บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.4K
2 นาที
2 สิงหาคม 2562
5 เทคนิคขายแฟรนไชส์ให้เป็นระบบ อย่าง N&B


ด้วยการสังเกตและเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าของผู้บริหาร จึงกลายเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้ธุรกิจขนมเครปยี่ห้อ “N&B” ที่เดิมได้รับความนิยมอยู่แล้ว ยิ่งเติบโตมากขึ้นหลายเท่าทวีคูณ ด้วยการพลิกโฉมจากเครปแผ่นใหญ่ มาทำเป็นแพนเค้กขนาดย่อม ใส่บรรจุภัณฑ์สวยงาม พร้อมหยิบซื้อได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว ช่วยให้สินค้าตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงใจ และก้าวข้ามจากเป็นแค่ขนมกินเล่นสำหรับเด็กหรือวัยรุ่น สู่สินค้าของฝากสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว คุณภาพเป็นที่ยอมรับในตลาดสากล
 
ปัจจุบันแฟรนไชส์ N&B เปิดบริการเสิร์ฟความอร่อยอยู่ทั่วประเทศกว่า 110 ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยได้พยายามคิดค้นสูตรและวิธีการทำเครปที่มีรสชาติที่แตกต่างจากเครปทั่วไป จนได้แป้งสูตรพิเศษที่เนื้อบาง กรอบ หอม อร่อย คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ จนได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ถือเป็นแฟรนไชส์ไทยที่สร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาทแล้ว 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอเทคนิคการขายแฟรนไชส์ให้เป็นระบบของ N&B เพราะเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมจากผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาดูกันว่า N&B สร้างระบบแฟรนไชส์อย่างไร 
 
1.สร้างคอนเซ็ปต์ของธุรกิจ


เปิดร้านเครป ด้วยคอนเซ็ปท์ที่จะต้องเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพให้กับผู้บริโภค ใช้ของดีทั้งหมด ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก ทำให้ยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ซึ่งทุกตัวสินค้าของ N&B จะมีคุณค่าจากน้ำผึ้ง
 
โดยแฟรนไชส์ N&B ขายแฟรนไชส์รูปแบบเดียว คือ เป็นแบบร้านช้อป มีที่นั่ง และ ไม่มีที่นั่ง ใช้เงินลงทุน 8 แสน – 2 ล้าน ในการลงทุนนี้จะมีค่าก่อสร้าง ค่ามัดจำ ค่าเช่า เบ็ดเสร็จ อยู่ในงบการลงทุนงวดแรก มีอบรม 14 วัน ค่าวัตถุดิบเริ่มต้นชุดแรก โดยดำเนินธุรกิจภายใต้สโลแกนใหม่ คือ “Sharing Good  ความสุขความอร่อยแบ่งปันได้”  
 
2.วางเป้าหมายการเติบโต

 

แฟรนไชส์ N&B ในปัจจุบันมีจำนวน 110 สาขา แบ่งเป็นส่วนแฟรนไชส์ช้อปและบริษัทแม่เปิดเอง สัดส่วน 60/40 มีอัตราการเปิดสาขาโดยเฉลี่ยเปิดเดือนละ 2 สาขา หรือปีละ 24 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศ และเปิดสาขาแฟรนไชส์ในต่างประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจา อาทิ ประเทศลาว กัมพูชา และพม่า โดยตั้งเป้าเปิดครบ 8 ประเทศ ในอีก 10 ปีข้างหน้า 
 
3.พัฒนาสินค้าตอบโจทย์ลูกค้า


เพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบสินค้าที่ทันสมัย รวดเร็วและคุ้มค่าต่อราคา ทางเอ็นแอนด์บี ยังได้ทำการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้สินค้ามีความน่าสนใจมากขึ้น ตอบสนองการใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ สามารถรับประทานเป็นของว่างหรือช่วงเวลาทดแทนอาหารมื้อหลักได้เป็นอย่างดี ทำให้สินค้าของทางบริษัทได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี


ปัจจุบันมีสินค้าหลากหลาย อาทิ Crepe, Mini Pancake, Pancake Box, Original Pancake และ Drink (น้ำมะนาว ผสมน้ำผึ้งแท้ 100%) 
 
