บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
649
3 นาที
19 กรกฎาคม 2565
กระบะ Food Truck ซื้อแฟรนไชส์อะไรได้บ้าง
 

การค้าขายสำคัญที่เรื่องของทำเล แต่ถ้าเราไม่มีทำเล เราจะทำอย่างไร? คำตอบที่ได้คือการเปลี่ยนกระบะให้เป็น Food Truck ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่ามีข้อดีหลายอย่างทั้งสามารถวิ่งเข้าหาลูกค้าได้ทุกพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องจอดขายที่ใดที่หนึ่ง และรถกระบะ Food Truck ยังสามารถสร้างรายได้ดีขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การขาย และความขยันของผู้ลงทุนเป็นสำคัญ

และในปัจจุบันนี้รถ Food Truck ไม่ได้มีแค่ขายอาหารหรือเครื่องดื่มเท่านั้น ยังมีการนำไปตกแต่งเป็นร้านเคลื่อนที่อื่น ๆ ทั้งร้านตัดผม ร้านเสื้อผ้า ร้านขายของชำ ได้อีกด้วย และเพื่อเป็นข้อมูลให้คนที่สนใจอยากลงทุนในธุรกิจนี้ได้เริ่มต้นง่ายขึ้นลองไปดูว่ามีแฟรนไชส์อะไรที่เหมาะสมกับรถ Food Truck บ้าง
 
 ภาพจาก https://bit.ly/3zdS06u

เราทุกคนเคยเห็นรถกระบะขายหมึกย่างซึ่งมีอยู่ทุกพื้นที่ ข้อดีคือสามารถเข้าหากลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย โดยแฟรนไชส์หมึกย่างน้ำจิ้มขั้นเทพ โอเคนัมเบอร์วัน ให้บริการขายส่งปลาหมึกและน้ำจิ้มให้แก่ผู้ลงทุน

งบในการลงทุน 5,000 – 10,000 บาท มีแพคเกจการลงทุนให้เลือกได้ตามต้องการ จุดเด่นคือน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ใช้มะนาวแท้ และการคัดสรรหมึกคุณภาพดี พร้อมจัดส่งให้ผู้ลงทุนเริ่มปิ้งขายได้ ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 47 แห่ง ในเบื้องต้นเราอาจต้องดัดแปลงรถกระบะที่มีให้สามารถขายหมึกย่างได้ เช่นต่อเติมหลังคา จุดวางเตาปิ้งย่าง ตู้เก็บวัตถุดิบสำหรับขาย ผู้ที่สนใจสามารถให้ช่างผู้ชำนาญงานออกแบบดีไซน์ร้านให้เราได้ตามต้องการ

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

หมึกย่างน้ำจิ้มขั้นเทพ โอเคนัมเบอร์วัน 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3twD7ZO
โทร. 099-2051221, 099-2051331 

 

ภาพจาก https://bit.ly/3RCxm74

อาหารจานเดียวยังคงเป็นเมนูที่ขายง่าย ขายดี และมีความต้องการของลูกค้ามาก การดัดแปลงรถกระบะให้สามารถขายอาหารได้เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ โดยธงไชย ผัดไทย เน้นเมนูสตรีทฟู้ดขายง่าย ขายดี เพื่อให้คนลงทุนมีรายได้จากธุรกิจได้ง่ายขึ้น

งบในการลงทุน 9,000 – 29,000 บาท มีการฝึกอบรมสอนสูตรเมนูต่างๆ พร้อมให้อุปกรณ์เสริมสำหรับการเปิดร้าน รายได้เฉลี่ยต่อวันขึ้นอยู่กับความขยัน แม้ว่าแพคเกจส่วนใหญ่จะเน้นเป็นร้านค้า แต่ผู้สนใจสามารถพัฒนารูปแบบการขายเป็น Food Truck ได้ โดยทางแฟรนไชส์ยินดีให้คำแนะนำคำปรึกษาในเรื่องรูปแบบการขายที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้ลงทุน และอาชีพนี้สามารถต่อยอดสร้างรายได้มากขึ้นได้ในอนาคต

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ธงไชยผัดไทย
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3BD0wdk
โทร. 080-9108199

