บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ต่างประเทศ
468
1 นาที
10 มิถุนายน 2564

3 แฟรนไชส์ Fast Food ที่ได้รับความนิยมเปิดในแต่ละรัฐของอเมริกา

แม้ว่าแมคโดนัลด์จะเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก มีจำนวนเกือบ 4 หมื่นสาขาใน 121 ประเทศ แต่หากเอาเฉพาะในสหรัฐอเมริกาแล้ว แมคโดนัลด์ไม่ได้รับความนิยมเหมือนในต่างประเทศเลย แล้วแฟรนไชส์แบรนด์ไหนสามารถเอาชนะแฟรนไชส์แมคโดนัลด์ได้ และได้รับความนิยมจากคนอเมริกันมากที่สุด 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอให้ทราบ

1. Chick-fil-Aภาพจาก Facebook/Chick-fil-A

เปิดแฟรนไชส์ในแต่ละรัฐมากเป็นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา Chick-fil-A เป็นสายร้านอาหารจานด่วนอเมริกัน มีสำนักงานใหญ่ใน เมืองคอลเลจพาร์ก รัฐจอร์เจีย เชี่ยวชาญด้านเบอร์เกอร์ไก่เป็นพิเศษ โดยก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2489 และมีร้านอาหารกว่า 1,850 ร้าน ใน 41 รัฐของสหรัฐอเมริกาและกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. 

โดยปัจจุบัน Chick-fil-A ก็เป็นเครือข่ายร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกาและยังคงสร้างความหวาดหวั่นต่อการเติบโตให้กับผู้เข้าแข่งขันอีกด้วย โดยใครที่ได้ลิ้มลองไก่ในร้านนี้ก็ต่างแนะนำเมนู Spicy Chicken Sandwich ด้วยกันทั้งนั้น

2. Dunkin'ภาพจาก https://bit.ly/3xdHOHo

เปิดแฟรนไชส์ในแต่ละรัฐมากเป็นอันดับ 2 สำหรับ Dunkin’ และ ปี 2021 ถูกจัดอันดับแฟรนไชส์ที่แข็งแกร่งจากแฟรนไชส์ 500 มาเป็นอันดับ 2 จากที่ปี 2020 อยู่อันดับ 1 เริ่มต้นทำแฟรนไชส์ในปี 1955 มีจำนวนสาขาทั้งหมด 12,957 แห่งทั่วโลก ค่าใช้จ่ายในการซื้อแฟรนไชส์เริ่มต้น 395,500 – 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 

Dunkin’ เป็นแฟรนไชส์ที่มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจาตัดคำว่า “โดนัท” ออก เพื่อไม่จำกัดว่าจะขายโดนัทอย่างเดียว สามารถขายสินค้าได้หลากหลายภายในร้าน จึงทำให้รายได้และยอดขายเติบโต

3. Subwayภาพจาก https://bit.ly/353EzGp

เปิดแฟรนไชส์ในแต่ละมากเป็นอันดับ 3 สำหรับ SUBWAY ( ซับเวย์ ) เป็นร้านฟาสต์ฟู้ดอเมริกันที่ขาย แซนด์วิช และสลัดเป็นหลัก สโลแกนคือ “eat fresh” เปิดดำเนินการครั้งแรกในปี 1965 ที่รัฐ Milford, Connecticut สหรัฐอเมริกา ชื่อของ Subway มาจาก submarine sandwich ด้วยรูปร่างของแซนด์วิชที่ยาวเหมือนเรือดำน้ำ ด้วยเหตุนี้จึงเป็น Fast food restaurant franchise ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก 

ปัจจุบันสาขาของ SUBWAY มีอยู่มากกว่า 44,333 แห่ง ในกว่า 111 ประเทศทั่วโลก และไม่มีเลยสักแห่งที่บริหารโดยบริษัท Doctor’s Associates, Inc.(DAI) ซึ่งเป็นเจ้าของ SUBWAY ทุกสาขาล้วนแต่เป็นของ franchisee หรือผู้ซื้อแฟรนไชส์ทั้งสิ้น ซึ่งมีข้อดีคือทำให้บริษัทลดความเสี่ยง และสามารถทุ่มเทกลยุทธ์การตลาด และการขยายแฟรนไชส์อย่างเต็มที่

นั่นคือ 3 อันดับแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมจากคนอเมริกันมากที่สุดในแต่ละรัฐ โดยมีจำนวนสาขาในแต่ละรัฐมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา หากในเมืองไทยก็คงจะหนีไม่พ้นแฟรนไชส์สะดวกซื้อ 7-Eleven นั่นเอง 

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise


ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter