บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    การวางแผนธุรกิจ
17K
5 นาที
5 กันยายน 2559
55 ธุรกิจบริการทำเงิน! เริ่มต้นสร้างงานได้ในวันนี้
 


หลายคนกำลังทำงานประจำ หรือยังไม่ได้ทำงาน แต่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้จากความรู้ความสามารถ ทักษะ และความชำนาญของตัวเอง อาจเป็นงานประจำ หรือทำเป็นอาชีพเสริม

ในวันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ไม่รอช้าที่จะนำเสนอธุรกิจบริการที่หลากหลาย ที่สามารถเริ่มต้นสร้างงานได้ในวันนี้ ให้กับผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจหรืองานทำ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ บางธุรกิจทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ สามารถทำเป็นอาชีพหลักเลยก็ได้ ถ้ามีความสามารถพอ
 
มาดูกันเลยว่า ธุรกิจให้บริการที่กล่าวถึงนี้ มีอะไรบ้าง ใครมีความรู้ มีความสามารถ มีความถนัดทางด้านไหน รีบอ่านเลย! 

1.ครูสอนศิลปะการป้องกันตัว
 

เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ให้กับผู้ที่มีทักษะ มีความชำนาญในด้านศิลปะการต่อสู้ อาจเป็นครูมวย นักกีฬา นักยิมนาสติก นักเทควันโด้ โดยใช้เวลาหลังจากการฝึกซ้อม หรือทำงาน มาหารายได้ฝึกสอนศิลปะป้องกันตัวให้กับผู้ที่สนใจได้ ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ หรือไม่อาจเปิดศูนย์ เปิดเป็นศูนย์ฝึกที่มีอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือครบครันก็ได้ 

2.จัดทัวร์ผจญภัย
 
เป็นอีกอาชีพเสริมที่น่าสนใจ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักผจญภัย ชอบความท้าทาย ชอบผาดโผน รนักในการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ใครที่ทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยวอยู่แล้ว หรือใครมีสถานที่สำหรับผจญภัย สามารถหารายได้จากธุรกิจบริการนี้ได้ แต่ต้องลูกค้าอาจจะเป็นเฉพาะกลุ่ม ไม่มีความหลากหลายมากนัก 

3.ช่างกุญแจ 24 ชั่วโมง

เชื่อว่าทุกคนต้องพกกุญแจติดกระเปา ติดตัวอย่างแน่นอน ไม่กุญแจรถ ก็กุญแจบ้าน และทุกคนก็ไม่อยากให้กุญแจของตนเองหาย หรือพัง เพราะต้องเสียเวลาทำกุญแจใหม่ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปอีก ตรงนี้จึงเป็นโอกาสให้กับธุรกิจรับทำกุญแจ ทุกตรอกซอกซอยมีตั้งโต๊ะกันหมด ใครมีความชำนาญสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้เลย ให้บริการ 24 ชั่วโมงยิ่งดี 

4.รับจัดส่งซักอบรีด
 

ธุรกิจซักอบรีด เป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจได้ดี คนทำงาน นักศึกษา ไม่ค่อยมีเวลา ต้องการความสะดวกสบาย มักใช้บริการร้านซักอบรีด ร้านไหนให้บริการแบบไปรับ-ส่งแบบถึงที่ ยิ่งทำให้ลูกค้าติดใจ
 
5.ทำความสะอาดกอล์ฟคลับ 
 
หลังจากเลิกเรียน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ สามารถการายได้จากการสมัครเป็นพนักงานทำความสะอาดสนามกอล์ฟ เก็บลูกกอล์ฟ สร้างรายได้งาม เพราะวันหยุดมีลูกค้าใช้บริการสนามกอล์ฟเพียบ บางครั้งอาจได้ติ๊บอีกด้วย

6.ดูแลสัตว์เลี้ยง

เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ เนื่องจากเจ้าของสัตว์เลี้ยงมีธุระออกไปทำงานนอกบ้าน จำเป็นต้องใช้บริการคนดูแลสัตว์เลี้ยงให้ แต่คนทำงานด้านนี้ต้องมีใจรักสัตว์หน่อย เหมือนนเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงเอง 

7.พ่อครัวส่วนตัว


ใครที่เก่งด้านการทำอาหาร เหมาะกับอาชีพนี้ หารายได้จากครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเวลาในการทำอาหารเอง แต่ไม่ชอบออกไปทานอาหารนอกบ้าน ส่วนใหญ่จะใช้บริการพ่อครัวส่วนตัวในการทำอาหารให้ ในต่างประเทศได้รับคามนิยมมาก

8.ช่างซ่อมมือถือ

มือถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่ทุกคนจะขาดไม่ได้ บางคนมี 2-3 เครื่อง ยิ่งแต่ละเครื่องมีราคาแพง ถ้าเกิดพังเชื่อว่าไม่กล้าเปลี่ยนเครื่องใหม่แน่ จำเป็นต้องใช้บริการร้านซ่อมมือถือ ธุรกิจสามารถทำเป็นอาชีพเสริมหลังจากทำงานประจำได้  
 
9.ช่างเย็บ ช่างตัดเสื้อผ้า
 
เหมือนกับช่างซ่อมมือถือ เพราะเสื้อผ้าเป็นปัจจัย 4 ของมนุษย์ที่ขาดไม่ได้ เมื่อชำรุดก็ต้องซื้อใหม่ หรือไม่ก็ซ่อมแซม ใครที่มีความสามารถทางด้านการตัดเสื้อผ้า สามารถทำเป็นอาชีพหลักได้ ต้องอยู่ใกล้แห่งที่พักอาศัย ผู้คนหนาแน่น 

10.ให้คำปรึกษาทางกฎหมาย

อาชีพนี้ต้องเก่งด้านกฎหมาย หลายบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องจ้างทนาย หรือที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย ในการทำธุรกิจ ทำสัญญาติดต่อค้าขาย บางครั้งธุรกิจมีปัญหา ทีมกฎหมายก็จะเข้ามาช่วยเหลือ 

11.รับจัดทำบัญชีภาษี
 
เป็นอีกอาชีพเสริมที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นเป็นกำ โดยเฉพาะช่วงปลายปี หลายบริษัทต้องส่งงบการเงิน งบบัญชี ราที่มีความรู้ด้านการจัดทำบัญชี สามารถทำเป็นอาชีพ หารายได้เสริมได้ 

12.ล้างรถเดลิเวอรี่
 

ธุรกิจนี้เริ่มเกิดขึ้นในเมืองไทยแล้ว ถือว่าเป็นธุรกิจที่แปลกใหม่ ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการความสะดวกสบาย ไม่ต้องขับรถออกไปล่งรถนอกบ้าน สิ้นเปลืองน้ำมัน จึงโทรเรียกใช้บริการล้างรถเดลิเวอรี่ให้มาล้างในบ้าน หรือตามถนน ผู้ให้บริการต้องมีใจรัก อดทน ซื่อสัตย์ ตรงต่อเวลา 

13.จัดทำข้อมูลประวัติการสมัครงาน
 
ทุกคนที่สมัครงาน อยากได้งาน อยากให้ประวัติส่วนตัวที่ใช้ประกอบการสมัครงาน ดูดี น่าเชื่อถือ อาจต้องใช้บริการผู้จัดทำข้อมูลประวัติการทำงาน ส่วนใหญ่มักเป็นผู้ทำธุรกิจเว็บไซต์จัดหางาน  

14.บริการรับจัดงาน ออแกไนซ์

เป็นได้ทั้งอาชีพหลัก และอาชีพเสริมได้ สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ คนทำงานด้านนี้ต้องรักงานบริการ อดทน ต้องสามารถทำตามในสิ่งที่ลูกค้าต้องการได้ทุกอย่าง และต้องมีทีมงาน ที่มีความชำนาญ ประสานงานเก่ง รู้จักผู้คน 

