บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
1.8K
1 นาที
31 กรกฎาคม 2561
โคตรสะดวก! 7-Eleven ในญี่ปุ่น ส่งสินค้าใน 2 ชั่วโมงในขณะที่ 7-Eleven ถูกพบได้ทุกแห่งหนในประเทศไทย จะเดินไปไหนก็เจอ 7-Eleven ทำให้สะดวกในการเดินไปจับจ่ายซื้อของด้วยตัวเองแต่รู้หรือไม่ว่าในญี่ปุ่น 7-Eleven มีบริการโทรสั่งแล้วส่งสินค้าถึงบ้านด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร  www.ThaiFranchiseCenter.com มีมาให้อ่านกัน

ภาพจาก goo.gl/HwYFZN

บริการส่งมอบสินค้าหลังจากโทรสั่งทางโทรศัพท์มือถือภายใน 2 ชั่วโมงกำลังจะเปิดตัวใน 7-Eleven ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเครือข่ายร้านสะดวกซื้อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ  โดยวางแผนที่จะเปิดบริการนี้ครอบคลุมเครือข่ายทั้งหมดของ7-Elevenในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 20,000 สาขา

หลังจากที่เปิดตัวแล้ว 25 สาขาในฮอกไกโดในเดือนตุลาคม และมีแผนจะขยายเครือข่ายไปยัง 1000 สาขาในฮอกไกโดภายในเดือนสิงหาคมปีหน้า โดยผู้ใช้จะสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง จากนั้นระบุที่อยู่จัดส่งซึ่งมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อถึง 2800 ชิ้น
 

ภาพจาก https://bit.ly/2KgjEms 
 
รวมทั้งของที่ระลึกและกล่องข้าวแบบญี่ปุ่น "การใช้ร้านค้า 20,000 สาขาเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 2800 รายการเป็นบริการที่มีเพียง 7-Eleven เท่านั้นที่สามารถให้ได้" ประธาน บริษัท Kazuki Furuya กล่าว 


ภาพจาก goo.gl/oj7BR7
นอกจากในประเทศญี่ปุ่นแล้วในสหรัฐอเมริกา เมืองแดลลัสที่ตั้งอยู่ในรัฐเทกซัส ก็มีบริการนี้เช่นกันโดยไม่ว่าจะเป็น ยา ไอศกรีม พิซซ่า เบียร์ และอื่นๆ สามารถสั่งสินค้าผ่านแอพ "7-ElevenNOW" ให้มาจัดส่งได้ถึงประตูบ้าน โดยเสียค่าบริการเพิ่มจากราคาสินค้าเพียง 4.50 ดอลลาร์สหรัฐ และในปี พ.ศ. 2561 จะขยายบริการนี้ให้ครอบคลุมทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา
 

ภาพจาก https://bit.ly/2OwexSx

ในประเทศไทยเองก็ไม่น้อยหน้าสามารถสั่งของจาก 7-Eleven ให้มาส่งถึงที่ พร้อมจ่ายเงินสดผ่าน GrabBike (Delivery) ซึ่งมีมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2560 โดยเสียค่าจัดส่งเพิ่มเติมจากราคาสินค้า 50 บาทต่อ 1 ครั้ง แต่การใช้งานครั้งแรกฟรี สามารถสั่งสินค้าผ่านแอพ 7APP แล้วให้ GrabBike (7-Eleven) มาส่ง มีขั้นตอนง่ายๆคือ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น 7APP และ Grabแล้วเข้าแอพฯ 7APP เลือกสินค้า และระบุจำนวนที่ต้องการจากนั้นระบุที่อยู่ในการจัดส่ง และกดสั่งเลย กดสั่งแล้วก็รอรับสินค้าและชำระเงินกับพนักงาน GrabBike

ภาพจาก goo.gl/4WbzjA
 
7-Eleven ช่างคิดเหลือเกินที่มีบริการแบบนี้ แต่ยกตัวอย่างในประเทศไทยทั้งๆที่บริการนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่คนรู้ข่าวกลับน้อยเหลือเกิน บริการนี้อาจจะไม่เหมาะกับประเทศไทยที่มี 7-Eleven หลากหลายสาขาทั่วประเทศก็เป็นได้ แต่คงสะดวกไม่เบาสำหรับประเทศที่มี 7-Eleven เปิดสาขาอยู่น้อยๆ หรือในวันที่ฝนตก วันที่ขี้เกียจออกนอกบ้านก็ลองสั่งของจาก 7-Eleven มาส่งถึงประตูหน้าบ้านดูก็ได้นะ
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ goo.gl/6P9Sfm