4.สร้างจุดขายด้วยทำเลที่ตั้ง


หัวใจหลักของธุรกิจแฟรนไชส์ N&B ก็คือ เรื่องทำเล ที่จะมีบริษัทแม่ช่วยเลือกให้ หรือกรณีที่ผู้สนใจมีทำเลมาเสนอ ก็ต้องผ่านการพิจารณาจากบริษัทแม่ด้วย เนื่องจากบริการของร้านนอกจากจะมีนั่งทานที่ร้านแล้ว ยังมีบริการเทคโฮม ซื้อกลับบ้านอีกด้วย
 
ดังนั้น ทำเลเปิดร้านจะต้องเป็นทางผ่าน อยู่ในแหล่งชุมชน โดยเฉพาะทำเลในห้างสรรพสินค้า เขตชุมชน หรือใกล้อาคารสำนักงาน สิ่งเหล่านี้จะเป็นทำเลหลักในการเปิดสาขาของ N&B
 
5.กระบวนการคัดเลือกแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ


ปัจจุบันการขายแฟรนไชส์ ถือเป็นการขยายช่องทางการสร้างแบรนด์อย่างหนึ่ง ถ้าขยายแล้วเปิดๆ ปิดๆ จะเสียชื่อเสียงของแบรนด์ ดังนั้น แฟรนไชส์ N&B จึงต้องเข้มข้นในการคัดสรรแฟรนไชส์ซี 
 
เริ่มตั้งแต่ลูกค้าแฟรนไชส์ที่สนใจ จะมีการสัมภาษณ์ มีเขียนแผนธุรกิจ ไม่ใช่เชื่อบริษัทอย่างเดียว ผู้ซื้อแฟรนไชส์ทุกคนต้องกลับไปเขียนแผนธุรกิจก่อน เปรียบเสมือนการสร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยตัวเอง แม้ว่าจะเป็นการซื้อแฟรนไชส์ ที่สำคัญผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า เหมาะสมกับธุรกิจนี้หรือไม่ นี่คือเทคนิคในการคัดเลือกผู้สนใจที่จะมาเปิดแฟรนไชส์ N&B 


ทั้งหมดเป็น 5 เทคนิคในการขายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบของ N&B แฟรนไชส์ขนมเครปที่ผสมผสานกับพิซซ่า และพัฒนาสูตรแป้งให้มีความหนานุ่ม หอม รสชาติกลมกล่อม และมีความหลากหลายไส้ให้เลือกมากกว่า 15 ไส้ จนสามารรถขยายสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศ 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

Franchise Tips
  1. สร้างคอนเซ็ปต์ของธุรกิจ
  2. วางเป้าหมายการเติบโต
  3. พัฒนาสินค้าตอบโจทย์ลูกค้า
  4. สร้างจุดขายด้วยทำเลที่ตั้ง
  5. กระบวนการคัดเลือกแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ N&B : bit.ly/2VPr6M2
 
ปัจจุบันต้องบอกว่าเป็นยุค “เครื่องดื่มชา 25 บาท” ไม่ว่าจะเดินทางไปเส้นทางไหน เราก็จะได้เห็นร้านชา 25 บาทเต็มไปหมด แต่ถ้าพูดถึงร้านชาดี มีคุณภาพ รสชาติมาตรฐาน ต้นทุนต่ำ สร้างรายได้มั่นคงให้กับผู้มีรายได้น้อย จะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจาก “ชาตันหยง” ถือเป็นแฟรนไชส์ขาย..
25months ago   2,006  4 นาที
เทรนด์ที่มาแรงในยุคสมัยนี้ คงต้องบอกว่ามี “ชานมไข่มุก” ด้วย เป็นสินค้าที่เคยฮิตในเมืองไทยยุคหนึ่ง ก่อนจะเงียบหายไป และกลับมาโด่งดังอีกครั้ง ซึ่งแบรนด์ชานมไข่มุก KOI The ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ดัง ที่ทำให้กระแสชานมไข่มุกกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เพราะเป็นชานมไข่มุกที่มีต้นกำเนิดจาก ..
25months ago   2,254  4 นาที