 

ภาพจาก https://bit.ly/3Pj93to

เมนูอย่างสเต็กเป็นสินค้าขายง่าย ขายดี และคงจะดีกว่าถ้าเราสามารถเคลื่อนที่เข้าหาลูกค้าได้ในหลายพื้นที่ซึ่ง Food Truck ตอบโจทย์การขายแบบนี้ได้อย่างดี มีตัวอย่างของร้านสเต็กแบบ Food Truck ที่ประสบความสำเร็จจำนวนมาก โดยสเต็กเด็กแนวเหมาะกับคนที่อยากมีอาชีพเสริม อยากมีรายได้เพิ่ม โดยใช้งบลงุนไม่สูง การลงทุนมีให้เลือก 5 รูปแบบ

งบในการลงทุน 19,900 – 29,900 บาท สิ่งที่ได้รับคือวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่พร้อมให้เปิดร้านได้ทันที สอนเทคนิคการขาย สอนสูตรทุกเมนู แถมยังไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายดี ไม่มีเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย กำไรเฉลี่ยกว่า 80% จากยอดขาย 

สเต็กเด็กแนว 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3nFbRVN 
โทร. 084-6333602 , 094-9891222 , 080-8987222 

 

 
ภาพจาก https://bit.ly/3PhIepj

ในภาวะที่พ่อค้าแม่ค้ามีเยอะมาก วิธีการขายหรือการเข้าถึงลูกค้าจึงสำคัญมาก ซึ่งฮิปสเตอร์ สเต็ก มีสินค้าน่าสนใจเช่น สเต็กไก่พริกไทยดำ , สเต็กหมูพริกไทยดำ , สเต็กพอร์คชอพ , สเต็กเนื้อสันนอก เป็นต้น การลงทุนมี 3 รูปแบบ

งบลงทุน 9,900 – 17,900 บาท สิ่งที่จะได้รับคือป้ายประชาสัมพันธ์ , วัตถุดิบ (ตามแพคเกจที่เลือก) , คู่มือการย่างสเต็ก , ทีมงานให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ โดยราคาสเต็กแต่ละจานสามารถผู้ลงทุนสามารถกำหนดเอง ทั้งนี้วิธีการที่ถือเป็นไอเดียดีๆ คือการขายในแบบ Food Truck ที่สามารถไปจอดขายหน้าโรงเรียน โรงงาน ย่านชุมชนต่างๆ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น
 

ฮิปสเตอร์ สเต็ก 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3GIq8bU 
โทร. 094-6789869 , 061-2969887 

 

 
ภาพจาก https://bit.ly/3IViI7a

เราเคยเห็นรถกระบะที่ดัดแปลงขายขนมปัง เครื่องดื่ม ซึ่งบางคนลงทุนเอง แต่จะดีกว่าถ้าเราซื้อแฟรนไชส์ที่มีข้อดีคือไม่ต้องลองผิดลองถูกกับเมนู และมีทีมงานให้คำปรึกษาอย่างดี โดยเอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด เน้นเครื่องดื่มที่มีวัตถุดิบจากนมสด เมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจเช่น กาแฟ โอวัลติน โกโก้ ชาเนสที ชานม ชาไทย นมรสผลไม้ต่างๆ เป็นต้น

ผู้สนใจลงทุนเพียงมีความตั้งใจ ที่เหลือแฟรนไชส์ช่วยจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่อุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน วัตถุดิบพร้อมขาย คู่มือการขาย การฝึกอบรมให้พนักงานก่อนเปิดร้าน ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุนเริ่มต้นเพียง 15,900 บาท มีกำไรจากเมนูเครื่องดื่ม ประมาณ 50% และกำไรจากเมนูขนมปัง-สังขยาประมาณ 40% ไม่มีค่าแฟรนไชส์รายเดือน รายปี ไม่มีค่าส่วนแบ่งการตลาด ไม่บังคับผูกขาดซื้อวัตถุดิบจากแฟรนไชส์อีกด้วย

เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด

เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/2X2Eceb 
โทร.089-6738594, 086-5448738,
087-7033490 

 