15.ครูสอนพิเศษ

พ่อแม่ต้องการให้ลูกของตัวเองเก่ง ฉลาด มักจ้างครูมาสอนพิเศษที่บ้าน จึงเป็นโอกาสของอาจารย์ หรือผู้มีความรู้ความสามารถในการสอน ใช้เวลาตอนเย็น หรือวันหยุดในการสอนก็ได้  

16.บริการเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่
 

อาจเป็นการให้บริการที่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในเมืองไทย มีแต่เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ถ้ามีในเมืองไทยอาจทำเงินได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถซักที่นอนขนาดใหญ่ หรือพรม เสื่อได้
 
17.บริการผ้าคลุมกระจกหน้ารถ
 
เหมาะสำหรับผู้ที่ที่ทำธุรกิจลานจอดรถ รับฝากรถ คุณอาจให้บริการเสริม เพิ่มรายได้จากการให้บริการผ้าคลุมกระจกหน้ารถยนต์ได้ เพราะไม่มีใครอยากให้ภายในรถร้อน  

18.ที่ปรึกษาการทำธุรกิจ
 

ธุรกิจที่ต้องการประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ มักจะว่างจ้างที่ปรึกษาทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญ ให้มาช่วยอีกแรง เป็นกำลังสมอง กำลังความคิด ในการทำการตลาด การขยายธุรกิจไปต่างประเทศ หรือการทำธุรกิจเป็นแฟรนไชส์ เป็นต้น
 
19.บริการเก็บของและเคลื่อนย้าย
 
เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ เวลาที่ครอบครัวจะย้ายบ้าน จะใช้บริการบริษัท หรือกลุ่มคน ให้มาช่วยเก็บของและเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ใหม่ ผู้ทำให้บริการนี้ต้องมีรถในการเคลื่อนย้าย 
20.บริการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว


เป็นการวางแผนเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ทำงานด้านการท่องเที่ยว ทำบริษัททัวร์ คนเหล่านี้จะมีความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว ทำให้สามารถวางแผน จัดโปรแกรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดี
 
21.ทำความสะอาดพรม
 
เชื่อว่าไม่มีบ้านไหน หรือออฟฟิศไหน ที่จะรื้อพรมปูพื้นมาซักเอง ต้องใช้บริการเครื่องดูดฝุ่น หรือบริการซักพรม 

22.ซ่อมคอมพิวเตอร์
 
ใครที่มีความรู้ ความสามารถ ด้านคอมพิวเตอร์ อาจหารายได้จากการซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ตามบ้าน ตามโรงเรียน หรือออฟฟิศต่างๆ ได้ แต่ต้องอาศัยคอนเน็คชั่นในการบอกต่อหน่อย ถ้าเก่งจริง มีงานทำตลอดแน่

23.บริการจัดหาแรงงาน
 
แม้จะมีบริษัทจัดหางานเกิดขึ้นจำนวนมาก แต่ก็สามารถหาเงินได้จากการหาคนไปทำงาน โดยส่งคนให้กับบริษัทจัดหางานได้ ถ้าได้ไปจริง เอกสารผ่าน บริษัทจัดหางานก็จะจ่ายเงินค่าหัวคิวให้ จะกี่เปอร์เซ็นต์แล้วแต่การตกลง 
 
24.บริการรับขนส่งสินค้า
 

ผู้ให้บริการด้านนี้ ต้องมีรถในการขนส่งสินค้า ไม่ว่าจะขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ เริ่มอาจจะให้บริการตามหมู่บ้าน ชุมชน ที่ใกล้เคียงกันได้ โดยสามารถทำงานร่วมกับงานประจำได้ ใช้วันหยุด หรือเลิกงาน มาให้บริการลูกค้า 

25.รับแปลภาษา เอกสาร ล่าม

หาคุณมีความรู้ ความสามารถ ทางด้านภาษา หลายภาษายิ่งดี อย่ารอช้า หารายได้เสริมจากการรับแปลเอกสาร การเป็นล่ามให้กับหน่วยงาน องค์กรธุรกิจธุรกิจต่างๆ ได้ ยิ่งต้องทำธุรกิจติดต่อต่างประเทศยิ่งต้องใช้บริการบุคคลเหล่านี้  

