บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
5.1K
1 นาที
31 กรกฎาคม 2561
เปิดแล้ว! 7-Eleven ไร้พนักงานในไต้หวันแห่งที่ 2


ถ้าพูดถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven คงไม่มีใครไม่รู้จัก และเร็ว ๆ นี้คงได้ยินข่าวว่า 7-Eleven จะเปิดสาขาอัจฉริยะไร้พนักงาน ในไทยอาจจะยังไม่เปิดแต่รู้หรือไม่ว่าที่ไต้หวันเปิดเป็นแห่งที่ 2 แล้ว

โดยใช้ชื่อเรียกว่า X-Store จะเป็น7-Eleven ที่อัจฉริยะขนาดไหน www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกัน

ภาพจาก goo.gl/Ncs2c2

 

ผู้ดำเนินการ 7-Eleven ในไต้หวัน President Chain Store Corporation ได้ทำการเปิด X-Store เป็นแหล่งที่สองแล้วในไทเป โดยตั้งอยู่ในมณฑลซิ้นยี้ โดย7-Eleven อัจฉริยะนี้จะจดจำใบหน้าของผู้คนด้วยการ์ดการจดจำใบหน้าหรือการ์ด iCash 2.0

ภาพจาก goo.gl/mRXeZ2

นอกจากนี้ Hsu Yi-hsiung หัวหน้าแผนกบริหารโครงการยังกล่าวว่า มีเครื่องเอทีเอ็มแบบอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีลายนิ้วมือและการจดจำใบหน้าซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถฝากถอนหรือทำการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบัญชีเงิน

และถอนเงินสกุลต่างประเทศได้ X-Store แห่งแรกเปิดในชั้นหนึ่งของสำนักงานใหญ่ รองรับการใช้งานของพนักงานและนักเรียนในพื้นที่แถว ๆ นั้น จำนวนลูกค้าที่ร้าน X-Store รายแรกเพิ่มขึ้น 50% ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ร้านค้าอัตโนมัติต่างๆเช่น X-Store ช่วยเพิ่มความคาดหวังให้กับลูกค้า

ภาพจาก goo.gl/u6HJ9W
 
ใจหนึ่งก็น่าอิจฉาประเทศไต้หวันที่มี 7-Eleven ไร้พนักงานอย่าง X-Store แล้วตั้ง 2 แห่ง ในขณะที่ประเทศไทยยังไม่มีเลยสักแห่ง แต่อีกใจหนึ่งก็น่าคิดว่าหาก X-Store เข้ามาในไทยจริงๆ คนไทยจะสามารถปรับตัวใช้ 7-Eleven ไร้พนักงานได้หรือไม่

และระบบความปลอดภัยของ7-Eleven ไร้พนักงาน จะน่าเชื่อถือได้หรือเปล่า เราคงจะหาคำตอบได้ก็ต่อเมื่อ 7-Eleven ไร้พนักงานมาเปิดในประเทศไทย ตอนนี้ก็ต้องอดใจรอเอาไว้ก่อน

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ goo.gl/pXENBy
 
ที่มา https://bit.ly/2v6B0wK