บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
1.7K
2 นาที
12 กุมภาพันธ์ 2564
5 อาชีพเสริม ปี 64 ทำที่บ้านก็ได้-ออนไลน์ก็ดี ไม่ต้องลาออกจากงานประจำ
 
 

ยุคนี้หากใครมีไอเดีย พรสวรรค์ ขยัน อดทน และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ได้ตลอดเวลา ก็สามารถวางแผนหารายได้เสริมจากอาชีพที่มีอยู่มากมาย โดยไม่จำเป็นต้องลาออกจากงานประจำ ทำได้ทั้งที่อยู่บ้าน และออนไลน์ เพียงใช้เวลาแค่วันหยุด หลังเลิกงาน หรือช่วงเวลาสะดวก

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอแนะนำอาชีพเสริมปี 2564 สามารถทำได้ทั้งที่บ้านและออนไลน์ โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่อยากมีรายได้เพิ่ม

1.ขายของออนไลน์
 
ภาพจาก freepik.com

ถือเป็นอาชีพเสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนี้ ยิ่งการระบาดโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย ผู้บริโภคไม่อยากออกจากบ้าน จึงหันมาใช้บริการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทาออนไลน์แทน หากใครอยากมีรายได้เพิ่ม ก็ลองหาสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ก็สามารถนำมาโพสต์ขายผ่านเฟชบุ๊ค ไอจี ไลน์ หรือ Live สดขายไปเลยก็ได้ครับ  

2.ทำอาหารส่งขาย
 
ภาพจาก pixabay.com

หากคุณมีทักษะและชอบทำอาหาร ลองคิดเมนูกับข้าว เมนูอาหารที่คิดว่าคนอื่นๆ ชอบในช่วงโควิด-19 แล้วใช้เวลาอยู่บ้านลงมือทำอาหารกล่อง ข้าวกล่อง วางขายบนโต๊ะหน้าบ้าน หรือส่งตามออฟฟิศ สำนักงาน หรือส่งให้สมาชิกในหมู่บ้าน คนรู้จัก โดยอาจใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียในการโปรโมต ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเพจเฟชบุ๊ค สร้างกลุ่มไลน์ เป็นต้น   

3.ขับรถส่งอาหาร
 

ภาพจาก pixabay.com
 
กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่อยากมีรายได้เพิ่ม สำหรับการขับรถส่งอาหาร หรือ Food Delivery ลงทุนต่ำ เนื่องจากมีแค่ค่าสมัครสมาชิก หากใครมีรถจักรยานยนต์ก็สามารถเริ่มทำได้เลย โดยเฉพาะพื้นที่เมืองใหญ่ ส่วนใหญ่ร้านค้าต่างๆ จะใช้บริการรถส่งอาหารและเครื่องดื่มถึงบ้าน หรือออฟฟิศ ทำเป็นอาชีพเสริมในช่วงเที่ยง วันหยุด หรือหลังเลิกงานได้
 
4.รับจ้างทั่วไป
 

ภาพจาก pixabay.com

ใครที่มีความรู้ มีความสามารถ หรือถนัดด้านใดด้านหนึ่ง สามารถหารายได้เพิ่มจากการรับจ้างทั่วไปได้ โดยต้องเป็นงานที่ตัวเองถนัด เพราะจะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตัดต้นไม้ ตัดหญ้า ทำสวน ลอกคลอง ซ่อมแซมบ้าน ทำความสะอาดห้องพัก เดินสายไฟ ขับรถส่งของ โดยคุณสามารถโปรโมตผ่านทางโซเชียลมีเดีย หรือติดป้ายหน้าบ้าน   
 
5.ทำ YouTube
 

ภาพจาก freepik.com

อีกหนึ่งอาชีพเสริม หรืออาชีพหลักที่ได้รับความนิยม สามารถทำรายได้หลักหมื่น หลักแสน หรือบางคนหลักล้านบาทต่อเดือน สำหรับการทำคลิปลงบนยูทูป ไม่ว่าจะเป็นการอัดคลิปตัวเอง อัดคลิปคนอื่น หรืออัดคลิปตัวเองร้องเพลง ทำอาหาร ให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ เริ่มแรกอาจใช้เพียงแค่โทรศัพท์มือถือที่ถ่ายวิดีโอและตัดต่อในเครื่องได้ หากนำเสนอ Content ดี และมีคนติดตามและดูเป็นจำนวนมาก คุณก็จะมีรายได้จากทางยูทูปและสินค้าต่างๆ ที่เข้ามาสปอนเซอร์ เพียงแต่ต้องมีไอเดียในการนำเสนอ
 
ทั้งหมดเป็น 5 อาชีพเสริม ทำได้จากที่บ้าน และออนไลน์ ลงทุนต่ำ สร้างรายได้เพิ่ม โดยที่ไม่ต้องลาออกจากงานประจำ 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 

SMEs Tips
  1. ขายของออนไลน์
  2. ทำอาหารส่งขาย
  3. ขับรถส่งอาหาร
  4. รับจ้างทั่วไป
  5. ทำ YouTube