26.บริการขนย้ายสำนักงาน
 
บริษัทส่วนใหญ่ เมื่อมีการย้ายออฟฟิศ ย้ายสถานที่ทำงานใหม่ ต้องใช้บริการบริษัทขนย้ายสำนักงานเป็นประจำ เพราะพวกนี้จะมีความชำนาญในการขนย้ายสิ่งของ เก็บของ เก็บเอกสาร อุปกรณ์สำนักงาน ที่สำคัญไม่เหนื่อยพนักงานด้วย  

27.ซ่อมบำรุงสำนักงาน โรงงาน
 

ยำงาน บ้าน โรงงาน เมื่อท่อน้ำแตก ไฟฟ้าดับ ต้องมีช่างซ่อมมาช่วยแก่ปัญหา เพราะถ้าไม่ซ่อม ธุรกิจก็ไม่สามารถเดินได้  

28.ทีมกฎหมายธุรกิจ
 
การทำธุรกิจใดๆ จำเป็นต้องมีทีมกฎหมาย หรือนักกฎหมาย คอยช่วยเหลือ เพราะเมื่อเกิดการร้องเรียน หรือขยายธุรกิจ ทำสัญญาต่างๆ ทีมกฎหมายจะสามารถช่วยเหลือได้  

29.แจกใบปลิว
 
เป็นอีกอาชีพที่ทำเงินได้ช่วงวันหยุด แต่ต้องมีความอดทน เพราะอาชีพนี้บางครั้งต้องเดินกลางแดด ยืนหลายชั่วโมง  

30.ดูแลห้องเช่า
 
อาชีพนี้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับธุรกิจห้องเช่าก็ได้ แต่ต้องรักงานบริการ ซื่อสัตย์ ตรงเวลา ทำงานเป็นกะได้ บางที่อาจดีหน่อยให้เลือกทำงานช่วงวันหยุด หรือหลังเลิกงานได้ เพราะส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยจะกลับเข้าที่พักช่วงเย็น ออกเช้า
 
31.บริการเก็บหนี้
 
แม้ว่าจะดูไม่ดีมากนัก แต่ถ้าเป็นการเก็บหนี้ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ก็สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ อาจจะทำงานให้กับบริษัท ห้างร้าน สถาบันการเงินต่างๆ ก็ได้  

32.จัดส่งอาหารถึงบ้าน
 

ร้านอาหารทุกร้านต้องการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า จึงต้องมีบริการจัดส่งอาหารเดลิเวอลี่ถึงบ้าน ใครอยากมีรายได้ช่วงหวัดหยุด หลังเลิกเรียน เลิกงาน สมัครเป็นพนักงานส่งอาหารให้กับร้านอาหารต่างๆ ได้ แต่ต้องมียานพาหนะ รู้จักเส้นทางดีพอ

33.รับจัดเลี้ยง
 
เป็นอีกธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้งาม ในช่วงเทศกาล งานสังสรรค์ประจำปี งานแต่ง งานบวช ถ้าใครมีทีมงาน มีความสามารถเรื่องการทำอาหารอร่อย จะได้รับการว่างจ้างตลอดทั้งปี โดยการบอกปากต่อปาก 

34.บริการที่จอดรถ
 

ถือเป็นอาชีพที่ทำเงินให้กับผู้ที่มีพื้นที่ มีสถานที่ติดหรืออยู่กับสถานที่ทำงาน ออฟฟิศ เพราะบริษัทส่วนใหญ่จะมีที่จอดรถให้กับพนักงานที่ไม่เพียงพอ หรือบางบริษัทไม่มีที่จอดรถด้วยซ้ำ ทำให้คนเหล่านี้ต้องพึ่งพาบริการที่จอดรถ 

35.เอเจนซี่โฆษณาประชาสัมพันธ์
 
ใครที่มีความรู้ความสามารถ มีคอนเน็คชั่น กับสื่อต่างๆ รวมถึงบริษัทห้างร้านต่างๆ สามารถเข้าสู่ธุรกิจเอเจนซี่โฆษณาประชาสัมพันธ์ได้ บริษัทหรือองค์กรใหญ่ๆ มักใช้บริการบริษัทเอเจนซี่ หรือกลุ่มคนที่เก่งด้านนี้ เพราะรู้จักเลือกสื่อลงโฆษณาที่มีศักยภาพ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย 

36.บริการตรวจพิสูจน์อักษร เขียนโฆษณาชวนเชื่อ
 
คุณสามารถใช้เวลาว่าง หรือหลักเลิกงาน เลิกเรียน ช่วยตรวจพิสูจน์อักษร และเขียนประกาศ โฆษณาชวนเชื่อให้กับบริษัท ห้างร้านต่างได้ อาจรับงานมาทำที่บ้าน มีเครื่องคอมหนึ่งตัว มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถทำงานนี้ได้เลย แต่อาจต้องเรียนทางด้านนี้มา มีทักษะในการเขียน รู้จักใช้ภาษาให้ถูกต้อง 

37.บริการจัดส่งอีเมล์ คูปอง
 
เป็นอาชีพเสริมที่สามารถทำได้ที่บ้าน หรือช่วงพักเที่ยงก็ได้ รับงานมาทำ ใช้เวลาไม่นานในการจัดส่งอีเมล์ไปให้กลุ่มนักข่าว แหล่งข่าว สมาชิก ลูกค้า เพื่อบอกกล่าวเรื่องราวต่างๆ ให้ทราบ หรือนักหมาย จัดโปรโมชั่นสินค้าให้ลูกค้า 
 
38.จัดฝึกอบรม
 

เป็นธุรกิจบริการที่กำลังได้รับความนิยม โดยเฉพาะการจัดอบรมเพิ่มความรู้ เพิ่มทักษะ สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับผู้ที่สนใจ หรือบรรดาสมาชิก พนักงานออฟฟิศต่างๆ แต่ต้องจัดหาวิทยากรที่มีทักษะ มีความรู้เฉพาะด้าน เพื่อดึงดูดลูกค้า 

39.บริการต้อนรับ
 
คุณอาจใช้เวลาวันหยุดทำงานให้กับบริษัททัวร์ บริษัทท่องเที่ยว โรงแรม ในการต้อนรับแขก ต้อนรับลูกค้า บางครั้งอาจต้องมีความรู้ความสามารถด้านภาษาต่างประเทศอยู่บ้าง พูดจาดี รักงานบริการ 
 
40.ซ่อมบำรุงบ้าน
 

ผู้ที่เป็นช่าง หรือมีความรู้เรื่องการสร้างบ้าน สามารถใช้ทักษะของตัวเอง หารายได้จากการซ่อมบำรุงบ้านให้กับเพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกันได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีเฉพาะผู้หญิง ซ่อมบ้านไม่เป็น คนเหล่านี้เป็นลูกค้าคุณได้ 
 
41.รับติดตั้งระบบความบันเทิงในบ้าน

เป็นอาชีพที่มีรายได้อย่างต่อเนื่อง ทุกบ้านต้องการผ่อนคลายจากการทำงาน ต้องการความบันเทิง อยากดูทีวี บริษัทรับติดตั้งทีวี จานดาวเทียม และความบันเทิงต่างๆ ในบ้านสามารถเข้าไปให้บริการได้ไม่ยาก

42.จัดสวน ดูแลสวน
 
หมู่บ้านจัดสรรส่วนใหญ่ รวมถึงสวนสาธารณะ มักเรียกใช้บริการบริษัทรับจัดสวน ดูแลสวน หากคุณมีความรู้เรื่องการจัดสวน หรือดูแลสวน ทำเป็นอาชีพเสริมช่วงวันหยุด อาจเริ่มต้นในหมู่บ้านใกล้เคียงกันได้  

