บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
3.6K
2 นาที
9 สิงหาคม 2562
5 กลยุทธ์ทำแฟรนไชส์ให้ขายดี อย่าง ชาไข่มุก ไอ-ฉะ
 

ปัจจุบันหากพูดถึง “ชานมไข่มุก” ในเมืองไทย ขอบอกได้เลยว่า มีมากมายหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อจนนับไม่ถ้วน ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศ แต่ถ้าบอกว่าแบรนด์ชานมไข่มุกที่เป็นของคนไทยจริงๆ กำลังมาแรงสุดๆ 
 
เพราะเจ้าของธุรกิจได้ทำการปรับปรุงสูตรนำเข้าจากไต้หวันให้ถูกปากคนไทย ทำให้มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่อร่อย หอม ไข่มุกมีความเหนียวนุ่ม นั่นก็คือ “ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ” ปัจจุบันมีสาขาแฟรนไชส์มากกว่า 408 สาขา
 
อยากรู้หรือไม่ว่า ทำไมแฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ถึงขายดี วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีกลยุทธ์ธุรกิจของแฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ที่ส่งผลให้ขายดิบขายดี มีคนสนใจซื้อแฟรนไชส์จำนวนมาก มานำเสนอให้ทราบ 
 
1.สร้างแฟรนไชส์ให้แตกต่าง


ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรไต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย่างลงตัว ทางไอฉะได้คัดเลือกวัตถุดิบโดยการนำเข้ามาจากไต้หวันและมาผสมผสานวัตถุดิบ ภายในประเทศเพื่อให้ได้รสชาติที่เหมาะกับคนไทย กระทั่งได้มีลูกค้ามาถามขอซื้อแฟรนไชส์แทบทุกวัน 


ทางแฟรนไชส์ชาไข่มุกไอ-ฉะ จึงได้ตัดสินใจปล่อยแฟรนไชส์ออกไปสู่ตลาด จากปากต่อปากของรสชาติ และงบการลงทุนแค่หลักหมื่นต้นๆ ก็สามารถมีร้านชาไข่มุกได้แล้ว โดยที่ลูกค้าซื้อแฟรนไชส์ไอ-ฉะไปขาย สามารถคืนทุนใน 1-3 เดือน อีกทั้งยังใช้งบลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 39,000 บาท ถือว่าลงทุนน้อยสุด เมื่อเทียบกับราคาเครื่องดื่มอื่นๆ 
 
2.สร้างคุณภาพมาตรฐานสินค้า


แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ มุ่งเน้นให้ความสำคัญในเรื่อง คุณภาพมาตรฐาน โดยเฉพาะวัตถุดิบและกระบวนการผลิต ดังนั้น วัตถุดิบหลักที่แฟรนไชส์ซีต้องใช้ของบริษัท คือ หัวเชื้อ ผงชา แก้วบรรจุ และไข่มุก ส่วนวัตถุดิบรองอื่นๆ นั้น แฟรนส์ซีสามารถหาซื้อเองได้ใกล้บ้าน แต่ต้องคำนึงคุณภาพมาตรฐานของวัตถุดิบที่ซื้อจากท้องตลาดด้วย 
 
ทุกสาขาแฟรนไชส์จะต้องเป็นมาตรฐานเดียวกัน ร้านชาไข่มุกไอฉะ มีชา,กาแฟและน้ำผลไม้รสชาติต่างๆ กว่า 20 เมนู และสินค้าที่ขึ้นชื่อของทางร้านคือ ชานมไข่มุก, ชาเขียวนม, โกโก้, แคนตาลูป, เผือก, มะพร้าว, คาปูชิโน่, บ๊วยแดง, ลิ้นจี่ เป็นต้น
 
3.พัฒนาแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง


แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ พัฒนาแฟรนไชส์อย่างไม่หยุดยั้ง! ล่าสุดเปิดตัว “ไอ-ฉะ ลาวา พ่นไฟ” โฉมใหม่ พิเศษ! ใครที่สนใจเปิดร้านวันนี้ลงทุนเพียง 75,000 บาท จะได้รับเคาน์เตอร์สวยงามพร้อมขายทันที มีอุปกรณ์ครบ สอนให้จนทำขายได้จริงๆ
 
ความโดดเด่นของ “ไอ-ฉะ ลาวา พ่นไฟ” คือ ชานมไข่มุกมีรสชาติหวานกลมกล่อม หนึบหนับ มาพร้อมกลิ่นหอมจากน้ำตาลไหม้ ละลายเป็นลาวาบนฟองครีมนุ่มๆ เป็นสูตรเด็ดจาก I-Cha Thailand ราคาขาย/แก้ว เริ่มต้นที่ 30 บาท มีมากกว่า 20 เมนู


โดยก่อนหน้านี้ แฟรนไชส์ชานม ไอ-ฉะ ก็ได้เปิด 2 สาขาใหม่ในรูปแบบ i-Cha Cafe’ สีเขียวมิ้น ชาไข่มุกบุพเฟ่ต์ ให้ลูกค้าตักชานมไข่มุกไม่อั้น และกดเครื่องดื่มเอง ราคาแก้วละ 29 บาท ซึ่ง 2 สาขาที่เปิดให้บริการไปแล้ว ตั้งอยู่ที่ เขาน้อย และบ้านเก่า อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี โดยสาขาแฟรนไชส์ใช้งบลงทุนประมาณ 130,000 บาท รับอุปกรณ์พร้อมตกแต่ง 
 
4.แพ็คเกจการลงทุนให้เลือกหลากหลาย


แบบไม่มีเคาน์เตอร์
 • Set A : 39,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลมือโยก
 • Set B : 43,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลออโต้

แบบเคาน์เตอร์ 1.6 m.
 • Set C : 55,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลมือโยก + เคาน์เตอร์ 1.6 m.
 • Set D : 59,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลออโต้ + เคาน์เตอร์ 1.6 m.

แบบเคาน์เตอร์ 1.8 m.
 • Set E : 65,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลมือโยก + เคาน์เตอร์ 1.8 m.
 • Set F : 69,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลออโต้ + เคาน์เตอร์ 1.8 m.

แบบซุ้ม 2 m.
 • Set G : 75,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลมือโยก + ซุ้ม 2 m.
 • Set H : 79,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลออโต้ + ซุ้ม 2 m.
5.ต้นทุนจัดการร้านต่ำ สร้างรายได้สูง


ปัจจุบันแฟรนไชส์ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ ขยายสาขาไปแล้วกว่า 408 สาขาทั่วประเทศ เพราะความน่าสนใจของการลงทุนแฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ก็คือ เรื่องของรายได้ เนื่องจากการควบคุมต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ทำให้มีต้นทุนต่อแก้วประมาณ 14 บาท เมื่อจำหน่ายแก้วละ 30 บาท เท่ากับมีกำไร/แก้วประมาณ 15 บาท 
 
สมมุติแต่ละวันแฟรนไชส์ซีขายได้ 50 แก้ว มีกำไร 750 บาท ในกรณีที่มีค่าเช่าประมาณ 250-300 บาท/วัน อาจทำให้เหลือกำไรเฉลี่ย 500 บาทประมาณ ถ้าขายต่อเนื่องตลอดทั้งเดือน ก็จะทำให้มีกำไรไม่น้อยกว่า 15,000 บาท กับชุดที่เลือก 39,000 บาทเท่ากับว่ามีโอกาสคืนทุนในระยะเวลาประมาณ 2 เดือนเท่านั้น ถ้ามีทำเลที่ดี ก็มีโอกาสคืนทุนเร็ว


อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ขายดี ขยายสาขาได้มาก มาจากส่วนใหญ่คนจะซื้อแฟรนไชส์กันคนละ 1-2 ชุด บางรายซื้อแฟรนไชส์ถึง 6 ชุด เพราะลูกค้าที่ซื้อแฟรนไชส์ไปขาย ได้รับการตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดีเช่นกัน ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ไปแล้วจึงต้องการขยายสาขาเพิ่มอีก เพื่อต้องการเพิ่มยอดขายและรายได้ รวมถึงเพิ่มผลกําไร ที่สำคัญจะช่วยลดต้นทุนการผลิต เพราะการต้มไข่มุก ต้มชาครั้งเดียว ขายได้หลายร้าน นั่นจึงทำให้แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ ขายดี 
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ ชาไข่มุก ไอ-ฉะ ติดต่อสอบถาม
 
โทร. 084-3863888, 085-3864488 คุณสุรัตน์
อีเมล์ : sale@i-chamilktea.com, suratsudsai@gmail.com 
เว็บไซต์ : www.i-chamilktea.com
Facebook : bit.ly/2KA67IP
ข้อมุลการลงทุนแฟรนไชส์ : bit.ly/2IBaPaB
 
ติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
 1. สร้างแฟรนไชส์ให้แตกต่าง 
 2. สร้างคุณภาพมาตรฐานสินค้า
 3. พัฒนาแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง 
 4. แพ็คเกจการลงทุนให้เลือกหลากหลาย
 5. ต้นทุนจัดการร้านต่ำ สร้างรายได้สูง
 ชาไข่มุก ไอ-ฉะ
ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
ด้วยการสังเกตและเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าของผู้บริหาร จึงกลายเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้ธุรกิจขนมเครปยี่ห้อ “N&B” ที่เดิมได้รับความนิยมอยู่แล้ว ยิ่งเติบโตมากขึ้นหลายเท่าทวีคูณ ด้วยการพลิกโฉมจากเครปแผ่นใหญ่ มาทำเป็นแพนเค้กขนาดย่อม ใส่บรรจุภัณฑ์สวยงาม พร้อมหยิบซื้อได้ง่ายสะดวก..
43months ago   2,234  4 นาที
ปัจจุบันต้องบอกว่าเป็นยุค “เครื่องดื่มชา 25 บาท” ไม่ว่าจะเดินทางไปเส้นทางไหน เราก็จะได้เห็นร้านชา 25 บาทเต็มไปหมด แต่ถ้าพูดถึงร้านชาดี มีคุณภาพ รสชาติมาตรฐาน ต้นทุนต่ำ สร้างรายได้มั่นคงให้กับผู้มีรายได้น้อย จะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจาก “ชาตันหยง” ถือเป็นแฟรนไชส์ขาย..
43months ago   2,951  4 นาที