บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
3.0K
2 นาที
15 มิถุนายน 2561
สร้างอาชีพด้วยแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลา รายได้ไม่ธรรมดา 20,000 บาท/เดือน
 

หลายคนมีคำถามในใจว่ายุคนี้จะลงทุนทำอะไรดี ยิ่งมีเงินไม่เยอะจะหาธุรกิจที่ไหนที่เริ่มต้นได้ และที่สำคัญทำแล้วต้องมีเงินพอเหลือกินเหลือเก็บบ้าง

www.ThaiFranchiseCenter.com เป็นอีกช่องทางที่ต้องการนำเสนอให้เห็นถึงความสำเร็จของคนที่ทำธุรกิจซึ่งเริ่มต้นจากเงินทุนไม่มากแต่ปัจจุบันประสบความสำเร็จอย่างมากโดยกรณีศึกษาที่เราได้ขออนุญาตสัมภาษณ์และนำมาเสนอในวันนี้คือคุณทิพย์สุดา ราชกิจจา เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิงที่เปิดร้านอยู่ที่บิ๊กซี ติวานนท์ 
 
เริ่มต้นจากคนไม่รู้สู่ธุรกิจแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลา


ก่อนหน้าที่จะได้รู้จักกับแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลา คุณทิพย์สุดาก็ทำมาหลายอาชีพแต่จนแล้วจนรอดก็ยังมีรายได้ไม่พอกับรายจ่าย จนกระทั่งเห็นร้านไจแอ้นลูกชิ้นปลาในตลาดแห่งหนึ่งรู้สึกว่าเป็นการลงทุนที่ไม่มาก ทำง่าย และสินค้าก็มีความต้องการของคนจำนวนมาก คุณทิพย์สุดาลองชิมก็รู้สึกว่ากรอบนอก นุ่มใน รสชาติอร่อย และกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ตัดสินใจโทรหาแฟรนไชส์ซอ พูดคุยรายละเอียดในการทำธุรกิจ

ซึ่งคุณทิพย์สุดาตัดสินใจลงทุนในชุดห้างสรรพสินค้าราคา 32,900 บาท รวมกับรายจ่ายค่าเช่าพื้นที่ในห้างบิ๊กซีติวานนท์ประมาณ 10,500 บาท เบ็ดเสร็จการเปิดร้านในวันแรกมีต้นทุนโดยรวมเกือบ 50,000 บาท แต่เหตุผลที่เลือกห้างบิ๊กซีแห่งนี้เพราะเป็นย่านชุมชนมีโรงเรียน โรงงาน บริษัท ผู้คนพลุกพล่าน ซึ่งคาดว่าจะสร้างยอดขายที่ดีได้
 
ยอดขายวันแรกประมาณ 2,000 บาท ปัจจุบันรายได้ต่อเดือนกว่า 20,000 บาท
 

การเปิดร้านวันแรกของคุณทิพย์สุดา มีทางแฟรนไชส์ซอมาช่วยในการเปิดร้านและอยู่ร่วมด้วยช่วยขายในวันแรก ยอดขายในวันแรกกับการเปิดร้านใหม่คนยังไม่รู้จักไม่คุ้นเคยแต่ก็มีรายได้ในวันแรกกว่า 2,000 บาท ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีและจากการสะสมประสบการณ์ในการเปิดร้าน รู้จักเทคนิคพูดคุยกับลูกค้า เทคนิคการทอดให้ถูกใจลูกค้า

แฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลาของคุณทิพย์สุดาที่บิ๊กซีติวานนท์ ก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นจนปัจจุบันได้ทำเป็นอาชีพหลักมากว่า 7 ปี มีกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายต่างๆ ในแต่ละเดือนกว่า 20,000 บาท โดยแต่ละวันสามารถขายไจแอ้นลูกชิ้นปลาได้มากกว่า 10 กิโลกรัม แน่นอนว่ารายได้นี้ย่อมดีกว่าการทำงานประจำที่สำคัญมีเหลือกินเหลือเก็บ โดยเปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00-20.00 น.
 
