บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
5.4K
4 นาที
31 กรกฎาคม 2563
รวม 25 ขนมหวานน่าขาย! ยอดนิยมในตลาดนัด


กินคาวต้องตามด้วยของหวาน ถึงจะเรียกว่าครบรสชาติ ธรรมเนียมอาหารของคนไทยเมื่อกินข้าวเสร็จมักจะต้องตามด้วย “ของหวาน” แต่ในยุคนี้ที่หลายคนรักสุขภาพมากขึ้น ของหวานก็เป็นสิ่งที่บางคนอาจจะหลีกเลี่ยง แต่ก็ยังถือว่าเป็นสินค้าขายดีที่มีให้เห็นในทุกตลาดนัด จุดเด่นของขนมหวานคือสีสันที่ดึงดูดใจ และด้วยรสชาติที่อร่อยโดนใจ ราคาก็ไม่แพง หลายเมนูเป็นขนมที่ทำไม่ยากแต่ขายดีและมีลูกค้าแน่นร้าน ยิ่งเป็นเจ้าเก่าเจ้าประจำจะขายดีมากเป็นพิเศษ 
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมเมนูขมหวาน 25 ชนิดมาให้คนสนใจได้ลองดูว่ามีอะไรกันบ้าง บางเมนูทำง่าย บางเมนูต้องเรียนรู้สูตรเพิ่มเติม หากใครสนใจอยากเปิดร้านขนมหวานแนะนำว่าให้ลองฝึกทำจนชำนาญ ยิ่งอร่อยยิ่งขายดี ยิ่งมีทำเลดี ยิ่งขายดีมากขึ้น
 
1.ไอศกรีมกะทิสด
 
ภาพจาก www.facebook.com/phatarinfoods/

ไอศกรีมสามารถทำทีละมากๆ เพื่อสต๊อกเผื่อไว้ขายได้เป็นเดือนโดยแช่เย็นเอาไว้ สามารถทำไว้ได้ถึงวันละ 100-200 กิโลกรัม เพื่อทยอยส่งให้ลูกค้า (ในกรณีสามารถขายส่งได้) โดยสามารถหาตัวแทนจำหน่ายสำหรับรับไอศกรีมเราไปขายที่ขายได้ทั้งในห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด คอมมูนิตี้มอลล์ และมีสูตรการทำไอศกรีมที่หลากหลายรสชาติ ราคาขายในตลาดนัดก็ตั้งแต่ถ้วยละ 10-25 บาท เลือกท็อปปิ้งได้ตามต้องการ

ปัจจุบันมีแฟรนไชส์ไอศกรีมให้เลือกลงทุนหลายแบรนด์ เช่น ภัทรินฟู้ดส์ ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม ที่มีแฟรนไชส์ไอศกรีมให้เลือกกว่า 5 แฟรนไชส์และแน่นอนว่าว่าต้องมีไอศกรีมกะทิสด ด้วย
 
2.ขนมถังทอง

ภาพจาก bit.ly/2Dqw2m0

เมื่อก่อนเรียกกันว่าขนมถังแตก แต่ดูว่าชื่อไม่เป็นมงคลสักเท่าไหร่ก็เลยเรียกขนมถังทองให้ไพเราะ จุดเด่นของขนมถังทองคือทำสดใหม่ ชิ้นต่อชิ้น และมีหลายไส้ให้เลือกเช่นมะพร้าว ข้าวโพด ฝอยทอง เป็นต้น  ขนมถังทองจำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับการเปิดร้าน มีวัตถุดิบคือแป้งทำขนมที่ละลายพร้อมให้ทำขนมได้ คนสนใจควรต้องฝึกฝนวิธีการทำให้ชำนาญก่อน ราคาขายในตลาดก็ชิ้นละ 10-20 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด คุณภาพ และทำเลในการขาย
 
3.ขนมเบื้อง
 
ภาพจาก bit.ly/2XeHZCz

ขนมเบื้องนั้นมีมาแต่โบราณ ทุกวันนี้ก็ยังขายดี ไม่ใช่แค่ในตลาดนัดแต่ตามงานรื่นเริง งานวัด งานอีเว้นท์ต่างๆ ก็มีขนมเบื้องไปเปิดขาย โดยตำรับโบราณนั้นมีอยู่มากมายหลายแบบ ที่มีส่วนผสมหลักๆ คือ แป้งข้าวเจ้าและกะทิ ปรุงรสด้วยเกลือ ปัจจุบันมีการพัฒนาขนมเบื้องให้ดูน่าสนใจและทันสมัยมากขึ้น บางร้านเน้นใส่ครีมเยอะๆ มีราดช็อคโกแลต หรือใส่ท็อปปิ้งต่างๆ เข้าไป ขายเป็นกล่องกล่องละ 20-30 บาท 
 
4.ขนมหวาน (ขนมหม้อ)
 

ภาพจาก 
bit.ly/2DiHUXx

คำว่าขนมหม้อหลายคนอาจไม่เข้าใจแต่ถ้าสังเกตให้ดีว่าทุกตลาดนัดเราจะเห็นร้านขนมหวานที่มีขนมหลากหลายประเภทำเตรียมรอไว้ เช่น ปลากริม บัวลอย เต้าส่วน กล้วยบวชชี เป็นต้น เหล่านี้เรียกรวมๆ ว่าขนมหม้อ ก็คือขนมหวานที่เรารู้จักกันดีและมีราคาขายที่แตกต่างกันไปเริ่มตั้งแต่ถุงละ 10-15 บาท ขายดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฝีมือในการทำของแม่ค้าแต่ละคนบางร้านมีขนมหวานตามฤดูกาลที่น่าสนใจเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียนร่วมด้วย
 
5.วาฟเฟิล/ เค้ก
 
ครีมสตูดิโอ “แฟรนไชส์ร้านขนมและไอศกรีม” เปิด 4 แพคเกจลงทุน ราคาเบา ...

ขนมอย่างวาฟเฟิลหรือแม้แต่เค้ก หากที่ใครมีไอเดียตกแต่งทำให้น่ากินมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงดูดใจผู้บริโภคได้มากเท่านั้น ราคาขายโดยส่วนใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพวัตถุดิบ ไอเดีย โดยเฉลี่ยประมาณ 30-40 บาท/ชิ้น และไม่จำเพาะเจาะจงว่าต้องขายแค่ในตลาดนัดหากใครมีฝีมือมากพอ มีเวลามากพอแนะนำให้ทำขายผ่านออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งด้วย หรือถ้าต้องการยกระดับการขายให้มีความเป็นพรีเมี่ยมมากขึ้นสามารถลงทุนกับ แฟรนไชส์ครีมสตูดิโอ ที่มีเมนูเบเกอรี่หลากหลาย ในรูปแบบของการเปิดร้านสไตล์คาเฟ่ กลายเป็นธุรกิจที่มั่นคงได้มากขึ้น
 
6.ขนมเปี๊ยะ
 
ภาพจาก bit.ly/2PaYHhN

เป็นขนมที่หลายคนซื้อกิน ซื้อไหว้ในเทศกาลต่างๆ ขนาดของขนมเปี๊ยะก็มีหลายไซน์ให้เลือก ทั้งเปี๊ยะเล็ก เปี๊ยะใหญ่ เทคนิคการขายคือต้องจัดแพคเกจให้สวย และมีหลายไส้ เช่นทุเรียน มันม่วง ฟัก ถั่วเหลือง เป็นต้น ราคาขายของขนมเปี๊ยกก็แตกต่างกันเช่นเปี๊ยะเล็กจะบรรจุในถุงราคาประมาณ 30-40 บาท หรือถ้าเป็นเปี๊ยะในกล่องแดงราคา ประมาณ 100 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด ส่วนใหญ่ไปรับมาขายแต่หากใครมีฝีมือจะทำเองขายเองก็ได้
 
7.วุ้นหลากสี
ภาพจาก bit.ly/3hO5VEw

เป็นขนมหวานที่เห็นในทุกตลาดนัดทำไม่ยากและมีจุดเด่นคือสีสันที่ดึงดูดใจ โดยเฉพาะเด็กๆ ราคาขายก็ไม่แพง ส่วนใหญ่ใส่เป็นกล่องพร้อมขายคละสีให้ดูน่าสนใจ ราคาขายกล่องละ 20-30 บาท จะเพิ่มความน่าสนใจก็ควรทำเป็นวุ้นรูปการ์ตูนต่างๆ หรือมีรสชาติที่หลากหลายจะยิ่งขายดีขึ้น
 
