บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
473
2
4 นาที
31 กรกฎาคม 2563
รวม 25 ขนมหวานน่าขาย! ยอดนิยมในตลาดนัด


กินคาวต้องตามด้วยของหวาน ถึงจะเรียกว่าครบรสชาติ ธรรมเนียมอาหารของคนไทยเมื่อกินข้าวเสร็จมักจะต้องตามด้วย “ของหวาน” แต่ในยุคนี้ที่หลายคนรักสุขภาพมากขึ้น ของหวานก็เป็นสิ่งที่บางคนอาจจะหลีกเลี่ยง แต่ก็ยังถือว่าเป็นสินค้าขายดีที่มีให้เห็นในทุกตลาดนัด จุดเด่นของขนมหวานคือสีสันที่ดึงดูดใจ และด้วยรสชาติที่อร่อยโดนใจ ราคาก็ไม่แพง หลายเมนูเป็นขนมที่ทำไม่ยากแต่ขายดีและมีลูกค้าแน่นร้าน ยิ่งเป็นเจ้าเก่าเจ้าประจำจะขายดีมากเป็นพิเศษ 
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมเมนูขมหวาน 25 ชนิดมาให้คนสนใจได้ลองดูว่ามีอะไรกันบ้าง บางเมนูทำง่าย บางเมนูต้องเรียนรู้สูตรเพิ่มเติม หากใครสนใจอยากเปิดร้านขนมหวานแนะนำว่าให้ลองฝึกทำจนชำนาญ ยิ่งอร่อยยิ่งขายดี ยิ่งมีทำเลดี ยิ่งขายดีมากขึ้น
 
1.ไอศกรีมกะทิสด
 
ภาพจาก www.facebook.com/phatarinfoods/

ไอศกรีมสามารถทำทีละมากๆ เพื่อสต๊อกเผื่อไว้ขายได้เป็นเดือนโดยแช่เย็นเอาไว้ สามารถทำไว้ได้ถึงวันละ 100-200 กิโลกรัม เพื่อทยอยส่งให้ลูกค้า (ในกรณีสามารถขายส่งได้) โดยสามารถหาตัวแทนจำหน่ายสำหรับรับไอศกรีมเราไปขายที่ขายได้ทั้งในห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด คอมมูนิตี้มอลล์ และมีสูตรการทำไอศกรีมที่หลากหลายรสชาติ ราคาขายในตลาดนัดก็ตั้งแต่ถ้วยละ 10-25 บาท เลือกท็อปปิ้งได้ตามต้องการ

ปัจจุบันมีแฟรนไชส์ไอศกรีมให้เลือกลงทุนหลายแบรนด์ เช่น ภัทรินฟู้ดส์ ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม ที่มีแฟรนไชส์ไอศกรีมให้เลือกกว่า 5 แฟรนไชส์และแน่นอนว่าว่าต้องมีไอศกรีมกะทิสด ด้วย
 
2.ขนมถังทอง

ภาพจาก bit.ly/2Dqw2m0

เมื่อก่อนเรียกกันว่าขนมถังแตก แต่ดูว่าชื่อไม่เป็นมงคลสักเท่าไหร่ก็เลยเรียกขนมถังทองให้ไพเราะ จุดเด่นของขนมถังทองคือทำสดใหม่ ชิ้นต่อชิ้น และมีหลายไส้ให้เลือกเช่นมะพร้าว ข้าวโพด ฝอยทอง เป็นต้น  ขนมถังทองจำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับการเปิดร้าน มีวัตถุดิบคือแป้งทำขนมที่ละลายพร้อมให้ทำขนมได้ คนสนใจควรต้องฝึกฝนวิธีการทำให้ชำนาญก่อน ราคาขายในตลาดก็ชิ้นละ 10-20 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด คุณภาพ และทำเลในการขาย
 
