บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    การสร้างธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์
1.4K
2 นาที
26 เมษายน 2562
4 แนวคิดสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ให้เหมือนใคร!
 

การสร้างธุรกิจเข้าไปสู่ระบบแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะธุรกิจที่จะก้าวไปสู่การเป็นแฟรนไชส์ ต้องมีความพร้อมและแข็งแกร่งในระดับหนึ่ง ไม่เช่นนั้นอาจจะสร้างปัญหาให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ รวมถึงตัวเจ้าของแฟรนไชส์ได้ในอนาคต หากคิดที่จะทำแฟรนไชส์ ควรจะมีแนวคิด และเริ่มต้นอย่างไรดี 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มี 4 แนวคิดในการสร้างธุรกิจเข้าสู่แฟรนไชส์ มาฝากเจ้าของธุรกิจที่คิดทำแฟรนไชส์ 

1.แฟรนไชส์แตกต่างจากธุรกิจทั่วไป 
 

คุณต้องรู้ว่าการทำแฟรนไชส์แตกต่างจากการทำธุรกิจทั่วไป สิ่งสำคัญคุณต้องใส่ใจระบบแฟรนไชส์ การตลาด การขายแฟรนไชส์ หลังจากนั้นคุณจะต้องฝึกอบรมและให้การสนับสนุน “แฟรนไชส์ซี” ต้องมั่นใจว่าคุณและทีมงานทั้งหมด สามารถทุ่มเทความพยายามและเวลาให้กับระบบแฟรนไชส์ได้อย่างสมบูรณ์ คุณสามารถหาแฟรนไชส์ซีได้อย่างต่อเนื่อง การทำตามแนวทางของทีมและการมอบหมายงาน สามารถทำงานร่วมกันกับแฟรนไชส์ซีของคุณได้ง่ายขึ้น
 
2.แฟรนไชส์ต้องสามารถทำกำไรได้
 

การทำแฟรนไชส์ไม่ได้ทำเพื่อช่วยเหลือบริษัทที่กำลังเกิดวิกฤต แต่เป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้เร็วและมากที่สุด เพราะฉะนั้น หากคุณจะทำธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์ ต้องแน่ใจก่อนว่า มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจและทำกำไรให้กับคุณได้ เคล็ดลับเดียวของการขายแฟรนไชส์ คือ การที่ธุรกิจของคุณทำกำไรได้ เก็บค่าสิทธิ์ต่างๆ และแฟรนไชส์ซีของคุณพึงพอใจด้วย 
 
3.แฟรนไชส์ต้องมีแบรนด์โดดเด่น
 

หากคิดจะทำแฟรนไชส์ คุณต้องสร้างแบรนด์ของธุรกิจให้มีชื่อเสียงโด่งดัง มีความโดดเด่น แตกต่าง และมีเอกลักษณ์ เพราะถ้าธุรกิจไม่มีชื่อเสียง แบรนด์ไม่เด่น ไม่ดัง ก็จะไม่มีคนมาซื้อแฟรนไชส์ของคุณ ที่สำคัญสินค้าและบริการของคุณต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดี เมื่อตอบโจทย์ได้ก็จะทำให้คนจดจำชื่อและแบรนด์ของคุณได้ 
 
4.แฟรนไชส์ต้องถ่ายทอดให้คนอื่นได้ 
 

จริงๆ แล้วระบบแฟรนไชส์ คือ การถ่ายทอดองค์ความรู้ของเจ้าของแฟรนไชส์ไปให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ ความสำเร็จต่างๆ ที่เจ้าของแฟรนไชส์ได้สร้างขึ้นมา จะต้องนำไปถ่ายทอดให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบการทำงาน การจัดการ บัญชี สต็อก รวมไปถึงสูตรต่างๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าไปได้และประสบความสำเร็จ ดังนั้น ก่อนจะทำแฟรนไชส์คุณต้องรู้ก่อนว่า ธุรกิจของคุณสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้  
 
ทั้งหมดเป็นแนวคิดในการสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ เพราะก่อนที่เจ้าของธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ อยากจะขายแฟรนไชส์ จะต้องรู้ว่าระบบแฟรนไชส์เป็นอย่างไร ธุรกิจของตัวคุณเองสามารถสร้างแฟรนไชส์ได้ดีหรือไม่ หวังว่าแนวคิดข้างต้นนี้ จะสามารถช่วยให้เจ้าของธุรกิจที่อยากทำแฟรนไชส์ นำเอาไปเป็นแนวทางสร้างไอเดียในการทำแฟรนไชส์ได้เป็นอย่างดีครับ 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: 
@thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document 
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php


Franchise Tips
  1. แฟรนไชส์แตกต่างจากธุรกิจทั่วไป 
  2. แฟรนไชส์ต้องสามารถทำกำไรได้
  3. แฟรนไชส์ต้องมีแบรนด์โดดเด่น
  4. แฟรนไชส์ต้องถ่ายทอดให้คนอื่นได้ 

 
ท่านใดสนใจอยากให้สร้างระบบแฟรนไชส์ แจ้งความประสงค์ได้ที่
โทร : 02-1019187, Line : @thaifranchise