8.ตะโก้
ภาพจาก bit.ly/3febj2b

เป็นขนมไทยที่ได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน ในตลาดเราจะเห็นบางร้านขายขนมตะโก้ เป็นหลัก จุดเด่นของตะโก้คือสีขาวของกะทิที่บรรจุอยู่ในใบตองที่เอามาทำภาชนะ สีเขียวของใบตองตัดกับสีขาวของกะทิดูน่ากินมากขึ้น มีหลายไส้ให้เลือกเช่นตะโก้เผือก ตะโก้มัน บางร้านแต่งหน้าตะโก้ด้วยทองหยอด ฝอยทองก็ดูน่ากินมากขึ้น 
 
9.ไดฟูกุ
 
ภาพจาก bit.ly/2XaoZ83

เป็นขนมสัญชาติญี่ปุ่นที่ถูกนำมาปรบให้เหมาะสมกับความนิยมของคนไทย เทคนิคการขายไดฟูกุที่มียอดขายดีคือจัดเรียงแบบเรียบง่าย แต่ดูดี สะอาด น่าซื้อ และควรมีหลายไส้ให้ลูกค้าเลือกได้ตามต้องการ เช่น ชาเขียว บลูเบอรี่ ใบเตย ช็อคโกแลต  สตอเบอรี่ ไข่เค็ม งาดำ ถั่วแดง เป็นต้น
 
10.ขนมเค้ก
 
ภาพจาก bit.ly/2X8sjkj

นอกจากชูจุดเด่นที่หน้าตาน่ากิน สีสันสวยงามและชิ้นขนาดเล็กๆ ยังมีจุดเด่นในเรื่องราคาขาย 3 ชิ้น 100 เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้จะลงทุนขายอะไรสามารถเริ่มทำขนมเค้กขายได้ และจะง่ายยิ่งกว่าเมื่อปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์ที่ให้เราไปรับสินค้าพวกขนมเค้กแล้วเอามาวางขายได้โดยเราไม่ต้องทำเอง และสังเกตให้ดีว่าจะขายดีมากโดยเฉพาะทำเลที่มีเด็กๆ อยู่มาก
 
11.ขนมปังต่างๆ
 

ทุกครั้งที่ไปตลาดนัดเราจะต้องเห็นร้านขายขนมปังแบบต่างๆ เช่น โรล ขนมปังหน้าเนย เค้กกล้วยหอม ขนมปังหน้ากระเทียม เค้กหน้านิ่ม ขนมปังเนย ขนมปังไส้กรอก เป็นต้น ร้านขนมปังสำหรับตลาดนัดจะกำหนดราคาขายไม่แพงชิ้นละ 10-15 บาท เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานขายดีที่เห็นในทุกตลาดนัด

ปัจจุบันการลงทุนขายขนมปังก็ไม่ใช่เรื่องยากมีหลายแฟรนไชส์ให้เราเลือกลงทุนได้ตามต้องการ เช่น ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม ที่ชูจุดเด่นคือขนมปังไส้เยิ้มๆ หลายไส้ให้เลือก ราคาไม่แพง หรือจะเป็นสินค้าในกลุ่มซาลาเปาก็มีแฟรนไชส์น่าสนใจ เช่น เปาเหล่ากง , เฮียเปา ซาลาเปา เรนโบว์ เป็นต้น
 
12.แพนเค้ก
 
ภาพจาก www.facebook.com/minipacake/

หน้าตาของแพนเค้กคือขนมที่มีแป้งขนาดเล็กสองอันประกบกันตรงกลางเป็นไส้ต่างๆ เช่นไส้ครีม ไส้สตอเบอรี่ ไส้ช็อคโกแลต จุดเด่นคือแม่ค้าจะทำให้เห็นกันสดๆ บรรจุถุงขาย ราคาถุงละประมาณ 20 บาท บางร้านมีลายการ์ตูนติดที่ตัวของขนมเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้สินค้ามากขึ้นด้วย
 
13.ทองหยิบ/ทองหยอด/ฝอยทอง
 
ภาพจาก bit.ly/2XfHOa3

เป็นร้านขนมไทยที่มีขนมหลายอย่างอยู่ในร้านตั้งแต่ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ถ้วยฟู เป็นต้น ส่วนใหญ่บรรจุใส่กล่องโฟมพร้อมขาย ราคาเริ่มต้น 20-30 บาท หรือบางคนซื้อเยอะก็คิดราคาเป็นร้อยละ ส่วนใหญ่นอกจากซื้อรับประทานยังมีซื้อไปสำหรับตั้งถวายในวันพระ เทศกาลต่างๆ อีกด้วย

14.มันเชื่อม /เผือกเชื่อม / กล้วยเชื่อม/ กล้วยแขกทอด / มันทอด
 
ThaiFranchiseCenter] 5 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนกรกฏาคม 2563

ร้านมันเชื่อม เผือกเชื่อม กล้วยเชื่อม กล้วยแขกทอด มันทอด  มีตั้งแต่ร้านที่เป็นแบบรถเข็นขาย และแบบร้านที่ประจำในตลาด ราคาขายก็ตามแต่ชนิดสินค้า อย่างมันเชื่อม เผือกเชื่อมมักจะขายเป็นกิโล ราคาก็ขั้นต่ำ 80-100 บาท หรือถ้าเป็นกล้วยเชื่อมราคาก็จะเบาลงมาหน่อยประมาณ 30-40 บาท เทคนิคการทำให้อร่อยเราจำเป็นต้องเรียนรู้และทำจนชำนาญก่อนคิดเปิดร้านขาย หรือสินค้าที่ง่ายและขายดีอย่าง กล้วยแขกทอด มันทอดก็มีความน่าสนใจ

และปัจจุบันเราไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาตเพราะมีแฟรนไชส์ให้เราเลือกลงทุนได้ง่าย เช่น แฟรนไชส์กล้วยทอดติดดาว ที่มีแพคเกจลงทุนให้เลือกได้ตามต้องการ
 
15.ลูกชุบ

ภาพจาก bit.ly/2Pe2nzn

จุดเด่นของลูกชุบคือสีสัน และรูปร่างที่ดูน่ากิน เหมาะสำหรับเด็กๆ อย่างมาก การฝึกทำลูกชุบนั้นมีความสำคัญมาก เพื่อที่จะปั้นและทำให้เป็นรูปต่างๆ ตามต้องการ ราคาขายในตลาดกล่องละ 30-40 บาท หรือหากมีฝีมือจะพัฒนาการปั้นจากลูกชุบที่เป็นผลไม้ไปเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ก็ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว
 
16.วุ้นเป็ด
 
ภาพจาก bit.ly/318ZiGa

วุ้นเป็ดไม่ได้ทำจากเป็ดถ้าเรียกให้ถูกต้องบอกว่าเป็นวุ้นกะทิรูปเป็ด ปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ทำวุ้นเป็ดออกมาขาย ราคาขายส่วนใหญ่กล่องละ 35 – 40 บาท จุดเด่นของวุ้นเป็ดที่ทำให้คนนิยมคือรสชาติที่หอม หวาน มัน จากกะทิ และเมื่อแช่เย็นจะยิ่งอร่อยมากขึ้น สามารถกินได้เพลินๆ เป็นของหวานที่ควรมีติดตู้เย็นที่บ้านเอาไว้
 
17.ป๊อบคอร์น
 
ภาพจาก bit.ly/3gs9yQc

สามารถนับเป็นของหวานได้เหมือนกันเพราะป็อบคอร์นนอกจากรสเค็มก็ยังมีรสหวาน โดยเฉพาะป๊อบคอร์นตามตลาดนัดราคาไม่แพงเหมือนหน้าโรงหนัง ส่วนใหญ่ขายถุงละ 25-30 บาท หรือบางรายก็มีผงปรุงรสต่างๆ ให้ลูกค้าเลือกปรุงรสได้ตามต้องการเช่นปาปริก้า ชีส เป็นต้น 
 
18.โรตี
 
ภาพจาก  bit.ly/3hU46WG

เป็นขนมหวานจากประเทศในแถบตะวันออกกลางที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี และไม่ใช่แค่คนอินเดียเท่านั้นที่จะขายโรตีได้ เดี๋ยวนี้คนไทยก็มีหลายแบรนด์ที่ทำโรตีออกจำหน่าย จุดเด่นของโรตีคือแป้งที่กรอบนุ่ม ราดด้วยนมสดเพิ่มความหวาน ส่วนใหญ่ขายเป็นชิ้นประมาณ 10บาท/ชิ้น ขายดีมากตามตลาดนัดหรือตามหน้าโรงงานโรงเรียนต่างๆ 
 