3.ขนมเบื้อง
 
ภาพจาก bit.ly/2XeHZCz

ขนมเบื้องนั้นมีมาแต่โบราณ ทุกวันนี้ก็ยังขายดี ไม่ใช่แค่ในตลาดนัดแต่ตามงานรื่นเริง งานวัด งานอีเว้นท์ต่างๆ ก็มีขนมเบื้องไปเปิดขาย โดยตำรับโบราณนั้นมีอยู่มากมายหลายแบบ ที่มีส่วนผสมหลักๆ คือ แป้งข้าวเจ้าและกะทิ ปรุงรสด้วยเกลือ ปัจจุบันมีการพัฒนาขนมเบื้องให้ดูน่าสนใจและทันสมัยมากขึ้น บางร้านเน้นใส่ครีมเยอะๆ มีราดช็อคโกแลต หรือใส่ท็อปปิ้งต่างๆ เข้าไป ขายเป็นกล่องกล่องละ 20-30 บาท 
 
4.ขนมหวาน (ขนมหม้อ)
 

ภาพจาก 
bit.ly/2DiHUXx

คำว่าขนมหม้อหลายคนอาจไม่เข้าใจแต่ถ้าสังเกตให้ดีว่าทุกตลาดนัดเราจะเห็นร้านขนมหวานที่มีขนมหลากหลายประเภทำเตรียมรอไว้ เช่น ปลากริม บัวลอย เต้าส่วน กล้วยบวชชี เป็นต้น เหล่านี้เรียกรวมๆ ว่าขนมหม้อ ก็คือขนมหวานที่เรารู้จักกันดีและมีราคาขายที่แตกต่างกันไปเริ่มตั้งแต่ถุงละ 10-15 บาท ขายดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฝีมือในการทำของแม่ค้าแต่ละคนบางร้านมีขนมหวานตามฤดูกาลที่น่าสนใจเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียนร่วมด้วย
 
5.วาฟเฟิล/ เค้ก
 
ครีมสตูดิโอ “แฟรนไชส์ร้านขนมและไอศกรีม” เปิด 4 แพคเกจลงทุน ราคาเบา ...

ขนมอย่างวาฟเฟิลหรือแม้แต่เค้ก หากที่ใครมีไอเดียตกแต่งทำให้น่ากินมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงดูดใจผู้บริโภคได้มากเท่านั้น ราคาขายโดยส่วนใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพวัตถุดิบ ไอเดีย โดยเฉลี่ยประมาณ 30-40 บาท/ชิ้น และไม่จำเพาะเจาะจงว่าต้องขายแค่ในตลาดนัดหากใครมีฝีมือมากพอ มีเวลามากพอแนะนำให้ทำขายผ่านออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งด้วย หรือถ้าต้องการยกระดับการขายให้มีความเป็นพรีเมี่ยมมากขึ้นสามารถลงทุนกับ แฟรนไชส์ครีมสตูดิโอ ที่มีเมนูเบเกอรี่หลากหลาย ในรูปแบบของการเปิดร้านสไตล์คาเฟ่ กลายเป็นธุรกิจที่มั่นคงได้มากขึ้น
 
6.ขนมเปี๊ยะ
 
ภาพจาก bit.ly/2PaYHhN

เป็นขนมที่หลายคนซื้อกิน ซื้อไหว้ในเทศกาลต่างๆ ขนาดของขนมเปี๊ยะก็มีหลายไซน์ให้เลือก ทั้งเปี๊ยะเล็ก เปี๊ยะใหญ่ เทคนิคการขายคือต้องจัดแพคเกจให้สวย และมีหลายไส้ เช่นทุเรียน มันม่วง ฟัก ถั่วเหลือง เป็นต้น ราคาขายของขนมเปี๊ยกก็แตกต่างกันเช่นเปี๊ยะเล็กจะบรรจุในถุงราคาประมาณ 30-40 บาท หรือถ้าเป็นเปี๊ยะในกล่องแดงราคา ประมาณ 100 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด ส่วนใหญ่ไปรับมาขายแต่หากใครมีฝีมือจะทำเองขายเองก็ได้
 
