บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
2.7K
3 นาที
6 มิถุนายน 2561
การันตี! ลงทุน 3 ล้าน กำไร 6 ล้านใน 3 ปี “เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่” แฟรนไชส์โรงเรียนดนตรี ศิลปะการแสดงครบวงจร 

ในวันนี้เชื่อว่าหลายคนอยากมีอาชีพหรือธุรกิจเป็นของตัวเอง ที่สามารถสร้างรายได้ยาวนานไปตลอดชีวิต หรือแม้กระทั่งส่งต่อธุรกิจนั้นๆ ให้กับลูกหลานของตัวเองดำเนินงานต่อไปได้เรื่อยๆ แล้วธุรกิจแบบว่านี้ยังมีอยู่จริงหรือไม่ และถ้ามีจะสามารถส่งต่อให้กับลูกหลานทำต่อได้อย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาเล่าสู่กันฟังครับ
 
“เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่” ธุรกิจในฝัน ไม่ต้องบริหารก็มีรายได้
 

ธุรกิจที่สร้างรายได้มั่นคง และสามารถส่งต่อให้ลูกหลานได้ คือ เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่ (World Star Academy) ถือว่าเป็นโรงเรียนสอนศิลปินนักแสดงระดับ World Class ที่เปิดสอนร้องเพลง เต้น การแสดง ละครเพลง เดินแบบ ฯลฯ โดยเปิดรับผู้สนใจสามารถสมัครเรียนได้ตั้งแต่อายุ 2 ปีขึ้นไปจนถึงผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มฝึกเป็นครั้งแรกจนไปถึงระดับมืออาชีพ
 
จุดเด่นของ เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่ คือ มีทีมผู้สอน ผู้ก่อตั้ง ที่มีประสบการณ์ในสายงานด้านบันเทิงมานานกว่า 25 ปี และเป็นแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรีแห่งเดียว ที่มีระบบบริหารจัดการครบวงจร ทำให้ผู้ลงทุนหรือผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์โรงเรียนสอนดนตรีแห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องดำเนินธุรกิจด้วยตัวเอง 
 
กล่าวคือ ไม่ต้องบริหารจัดการเอง อีกทั้งยังส่งต่อให้ลูกหลานบริหารต่อได้ ต่อสัญญาทุก 3 ปี และทางสถาบันยังมีการส่งเสริมและผลักดันผู้เรียนให้เข้าสู่เวทีประกวดต่างๆ อันเป็นใบเบิกทางสู่การเป็นนักร้องนักแสดงได้ง่ายขึ้นด้วย 
 
ผู้ก่อตั้ง เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่ มีประสบการณ์วงการบันเทิงโดยตรง 
 

ความโดดเด่นของ เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่ ที่สามารถดึงดูดผู้เรียน และผู้สนใจแฟรนไชส์ ก็คือ “ครูแพม ลิตา ตะเวทิกุล” ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่ มีเป้าหมายที่จะพัฒนาเยาวชนให้มีความสามารถ และความมั่นใจในตนเอง และสร้างศิลปินนักแสดงระดับนานาชาติ
 
ครูแพม เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่ออายุ 10 ปี กับหน้าที่พิธีกรรายการ “จิ๋วแจ๋วเจาะโลก” ทางช่อง 3 และได้เป็นแชมป์ในการประกวดร้องเพลงยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยตั้งแต่อายุ 12 ปี และได้เริ่มร้องเพลงเป็นมืออาชีพตั้งแต่นั้นมา
 
การเป็นนักร้องได้ทำให้ชีวิตครูแพมพัฒนาหลายด้าน จากเด็กที่เคยเรียนไม่เก่ง สอบตก ป. 1 และขี้อายอย่างมาก กลายเป็นเด็กที่เรียนเก่งได้ 4.0 สามารถจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมสูงสุดภายใน 2 ปี ได้รับรางวัลจากผู้ก่อมหาวิทยาลัย Founders’ Day Award มหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของโลกทางด้านดนตรี New York University, USA 
 
เมื่อจบการศึกษาระดับปริญญาโทจากสหรัฐอเมริกา ได้เป็นผู้จัดรายการโทรทัศน์ทางช่อง 9 และช่อง 3 ครูแพมจึงมีความเชื่อว่าการฝึกร้องเพลงและการแสดงบนเวที ทำให้เด็กมีความเชื่อมั่นในตนเอง และส่งผลต่อความสำเร็จในชีวิตอย่างมาก

 
ครูแพมจึงได้เปิดโรงเรียนสอนดนตรี เวิลด์ สตาร์ อะคาเดมี่ ในปี 2013 เพื่อมุ่งเน้นให้เด็กได้พัฒนาความมั่นใจในตนเอง มีโอกาสก้าวไปเป็นศิลปินนักแสดงมืออาชีพ และจากประสบการณ์ด้านวงการบันเทิง รวมถึงการบริหารโรงเรียนดนตรีจนประสบความสำเร็จ ได้มีนักเรียนที่มีความต้องการจะเรียนที่โรงเรียนจากทั่วประเทศและต่างประเทศ 
 
