บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.5K
2 นาที
9 สิงหาคม 2562
เทคนิคขายแฟรนไชส์ให้ได้ 100 สาขา


เหตุผลอย่างหนึ่งที่ดึงดูดให้ผู้ประกอบการจำนวนมาก หันมาสร้างธุรกิจของตัวเองที่ทำอยู่เข้าสู่ระบบแฟรนไชส์มากขึ้น เพราะมองว่าสามารถขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เงินทุนของตัวเองในการขยายกิจการ เพียงแค่สร้างระบบแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน มีชื่อเสียง สินค้าและบริการตอบโจทย์คนทั่วไป และคัดเลือกผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่มีความตั้งใจมาช่วยบริหารสาขาธุรกิจ ก็เป็นบันไดขั้นแรกของนำไปสู่ความสำเร็จในระบบแฟรนไชส์แล้ว
 
แต่รู้หรือไม่ว่า ธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ที่ขายแฟรนไชส์ได้มากกว่า 100 สาขา ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ธุรกิจแฟรนไชส์เหล่านี้ทำได้อย่างไร www.ThaiFranchiseCenter.com มีเทคนิคการทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้ขายได้ 100 สาขา นำเสนอให้ทราบ 
 
1.สินค้าต้องขายดีจริง


ภาพจาก facebook.com/crepesaday
 
หากผู้ประกอบการรายใด เลือกที่จะขายสินค้าด้วยการสร้างระบบแฟรนไชส์ ตัวเจ้าของผลิตภัณฑ์ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองเสียก่อนว่า ขายได้จริงหรือไม่ ขายได้ดีหรือไม่ มีผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างไร มีการกลับมาซื้อซ้ำหรือเปล่า หากขายด้วยตนเองแล้ว สามารถตอบคำถามลูกค้าได้ทุกคำถาม ก็ถือเป็นข้อพิสูจน์ว่าสินค้าของเราขายได้จริง
 
2.ธุรกิจต้องมีกำไรจริง


ภาพจาก facebook.com/phatarinfoods
 
ขายได้แล้ว มีกำไรเหลือเปล่า คนที่จะมาซื้อแฟรนไชส์เขาก็หวังที่มีกำไร ทำงานต้องมากมาย แต่ไม่เหลือเงินให้ชื่นใจ แล้วใครจะอยากทำต่อ ดังนั้นต้องทำให้แฟรนไชส์ซีมีกำไรที่น่าพอใจด้วย เติบโตไปด้วยกันกับบริษัทแฟรนไชส์ จะมานำซื่อรายได้
 
3.สนับสนุนแฟรนไชส์ซี


ภาพจาก bit.ly/2WNmMRS
 
คนที่มาซื้อแฟรนไชส์ ต่างก็เป็น “มือใหม่” มาซื้อแฟรนไชส์ ด้วยเหตุที่ว่า เป็นการซื้อการลงทุนแบบสำเร็จรูป ฉะนั้น ต้องมีการอบรม สอนเทคนิคการขาย ข้อควรระวังต่างๆ ระบบภาษี ระบบบัญชี เหล่านี้ต้องสนับสนุนให้เขาเป็นอย่างดี
 
4.ทำการตลาดต่อเนื่อง

การทำตลาดและการประชาสัมพันธ์นั้น ทางเจ้าของแฟรนไชส์ ต้องทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ด้วย และต้องทำอย่างต่อเนื่อง อาจต้องมีการอัดแคมเปญ โปรโมชั่นพิเศษ ตามช่วงเทศกาล ตามสื่อต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ไป สามารถขายได้อย่างต่อเนื่อง
 
ประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/home.php
 
5.พัฒนาธุรกิจ รักษามาตรฐาน


ภาพจาก facebook.com/coffeetodaythailand
 
ธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมซื้อไปเปิดกิจการ ระบบต่างๆ ของธุรกิจต้องมีคุณภาพมาตรฐาน ตั้งแต่การปฏิบัติงานต่างๆ พนักงาน การบริหาร บัญชี การเงิน รวมถึงรสชาติต่างๆ หากเป็นแฟรนส์ไชส์อาหาร ต้องเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกร้าน ลูกค้าไปร้านไหนก็จะได้รับสินค้าและบริการที่เหมือนกันหมด ที่สำคัญต้องพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้น่าลงทุนอย่างต่อเนื่อง เช่น สินค้า หรือบริการใหม่ เช่น เมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่ม หรือรูปแบบร้านค้า เช่น คีออส เป็นต้น    
 
ทั้งหมดเป็น 5 เทคนิคในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้คนอยากซื้อ ซึ่งจะนำมาซึ่งการขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งแฟรนไชส์เป็นที่นิยมของลูกค้าในวงกว้าง ยิ่งขายได้เร็ว เป้าหมาย 100 สาขาก็ไม่ไกลเกินเอื้อม เพียงแต่ผู้ประกอบการมีความตั้งใจจริง  
 
ติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

Franchise Tips
  1. สินค้าต้องขายดีจริง
  2. ธุรกิจต้องมีกำไรจริง
  3. สนับสนุนแฟรนไชส์ซี 
  4. ทำการตลาดต่อเนื่อง
  5. พัฒนาธุรกิจ รักษามาตรฐาน
 ชอบชา
แฟรนไชส์ชอบชา แปลกใหม่ เข้มข้น ขายง่าย มีคุณภาพ ชอบชา แฟรนไชส์ชาคุณภาพ รสชาติเข้มข้น ราคาซื้อง่าย 25 บาททุกแก้ว หลายๆคนจึงติดใจทั้...
ค่าแฟรนไชส์ 65,000 บาท
ปัจจุบันต้องยอมรับว่า ธุรกิจที่ลงทุนง่ายที่สุด กระแสตอบรับดีจากนักลงทุน คงหนีไม่พ้นธุรกิจแฟรนไชส์อย่างแน่นอน เพราะผู้ลงทุนไม่ต้องเสียเวลาในการเริ่มต้นธุรกิจ กว่าจะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ต้องลองผิดลองถูก จึงทำให้คนอยากมีธุรกิจของตัวเองหันมาซื้อแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงมาเปิดจำนวนมาก ยิ่งแ..
24months ago   2,607  4 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)