บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    เรื่องราวความสำเร็จ
11K
3 นาที
19 มีนาคม 2562
แฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ ดีทั้งระบบ ทีมงาน การสนับสนุน รอเพียงคุณเป็นเจ้าของ!

ปัจจุบันธุรกิจหรือกิจการยอดนิยมของคนยุคนี้ คงหนีไม่พ้น “ร้านกาแฟ” ด้วยกลิ่นหอมๆ ร้านเก๋ๆ บรรยากาศผู้คนนั่งดื่ม มันเป็น “เสน่ห์” ที่ดึงดูดใครหลายคนให้เข้าร้านกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นนักดื่ม ผู้ใช้บริการ รวมไปถึงความฝันอยากจะเป็นเจ้าของกิจการร้านกาแฟของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่ทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน
 
เมื่อใครที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของร้านกาแฟแล้ว ก็อย่าให้เป็นแค่ฝันค้าง เพราะหลังจากที่ลิ้มลองรสชาติกาแฟที่ตัวเองชื่นชอบแล้ว ก็จงทำฝันของตัวเองให้เป็นจริง ลงมือทำ ศึกษาหาความรู้เพิ่ม ว่าจะทำเปิดร้านกาแฟในรูปแบบไหน
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีกรณีศึกษาของผู้ชายคนหนึ่ง ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน แล้วมีความฝันอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ด้วยการเปิดร้านกาแฟ เขาคนนี้คือ “คุณอนุพงษ์ บุญเกษม” หรือ “บอล” ปัจจุบันลาออกจากงานประจำ มาเป็นแฟรนไชส์ซี หรือ เถ้าแก่เล็ก ของแฟรนไชส์กาแฟสตาร์คอฟฟี่ ที่ปัจจุบันเป็นแบรนด์กาแฟที่มีสาขามากกว่า 250 สาขา 
 
จุดเริ่มต้นของการเป็นเถ้าแก่เล็ก


ก่อนที่จะมาเป็นเถ้าแก่เล็กของแฟรนไชส์กาแฟสตาร์คอฟฟี่ คุณอนุพงษ์ หรือ คุณบอล ทำงานเป็นพนักงานประจำของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ทำงานได้ประมาณ 6 ปี หลังจากนั้นมีความคิดอยากเป็นผู้ประกอบการ หรือเถ้าแก่เล็ก อยากจะมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ประกอบกับคุณบอลเองชอบดื่มกาแฟเป็นประจำ ได้ลองดื่มกาแฟเกือบทุกแบรนด์
 
หลังจากที่คุณบอลมีความคิดอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเองแต่ตัวเองไม่มีเงินลงทุนจำนวนมากจึงได้หาข้อมูลและศึกษาว่าการซื้อแฟรนไชส์แบรนด์กาแฟดังๆน่าจะเป็นทางเลือกและเหมาะ สมกับตัวเองมากสุด แต่แบรนด์ร้านกาแฟเหล่านั้น ส่วนใหญ่จะใช้เงินทุนสูงมาก กว่าหลักล้านขึ้นไป ที่สำคัญแบรนด์ดังๆ เหล่านั้น สมัครซื้อแฟรนไชส์ยากมาก  

สุดท้ายคุณบอลจึงตัดสินใจได้ว่า แฟรนไชส์ร้านกาแฟเหล่านั้นไม่เหมาะสมกับเอง ขณะที่จะลงทุนทำแบรนด์เอง ก็ใช้งบลงทุนที่ย่อมเยาลงมาบ้าง แต่ก็ไม่น้อยอยู่ดี และ ที่สำคัญ ต้องพัฒนาสูตร และ วิเคราะห์ทำเล ตลอดจนบริหารการสร้างและตกแต่งร้านเองทั้งหมด

อันเป็นเหตุให้คุณบอล ตกลงใจเลือกที่จะซื้อแฟรนไชนส์กาแฟ และเสาะหาจน ได้มาเจอกับแฟรนไชส์กาแฟสตาร์คอฟฟี่ ซึ่งเป็นแบรนด์กาแฟอยู่ภายใต้การดูแลและบริหารของ บริษัท ซีพีเอฟเรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ถือแบรนด์กาแฟสตาร์คอฟฟี่ก็มีชื่อเสียง แข็งแกร่ง ไม่ต่างไปจากแบรนด์กาแฟดังๆ ในท้องตลาด ที่สำคัญเป็น Model ใช้พนักงานในร้านน้อย และเป็นรูปแบบที่สามารถลดการลงทุนให้คุณบอลไปได้มาก
 
สตาร์คอฟฟี่ แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ มาตรฐานระดับโลก


องค์ประกอบสำคัญที่เลือกแฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ คือ สตาร์คอฟฟี่ได้มีการพัฒนาเมนูใหม่ๆ ออกมานำเสนอให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ขายกาแฟได้ง่ายขึ้น ลูกค้ามีตัวเลือกมากขึ้น คุณบอลจึงมองว่าสตาร์คอฟฟี่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ประกอบกับแฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ใช้เงินลงทุนต่ำ เมื่อเทียบกับแบรนด์กาแฟอื่นๆ แม้แต่การลงทุนทำแบรนด์ของตัวเองก็ตาม
 
อีกทั้ง แฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ เป็นแบรนด์กาแฟสำหรับคนรุ่นใหม่ บริษัทฯ มีระบบการช่วยเหลือและสนับสนุนแฟรนไชส์ซี หรือเถ้าแก่เล็กของสตาร์คอฟฟี่ ที่มีความเป็นมาตรฐาน ซึ่งก่อนจะเปิดร้านขายกาแฟ ทีมงานของสตาร์คอฟฟี่จะมีการเทรนนิ่งให้กับคุณบอล ขั้นตอนการบริหารและจัดการต่างๆ ไม่ยุ่งยาก เข้าใจง่าย และบริษัทแม่จะดูแลจัดส่งวัตถุดิบกาแฟให้ทุกขั้นตอน
 
สตาร์คอฟฟี่ วิเคราะห์จัดหาทำเลที่ตั้งร้าน สะดวก สบาย


แฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ใช้งบลงทุนในการเปิดร้านประมาณ 250,000 - 500,000 บาท ตามขนาดพื้นที่ในการเปิดร้าน โดยบริษัทแม่จะให้การดูแล และช่วยเหลือในเรื่องของการวิเคราะห์ทำเล และบางกรณีสามารถจัดหาทำเลที่ตั้ง ในพื้นที่เหมาะสมในการลงทุน ในการเปิดร้านกาแฟให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้อีกด้วย


 
คุณบอลเล่าว่า ตัวเองโชคดีมาก ที่บริษัทแม่ได้วิเคราะห์และเลือกทำเลที่ตั้งร้านกาแฟสตาร์คอฟฟี่ มาเสนอให้ตนพิจารณา โดยเป็นพื้นที่ภายในพื้นที่โรงงาน ซึ่งมีฐานกลุ่มลูกค้ารองรับเป็นอย่างดี ถือว่าสะดวกสบายมาก ซึ่งคุณบอลพิจารณาแล้วว่าดีกว่า ทำเลที่ตนเอง หาเอาไว้ จึงตกลงสมัครเป็นแฟรไชนส์ซี สาขาบางนานี้
 
สตาร์คอฟฟี่ เปิดร้านใช้เวลาไม่นาน รวดเร็วทันใจ


สตาร์คอฟฟี่ใช้เวลาดำเนินการเปิดร้าน 15-20 วัน ทั้งการติดต่อ เจรจาซื้อแฟรนไชส์ การตกแต่งร้านทั้งหมด รวมถึงการอบรม โดยร้านกาแฟของคุณบอล เปิดได้ประมาณเดือนกว่าๆ ลูกค้าภายในโรงงานฯ ให้ความสนใจมาลองใช้บริการ ทั้งพนักงาน และ ลูกค้าที่เข้ามาติดต่อกับบริษัทฯ ซึ่งต่างก็พอใจในรสชาติของกาแฟ จึงมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
ปัจจุบันสามารถขายกาแฟได้วันละประมาณ 100-150 แก้วขึ้นไป ถือว่าประสบความสำเร็จสำหรับร้านกาแฟขนาดเล็ก ใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก ส่งผลให้คืนทุนได้ไวมาก
 
เถ้าแก่เล็กแฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ ดีกว่าเป็นมนุษย์เงินเดือน


เมื่อถามว่าระหว่างเป็นหนักงานบริษัทกับเป็นเจ้าของร้านกาแฟสตาร์คอฟฟี่ แบบไหนดีกว่ากัน คุณบอลบอกว่า ออกมาเปิดร้านกาแฟของตัวเองดีกว่าเยอะ มีความเป็นอิสระมากขึ้น เพราะตัวเองบริหารจัดการเอง ที่สำคัญมีเงินหมุนเวียนทุกวัน ประกอบกับบริษัทแม่สตาร์คอฟฟี่จะให้การช่วยเหลือ และสนับสนุนการบริหารจัดการร้านอย่างสม่ำเสมอ 
 