ครูแพมจึงได้ตัดสินใจขายแฟรนไชส์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศได้มาเรียนกับ World Star Academy โดยมุ่งเน้นที่จะเป็นโรงเรียนดนตรีคุณภาพระดับ world-class
 
ผู้ซื้อแฟรนไชส์ ไม่ต้องบริหารธุรกิจ แต่มีรายได้ตลอดชีวิต  
 
World Star Academy เป็นแฟรนไชส์โรงเรียนดนตรี ที่นำเสนอรูปแบบการบริหารจัดการครบวงจรให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็นการสรรหาสถานที่จัดตั้งโรงเรียนในห้างชั้นนำทั่วประเทศ การจดทะเบียนโรงเรียน 
 
การพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัย ตรงต่อความต้องการของนักเรียน การสรรหาบุคลากร การจัดอบรมพนักงานและครู การบริหาร daily operations การสรรหาและจัดซื้ออุปกรณ์ เครื่องเสียง และเครื่องดนตรี  
การทำการตลาดและการโฆษณา การทำโปรโมชั่น การจัดกิจกรรมการแสดง และการวางแผนการเงินและบัญชี

โดยที่ผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ทางด้านดนตรี และยังมีอิสระในชีวิต เพียงแค่มาร่วมประชุมสัปดาห์ละ 2 ครั้งเพื่อฟังรายงานความคืบหน้าของโรงเรียน และตรวจรายรับรายจ่าย และร่วมกิจกรรมของโรงเรียน
 
การันตี! ลงทุนแฟรนไชส์ 3 ล้าน ทำกำไร 6 ล้านใน 3 ปี 
 

ระยะเวลาของสัญญาแฟรนไชส์ คือ 40 เดือน โดยแบ่งระยะเวลา 4 เดือน ในช่วงเตรียมความพร้อมก่อนเปิดกิจการ และระยะเวลาอีก 36 เดือน หรือ 3 ปีในช่วงการเช่าสถานที่ในห้างและดำเนินกิจการ โดยงบการลงทุนขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ซึ่งจะใช้ประมาณ 3 - 8 ล้านบาท (สำหรับขนาด 100 – 300 ตาราเมตร) 
 
ซึ่งในจำนวนงบประมาณดังกล่าว รวมค่าแฟรนไชส์ ค่าเช่า ค่าเงินเดือน ค่าอุปกรณ์เครื่องดนตรีและอุปกรณ์ ค่าการตลาด ค่ากิจกรรมทั้งหมด เป็นเงินที่ต้องใช้หมุนเวียนอยู่ในระยะเวลา 3 ปีที่เปิดทำการ โดยประมาณการกำไรหรือ ROI ไว้ที่ 200% ยกตัวอย่างการลงทุน 3 ล้าน สามารถมีกำไร 6 ล้านภายใน 3 ปี ในขนาดพื้นที่ 100 ตารางเมตร เป็นต้น 
 
จองก่อนมีสิทธิ์ก่อน เหลือแค่ 13 สาขาสุดท้ายในเมืองไทย 
 

ปัจจุบัน World Star Academy มีทั้งหมด 7 สาขา โดยครูแพมวางเป้าหมายสาขาแฟรนไชส์ซีในประเทศไทย 20 สาขาเท่านั้น ซึ่งก็เท่ากับว่ายังเหลือสิทธิ์ให้ผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์ World Star Academy เพียงแค่ 13 สาขาเท่านั้น 
 
โดย World Star Academy ได้เล็งทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพให้นักลงทุนที่สนใจสามารถจองสิทธิ์ก่อนคนอื่นได้ทันที เช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลพระราม 3 ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต พาราไดส์พาร์ค เดอะพาซิโอพาร์ค กาญจนาภิเษก สเตเดียม วัน อาคารวรรณสรณ์ เซ็นทรัลโคราช เซ็นทรัลภูเก็ต เซ็นทรัลหาดใหญ่ เชียงใหม่ อุดรธานี ฯลฯ 
 
ครูผู้สอนมีประสบการณ์โดยตรงในแต่ละสาขา  
 

World Star Academy เปิดสอนวิชาร้องเพลง เต้น การแสดง ละครเพลง เดินแบบ พิธีกร บุคลิกภาพ เปียโน กีตาร์ อาคูเลเล่ เบส กลอง วงดนครี แต่งเพลง Youtuber และการพัฒนาศิลปิน สำหรับนักเรียนอายุ 2 ปีขึ้นไปจนถึงผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มฝึกเป็นครั้งแรกจนไปถึงระดับมืออาชีพ
 