19.ข้าวเกรียบปากหม้อ
 
ภาพจาก  bit.ly/30fSFms

ข้าวเกรียบปากหม้อมักขายคู่กับขนมสาคู นับเป็นขนมหวานแบบไทยๆ ที่มีวิธีการทำที่เราต้องศึกษาเป็นอย่างดี ข้าวเกรียบปากหม้อส่วนใหญ่จะเป็นแป้งสด นุ่มนิ่ม สีสันน่ากิน ราคาขายเป็นกล่องละ 20-30 บาท จะขายดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของพ่อค้าแม่ค้าและกลยุทธ์ในการขายเป็นสำคัญ
 
20.เครป
 
ThaiFranchiseCenter] แฟรนไชส์เบเกอรี่ เจ้าไหนดี!

เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานสุดฮิตที่หากินในตลาดได้ง่ายมาก ร้านเครปตามตลาดส่วนใหญ่จะทำแบบง่ายๆ ราคาเป็นกันเอง เลือกได้ 2-3 ไส้ ราคาขาย 20-30 บาท คนเปิดร้านขายเครปต้องมีอุปกรณ์พร้อม รู้วิธีการทำ จุดเด่นของเครปคือปรุงสดใหม่อันต่ออัน ยิ่งทานตอนร้อนๆ แป้งจะยังกรอบ เป็นเมนูขวัญใจของเด็กๆ อย่างมาก

ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกเปิดร้านเครปเป็นของตัวเองได้อย่างง่ายๆเพียงซื้อแฟรนไชส์ที่มีอุปกรณ์ครบ สอนการทำทุกเมนู และเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงคนรู้จักอย่างดี เช่น เครปอะเดย์ ที่มีสาขาจำนวนมากทั่วประเทศและเป็นเครปชื่อดังที่เปิดขายที่ไหนก็มีลูกค้าอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง
 
21.ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ 
 
ภาพจาก bit.ly/3fmWI4M

เมนูข้าวเหนียวหน้าต่างๆ เป็นขนมหวานแบบไทยอีกชนิดที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ เช่นข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง บางร้านชูจุดเด่นความเป็นขนมไทยด้วยการห่อใบตองแทนการใส่กล่องพลาสติกหรือโฟม ราคาขายแบบห่อใบตองห่อละประมาณ 10 บาท สามารถซื้อและพกไปกินในที่ทำงานได้สบายๆ 
 
22.ซาหริ่ม
 
ภาพจาก bit.ly/3ffsUGY

ขนมหวานประเภทซาหริ่ม จุดเด่นคือสีสันที่เห็นแล้วต้องอยากกิน เส้นสีต่างๆ รวมกันอยู่ราดด้วยน้ำกะทิ ปรุงให้หวานบางร้านใส่นมสดเพิ่มหวานมันเข้าไป บางร้านเพิ่มความหอมอร่อยใส่ขนุนเพิ่มเติม ใส่น้ำแข็งเย็นๆลงไปเป็นอีกเมนูที่น่าซื้อรับประทานราคาขายก็ไม่แพงชุดละ 25-30 บาทเท่านั้น
 
23.ลอดช่องน้ำกะทิ/แตงไทยน้ำกะทิ
 
ภาพจาก bit.ly/316HYSe

ลองช่องน้ำกะทิเป็นของหวานที่คนไทยให้ความนิยมมาก ลอดช่องจะอร่อยแค่ไหนอยู่ที่น้ำราดซึ่งเป็นน้ำตาลปี๊บเคี่ยวจนละลายปรุงความหวาน หอม มันตามสูตรแต่ละคน ตัวลอดช่องสีเขียวหรือขาวอ้วนพี รับประทานกับน้ำแข็งเย็นๆ บางร้านมีแตงไทยน้ำกะทิจำหน่ายด้วยยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น
 
