บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    วางแผนขยายธุรกิจ    ซัพพลายเออร์ วัตถุดิบ อุปกรณ์ งานบริการ
3.4K
2 นาที
14 สิงหาคม 2563
“SCP Packaging” ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ นวัตกรรมรักษ์โลกเพิ่มกำไรให้คนทำธุรกิจอาหาร
 
 

ภาพรวมธุรกิจบรรจุภัณฑ์ทุกประเภทในภูมิภาคอาเซียนมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่ารวมกว่า 51,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2561 ซึ่งคาดว่าในช่วง 6 ปี (ปี 2561-2567) จะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 6.1% หรือมีมูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์รวมอยู่ที่ 72,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2567

และสินค้าซึ่งถือว่าเป็นเทรนด์ฮิตที่คนทั่วโลกกำลังสนใจคือ บรรจุภัณฑ์ แบบ “รักษ์โลก” ตอบสนองการลดใช้พลาสติกเพื่อลดปริมาณขยะและเพื่อให้บรรจุภัณฑ์เหล่านี้สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ง่ายขึ้น ธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารทั้งหลายจึงต้องหันมาสนใจเรื่องนี้เนื่องจากเป็นกระแสที่ผู้บริโภคมีความต้องการมากขึ้น
 
 
www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าบรรจุภัณฑ์ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ปกป้องสินค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือสำหรับส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของผลิตภัณฑ์ ทำให้สินค้ามีความน่าสนใจ และช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ต่างๆ การที่ร้านค้า ร้านอาหาร หรือคนทำธุรกิจด้านอาหาร มีพันธมิตรที่เป็นธุรกิจบรรจุภัณฑ์แบบ “รักษ์โลก” ถือว่าได้เปรียบที่มีโอกาสเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจตัวเองได้มากขื้น

โดย SCP Packaging เป็นหนึ่งในธุรกิจบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจ นี่คือโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษที่มีสินค้าหลากหลาย เช่น กระดาษห่ออาหาร กระดาษโรตี  กระดาษห่อขนม  ห่อทุเรียน  กระดาษลอกลาย เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากเยื่อกระดาษ 100% สัมผัสอาหารได้โดยตรงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

สะสมประสบการณ์ด้านสิ่งพิมพ์สู่ธุรกิจ “SCP Packaging”
 

จากจุดเริ่มต้นคือการทำงานโรงพิมพ์มากว่า 20 ปี มีประสบการณ์เรียนรู้เรื่องกระดาษพิมพ์เกือบทุกชนิด นอกจากนี้ยังได้ความรู้ในเรื่องช่างพิมพ์ ช่างตัด  ช่างเก็บตัวอักษร  ช่างปั๊มกระดาษ รวมถึงงานด้านอาร์ตเวิร์คต่างๆ  หนึ่งในงานที่สนใจเป็นพิเศษคืองานกล่องกระดาษ ที่มุ่งมั่นและศึกษาหาความรู้ในระหว่างการทำงานอยู่โรงพิมพ์ ศึกษาการวางตำแหน่ง Lay out บนกระดาษ 1 แผ่นเพื่อให้ได้พื้นที่ใช้งานให้มากที่สุดบนกระดาษ 1 แผ่นโดยไม่มีเศษกระดาษ ถือเป็นการลดต้นทุนวัตถุดิบได้ดีที่สุดควบคู่กับการพัฒนาโครงสร้างด้านต่างๆของกล่องบรรจุภัณฑ์จนถึงปัจจุบัน
 
 
เมื่อถึงจุดหนึ่งที่มีความรู้มีประสบการณ์และทิศทางของธุรกิจบรรจุภัณฑ์กำลังเติบโตจึงได้ตัดสินใจเปิดธุรกิจ SCP Packaging โดยมีเป้าหมายคือกลุ่มลูกค้าร้านอาหาร คนทำธุรกิจด้านอาหารได้มีบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย “รักษ์โลก” ในราคามาตรฐาน เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจในสินค้าร้านอาหาร เป็นไปตามกระแสนิยมของคนยุคใหม่ที่ใส่ใจ “สิ่งแวดล้อมมากขึ้น”  นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสรับสมัครตัวแทนจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ที่ดีให้กับตัวเองและครอบครัวด้วย

น่าสนใจยังไง? ทำไมถึงควรเลือก SCP Packaging
 

SCP Packaging โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก  SGS ที่เป็น ผู้นำในการให้การรับรองระบบมาตรฐานต่าง ๆ เช่น ISO 9001: 2000,ISO 14001:2004 และระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร ให้ทุกคนมั่นใจว่าจะได้รับสินค้าที่รักษ์โลก รักสุขภาพ และถึงแม้ในปัจจุบันคู่แข่งในธุรกิจบรรจุภัณฑ์จะมีเป็นจำนวนมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าที่จะเลือกใช้บริการ นอกเหนือจากมาตรฐานความปลอดภัย และสินค้าซึ่งมีให้เลือกอย่างหลากหลายครบทุกความต้องการ
 
 
SCP Packaging ยังโดดเด่นในเรื่องของ “ราคา” ที่เป็นเสมือนต้นทุนสำคัญของธุรกิจอาหาร ซึ่งการเลือกสินค้าของ SCP Packaging จะช่วยให้ต้นทุนในส่วนนี้ลดลงอย่างชัดเจน ในขณะที่คุณภาพและมาตรฐานไม่ได้ลดลงแม้แต่น้อย อีกทั้ง SCP Packaging ยังรับผลิตชิ้นงานตามความต้องการของลูกค้าให้เป็นไปตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ช่วยเพิ่มมูลค่าเพิ่มโอกาสในการขายอาหารให้ได้กำไรมากยิ่งขึ้น
 
เป้าหมายต่อไปคือบรรจุภัณฑ์แบบ ECO Frendliness
 

ปัจจุบัน SCP Packaging ได้รับความนิยมจากธุรกิจร้านอาหารต่างๆ จำนวนมาก ด้วยจุดเด่นในเรื่องราคาที่ช่วยลดต้นทุนการทำธุรกิจได้มาก และสินค้ามีคุณภาพดี บริการดี ที่สำคัญมีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเป้าหมายต่อไปของ SCP Packaging ที่วางไว้คือบรรจุภัณฑ์แบบ ECO Frendliness ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติและสามารถนำมารีไซเคิลได้ ในมุมมองของ SCP Packaging มองเห็นการเติบโตในธุรกิจบรรจุภัณฑ์ที่ยังเฟื่องฟูได้อีกมาก
 

โดยเฉพาะประเทศไทยที่ได้ชื่อว่ามีเสน่ห์ในเรื่องอาหารที่หลากหลาย เป็นเป้าหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ธุรกิจร้านอาหารจึงยังเติบโตได้มาก และปัจจุบันกระแสของโซเชี่ยลกำลังมาแรง ผู้สนใจต้องการมีรายได้สามารถเป็นส่วนหนึ่งกับ SCP Packaging ได้ด้วยการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายและทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างหลากหลายเพิ่มโอกาสสร้างงาน สร้างรายได้ เป็นอย่างดี

 
ทั้งนี้โอกาสและความเป็นไปได้กับการสร้างรายได้จากธุรกิจบรรจุภัณฑ์มีทิศทางที่สดใส ด้วยจำนวนร้านค้า ร้านอาหาร และธุรกิจด้านอาหารที่มีจำนวนมาก ผู้สนใจสามารถหาลูกค้าได้ทั้งแบบร้านค้าขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ร้านริมทางทั่วไป โดยสามารถนำเสนอสินค้าที่ชูจุเด่นความปลอดภัย ราคาที่คุ้มค่า จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจใช้บริการสินค้าของ 
 
SCP Packaging ได้ง่ายขึ้น รวมกับการใช้ตลาดออนไลน์ในการเข้าถึงลูกค้าในพื้นที่ต่างๆ เหมาะกับการหารายได้ในยุคนี้ที่หลายคนตกงาน ว่างงาน ต้องการรายได้เสริม SCP Packaging ที่ทางเลือกลงทุนที่น่าสนใจอย่างยิ่ง
 
สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย SCP Packaging ทั่วประเทศ 
สนใจโทร.02-9192266-7, 094-1397836