บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.3K
6
2 นาที
12 พฤศจิกายน 2562
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! กาแฟเขาทะลุ ชุมพร


กำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม!!! สำหรับแฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุชุมพร ร้านกาแฟสด กาแฟโบราณ ที่ปัจจุบันมีการขยายตลาดและเปิดสาขากันอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์กาแฟท้องถิ่น ที่เติบโตและแข่งขันในระดับสากลได้เป็นอย่างดี
 
กาแฟเขาทะลุชุมพรเกิดขึ้นมาได้อย่างไร กว่าจะเป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอ 10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้มาก่อน เกี่ยวกับแฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุชมพร
 
1. กาแฟเขาทะลุชุมพร เริ่มต้นจากครอบครัวเกษตรกร


ภาพจาก bit.ly/2rA3sJg
 
กาแฟเขาทะชุมพร เริ่มต้นจากการเป็นครอบครัวเกษตรกร ชาวสวนกาแฟเขาทะลุ ชุมพร คุณลุงได้ริเริ่มคั่วกาแฟเองมากว่า 10 ปี ซึ่งทางคุณอรทัย เสนะจุติ ระหว่างการเรียนปริญญาโทอยู่นั้น ได้สนใจธุรกิจการทำแฟรนไชส์กาแฟสด จึงปรึกษากับคุณลุงและเริ่มต้นการเรียนรู้การทำกาแฟสด ตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟดิบ 2 สายพันธุ์ คือ โรบัสต้าและอาราบิก้า 
 
ขบวนการคั่วกาแฟ สูตรชงกาแฟ และการบริหารจัดการทั้งร้านค้าและออฟฟิศด้วยตนเอง จนกระทั่งได้รับคัดเลือกจากกระทรวงพาณิชย์เข้าไปอบรมโครงการแฟรนไชส์สากลรุ่นที่ 10 จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม จนทำให้แฟรนไชส์ของกาแฟเขาทะลุ ชุมพร
 
2. กาแฟเขาทะลุชุมพร อยู่ภายใต้บริษัท กาแฟเขาทะลุชุมพร จำกัด

 
ปัจจุบันแฟรนไชส์ร้านกาแฟเขาทะลุชุมพร อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท กาแฟเขาทะลุชุมพร จำกัด โดยคุณอรทัย เสนะจุติ บริษัทตั้งอยู่ที่ 205,207 ถ.พรหมราษฎร์ แขวงบางบอน เขตบางบอน จ.กรุงเทพฯ 10150 
 
3. กาแฟเขาทะลุชุมพร ก่อตั้งในปี 2552 เริ่มขายแฟรนไชส์ปี 2554


ภาพจาก bit.ly/32EvyzV

แฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุชุมพร ก่อตั้ง พ.ศ. 2552 (ก่อตั้งมา 10 ปี) และเริ่มขายแฟรนไชส์ พ.ศ. 2554 (ขายแฟรนไชส์มา 8 ปี) ได้เริ่มกิจการมา 10 ปี โดยเริ่มต้นจากการขายในงานสหกรณ์ และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP รุ่นแรกๆ ผู้บริหารจึงได้เห็นลู่ทางว่าสามารถสู้และแข่งขันกับร้านกาแฟระดับสากลได้ จากระทั่งทั้ง 2 ร้านสาขา ประสบความสำเร็จ จึงทำให้มีผู้สนใจในธุรกิจกาแฟเขาทะลุ ชุมพร เพิ่มมากขึ้น และได้ขยายธุรกิจอย่างเงียบๆ สร้างยอดขาย และรายได้ ให้กับแฟรนไชส์ซีอย่างดี 
 
4. กาแฟเขาทะลุชุมพร จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากกาแฟครบวงจร


ภาพจาก bit.ly/2QbuCAb
 
ปัจจุบันแฟรนไชส์ร้านกาแฟเขาทะลุชุมพร ถือเป็นแบรนด์ร้านกาแฟสด กาแฟโบราณที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะนอกจากจำหน่ายกาแฟสดที่รสเข้มข้น อร่อยเต็มรสกับกาแฟจากไร่ และเครื่องดื่มอื่นๆ


ภาพจาก bit.ly/36VCZpH

อีกทั้งยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปการเกษตร เมล็ดกาแฟคั่วบดและไม่บด กาแฟสำเร็จรูป 3 in 1 กาแฟโบราณ รวมถึงเครื่องชงกาแฟพร้อมอุปกรณ์
 
5. กาแฟเขาทะลุชุมพร ขยายตลาดต่างประเทศ ลาว พม่า


ภาพจาก bit.ly/2NBzCfO

ปัจจุบันแฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุ ชุมพร มีผลิตภัณฑ์ให้เลือก 3 ชนิด คือ กาแฟปรุงสำเร็จ หรือ 3 in 1 กาแฟคั่วบด และกาแฟเกล็ด (InstantCoffee) โดยแบ่งเป็น 4 สูตร คือ สูตรรสกลมกล่อม สูตรรสเข้มข้น สูตรเพื่อสุขภาพ และสูตรดับเบิลชอท (เข้มข้น 2 เท่า) นอกจากจำหน่ายในประเทศแล้ว กาแฟเขาทะลุชุมพรยังมีการส่งออกไปยัง สปป.ลาว และเมียนมาร์ด้วย สโลแกนของกาแฟเขาทะลุ ก็คือ “จากต้นสู่ถ้วย รสชาติเข้มแท้ กาแฟเขาทะลุ”
 
6. กาแฟเขาทะลุชุมพร ได้รับความนิยมจากปากต่อปาก 


ภาพจาก bit.ly/2pTA2W8
 
การทำการตลาดของกาแฟเขาทะลุ เริ่มจากการบอกกันปากต่อปาก ก่อนจะขยับเข้าไปตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ พร้อมทั้งมีการขายแฟรนไชส์แก่ผู้ที่ต้องการนำกาแฟเขาทะลุ ไปเปิดบูทตามสถานที่ต่าง ๆ ส่วนการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 ที่ผ่านมา กลุ่มเกษตรกรทำสวนเขาทะลุ ได้หาแนวทางในการลดต้นทุนการผลิตและขยายตลาดให้มากขึ้น
 
7. กาแฟเขาทะลุชุมพร ได้รับรางวัล OTOP 5 ดาว

 
หากย้อนกลับไป หลังจากที่มีการรวมกลุ่มในรูปสหกรณ์แล้ว กลุ่มเกษตรกรก็ได้ผลิตกาแฟภายใต้แบรนด์ "กาแฟเขาทะลุ" กระทั่งได้รับรางวัลการันตีคุณภาพหลายประเภท ได้แก่ รางวัลหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ OTOP 5 ดาว รางวัลพัฒนากาแฟดีเด่นจากงานไทยแลนด์ อาเซียน ค็อฟฟี่ แอนด์ ที ปี 2008
 
นอกจากนั้น ยังผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) และเครื่องหมายฮาลาล จากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว
 
8. กาแฟเขาทะลุชุมพร มีจำนวนสาขาทั้งหมด 190 สาขา

 
ปัจจุบันแฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุ ชุมพร มีการขยายสาขาทั้งหมด 190 สาขา เพิ่มขึ้น 7% แบ่งออกเป็นสาขาของบริษัทแม่ 10 สาขา และสาขาแฟรนไชส์ 180 สาขา โดยถือเป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง 
 
9. กาแฟเขาทะลุชุมพร มีรูปแบบการลงทุน 4 ชุด


ภาพจาก bit.ly/2QbyjWK
 
การลงทุนแฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุ ชุมพร ได้มีรูปแบบการลงทุน 4 ชุด ประกอบด้วย 
  • ชุดที่ 1 ยอดนิยม ราคา 59,000 บาท (เฉพาะแบรนด์ พร้อมอบรม)
  • ชุดที่ 2 ราคา 139,000 บาท พร้อมอุปกรณ์เปิดร้าน
  • ชุดที่ 3 ราคา 289,000 บาท พร้อมอุปกรณ์เปิดร้าน
  • ชุดที่ 4 ราคา 320,000 บาท พร้อมอุปกรณ์เปิดร้าน
 
10. กาแฟเขาทะลุชุมพร ลงทุนง่าย คืนทุนไว รับผู้สนใจอยากมีร้านกาแฟของตัวเอง


ภาพจาก bit.ly/34W4Fch
 
แฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุ ชุมพร เปิดง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก พร้อมเปิดโอกาสให้คนอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง โดยผู้ลงทุนจะได้รับการสอนสูตรการชงกาแฟ ของเขาทะลุ ชุมพร, ได้รับอุปกรณ์ครบชุด พร้อมเปิดร้านกาแฟได้ทันที, ได้รับการอบรมการทำการตลาดสำหรับพื้นที่นั้นๆ รวมถึงสามารถปรับสูตรกาแฟสากล ให้มีรสชาติเป็นไทย, ลงทุนอย่างประหยัด แต่เน้นไปที่คุณภาพ, สโลแกน "ลงทุนน้อย คืนทุนไว กำไรงาม"และ ต้นตำรับร้านกาแฟสด กาแฟเขาทะลุชุมพร


ทั้งหมดเป็น 10 เรื่องราวของแฟรนไชส์กาแฟเขาทะลุ ชุมพรที่หลายๆ คนอาจไม่รู้จักมาก่อน ถือเป็นแบรนด์แฟรนไชส์กาแฟ ที่มีจุดเริ่มต้นจากจากครอบเกษตรกร ก่อนที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเป็นร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน การันตีได้จากจำนวนสาขากว่า 190 สาขา อีกทั้งยังส่งออกผลิตภัณฑ์กาแฟไปยังต่างประเทศ ลาว พม่า อีกด้วย
 
ใครสนใจอยากเปิดร้านกาแฟเขาทะลุชุมพร ติดต่อสอบถามรายละเอียด

คุณอรทัย เสนะจุติ
โทร. 087-009-9405, 02-892-4827

อีเมล์ : khaothalucoffee@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.khaothaluchumporncoffee.com
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://bit.ly/2X5mEKt
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
 กาแฟเขาทะลุ ชุมพร
สนใจอยากเปิดร้านกาแฟเขาทะลุ ชุมพร ต้นตำรับที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน ล่าสุด เปิดโอกาสขายแฟรนไชส์ ให้นักลงทุน ผู้สนใจทั่วไปแล้ว...
ค่าแฟรนไชส์ 59,000 บาท
หากพูดถึงร้านกาแฟ Cafe Amazon เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์กาแฟของ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ซึ่งแต่ก่อนเราจะเห็นเฉพาะในปั้มน้ำมันปตท.เท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้ผู้ซื้อแฟรนไชส์สามารถเปิดร้านนอกปั้มน้ำมันได้แล้ว ปัจจุบันร้านกาแฟ Café Amazon (คาเฟ่ อเมซอน) ได้รับความนิยม แล..
29months ago   13,781  7 นาที
ปกติเวลาเดินหาคาเฟ่นั่งจิบกาแฟแก้วโปรดตามห้างหรือคอมมูนิตี้มอลล์ทั้งหลาย ถ้าไม่ใช่กาแฟแบรนด์ดังจากต่างแดน ก็เป็นแบรนด์กาแฟของไทยที่ตั้งชื่อ และพยายามทำภาพลักษณ์แบบติดกลิ่นนมเนยสไตล์อินเตอร์ ..
28months ago   6,684  6 นาที