หลงใหลสตาร์คอฟฟี่ เล็งเปิดสาขาแฟรนไชส์แห่งที่ 2


หลังจากสาขาแรกที่เปิดได้ไม่ถึง 2 เดือน คุณบอลยังมองหาโอกาสที่จะ เปิดร้านกาแฟสตาร์คอฟฟี่ ของตนเองสาขาที่2อีกด้วย เพราะมองว่า แฟรนไชส์กาแฟสตาร์คอฟฟี่ บริหารจัดการง่าย มีเมนูใหม่ๆ มีระบบเทคโนโลยี เข้ามาช่วยเหลือทางด้านการตลาด ในการให้ส่วนลดแก่ผู้บริโภค สามารถช่วยเหลือเจ้าของร้านให้ขายดี ใช้พนักงานน้อยแค่ 1 คน หรือ 2 คน ก็สามารถเปิดร้านกาแฟสตาร์คอฟฟี่ได้ อีกทั้งยังได้รับการช่วยเหลือ ด้านต่างๆ จากบริษัทแม่อย่างต่อเนื่อง
 
จุดแข็งและความโดดเด่นของแฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่


ปัจจุบันสตาร์คอฟฟี่มีจำนวนสาขา 250 สาขา บริษัทฯ เป้าหมายขยายสาขา 350 สาขา ภายในปี 2562 วางรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ ซึ่งใช้เงินลงทุนต่ำประมาณ 250,000 – 500,000 บาท ก็สามารถเปิดร้านขายได้แล้ว เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ไฟแรง แฟรนไชส์ร้านกาแฟสตาร์คอฟฟี่ จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นธุรกิจ ด้วยการเปิดร้านกาแฟ แต่เงินทุนมีไม่มากนัก 
 
นอกจากการฝึกอบรม ถ่ายทอดความรู้ในการผลิตสินค้า บริหารจัดการร้าน การออกแบบร้าน และการพิจารณา Location ตลอดจนให้คำปรึกษาในการลงทุน บริษัทฯ ยังช่วยเหลือสนับสนุนการทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ตราสินค้ากับผู้บริโภค รวมถึงการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ตอบสนองผู้บริโภคและเทศกาลต่างๆ ตลอดจนการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ในร้านอย่างต่อเนื่อง 
 
โดยทำเลที่มีศักยภาพและมีโอกาสประสบความสำเร็จในการเปิดร้านกาแฟสตาร์คอฟฟี่ อาทิ ในโรงงาน บริษัท ออฟฟิศ สำนักงานทั่วไป ย่านคนทำงาน ปั้มน้ำมัน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ผู้คนสัญจรผ่านไปมาอย่างสม่ำเสมอ 
 
“ใครอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง แฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ตอบโจทย์ได้รอบด้าน แบรนด์มีชื่อเสียง ทีมงานแข็งแกร่งช่วยเหลือตลอด พัฒนาสินค้าใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ ยอดขายดี ใช้เงินลงทุนต่ำ เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง” คุณบอลกล่าวในช่วงท้าย ฝากไว้ให้กับผู้ที่กำลังอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ด้วยการเปิดร้านกาแฟที่ตนเองชื่นชอบ  
 
เรื่องราวของ “คุณอนุพงษ์ บุญเกษม” หรือ “บอล” สามารถสะท้อนให้เราได้เห็นว่า ใครก็ตามที่มีความฝัน อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ลองเปิดใจให้กว้าง ถามตัวเองว่าชอบหรือหลงใหลอะไรเป็นพิเศษ แล้วเราก็เอาความหลงใหลมาทำความฝันให้เป็นจริง! เหมือนเช่นกรณีของคุณบอล ที่ชอบดื่มกาแฟประจำ จากเป็นมนุษย์เงิน จึงกลายเป็นเถ้าแก่เล็กสตาร์คอฟฟี่ในวันนี้  

สำหรับใครที่อยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ลงทุนง่าย คืนทุนเร็ว บริษัทแม่ช่วยวิเคราะห์และพิจารณาหาทำเลให้ อย่ารอช้า! สอบถามรายละเอียดการลงทุนแฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่ได้ที่ 
 
บริษัท ซีพีเอฟเรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด 
คุณอังคาร เหลืองนิมิตรมาศ
โทร. 02-7469731-8

อีเมล์ : angkarn.l@cpf.co.th
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์สตาร์คอฟฟี่
 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านจดหมายข่าวบุคคลอื่นๆ www.thaifranchisecenter.com/newsletter/index.php
 สตาร์คอฟฟี่
STAR Coffee "รสชาติที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ" คาเฟ่ สไตล์มินิมอล ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% โดดเด่นในเรื่องกาแฟ ทำให้ได้กาแฟรส...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท