมีการสร้างโฆษณาประชาสัมพันธ์เอง และเชื่อมต่อกับระบบขนส่ง Food Delivery ของบริษัทต่างๆ ได้ ช่วยให้แฟรนไชส์ซีไม่ต้องมีหน้าร้านเอง แต่สามารถบริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึงในหลายพื้นที่
  


ข้อมูลแฟรนไชส์ https://bit.ly/3kbBhqI
 
ทั้งหมดเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ไต้หวัน ซึ่งล้วนแต่เป็นแฟรนไชส์ที่มีการขยายสาขาไปทั่วโลกแล้วในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ว่ากันว่าในแต่ละพื้นที่ในวันที่เปิดร้านวันแรกจะมีลูกค้ามายืนต่อแถวรอคิวจำนวนมาก เพื่อลิ้มรสชาติในแต่ละเมนูของแฟรนไชส์เหล่านี้ ซึ่งในวันนี้ทั้ง 9 แบรน์แฟรนไชส์ไต้หวัน พร้อมแล้วที่จะเสิร์ฟให้นักลงทุนชาวไทย
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล 
 
โอกาสมาถึงแล้ว!! สำหรับนักลงทุนในประเทศไทย ที่ต้องการนำเข้าแบรนด์แฟรนไชส์จากประเทศไต้หวัน เพราะเมื่อเร็วๆ นี้เมื่อวันที่ 24 ก.ค.63 ที่ผ่านมา สภาส่งเสริมการค้าฯ ไต้หวัน ประจำประเทศไทย หรือ TAITRA Bangkok ได้มีการจัดงานสัมมนาออนไลน์ Taiwan Franchise Brands Live Stream Seminar and One On One ..
24months ago   3,511  6 นาที