24.น้ำแข็งไส
 

ไปตลาดนัดทุกครั้งเราจะต้องได้เห็นร้านน้ำแข็งไสอย่างแน่นอน จุดเด่นของน้ำแข็งไสคือ น้ำแข็งที่ขูดเป็นเกล็ดสีขาว สามารถเลือกเครื่องได้หลายแบบตามแต่ต้องการ เช่นลูกจาก ถั่วแดง แห้ว วุ้น ฯลฯ ราดด้วยน้ำหวานสีแดงหรือเขียวตามต้องการ รับประทานในวันอากาศร้อน หรือตอนเย็นๆ หลังเลิกงาน ผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

หรือหากต้องการเปิดร้านขายแบบมืออาชีพมีสินค้าที่เห็นแล้วคนต้องอยากซื้ออยากกินแนะนำให้ลงทุนกับ แฟรนไชส์สโนว์บิง วินเทจ ที่มีแพคเกจลงทุนให้เลือกมากมาย ได้อุปกรณ์พร้อมวัตถุดิบ และสอนการทำเมนูต่างๆ เป็นสินค้าที่เห็นแล้วต้องอยากกิน ทำกำไรดีมาก
 
25.เฉาก๊วยนมสด
 
ภาพจาก bit.ly/3fhLSg4

เป็นอีกร้านยอดฮิตที่เห็นเป็นประจำในตลาดนัดกับเฉาก๊วยธรรมดา และเฉาก๊วยนมสดที่ใส่แก้วพร้อมทานได้ทันที ราคาขายประมาณแก้วละ 10-15 บาท บางร้านเพิ่มความน่าสนใจเป็นเมนูเฉาก๊วยนมสดลาวา นอกจากการเปิดร้านเองเดี๋ยวนี้มีการลงทุนในระบบแฟรนไชส์สำหรับคนอยากลงทุนง่าย ได้กำไรเร็วขึ้น
 
จะเห็นได้ว่าร้านขนมหวานในตลาดนัดแท้ที่จริงมีมากมาย ที่เรารวบรวมมาก็อาจจะขาดตกบกพร่อง ลองไปสำรวจตลาดนัดแถวบ้านจะต้องได้เห็นร้านค้าเหล่านี้ การขายขนมหวานมีต้นทุนในการทำแต่ละเมนูที่ค่อนข้างยุ่งยาก ดังนั้นคนที่จะเปิดร้านขายขนมหวานจึงควรพยายามควบคุมต้นทุนให้สัมพันธ์กับคุณภาพจะช่วยให้ได้กำไรมากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ http://www.thaifranchisecenter.com/document/index.php

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 ครีมสตูดิโอ
เป็นแฟรนไชส์กิจการร้านขนมไอศกรีม วาฟเฟิล/เครป อบใหม่ๆ วาฟเฟิลแผ่นหนา เครปบางเบา หอมอร่อย ไอศกรีมพรีเมี่ยม และน้ำแข็งใสคากิโกริ สไต...
 ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
ปังอั้ยยะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านปังอั้ยยะมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้เป็นอย่...
ค่าแฟรนไชส์ 180,000 บาท
อาหารที่ง่ายที่สุดน่าจะเป็นพวกของทอดต่างๆ แม้ว่าคนรักสุขภาพทั้งหลายอาจจะไม่ปลื้มกับเมนูทอดๆ เหล่านี้แต่ในความเป็นจริงอาหารทอดถือเป็นสินค้าขายดีและเป็นที่นิยมในทุกตลาดนัด ไม่ว่าจะไปที่ไหนเราจะต้องเจอเมนูทอดที่หลากหลาย จนบางทีเราก็ไม่เคยนึกว่ามีเมนูทอดอะไรที่น่าสนใจบ้าง 
..
17months ago   3,590  10 นาที
ในตลาดนัดทุกที่เราจะเห็นร้านขายเสื้อผ้าจำนวนมาก บางทีมากมายจนเรารู้สึกว่าแบบนี้เขาจะขายกันหมดเหรอ? แต่เราก็รู้อีกว่าจุดดีของร้านขายเสื้อผ้าไม่เหมือนกับร้านขายอาหารเพราะว่าเป็นสินค้าไม่มีอายุจัดเก็บหมายถึงวันนี้ขายไม่หมด พรุ่งนี้ มะรืนนี้ก็ยังเอามาขายได้ และหากถามว่าอยากลงทุนเปิดร้านขายเสื้..
17months ago   2,017  11 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)