World Star Academy มีระบบการศึกษาแบบ Full-time Program คือการเรียนเป็น Grade System เมื่อครบ 1 ปีนักเรียนสามารถสอบเพื่อเลื่อนเกรด โดยทุกภาควิชา (Program) มีทั้งสิ้น 8 เกรด และเมื่อเรียนจบ นักเรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรและมีความสามารถเทียบเท่ามืออาชีพ สามารถนำใบประกาศนียบัตรไปประกอบการสมัครเรียนต่อระดับปริญญาตรี หรือสมัครงานเป็นครูหรือในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพได้

 
สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนแบบไม่สอบ สามารถทำได้โดยการลงเรียนแบบ Part-Time Program เลือกเรียนตามวิชากับครูที่ต้องการ ใน 1 คอร์ส มี 12 ชม. เรียน 1 ชม. ต่อสัปดาห์ เป็นประจำทุกสัปดาห์เป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์ 
 
สำหรับนักเรียนที่มีเป้าหมายการเรียนระยะสั้น เช่นต้องการเรียนเพื่อไปแสดงโชว์บนเวที ไปพูดในงานสัมมนา หรือประกวดในการแข่งขัน สามารถลงเรียน 1 คอร์สแบบ Intensive Program และจัดตารางให้ตรงต่อเป้าหมายในการเรียนได้

 
ค่าเล่าเรียนจะขึ้นอยู่กับระดับคุณครูผู้สอน ครูระดับแรกเรียกครูซีเนียร์ (Senior Teacher) เป็นครูที่จบปริญญาตรีทางด้านวิชาที่สอนหรือมีวุฒิเทียบเท่า ครูระดับที่สองเรียกครูโปร (Professional Teacher) เป็นศิลปิน นักแสดง มืออาชีพในวงการ ครูระดับที่สามเรียกครูมาสเตอร์ (Master Teacher) เป็นครูที่สอนศิลปินนักแสดงในวงการ 
  • ค่าเล่าเรียนวิชาร้องเพลง กีตาร์ เปียโน อาคูเลเล่ กลอง เบส 16,500 – 26,500 บาทต่อคอร์ส (12 ชม.)
  • ค่าเล่าเรียนวิชาเต้น การแสดง เดินแบบ พิธีกร ค่าเล่าเรียน 10,000 – 20,000 บาทต่อคอร์ส (12 ชม.)
  • ค่าเล่าเรียนวิชา Sing & Dance ช่วงปิดเทอม 3,600 บาทต่อคอร์ส (12 ชม. เรียน 4 วัน)
  • ค่าเล่าเรียนวิชา K-Pop Boot Camp ช่วงปิดเทอม 8,400 บาทต่อคอร์ส (44 ชม. เรียน 8 วัน) 
ความน่าสนใจลงทุนแฟรนไชส์ World Star Academy

  • ผู้ลงทุนจะได้รับผลกำไรที่ดี โดยคาดการณ์  Return of Investment (ROI) ไว้ที่ 200% ยกตัวอย่างเช่นโรงเรียนขนาด S ขนาด 100 ตร.ม. ลงทุน 3 ล้านบาท สามารถมีผลกำไรได้ถึง 6 ล้านบาทภายใน 3 ปี
  • ผู้ลงทุนจะได้รับทุนการศึกษาในการเรียนที่ World Star Academy ซึ่งสามารถใช้เอง หรือมอบให้บุตรหลานหรือคนในครอบครัว
  • ผู้ลงทุนจะได้รับความสุขจากการเห็นเด็กๆ มาเรียนและเห็นเด็กๆ พัฒนาความสามารถ และได้ร่วมกิจกรรมสนุกๆ ของทางโรงเรียน
  • ผู้ลงทุนจะได้เป็นสมาชิกของครอบครัวเวิลด์สตาร์ที่อบอุ่น ได้สังคมที่ดี
  • ผู้ลงทุนจะได้ความภูมิใจในการร่วมพัฒนาเยาวชนให้มีความสามารถ ความมั่นใจในตนเอง
  • ผู้ลงทุนไม่ต้องเหนื่อยหรือเสียเวลาในการบริหารจัดการกิจการเอง 
เราจะเห็นได้ว่า เป้าหมายของโรงเรียน World Star Academy คือ การพัฒนาความสามารถของเยาวชนให้เป็นคนเก่ง และสร้างศิลปิน นักแสดง ที่มีคุณภาพให้วงการบันเทิง แล้วถ้าใครมีความชอบด้านดนตรีการแสดง รวมถึงอยากพัฒนาความสามารถของเด็กๆ ให้เป็นคนเก่งเหมือน “ครูแพม” อย่ารอช้าที่จะเป็นครอบครัวเดียวกันกับ World Star Academy 
 
ผู้ลงทุนเพียงแค่มีความชอบด้านดนตรี มีเงินทุน ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ World Star Academy ไม่ต้องบริหารเอง แต่มีรายได้มั่นคง สามารถส่งต่อธุรกิจให้กับลูกหลานดำเนินงานต่อได้ครับ  

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 
โทร.096-9878932
อีเมล์ maytaporn@worldstar.co.th, srworldstar@gmail.com
เว็บไซต์ www.worldstar-academy.com  
 

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/home.php
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php