ภาพจาก https://bit.ly/3Pvt5Ri

ความน่าสนใจของเบเกอรี่คือเป็นสินค้าซื้อง่าย ทานง่าย รับประทานได้ทุกที่ทุกเวลา และหากพัฒนาการขายเป็นแบบ Food Truck จะยิ่งเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น โดยปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม มีจุดเด่นคือเมนูขนมปังพร้อมไส้เยิ้มๆ เช่น ไส่ไข่เค็มลาวา นมฮอกไกโด มันม่วงฮอกไกโด นมสด ชีสยืด เป็นต้น

งบในการลงทุน 180,000 – 450,000 บาท หรือเลือกรูปแบบการลงทุนได้ตามต้องการ สิ่งที่ได้รับคืออุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน การสอนเทคนิคต่างๆ การวางระบบบริหารจัดการภายในร้าน การส่งเสริมด้านการตลาดต่างๆ นอกจากนี้ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้มยังมีการพัฒาสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเครื่องดื่มต่างๆ ที่ทำให้ขายคู่กับเบเกอรี่ได้อย่างดี เป็นสินค้าน่าสนใจที่ทำขาย Food Truck สามารถมีกำไรได้ไม่ยาก

ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/2XEEJmR
โทร. 089-0240245

 

 
ภาพจาก https://bit.ly/3IM0PaJ

ไอดูโฟร์ไอเดียเป็นผู้นำด้านเครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า สร้างมูลค่าเพิ่มจากสินค้าธรรมดาให้มีราคาสูงขึ้นได้มากขึ้น สามารถทำเป็นอาชีพหลัก หรือทำเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้อย่างดี หลายคนเลือกลงทุนทำสินค้าขายแบบออนไลน์ โดยเลือกลงทุนเครื่องได้หลายรูปแบบเช่น เครื่องพิมพ์ภาพระบบกดด้วยความร้อน , เครื่องทำตุ๊กตาหน้าเด้ง 3 มิติ , เครื่องปริ้นการ์ด นามบัตร , เครื่องพิมพ์เสื้อ เป็นต้น

ซึ่งสินค้าเหล่านี้ถ้าผู้ลงทุนนอกจากขายผ่านหน้าร้าน ขายช่องทางออนไลน์ ถ้าพัฒนามาสู่การขายแบบ Food Truck แม้จะไม่ใช่อาหารแต่ก็ถือเป็นสินค้าที่คนให้ความสนใจ ยิ่งมีไอเดียน่าสนใจยิ่งขายง่าย ขายดี จุดเด่นคือสามารถเข้าถึงแหล่งลูกค้าในย่านต่างๆ ได้ เช่นจอดขายหน้าโรงเรียน โรงงาน ตลาดนัด หรือย่านออฟฟิศ ต่างๆ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น

ไอดูโฟร์ไอเดีย
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3CspKeZ
โทร.095-9456241, 086-6296554

 
ทั้งนี้การเลือกลงทุนในแฟรนไชส์ใดๆก็ตาม สำคัญต้องไม่ลืมเรื่องคุณภาพการบริการ และต้องมีกลยุทธ์การขายที่ดีร่วมด้วย เพื่อโอกาสในการขายที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยทุกแฟรนไชส์ต่างมีมาตรฐานที่ดี มีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี เป็นข้อดีที่ทำให้การลงทุนในรูปแบบ Food Truck ประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอสอร่อย ขายง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ย...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 สเต็กเด็กแนว
ใครกำลังว่างงาน ตกงาน อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรืออยากมีรายได้เพิ่มจากงานประจำที่ทำอยู่ ลองพิจารณาธุรกิจ สเต็กเด็กแนวแฟรนไชส์ด...
ค่าแฟรนไชส์ 23,900 บาท
 ฮิปสเตอร์ สเต็ก
แฟรนไชส์สเต็กที่สามารถเริ่มต้นและสร้างอาชีพให้ทุกคนได้ด้วยเงินงทุนที่ไม่สูง หรือคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่มีงบประมาณที่จำก...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 18,900 บาท
 ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
ปังอั้ยยะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านปังอั้ยยะมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้เป็นอย่...
ค่าแฟรนไชส์ 180,000 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 15,900 บาท