43.บริการตรวจสอบโครงสร้างที่อยู่อาศัย
 
เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐฯ เพราะก่อนที่จะทำการเปิดขายให้กับลูกค้า เจ้าของโครงการจะว่าจ้างวิศวกร หรือผู้ที่มีความรู้ในด้านการก่อสร้าง เข้ามาทำการตรวจสอบโครงสร้างของบ้าน ก่อนว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้คนที่มาซื้อบ้านเกิดความกังวลใจ กลัวว่าบ้านที่ซ้อไปแล้วจะมีปัญหาตามมา 
 
44.บริการวาดภาพเหมือน
 

ใครมีทักษะด้านการวาดภาพ ใช้เวลาว่าง วันหยุด วาดภาพเหมือนให้กับลูกค้าที่มาเดินตลาดนัดได้ ถือเป็นอาชีพเสริมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทย ส่วนใหญ่เป็นศิลปิน นักเรียน นักศึกษา สร้างรายได้ระหว่างเรียนได้ ไม่ต้องขอเงินแม่ 

45.รับออกแบบตกแต่งบ้าน
 
ลูกค้าส่วนใหญ่ที่พอมีเงินจะเป็นผู้ที่สร้างบ้านเอง ไม่ซื้อบ้านสำเร็จรูป มีผู้รับเหมา แต่ยังต้องใช้ผู้ที่มีความสามารถในการตกแต่ง ออกแบบภายใน ให้สวยงาม อาชีพนี้ถ้าเก่ง ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ 

46.บริการค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต

ธุรกิจร้านอินเทอร์เน็ตเติบโตอย่างต่อเนื่องในต่างประเทศ แม้แต่ในไทยเอง แม้ว่ามือถือจะเข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์มากขึ้น แต่ร้านอินเทอร์เน็ตก็ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการค้นหาข้อมูลต่างๆ 

47.บริการออกแบบเว็บไซต์
 

ยิ่งผู้คนหันมาสนใจทำการค้าออนไลน์มากขึ้น ทำให้โปรแกรมเมอร์ หรือคนที่เก่งคอมพิวเตอร์ ทำเว็บไซต์ เป็นที่ต้องการของตลาด เพราะทุกคนต้องการทำให้ร้านค้าออนไลน์ของตัวเองเป็นที่สนใจของลูกค้า หรือบริษัทต้องการโปรโมทธุรกิจ ต้องพึ่งพาใช้บริการบริษัทรับจัดทำเว็บไซต์ สามารถใช้วันหยุด หลังเลิกงานหารายได้เสริมจากตรงนี้ได้ไม่ยาก

48.พี่เลี้ยงเด็ก

ในเมืองไทยอาชีพพี่เลี้ยงเด็กเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากพ่อแม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ต้องใช้บริการศูนย์รับเลี้ยงและดูแลเด็ก แต่ส่วนใหญ่มักมีปัญหา ถ้าสนใจทำอาชีพด้านนี้ต้องมีใจรักงานบริการ รักเด็ก เหมือนลูกของตัวเอง หรืออาจหารายได้ช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ไปเป็นพี่เลี้ยงเด็กตามบ้านต่างๆ ในต่างประเทศอาชีพนี้สร้างรายได้ดีมาก 

49.ขับจักรยานยนต์รับจ้าง
 
ภาพจาก bit.ly/3ww3eP3

อาชีพขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นอีกหนึ่งแนวทางการสร้างรายได้เพิ่ม สามารถทำเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริม ใช้เวลาว่างช่วงเย็น หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ขับวินรับจ้่างตามหมู่บ้าน หรือตลาด แต่ต้องมีรถจักรยานยนต์  ทำตามกฎระเบียบต่างๆ ให้ถูกต้อง

50.ฝึกออกกำลังกายเด็ก
 
เหมือนพี่เลี้ยงเด็ก แต่การหารายได้ด้วยการเป็นผู้ฝึกสอนออกกำลัยกายให้เด็ก ต้องเป็นคนที่รู้และเชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายเป็นอย่างดี รู้จักการนำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬามาช่วยด้วย เพื่อช่วยฟื้นฟู เสริมสร้างกระดูกของเด็กให้แข็งแรง

