บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
1.8K
25
3 นาที
29 พฤษภาคม 2563
รวม 10 แฟรนไชส์ร้านกาแฟ น่าลงทุนปี 2020


ถ้าเปิดให้มีการโหวตว่าคนส่วนใหญ่อยากทำธุรกิจอะไร คำตอบของคนส่วนมากคงอยากเปิด “ร้านกาแฟ” แต่ปัญหาคือทุกวันนี้ร้านกาแฟมีอยู่ทั่วทุกหนแห่ง จำนวนคู่แข่งมีมากมาย แม้ความนิยมในการดื่มกาแฟจะสูงเป็นอันดับหนึ่ง คำถามคือถ้าเลือกจะเปิดร้านกาแฟเราจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ลูกค้าติดใจและอยากเป็นลูกค้าประจำของเรา
 
สิ่งที่ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำคือให้เลือกลงทุนในระบบแฟรนไชส์ เพราะมีข้อดีหลายอย่างตั้งแต่สูตรกาแฟที่เป็นมาตรฐาน เราไม่ต้องไปคิดค้นสูตรใหม่ให้เสียเวลา แถมแฟรนไชส์เหล่านี้ยังมีการวางระบบบริหารจัดการร้าน มีอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน และสอนสูตรการชงทุกเมนูให้เราเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพ ที่สำคัญแต่ละแบรนด์มีฐานลูกค้าของตัวเองเพียงแค่เราไปร่วมลงทุนเปิดร้านชื่อของแบรนด์เหล่านี้ทำให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้แบบที่เราไม่ต้องไปเสียเวลาโฆษณาใหม่ ซึ่งเราได้รวบรวม 10 แฟรนไชส์ร้านกาแฟให้คนสนใจได้ลองเลือกลงทุน มีอะไรบ้างไปดู


ภาพจาก facebook.com/worldwidecoffeegroup
 
บริษัท เวิลด์ไวด์คอฟฟี่ จำกัด ศูนย์รวมธุรกิจกาแฟครบวงจร เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ในราคาเริ่มต้นเปิดร้านเพียง 29,999 บาท จุดเด่นคือเป็นธุรกิจลงทุนน้อย ขายง่าย ได้กำไรเกินกว่า 50% ต่อแก้ว มาพร้อมอุปกรณ์บาริสต้าครบชุดพร้อมขายได้ทันที แถมยังไม่เก็บค่าธรรมเนียม ไม่บังคับยอดขาย และมีสูตรเครื่องดื่มรวมกว่า 70 เมนู เช่น กาแฟสด ชาเขียว ชาไทย เป็นต้น
 
ทางแฟรนไชส์ยังให้บริการทำตลาดออนไลน์ให้ฟรีเพื่อช่วยโปรโมทผู้ลงทุนทุกคน เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ในฝันสำหรับคนที่สนใจอยากเปิดร้านกาแฟ แต่ขาดประสบการณ์ สามารถเลือกลงทุนกับเวิลด์ไว คอฟฟี่ ที่จะช่วยให้เราเปิดร้านกาแฟได้อย่างมืออาชีพมีกำไรได้อย่างมั่นคง

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิ๊ก bit.ly/2A3mBbe
โทร.080-8676776, 085-8943040, 096-1231164
 ภาพจาก bit.ly/2Ri4bZX
 
30 ยังแจ๋ว คอฟฟี่ ที บาร์” ภายใต้การบริหารงานของบริษัท อัลติเมท เบเวอร์เรต โปรดักส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ AROMA GROUP เป็นรายแรกที่ใช้เครื่องชงกาแฟระบบแคปซูล ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องบดกาแฟ ลงทุนน้อย ชงเองก็ง่าย คืนทุนเร็ว เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจขายกาแฟและสำหรับนักลงทุนที่ต้องการรขยายสาขาจำนวนมาก สามารถเลือกลงทุนได้แม้จะมีงบจำกัดในการลงทุน
 
ข้อดีของการใช้กาแฟและชาแคปซูล เป็นการแก้ไขปัญหาการรั่วไหลของวัตถุดิบ โดยสามารถช่วยควบคุมต้นทุนการใช้เมล็ดกาแฟและวัตถุดิบให้สอดคล้องกับปริมาณการขาย สามารถทำรายการบันทึกยอดใช้และยอดขาย โดยไม่ต้องไปลงทุนซื้อระบบเครื่องเก็บเงิน (POS) รองรับ การทำเครื่องดื่มกว่า 20 เมนูซึ่งพียงพอต่อการเปิดร้านกาแฟ มีความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเพื่อติดตั้งและจัดเก็บ งบในการลงทุนเริ่มต้น 60,000 บาท นับเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ขายง่าย ขายคล่อง และเหมาะสมกับการลงทุนในยุคนี้อย่างมาก

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิ๊ก bit.ly/2BDsoo4
โทร. 085-4801487, 089-4826360, 02-9334090
 ภาพจาก facebook.com/thaithaecafe
 
ไทยเท่ คาเฟ่เป็นแบรนด์กาแฟของคนไทย เพื่อคนไทย ที่ต้องการสร้างอาชีพให้คนไทยได้มีธุรกิจร้านกาแฟเป็นของตัวเองได้อย่างง่ายๆ เพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จในการลงทุนได้แบบไม่ต้องลองผิดลองถูก ทางแฟรนไชส์มีสินค้าเครื่องดื่มหลากหลาย เช่น กาแฟสด ชา นม โซดา สมูทตี้ เป็นต้น
 
มีแพคเกจลงทุนให้เลือก 3 แบบ ทุกแพคเกจจะได้รับอุปกรณ์ + วัตถุดิบ + บริการ รวม 65 รายการ งบในการลงทุนเริ่มต้นที่ 59,000 - 139,000 บาท โดยไม่มีการหักเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย สามารถนำสินค้าอื่นๆ ที่ไม่ซ้ำกันมาขายร่วมได้ (แต่ให้แจ้งล่วงหน้า) นอกจากนี้ยังมีการสอนสูตรเมนูต่างๆ และการอบรมพนักงานก่อนเปิดร้านจริง รวมถึงสนับสนุนด้านการตลาดด้วย

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิ๊ก bit.ly/2Y9yFzG
โทร. 084-2649356
 ภาพจาก facebook.com/Starstarcoffee2017
 
สตาร์คอฟฟี่ กิจการเครื่องดื่มที่ดำเนินการโดยบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด เป็นรูปแบบของแฟรนไชส์ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่มีคุณภาพในราคาไม่แพง โดยมีระบบการจัดการบริหารธุรกิจแบบครบวงจร ในงบการลงทุน 250,000 - 500,000 บาท
 
ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 250 แห่ง โดยบริษัทจะห้การสนับสนุนในด้านการถ่ายทอดองค์ความรู้ การผลิตสินค้า การบริหารจัดการร้าน การพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ตามฤดูกาล และ Consumer Trend อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการ Supply วัตถุดิบ และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ให้แก่ผู้ลงทุน ตลอดจนให้คำปรึกษาในการลงทุน การทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ตราสินค้ากับผู้บริโภค การพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องด้วย

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิ๊ก bit.ly/3f0Hhz9
โทร. 02-7469731 ต่อ 8
 ภาพจาก facebook.com/muanchoncafe
 
เป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฟรนไชส์ยอดฮิตบริหารงานโดย บริษัท ซีพี  รีเทลลิงค์ จำกัด จุดเด่นคือคุณภาพในการบริหารจัดการที่มีความเป็นมืออาชีพ และการส่งเสริมการตลาดที่ชัดเจน ทุกคนรู้จักแบรนด์กาแฟมวลชนอย่างดี และมีการพัฒนาสินค้าให้อย่างต่อเนื่อง
 
การลงทุนมีร้านแฟรนไชส์ให้เลือก 3 แบบคือ ขนาด S, M และ L ราคาแฟรนไชส์ 470,000 - 845,000 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมค่าก่อสร้าง และการตกแต่งร้าน โดยงบในการลงทุนขึ้นอยู่กับขนาดของการลงทุนเป็นสำคัญ สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือการจัดอบรมมาตรฐานการบริหารร้านกาแฟ มีเจ้าหน้าคอยให้คำปรึกษาแก่ผู้ลงเพื่อช่วยแก้ไขในทุกปัญหา นอกจากนี้ก่อนเปิดร้านจริง ผู้ลงทุนและพนักงานจะได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติงานจริงที่ร้านสาขาของบริษัท ให้เชื่อมั่นได้ว่าจะสามารถเปิดร้านได้อย่างมืออาชีพ ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 244 แห่ง

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิ๊ก bit.ly/2MFVSnu
โทร. 02-0441111 ต่อ 2
 ภาพจาก facebook.com/coffeetodaythailand
 
คอฟฟี่ทูเดย์ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท คอฟฟี่ทูเดย์ จำกัด ชูจุดเด่นการเป็นร้านกาแฟของคนไทย เพื่อคนไทย มีสูตรกาแฟสดอย่างไทย หอมละมุน ไม่เข้มจัด ทุกคนสามารถรับประทานได้ เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่มีการขยายสาขาทั่วประเทศได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการขยายสาขาไปยังประเทศเพื่อนบ้านสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและความนิยมของคอฟฟี่ ทูเดย์เป็นอย่างดี
 
ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 50,000 บาท งบประมาณโดยรวมในการก่อสร้าง ตกแต่งร้าน เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆในร้านเริ่มตั้งแต่ 450,000 - 750,000 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน และพื้นที่ร้าน ปัจจุบันคอฟฟี่ทูเดย์มีสาขารวมกว่า 210 แห่งและมีแนวโน้มที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิ๊ก bit.ly/2UkJmOI
โทร. 086-3746844
  
กาแฟเขาทะลุ ชุมพร ก่อตั้งมานานกว่า 11 ปี เป็นแบรนด์ที่เข้าใจในความต้องการของผู้ลงทุนเป็นอย่างดี นอกจากการขายแฟรนไชส์ให้กับคนสนใจ ยังมีจำหน่ายกาแฟสำเร็จรูป เครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์การเปิดร้าน ที่ผู้ลงทุนสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนได้ 4 แบบ ราคาเริ่มต้น 59,000 บาท (เฉพาะแบรนด์ พร้อมอบรม) ในแพคเกจที่มาพร้อมอุปกรณ์ราคาเริ่มต้น 139,000 บาท สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือ การสอนสูตรการชงกาแฟ และอุปกรณ์ตามแพคเกจที่เลือก และการอบรมเทคนิคการเปิดร้าน เทคนิคการขาย การส่งเสริมด้านการตลาด และการให้คำปรึกษาแก่ผู้ลงทุนทุกคนเป็นอย่างดี

สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิ๊ก bit.ly/2MEoZrs
โทร. 087-0099405, 084-3575359, 02-8924827
  
เพลินกรุง กาแฟรถโบราณ มีแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนทั้งแบบคีออส และฟู้ดทรัค ผู้ลงทุนสามารถเปิดร้านกาแฟได้ง่ายๆ มีอุปกรณ์เปิดร้านครบ พร้อมเมนูเครื่องดื่มกว่า 50 รายการ และสอนสูตรเครื่องดื่มให้ผู้ลงทุนทุกเมนู  โดยจุดเด่นของกาแฟรถโบราณคือกาแฟโบราณร่วมสมัย มีส่วนผสมของอาราบิก้า และโรบัสต้า รสชาติจึงเข้มข้น ไม่ใช้ครีมเทียมแต่ใช้หัวนมผงเป็นส่วนผสมในการชง และใช้นมข้นหวานเพิ่มความหวานไม่เน้นความหวานจากน้ำตาล งบในการลงทุน 59,000 - 189,000 บาท
  
ชูจุดเด่นให้คนที่สนใจสามารถมีร้านกาแฟเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับคนสนใจที่มีเงินทุนน้อย ใช้งบในการลงทุน 20,000 - 200,000 บาท ตามแต่ขนาดแพคเกจลงทุนที่เลือก โดยมมีเมนูเครื่องดื่มกว่า 70 รายการเช่น เอสเพรสโซ ลาเต้ คาปูซิโน นมสด น้ำผึ้งมะนาว ชาเย็น อิตาเลี่ยนโซดา ชาผลไม้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการฝึกอบรมให้ผู้ลงทุนก่อนเปิดร้าน อุปกรณ์ในการเปิดร้าน การให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ยอดฮิตที่มีคนสนใจลงทุนจำนวนมาก กำไรต่อแก้ว 25-30 บาท คำนวณว่าแต่ละวันถ้าขายได้ 100 แก้วจะมีรายได้ต่อวันไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท (ยังไม่หักค่าเช่าสถานที่ ค่าวัตถุดิบ ค่าบริหารจัดการในร้าน) แต่โดยรวมก็ถือว่ามีกำไรต่อวันที่สูงมาก
 ภาพจาก bit.ly/3dfCr0u
 
แฟรนไชส์เปิ่น กาแฟโบราณ บริหารงานโดย บริษัท เปิ่นกาแฟโบราณ จำกัด เป็นอีกแฟรนไชส์ยอดฮิตที่มีการขยายสาขาทั่วประเทศกว่า 805 แห่ง เน้นลงทุนง่าย ขายดี มีกำไร ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ให้ผู้ลงทุนมีกำไรเฉลี่ยต่อวันประมาณ 2,000 บาท สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย การฝึกอบรมพนักงานให้ก่อนเปิดร้าน การส่งเสริมด้านการตลาด สอนสูตรเมนูต่างๆ จัดอบรมให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่เหมาะกับคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองในยุคนี้
 
ธุรกิจร้านกาแฟจุดชี้วัดความสำเร็จคือ “บริการที่ดี” และคุณภาพสินค้าที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจ ซึ่งเราต้องยอมรับว่าคู่แข่งในธุรกิจนี้มีจำนวนมาก มองไปทางไหนก็เจอ คนลงทุนจึงต้องมีแผนการตลาดที่ชัดเจนและรู้จักการรุกเข้าหาลูกค้ามากกว่าจะรอให้ลูกค้าเข้ามาหาเราอย่างเดียว ซึ่งการลงทุนในแฟรนไชส์ที่พร้อมสอนทุกเทคนิคการขายจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางลัดที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการเลือกลงทุนในแฟรนไชส์เครื่องดื่ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/36cB7Jh
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 เวิลด์ไวด์ คอฟฟี่
บริษัท เวิลด์ไวด์คอฟฟี่ จำกัด ศูนย์รวมธุรกิจกาแฟครบวงจร เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ในราคาเร...
ค่าแฟรนไชส์ 32,999 บาท
 สตาร์คอฟฟี่
Star Coffee กิจการเครื่องดื่มที่ดำเนินการ โดยบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ซึ่งเป็นผุ้ให้บริการธุรกิจแฟรนไชนส์ อา...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 กาแฟมวลชน
จากการริเริ่มดำเนินโครงการ “อบรมกาแฟสร้างอาชีพ เพื่อสังคมและชุมชน” ที่บริษัท ซีพี  รีเทลลิงค์ จำกัด ภายใต้การบริหารงาน ของ ดร...
 กาแฟเขาทะลุ ชุมพร
สนใจอยากเปิดร้านกาแฟเขาทะลุ ชุมพร ต้นตำรับที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน ล่าสุด เปิดโอกาสขายแฟรนไชส์ ให้นักลงทุน ผู้สนใจทั่วไปแล้ว...
ค่าแฟรนไชส์ 59,000 บาท
สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID 19 ทำให้หลายคนขาดรายได้ บางคนหนักถึงขั้นว่างงาน ตกงานและจนป่านนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นชีวิตแบบไหนอย่างไรดี  หากมองในวิกฤติจะเห็นว่าธุรกิจออนไลน์มีการเติบโตสวนกระแสช่วงนี้มาก ซึ่งก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรค ธุรกิจออนไลน์ก็คาดหมายว่าจะเติบโตดี และยิ่งก..
13months ago   2,089  7 นาที
ชานมไข่มุกเป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายง่าย ขายดี และขายที่ไหนก็มีคนสนใจจะเป็นลูกค้าจำนวนมาก กระแสของชานมไข่มุกไม่มีคำว่าจางหาย นับวันมีแต่จะเพิ่มจำนวนแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาสู่ตลาด กลายเป็นการแข่งขันในการพัฒนาคุณภาพสินค้าให้ดียิ่งๆขึ้นไป เสน่ห์ของชานมไข่มุกที่ทำให้คนติดใจอย่างมากคือ รสชาติที่หอม หวาน..
13months ago   3,774  9 นาที