บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
4.8K
136
3 นาที
10 เมษายน 2563
“Wonder Wash” รุกตลาด “แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก” สุดเจ๋งด้วยเทคโนโลยีใหม่ สร้างรายได้ตลอด 24 ชม.


 
ข้อมูลที่น่าสนใจของธุรกิจซักอบรีดในปี 2562  พบว่ามีการจัดตั้งธุรกิจร้านซักรีดรวม 148 ราย เพิ่มขึ้น 39.22% มีทุนจดทะเบียน 254.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 98.42% และภาพรวมมีธุรกิจร้านซักอบรีดที่ดำเนินการอยู่ 824 ราย มีรายได้รวมกว่า จำนวน 4,599 ล้านบาท และหากดูจากแนวโน้มจะพบว่าเป็นการเติบโตแบบเท่าทวีคูณ คำถามคืออะไรคือสิ่งที่ทำให้ธุรกิจซักอบรีดเติบโต? อะไรทำให้คนอยากลงทุนในแฟรนไชส์ซักอบรีดมากขึ้น?  และคนที่อยากลงทุนต้องเลือกแฟรนไชส์แบบไหนอย่างไรให้ตัวเองได้กำไรจากการลงทุนได้มากที่สุด?
 
ทุกคำถามที่คนอยากรู้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาไล่เรียงตอบกันไปทีละประเด็นโดยเราให้ความสำคัญกับคำว่า “เทคโนโลยี” และ “Passive Income” ที่ต้องเชื่อมโยงกันด้วยคำว่า “การบริหารจัดการที่ดี” ซึ่งหนึ่งในสุดยอดแฟรนไชส์ที่ผสมผสานทั้ง 3 อย่างได้ลงตัวต้องยกให้ “Wonder Wash” ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 24 ชั่วโมง ที่มีเทคโนโลยีส่งเสริมให้คนลงทุนสามารถมีกำไรจากแฟรนไชส์ได้ง่ายๆ  ในยุคที่ทุกอย่างเร่งรีบ คนต้องการความรวดเร็ว การลงทุนกับ “Wonder Wash” ถือว่าน่าสนใจและทำกำไรได้ดีสุดๆ ไปเลยทีเดียว
 
ก่อนที่จะไปรู้จักว่า Wonder Wash สุดยอดแค่ไหน ผู้สนใจลงทุนควรได้รู้จักความเป็นมาของ Wonder Wash ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นจะได้เข้าใจแนวทางอุดมการณ์และปณิธานที่ Wonder Wash ตั้งใจทำให้ธุรกิจนี้เป็นสุดยอดแฟรนไชส์ยุคใหม่สำหรับนักลงทุนทุกคน
 
จุดเริ่มต้นของ Wonder Wash เริ่มด้วยแนวคิดที่มีประสบการณ์ในการสร้างและพัฒนาระบบ Internet of Things (IoT) มายาวนานกว่า 10 ปี สู่การพัฒนามาสู่ธุรกิจร้านสะดวกซักในแบรนด์ Wonder Wash ที่ชูจุดเด่นคือ “ระบบบริหารจัดการผ่านระบบ online” เพื่อให้เป็นร้านสะดวกซัก 24 ชม.ที่สร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัดให้ผู้ลงทุน
 
9 ข้อดีสุดยอดเทคโนโลยีจาก Wonder Wash


 
จากที่ได้กล่าวไปในเบื้องต้นว่า “ธุรกิจร้านสะดวกซัก” มีการเติบโตมากขึ้น คนสนใจก็มีมากขึ้น แต่หากจะเลือกการลงทุนในแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก ควรเน้นให้มีระบบเทคโนโลยีมาสนับสนุนผู้ลงทุนเพื่อจะได้ทุ่นแรงมากขึ้น ซึ่ง Wonder Wash ตอบโจทย์ชัดเจนด้วย 9 ข้อดีที่เป็นสุดยอดเทคโนโลยี
 
1. Wonder Wash มีระบบ Central Payment ที่ทำให้การดูแลและจัดการเรื่องการรับชำระเงิน เป็นเรื่องง่าย หลากหลายช่องทางท้ังเงินสด และ Scan QR Code และยังสามารถตรวจสอบรายได้ได้แบบ Real Time
 
2. Wonder Wash มีระบบตรวจสอบและจัดการปัญหาเครื่องจากระยะไกลผ่านระบบ Pandata ซึ่งเป็นระบบเฉพาะที่ Wonder Wash เท่าน้ัน ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งาน ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องรอทีมช่างเข้ามาตรวจสอบ
 
3. ด้วยระบบบริหารจัดการ Pandata ทำให้สามารถดูข้อมูลการใช้งานของลูกค้าได้ทุก Transaction ทำให้สามารถวิเคราะห์ และปรับกลยุทธทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 
4. ผู้ลงทุนสามารถดูข้อมูลสถิติเพื่อนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานผลิตภัณฑ์ เพื่อกำหนดการทำโปรโมชั่นแบบ one to one ได้


 
5. Wonder Wash มีระบบสมาชิกที่เป็นเครื่องมือช่วยให้เรารู้จักและใกล้ชิดลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น 
 
6. ด้วยความต้องการที่หลากหลาย เราจึงมีแพคเกจเครื่องและราคาที่มีความยืดหยุ่นหลากหลาย สามารถปรับให้ตรงกับทำเลและความต้องการสำหรับนักลงทุนได้
 
7. Wonder Wash ใช้เครื่องซักและเครื่องอบผ้า Speed Queen® คุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกา ให้บริการเครื่องซัก-อบผ้าเชิงพาณิชย์ที่ได้รับมาตรฐาน ISO และ CE ด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย
 
8. บริษัทมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญช่วยนักลงทุนในการวิเคราะห์ทำเลในการเปิดร้าน ทีมฝ่ายการตลาดที่จะช่วยสื่อสารสร้าง Brand Awareness ให้แก่ลูกค้าได้รู้จัก
 
9. มีทีมช่างเทคนิคสามารถ Support ลูกค้าได้ตลอดเวลาในกรณีเครื่องขัดข้องหรือติดปัญหา สร้างความสะดวกให้กับลูกค้าและผู้ลงทุนในการบริหารจัดการร้าน
 
ลงทุน Wonder Wash ดียังไง ไปดู!


 
ด้วยคอนเซปต์ของ Wonder Wash ว่า “ให้การซักเป็นเรื่องแฮปปี้ ได้ที่ Wonder Wash” มั่นใจว่าทั้งลูกค้าและผู้ลงทุนจะได้รับความสุขจาก Wonder Wash แบบเท่าเทียม นี่คือธุรกิจที่สร้างรายได้ทุกวัน  24 ชม.โดยไม่หยุดพัก และไม่ต้องกังวลเรื่อง “ประสบการณ์” เนื่องจากมีระบบ Pandata ที่สามารถตรวจสอบรายได้แบบเรียลไทม์ สามารถสรุปข้อมูลลูกค้าที่ใช้บริการในแต่ละวัน  มีระบบเก็บข้อมูลช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า  มีระบบการทำยอดขาย  มีระบบการจัดทำบัตรสมาชิก  สามารถตรวจสอบสถานะเครื่องได้ทันทีว่าว่างหรือไม่ว่าง เครื่องชำรุดหรือไม่ชำรุด ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างทันที

นอกจากนี้ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน อย่างไรก็สามารถเช็คข้อมูลร้านได้ตลอด 24 ชม. ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต แบบไม่ต้องกลัวเงินหาย ถือได้ว่าระบบ PANDATA เกิดมาเพื่อช่วยให้การบริหารธุรกิจร้านสะดวกซักง่ายขึ้น สบายใจได้เลยว่า ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด
 
ยกตัวอย่างธุรกิจสะดวกซักวันเดอร์วอชในแพคเกจ ราคาเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาทที่จะคืนทุนได้ดี โดยสิ่งที่จะได้รับคือ

 1. เครื่องซักผ้า/อบผ้า
  • เครื่องซักผ้า/อบผ้า 2 ชั้น (บนล่าง) ยี่ห้อ Speed queen ขนาด 10.5 ก.ก. จำนวน 2 เครื่อง 
  • เครื่องซักผ้า ยี่ห้อ Speed queen ขนาด 10.5ก.ก จำนวน 2 เครื่อง
  • เครื่องซักผ้ายี่ห้อ Speed queen ขนาด 14ก.ก จำนวน 1เครื่อง
  • เครื่องอบผ้า 2ชั้น (บนล่าง) ยี่ห้อ Speed queen ขนาด 14ก.ก จำนวน 1เครื่อง
            
 2. ตู้ Kiosk ระบบ Central Payment หน้าจอ Touch Screen ขนาด 10 นิ้ว พร้อมเสียงแนะนำการใช้งาน
 3. เครื่องจำหน่ายน้ำยาซักผ้า-น้ำยาปรับผ้านุ่ม 16 ชนิด จำนวน 1 เครื่อง 
 4. ชุดควบคุมเครื่องซักผ้า/เครื่องอบผ้า , ชุดควบคุมปิดเปิดไฟฟ้าภายในร้าน
 5. งานระบบ งานตกแต่งร้าน พร้อมเปิดบริการ และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ พร้อมกับประกันอัคคีภัย

ถือว่าเป็นตัวอย่างแพคเกจที่น่าลงทุนในราคาไม่แพงเทียบกับความต้องการของลูกค้าที่มีมหาศาล นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแพคเกจลงทุนที่ให้ผู้สนใจเลือกลงทุนได้ตามความเหมาะสม
 
7 ขั้นตอนลงทุนกับ Wonder Wash


 
1. นัดหมายเพื่อดูร้านต้นแบบทีมงานจะอธิบายและนำเสนอภาพรวมการดำเนินธุรกิจในรูปแบบต่างๆ
 
2. ทีมงานแนะนำเครื่องจักร ระบบสนับสนุนในการบริหารจัดการร้าน ทั้งในรูปแบบ Online และ Offline ทำเลการตั้งร้าน แผนการตลาด การลงทุน ผลประโยชน์ที่จะได้รับ รวมถึงแพคเกจแฟรนไชส์ Wonder Wash
 
3. เซ็นสัญญาแฟรนไชส์ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและร่วมมือกัน ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับการอธิบายสัญญาทุกข้ออย่างละเอียดพร้อมตอบทุกคำถามที่ผู้ลงทุนสงสัย
 
4. Business Planning วางแผนธุรกิจร่วมกัน วางแผนขั้นตอนการก่อสร้างร้าน พร้อมทั้งแผนการตลาด และอบรมเกี่ยวกับระบบการบริหารและการจัดการร้านอย่างมืออาชีพรวมถึงระบบแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ประกอบการ


5. Renovation & Installation เริ่มทำการก่อสร้าง ปรับปรุงร้าน ติดตั้งเครื่องจักรและระบบต่างๆ ภายในร้าน และอบรมวิธีการใช้งานรวมถึงวิธีการดูแลบำรุงรักษาที่ถูกต้อง
 
6. ทดสอบระบบ โดยจะทดลองระบบก่อนเปิดร้าน พร้อมวางโปรโมชั่นพิเศษก่อนเปิดร้านอย่างเป็นทางการ
 
7. Grand Opening เปิดร้านดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการ

 
โดยผู้ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจนี้ เช่น นักลงทุนที่ต้องการอาชีพเสริม หรือสร้างรายได้เพิ่มเติมนอกเหนือจากงานประจำ หรือเป็นเจ้าของโรงแรม โฮสเทล หอพัก อพาร์ทเม้นต์  คอนโดมิเนียม ที่ต้องการบริการเสริมให้ลูกค้า และด้วยรูปแบบการลงทุนที่สนับสนุนผู้ลงทุนด้วยทีมงานมืออาชีพจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการลงทุนยุคใหม่ที่น่าสนในยิ่งในยุคที่คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพ ความสะอาด มากขึ้นทำให้โอกาสของธุรกิจซักอบรีดยังเติบโตได้อีกมาก สำคัญคือเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ที่ดีและมีคุณภาพอย่าง Wonder Wash จะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้อย่างที่ใจต้องการ
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ Wonder Wash 

ติดต่อ บริษัท วีนัส ซัพพลาย จำกัด (สำนักงานใหญ่)
โทร. 064-442-6662
E-mail : wonderwashthai@gmail.com
Line : @ wonderwash
 
“ธุรกิจร้านสะดวกซัก” หรือเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเดิม เริ่มเป็นที่นิยมในเมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วง 3-4 ปีมานี้ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่พักอาศัยในเขตชุมชน มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด และเวลาเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตของผู้คนมากขึ้น จึงทำให้การใช..
5months ago   5,816  23 นาที