51.รับส่งเด็กไปโรงเรียน
 
บอกเลยว่าการทำอาชีพบริการนี้ ต้องมียานพาหนะ มีรถแน่นอน แต่คุณต้องมีวินัยการขับรถ บริการอย่างสุภาพ ไปรับ-ส่งนักเรียน อาจเก็บค่าโดยสารจากเด็ก หรือพ่อแม่ของเด็ก ทุกสิ้นเดือน อย่างน้อยพ่อแม่ก็ไม่ต้องเสียเวลาในการไปส่งลูกไปโรงเรียน แก้รถติด กว่าจะไปถึงที่ทำงานก็เสียเวลาไปมากแล้ว เป็นงานบริการที่ทำเงินได้ดี พ่อแม่เต็มใจจ่าย  

52.สอนคอมพิวเตอร์ให้เด็ก

เพียงแต่คุณมีความรู้ความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ การออกแบบ การเขียนโปรแกรมต่างๆ สามารถใช้เวลาหลังเลิกเรียน ช่วงวันหยุด สอนทักษะและความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ให้เด็กตามบ้าน หรือเป็นครูสอนพิเศษตามโรงเรียนต่างๆ ได้   

53.บริการถ่ายภาพ


หากคุณมีทักษะ มีความรู้ด้านการถ่ายภาพ สามารถหาเงินได้จากการเป็นช่างภาพ รับถ่ายภาพตามงาน เทศกาล อีเว้นต์ต่างๆ ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถทำเงินได้แล้ว ยิ่งถ้าถ่ายภาพสวย ลูกค้ามักจะบอกต่อคนอื่น ทำให้มีงานตลอดทั้งปีได้

54.วางแผนจัดงานแต่งงาน
 
ธุรกิจนี้แม่ในเมืองไทยจะไม่ค่อยได้เห็นมากนัก แต่ในต่างประเทศคู่บ่าวสาว หรือคนที่กำลังจะแต่งงาน ส่วนใหญ่จะเรียกใช้บริการบริษัท หรือผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ด้านการวางแผนการแต่งงาน คนเหล่านี้อาจมีบริการครบวงจร ทั้งรับจัดงานแต่ง หาสถานที่ ถ่ายภาพงานแต่ง เรียกได้ว่าสามารถทำเงินได้ดีทีเดียว  
 
55.บริการรับ-ส่งเอกสาร
 
เป็นอาชีพบริการที่มีให้เห็นกันทั่วไป สร้างรายได้ ทำเป็นอาชีพเสริมได้ในแต่ละวัน แต่ต้องมียานพาหนะในการรับ-ส่งเอกสาร ลูกค้ามีอยู่ทั่วไป บริษัท ห้างร้าน หน่วยงาน องค์กรต่างๆ มักจะเรียกใช้บริการเป็นประจำ ทำอาชีพนี้ต้องรู้เส้นทาง ตรงต่อเวลา มีความซื่อสัตย์ รู้ขั้นตอน และรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสาร 

เมื่อคุณรู้แล้วว่า ธุรกิจบริการที่สามารถทำเงิน สร้างรายได้ในแต่ละวัน มีอะไรบ้าง บางธุรกิจก็มีอยู่แล้ว บางธุรกิจยังไม่ได้รับความนิยม แต่ทำเงินในต่างประเทศ อย่ารอช้า รีบคว้าโอกาส หาเงินจากทักษะ ความรู้ความสามารถของตนเอง     
 
ใครกำลังมองหาธุรกิจ มองหาอาชีพเสริม มองหางานบริการ เพื่อสร้างรายได้เพิ่ม ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมแฟรนไชส์กลุ่มบริการ น่าลงทุน พร้อมเสิร์ฟให้กับคุณแล้ว ดูเพิ่มเติมได้ดี https://bit.ly/3hRaNe2
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)