5 เหตุผลแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลาสาขาบิ๊กซีติวานนท์ขายดีสุดยอด
1.แฟรนไชส์ซอให้การสนับสนุนต่อเนื่อง
 
จากวันแรกที่เปิดร้านจนปัจจุบันแฟรนไชส์ซอเปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกันไม่ว่าจะเป็นการส่งวัตถุดิบที่ตรงเวลา การเปลี่ยนป้ายโลโก้ให้ใหม่อยู่เสมอ การให้คำปรึกษาในยามที่มีปัญหา ส่งวัตถุดิบในการขายเป็นของขวัญให้กับร้านในเทศกาลต่างๆ รวมถึงการส่งสินค้าใหม่ๆมาให้ลองขายอย่างต่อเนือ่ง สิ่งเหล่านี้เป็นการสร้างกำลังใจให้กับผู้ลงทุนรู้สึกว่าแฟรนไชส์ซอนั้นคอยอยู่เคียงข้างเสมอ

 
2.ทำเลดีไม่มีสินค้าแบบเดียวกันเป็นคู่แข่ง
 
ถือเป็นความโชคดีเล็กๆที่ทางบิ๊กซีสาขาติวานนท์มีการสกรีนพ่อค้าแม่ค้าไม่ให้ขายสินค้าชนิดเดียวกันในพื้นที่เดียวกัน คุณทิพย์สุดาจึงเป็นแฟรนไชส์ลูกชิ้นทอดรายเดียวในห้างทำให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายและในพื้นที่นี้ก็หนาแน่นด้วยผู้คนเป็นจำนวนมากด้วย
 
3.สินค้าดีมีคุณภาพ

คุณทิพย์สุดากล่าวว่าลูกค้าทุกคนพอใจในรสชาติของลูกชิ้นที่กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งเป็นรสชาติที่ถูกใจลูกค้ามาตลอด 7 ปีและแฟรนไชส์ซอก็มีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ต่อเนื่อง และด้วยมาตรฐานที่เป็นหนึ่งเดียวตลอดมานี้ทำให้สินค้าเป็นที่นิยมได้ไม่ยากเป็นผลดีกับผู้ลงทุนเองด้วย

 
4.ขยันและอดทนและตั้งใจ
 
การเปิดร้านขายลูกชิ้นของไจแอ้นแม้จะเป็นการลงทุนไม่มาก เราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมแต่สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับงานที่ทำ ต้องมีความขยันและอดทน คุณทิพย์สุดากล่าวว่า “พี่เปิดร้านตั้งแต่ห้างเปิด จนถึงห้างปิดแต่ละวันทำงานมากกว่า 8 ชั่วโมง ก็มีทั้งร้อน ทั้งเหนื่อย ทั้งต้องเจอกับลูกค้าหลากหลายประเภท แต่เราก็ตั้งใจที่จะทำ และคิดว่าต้องทำให้ดี แต่ถ้าลองดูรายได้แล้วมันก็คุ้มค่าที่จะเหนื่อยจริงๆ”

 
5.พัฒนาเทคนิคส่วนตัวในการขายได้
 
แฟรนไชส์ซอจะสอนเรื่องพื้นฐานในการขาย เทคนิคโดยรวมในการขาย แต่ในสถานการณ์จริง ผู้ลงทุนต้องเรียนรู้จากลูกค้าของตัวเองเป็นสำคัญ ต้องรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่มีในตำรา

รวมถึงการสร้างเทคนิคการขายด้วยการรู้จักข้อมูลลูกค้าประจำว่าเขาชอบลูกชิ้นทอดแบบไหน อย่างไร รวมถึงเทคนิคในการทอดว่าต้องนานแค่ไหนที่จะเรียกว่ากรอบนอกนุ่มในถูกใจลูกค้า สิ่งเหล่านี้ต้องเรียนรู้จากการขายจริงซึ่งคุณทิพย์สุดาสามารถพัฒนาเทคนิคส่วนนี้ได้ดีลูกค้าจึงติดใจมาก
 
ถามถึงความพอใจของการทำธุรกิจในปัจจุบันคุณทิพย์สุดา มองว่าแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลาเป็นทางเลือกการลงทุนที่คิดไม่ผิดเพราะสร้างความสุข สร้างรายได้ และทำให้มีเงินเหลือกินเหลือเก็บ

ในภาพรวมแล้วดีกว่าการทำงานประจำและไม่จำเป็นต้องเป็นลูกน้องใครสามารถเป็นนายตัวเอง มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีซึ่งหากใครอยากก่อร่างสร้างตัวสามารถเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิงนี่เป็นอาชีพประจำได้

 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง
 
โทร  : 081-7541922, 085-2535588, 085-6488588 
E-Mail  :  giantlookchin@hotmail.com
Website  : www.giantfishbomb.com 
 
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 by DBD ลูกชิ้น ได้รั...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท