บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    การสร้างธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์
1.1K
1 นาที
3 ธันวาคม 2562
McDonald's กำลังทดลองขายแซนด์วิชไก่ ท้าชน! Chick-fil-A และ Popeyes
 

จับตา! สงครามแซนด์วิชไก่ทอดกรอบกำลังจะเริ่มขึ้นในปี 2020 หลังจากที่แมคโดนัลด์ร้านฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ทำการทดลองขายเมนูแซนด์วิชไก่ทอดกรอบ 2 รสชาติใหม่ ประกาศท้าชนเจ้าตลาดเดิมอย่าง Chick-fil-A และ Popeyes
 

ภาพจาก bit.ly/2Pbhs4p
 
สำหรับเมนูแซนด์วิชไก่กรอบและแซนด์วิชไก่กรอบดีลักซ์ของแมคโดนัลด์ ได้ทำการทดลองขายไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (2 ธ.ค.62) ในร้าน McDonald สาขาในรัฐฮูสตัน, เท็กซัส, นอกซ์วิลล์ และเทนเนสซี 

โดยแมคโดนัลด์ได้พยายามพัฒนาเมนูแซนด์วิชไก่ทอดกรอบใหม่ มาเป็นเวลาหลายเดือน ก่อนที่ Popeyes จะเริ่มเปิดสงครามแซนด์วิชไก่เมื่อต้นปี 2562 การทดลองขายเมนูแซนด์วิชไก่ทอดของแมคโดนัลด์ครั้งนี้ ถือเป็นการประสงครามท้ารบในตลาดแซนด์วิชอเมริกากับ Chick-fil-A และ Popeyes ที่เปิดตลาดมาก่อน โดยแซนด์วิชไก่กรอบ 2 รสชาติใหม่ของแมคโดนัลด์ จะมีส่วนผสม คือ เนื้อไก่ทอดราดด้วยเนยและผักดอง ยังมีมะเขือเทศ ผักกาด หอม และมายองเนส

ภาพจาก bit.ly/2rNDG4o
 
ทั้งนี้ เมนูแซนด์วิชไก่กรอบและแซนด์วิชไก่กรอบดีลักซ์ของแมคโดนัลด์ จะมีความแตกต่างจากเมนู McChicken และแซนด์วิชไก่กรอบเนยสด และแซนด์วิชใหม่ของแมคโดนัลด์ดูเหมือนว่าจะเสิร์ฟในถุงฟอยล์ ซึ่งเป็นการนำเสนอบรรจุภัณฑ์ที่ Chick-fil-A และ Popeyes ใช้มาก่อน แต่ McDonald's ยังไม่มี
 
สำหรับเมนูแซนด์วิชไก่ทอดกรอบและแซนด์วิชไก่ทอดกรอบดีลักซ์ จะเริ่มทำการทดลองขายในร้านแมคโดนัลด์ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2562 ไปจนถึง 26 มกราคม 2563 เพื่อดูว่าผลการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างไร 
 
ภาพจาก bit.ly/2Pbhs4p
 
CNBC รายงานเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ว่าแฟรนไชส์ซีต่างๆ ของแมคโดนัลด์กำลังผลักดันให้บริษัทฯ พัฒนาแซนด์วิชไก่รสชาติใหม่ให้เป็นเมนูที่มีความสำคัญสูงสุด โดยอ้างถึงแซนด์วิชของ Chick-fil-A ที่ได้รับความนิยมมาก่อน 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
 
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php 
 
อ้างอิงข้อมูล bit.ly/2Pbhs4p