7.วุ้นหลากสี
ภาพจาก bit.ly/3hO5VEw

เป็นขนมหวานที่เห็นในทุกตลาดนัดทำไม่ยากและมีจุดเด่นคือสีสันที่ดึงดูดใจ โดยเฉพาะเด็กๆ ราคาขายก็ไม่แพง ส่วนใหญ่ใส่เป็นกล่องพร้อมขายคละสีให้ดูน่าสนใจ ราคาขายกล่องละ 20-30 บาท จะเพิ่มความน่าสนใจก็ควรทำเป็นวุ้นรูปการ์ตูนต่างๆ หรือมีรสชาติที่หลากหลายจะยิ่งขายดีขึ้น
 
8.ตะโก้
ภาพจาก bit.ly/3febj2b

เป็นขนมไทยที่ได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน ในตลาดเราจะเห็นบางร้านขายขนมตะโก้ เป็นหลัก จุดเด่นของตะโก้คือสีขาวของกะทิที่บรรจุอยู่ในใบตองที่เอามาทำภาชนะ สีเขียวของใบตองตัดกับสีขาวของกะทิดูน่ากินมากขึ้น มีหลายไส้ให้เลือกเช่นตะโก้เผือก ตะโก้มัน บางร้านแต่งหน้าตะโก้ด้วยทองหยอด ฝอยทองก็ดูน่ากินมากขึ้น 
 
9.ไดฟูกุ
 
ภาพจาก bit.ly/2XaoZ83

เป็นขนมสัญชาติญี่ปุ่นที่ถูกนำมาปรบให้เหมาะสมกับความนิยมของคนไทย เทคนิคการขายไดฟูกุที่มียอดขายดีคือจัดเรียงแบบเรียบง่าย แต่ดูดี สะอาด น่าซื้อ และควรมีหลายไส้ให้ลูกค้าเลือกได้ตามต้องการ เช่น ชาเขียว บลูเบอรี่ ใบเตย ช็อคโกแลต  สตอเบอรี่ ไข่เค็ม งาดำ ถั่วแดง เป็นต้น
 
10.ขนมเค้ก
 
ภาพจาก bit.ly/2X8sjkj

นอกจากชูจุดเด่นที่หน้าตาน่ากิน สีสันสวยงามและชิ้นขนาดเล็กๆ ยังมีจุดเด่นในเรื่องราคาขาย 3 ชิ้น 100 เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้จะลงทุนขายอะไรสามารถเริ่มทำขนมเค้กขายได้ และจะง่ายยิ่งกว่าเมื่อปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์ที่ให้เราไปรับสินค้าพวกขนมเค้กแล้วเอามาวางขายได้โดยเราไม่ต้องทำเอง และสังเกตให้ดีว่าจะขายดีมากโดยเฉพาะทำเลที่มีเด็กๆ อยู่มาก
 
11.ขนมปังต่างๆ
 

ทุกครั้งที่ไปตลาดนัดเราจะต้องเห็นร้านขายขนมปังแบบต่างๆ เช่น โรล ขนมปังหน้าเนย เค้กกล้วยหอม ขนมปังหน้ากระเทียม เค้กหน้านิ่ม ขนมปังเนย ขนมปังไส้กรอก เป็นต้น ร้านขนมปังสำหรับตลาดนัดจะกำหนดราคาขายไม่แพงชิ้นละ 10-15 บาท เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานขายดีที่เห็นในทุกตลาดนัด

ปัจจุบันการลงทุนขายขนมปังก็ไม่ใช่เรื่องยากมีหลายแฟรนไชส์ให้เราเลือกลงทุนได้ตามต้องการ เช่น ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม ที่ชูจุดเด่นคือขนมปังไส้เยิ้มๆ หลายไส้ให้เลือก ราคาไม่แพง หรือจะเป็นสินค้าในกลุ่มซาลาเปาก็มีแฟรนไชส์น่าสนใจ เช่น เปาเหล่ากง , เฮียเปา ซาลาเปา เรนโบว์ เป็นต้น
 
12.แพนเค้ก
 
ภาพจาก www.facebook.com/minipacake/

หน้าตาของแพนเค้กคือขนมที่มีแป้งขนาดเล็กสองอันประกบกันตรงกลางเป็นไส้ต่างๆ เช่นไส้ครีม ไส้สตอเบอรี่ ไส้ช็อคโกแลต จุดเด่นคือแม่ค้าจะทำให้เห็นกันสดๆ บรรจุถุงขาย ราคาถุงละประมาณ 20 บาท บางร้านมีลายการ์ตูนติดที่ตัวของขนมเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้สินค้ามากขึ้นด้วย
 
13.ทองหยิบ/ทองหยอด/ฝอยทอง
 
ภาพจาก bit.ly/2XfHOa3

เป็นร้านขนมไทยที่มีขนมหลายอย่างอยู่ในร้านตั้งแต่ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ถ้วยฟู เป็นต้น ส่วนใหญ่บรรจุใส่กล่องโฟมพร้อมขาย ราคาเริ่มต้น 20-30 บาท หรือบางคนซื้อเยอะก็คิดราคาเป็นร้อยละ ส่วนใหญ่นอกจากซื้อรับประทานยังมีซื้อไปสำหรับตั้งถวายในวันพระ เทศกาลต่างๆ อีกด้วย

14.มันเชื่อม /เผือกเชื่อม / กล้วยเชื่อม/ กล้วยแขกทอด / มันทอด
 
ThaiFranchiseCenter] 5 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนกรกฏาคม 2563

ร้านมันเชื่อม เผือกเชื่อม กล้วยเชื่อม กล้วยแขกทอด มันทอด  มีตั้งแต่ร้านที่เป็นแบบรถเข็นขาย และแบบร้านที่ประจำในตลาด ราคาขายก็ตามแต่ชนิดสินค้า อย่างมันเชื่อม เผือกเชื่อมมักจะขายเป็นกิโล ราคาก็ขั้นต่ำ 80-100 บาท หรือถ้าเป็นกล้วยเชื่อมราคาก็จะเบาลงมาหน่อยประมาณ 30-40 บาท เทคนิคการทำให้อร่อยเราจำเป็นต้องเรียนรู้และทำจนชำนาญก่อนคิดเปิดร้านขาย หรือสินค้าที่ง่ายและขายดีอย่าง กล้วยแขกทอด มันทอดก็มีความน่าสนใจ

และปัจจุบันเราไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาตเพราะมีแฟรนไชส์ให้เราเลือกลงทุนได้ง่าย เช่น แฟรนไชส์กล้วยทอดติดดาว ที่มีแพคเกจลงทุนให้เลือกได้ตามต้องการ
 
15.ลูกชุบ

ภาพจาก bit.ly/2Pe2nzn

จุดเด่นของลูกชุบคือสีสัน และรูปร่างที่ดูน่ากิน เหมาะสำหรับเด็กๆ อย่างมาก การฝึกทำลูกชุบนั้นมีความสำคัญมาก เพื่อที่จะปั้นและทำให้เป็นรูปต่างๆ ตามต้องการ ราคาขายในตลาดกล่องละ 30-40 บาท หรือหากมีฝีมือจะพัฒนาการปั้นจากลูกชุบที่เป็นผลไม้ไปเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ก็ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว
 
16.วุ้นเป็ด
 
ภาพจาก bit.ly/318ZiGa

วุ้นเป็ดไม่ได้ทำจากเป็ดถ้าเรียกให้ถูกต้องบอกว่าเป็นวุ้นกะทิรูปเป็ด ปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ทำวุ้นเป็ดออกมาขาย ราคาขายส่วนใหญ่กล่องละ 35 – 40 บาท จุดเด่นของวุ้นเป็ดที่ทำให้คนนิยมคือรสชาติที่หอม หวาน มัน จากกะทิ และเมื่อแช่เย็นจะยิ่งอร่อยมากขึ้น สามารถกินได้เพลินๆ เป็นของหวานที่ควรมีติดตู้เย็นที่บ้านเอาไว้
 
17.ป๊อบคอร์น
 
ภาพจาก bit.ly/3gs9yQc

สามารถนับเป็นของหวานได้เหมือนกันเพราะป็อบคอร์นนอกจากรสเค็มก็ยังมีรสหวาน โดยเฉพาะป๊อบคอร์นตามตลาดนัดราคาไม่แพงเหมือนหน้าโรงหนัง ส่วนใหญ่ขายถุงละ 25-30 บาท หรือบางรายก็มีผงปรุงรสต่างๆ ให้ลูกค้าเลือกปรุงรสได้ตามต้องการเช่นปาปริก้า ชีส เป็นต้น 
 
18.โรตี
 
ภาพจาก  bit.ly/3hU46WG

เป็นขนมหวานจากประเทศในแถบตะวันออกกลางที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี และไม่ใช่แค่คนอินเดียเท่านั้นที่จะขายโรตีได้ เดี๋ยวนี้คนไทยก็มีหลายแบรนด์ที่ทำโรตีออกจำหน่าย จุดเด่นของโรตีคือแป้งที่กรอบนุ่ม ราดด้วยนมสดเพิ่มความหวาน ส่วนใหญ่ขายเป็นชิ้นประมาณ 10บาท/ชิ้น ขายดีมากตามตลาดนัดหรือตามหน้าโรงงานโรงเรียนต่างๆ 
 
19.ข้าวเกรียบปากหม้อ
 
ภาพจาก  bit.ly/30fSFms

ข้าวเกรียบปากหม้อมักขายคู่กับขนมสาคู นับเป็นขนมหวานแบบไทยๆ ที่มีวิธีการทำที่เราต้องศึกษาเป็นอย่างดี ข้าวเกรียบปากหม้อส่วนใหญ่จะเป็นแป้งสด นุ่มนิ่ม สีสันน่ากิน ราคาขายเป็นกล่องละ 20-30 บาท จะขายดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของพ่อค้าแม่ค้าและกลยุทธ์ในการขายเป็นสำคัญ
 
20.เครป
 
ThaiFranchiseCenter] แฟรนไชส์เบเกอรี่ เจ้าไหนดี!

เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานสุดฮิตที่หากินในตลาดได้ง่ายมาก ร้านเครปตามตลาดส่วนใหญ่จะทำแบบง่ายๆ ราคาเป็นกันเอง เลือกได้ 2-3 ไส้ ราคาขาย 20-30 บาท คนเปิดร้านขายเครปต้องมีอุปกรณ์พร้อม รู้วิธีการทำ จุดเด่นของเครปคือปรุงสดใหม่อันต่ออัน ยิ่งทานตอนร้อนๆ แป้งจะยังกรอบ เป็นเมนูขวัญใจของเด็กๆ อย่างมาก

ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกเปิดร้านเครปเป็นของตัวเองได้อย่างง่ายๆเพียงซื้อแฟรนไชส์ที่มีอุปกรณ์ครบ สอนการทำทุกเมนู และเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงคนรู้จักอย่างดี เช่น เครปอะเดย์ ที่มีสาขาจำนวนมากทั่วประเทศและเป็นเครปชื่อดังที่เปิดขายที่ไหนก็มีลูกค้าอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง
 
21.ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ 
 
ภาพจาก bit.ly/3fmWI4M

เมนูข้าวเหนียวหน้าต่างๆ เป็นขนมหวานแบบไทยอีกชนิดที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ เช่นข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง บางร้านชูจุดเด่นความเป็นขนมไทยด้วยการห่อใบตองแทนการใส่กล่องพลาสติกหรือโฟม ราคาขายแบบห่อใบตองห่อละประมาณ 10 บาท สามารถซื้อและพกไปกินในที่ทำงานได้สบายๆ 
 
22.ซาหริ่ม
 
ภาพจาก bit.ly/3ffsUGY

ขนมหวานประเภทซาหริ่ม จุดเด่นคือสีสันที่เห็นแล้วต้องอยากกิน เส้นสีต่างๆ รวมกันอยู่ราดด้วยน้ำกะทิ ปรุงให้หวานบางร้านใส่นมสดเพิ่มหวานมันเข้าไป บางร้านเพิ่มความหอมอร่อยใส่ขนุนเพิ่มเติม ใส่น้ำแข็งเย็นๆลงไปเป็นอีกเมนูที่น่าซื้อรับประทานราคาขายก็ไม่แพงชุดละ 25-30 บาทเท่านั้น
 
23.ลอดช่องน้ำกะทิ/แตงไทยน้ำกะทิ
 
ภาพจาก bit.ly/316HYSe

ลองช่องน้ำกะทิเป็นของหวานที่คนไทยให้ความนิยมมาก ลอดช่องจะอร่อยแค่ไหนอยู่ที่น้ำราดซึ่งเป็นน้ำตาลปี๊บเคี่ยวจนละลายปรุงความหวาน หอม มันตามสูตรแต่ละคน ตัวลอดช่องสีเขียวหรือขาวอ้วนพี รับประทานกับน้ำแข็งเย็นๆ บางร้านมีแตงไทยน้ำกะทิจำหน่ายด้วยยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น
 
24.น้ำแข็งไส
 

ไปตลาดนัดทุกครั้งเราจะต้องได้เห็นร้านน้ำแข็งไสอย่างแน่นอน จุดเด่นของน้ำแข็งไสคือ น้ำแข็งที่ขูดเป็นเกล็ดสีขาว สามารถเลือกเครื่องได้หลายแบบตามแต่ต้องการ เช่นลูกจาก ถั่วแดง แห้ว วุ้น ฯลฯ ราดด้วยน้ำหวานสีแดงหรือเขียวตามต้องการ รับประทานในวันอากาศร้อน หรือตอนเย็นๆ หลังเลิกงาน ผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

หรือหากต้องการเปิดร้านขายแบบมืออาชีพมีสินค้าที่เห็นแล้วคนต้องอยากซื้ออยากกินแนะนำให้ลงทุนกับ แฟรนไชส์สโนว์บิง วินเทจ ที่มีแพคเกจลงทุนให้เลือกมากมาย ได้อุปกรณ์พร้อมวัตถุดิบ และสอนการทำเมนูต่างๆ เป็นสินค้าที่เห็นแล้วต้องอยากกิน ทำกำไรดีมาก
 
25.เฉาก๊วยนมสด
 
ภาพจาก bit.ly/3fhLSg4

เป็นอีกร้านยอดฮิตที่เห็นเป็นประจำในตลาดนัดกับเฉาก๊วยธรรมดา และเฉาก๊วยนมสดที่ใส่แก้วพร้อมทานได้ทันที ราคาขายประมาณแก้วละ 10-15 บาท บางร้านเพิ่มความน่าสนใจเป็นเมนูเฉาก๊วยนมสดลาวา นอกจากการเปิดร้านเองเดี๋ยวนี้มีการลงทุนในระบบแฟรนไชส์สำหรับคนอยากลงทุนง่าย ได้กำไรเร็วขึ้น
 
จะเห็นได้ว่าร้านขนมหวานในตลาดนัดแท้ที่จริงมีมากมาย ที่เรารวบรวมมาก็อาจจะขาดตกบกพร่อง ลองไปสำรวจตลาดนัดแถวบ้านจะต้องได้เห็นร้านค้าเหล่านี้ การขายขนมหวานมีต้นทุนในการทำแต่ละเมนูที่ค่อนข้างยุ่งยาก ดังนั้นคนที่จะเปิดร้านขายขนมหวานจึงควรพยายามควบคุมต้นทุนให้สัมพันธ์กับคุณภาพจะช่วยให้ได้กำไรมากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ http://www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 ภัทรินทร์ฟู้ดส์ ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม
บริษัท ภัทรินทร์ฟู้ดส์ จำกัด : ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีมยอดนิยม ผู้นำแฟรนไชส์ไอศกรีมแปรรูป โดยมีให้เลือกถึง 6 แฟรนไชส์ ล้วนแล้วแต่เป...
 ครีมสตูดิโอ
เป็นแฟรนไชส์กิจการร้านขนมไอศกรีม วาฟเฟิล/เครป อบใหม่ๆ วาฟเฟิลแผ่นหนา เครปบางเบา หอมอร่อย ไอศกรีมพรีเมี่ยม และน้ำแข็งใสคากิโกริ สไต...
 ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
ปังอั้ยยะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านปังอั้ยยะมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้เป็นอย่...
ค่าแฟรนไชส์ 180,000 บาท
 เปา เหล่า กง
มนฑลกวางตุ้ง เป็นดินแดนที่มีชื่อเสียงด้านอาหารประเภทติ่มซำมานานนับศตวรรษ และที่นั่น เหล่ากง เหลี่ยงเพียว แซ่คู ของผมได้ถือกำเนิดมา...
ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท
 กล้วยทอดติดดาว
แฟรนไชส์ ธุรกิจกล้วยทอดสมัยใหม่ กรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน พร้อมเปิดรับนักลงทุน ผู้สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง เข้าร่วมได้ทันที...
ค่าแฟรนไชส์ 6,900 บาท
 เครปอะเดย์
เครปอะเดย์ เครปเย็นนมสดฮอกไกโด ต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เรายกขบวนของหวานที่มีชื่อว่า “เครปเย็นนมสดฮ...
ค่าแฟรนไชส์ 69,000 บาท
 สโนว์บิง วินเทจ
Snow Bing Vintage “บิงซู ใครก็กินได้” รสชาติที่มีความอร่อยไม่แพ้ร้านดัง บวกกับเครื่องไสนํ้าแข็งเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ที่มั่นใจได้กับ...
ค่าแฟรนไชส์ 59,000 บาท
อาหารที่ง่ายที่สุดน่าจะเป็นพวกของทอดต่างๆ แม้ว่าคนรักสุขภาพทั้งหลายอาจจะไม่ปลื้มกับเมนูทอดๆ เหล่านี้แต่ในความเป็นจริงอาหารทอดถือเป็นสินค้าขายดีและเป็นที่นิยมในทุกตลาดนัด ไม่ว่าจะไปที่ไหนเราจะต้องเจอเมนูทอดที่หลากหลาย จนบางทีเราก็ไม่เคยนึกว่ามีเมนูทอดอะไรที่น่าสนใจบ้าง 
..
13days ago   685  10 นาที
ในตลาดนัดทุกที่เราจะเห็นร้านขายเสื้อผ้าจำนวนมาก บางทีมากมายจนเรารู้สึกว่าแบบนี้เขาจะขายกันหมดเหรอ? แต่เราก็รู้อีกว่าจุดดีของร้านขายเสื้อผ้าไม่เหมือนกับร้านขายอาหารเพราะว่าเป็นสินค้าไม่มีอายุจัดเก็บหมายถึงวันนี้ขายไม่หมด พรุ่งนี้ มะรืนนี้ก็ยังเอามาขายได้ และหากถามว่าอยากลงทุนเปิดร้านขายเสื้..
14days ago   619  11 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)