บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
6.9K
3 นาที
11 เมษายน 2561
รวยด้วยแฟรนไชส์ชาไข่มุกไอ-ฉะ ลงทุนหลักหมื่นได้คืนหลักแสน

การลงทุนกับสินค้าประเภทเครื่องดื่มดูจะถูกโฉลกกับอากาศในเมืองไทย เนื่องด้วยอากาศที่ร้อนตลอดทั้งปีเครื่องดื่มเย็นๆรสชาติชื่นใจ เป็นสินค้าที่ทุกคนมีความต้องการและรับประทานได้ไม่มีเบื่อ ยิ่งร้อนก็ยิ่งต้องการ ด้วยเหตุนี้ไม่น่าแปลกใจที่ธุรกิจเครื่องดื่มจะโตวันโตคืนและมีแนวโน้มโตต่อเนื่องได้ดีอีกมาก

 
คำถามก็คือในฐานะของผู้ที่คิดจะลงทุนใหม่จะมีวิธีเลือกรูปแบบการลงทุนอย่างไรที่จะให้ตัวเองได้ประโยชน์สูงสุด สำหรับเรื่องนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com  ขอแนะนำให้มองหาแฟรนไชส์ที่มีระบบการสนับสนุนที่ดี มีการตลาดที่ชัดเจน มีสินค้าที่พัฒนาต่อเนื่อง ซึ่งก็ดูเหมือนว่าแฟรนไชส์ชื่อดังอย่างชาไข่มุก ไอ-ฉะ ดูจะตอบโจทย์ได้ทุกอย่างตามที่ผู้ลงทุนต้องการ

ที่สำคัญจุดเด่นของแฟรนไชส์นี้ลงทุนต่ำ คืนทุนไว และปัจจุบันแฟรนไชส์ชาไข่มุกไอ-ฉะ ไม่ได้โด่งดังแค่ในเมืองไทยแต่ขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านและมีแนวโน้มจะเปิดสาขาเพิ่มในอีกเร็ววันอีกด้วย
 
ชาไข่มุกไอฉะ เปิดสาขาทั่วประเทศแล้วกว่า 345 แห่ง
 

จากจุดเริ่มของแบรนด์นี้เมื่อประมาณ 6 ปีก่อน  และใช้เวลาเพียงแค่ 3 เดือนในการทำให้สินค้าฮอตฮิตตลาดและเริ่มขยายสาขาแรกของตัวเองได้

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่อยากคิดจะลงทุนกับไอฉะล้วนแต่เคยซื้อสินค้าเครื่องดื่มของไอฉะ แล้วรู้สึกว่ารสชาติอร่อยแตกต่างจากที่มีในตลาด เป็นจุดเริ่มต้นความคิดที่อยากจะลงทุนบ้างซึ่ง ข้อดีของไอฉะคือ มาตรฐานรสชาติที่ควบคุมตั้งแต่ส่วนกลางดังนั้นทุกแฟรนไชส์จะต้องได้รสชาติเดียวกันหมด
 
ปัจจุบันชาไข่มุกไอฉะมีสาขาในประเทศไทย 345 แห่ง ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่า อีก 7 สาขา  ประเทศลาวอีก 10 สาขา และในกัมพูชาที่กรุงพนมเปญอีก 3 สาขา โดยมีแผนที่จะเปิดเพิ่มในเมืองเสียมราฐ ภายในปีนี้อีก 2-3 สาขา ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว

ซึ่งคุณสุรัตน์ในฐานะเจ้าของแฟรนไชส์ได้พูดถึงการเติบโตของไอฉะที่เดินหน้าไม่หยุดยั้งว่าเป็นเพราะการเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนของแฟรนไชส์ที่คิดถึงผู้ร่วมลงทุนทุกคนที่หากเขาอยู่ได้เราก็อยู่ได้ รวมถึงการพัฒนาสินค้าที่ดีต่อเนื่องมาตอบโจทย์ให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้า ถือเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาธุรกิจที่เติบโตได้เป็นอย่างดี
 
5 จุดเด่นชาไข่มุก ไอ-ฉะ สู่การเป็นแบรนด์ยอดนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ


1.รสชาติสำคัญที่สุด

ในตลาดเครื่องดื่มชาไข่มุกเราอาจเห็นหลายแบรนด์ที่มีเมนูไม่ต่างกันแต่ของไอ-ฉะนั้นให้ความสำคัญกับรสชาติที่ต้องควบคุมให้ทุกสาขาได้รสชาติเดียวกันทั้งหมด และปัจจุบันร้านชาไข่มุกไอฉะ มี ชา กาแฟ น้ำผลไม้รสชาติต่าง ๆกว่า 20 เมนู สินค้าขึ้นชื่อได้แก่ ชานมไข่มุก  ชาเขียวนม   โกโก้  แคนตาลูป  เผือก  มะพร้าว  คาปูชิโน่  บ๊วยแดง  ลิ้นจี่ เป็นต้น
 
2.ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมาก
 
เราสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจชาไข่มุกไอ-ฉะด้วยเงินเริ่มต้นที่หลักหมื่น กับชุดการลงทุนเริ่มต้นเพียงแค่ 39,000 บาท สำหรับใครที่มีหน้าร้านตัวเองอยู่แล้วการลงทุนเพิ่มเติมนี้ก็นับว่าช่วยเพิ่มสินค้าที่หลากหลายหรือใครกำลังมองหาธุรกิจกับชุดแพคเกจลงทุนขายดีที่สุดคือราคา 55,000-59,000 บาท กับคีออสสวยๆพร้อมอุปกรณ์การขายแบบครบวงจร
 
3.มีการเติบโตที่ดีและต่อเนื่อง
 
การเลือกแฟรนไชส์ผู้ลงทุนจะมองที่การเติบโตของธุรกิจเป็นหลัก ซึ่งไอฉะมีการเติบโตของสาขาแฟรนไชส์เฉลี่ยเดือนละ 4 สาขาถือว่าน่าพอใจกับทิศทางเศรษฐกิจปัจจุบันและในปีหน้าทางไอฉะก็มีแผนการตลาดที่ตั้งเป้าจะเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 20เปอร์เซ็นต์
 
4.กำไรในการลงทุนน่าสนใจ
 
ข้อนี้สำคัญที่สุดสินค้าไอฉะทุกเมนูนั้นทำให้คนลงทุนมีกำไร/แก้ว เฉลี่ย 50 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปนั้นหมายความว่าหากอยู่ในทำเลที่ดียอดขายในแต่ละวันจะสร้างรายได้อย่างน่าพอใจหักลบต้นทุนแล้วจะเหลือเป็นกำไรที่ดีกว่าการทำงานประจำด้วย

 
5.มีการพัฒนาสินค้าเพิ่มความน่าสนใจต่อเนื่อง
 
เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของไอฉะที่ทำมาตลอดนั้นคือการพัฒนาเมนูใหม่ๆ พร้อมการแตกไลน์ธุรกิจช่วยเพิ่มโอกาสการลงทุนมากขึ้นโดยในปีหน้านั้นก็มีแผนการทำเครื่องดื่มรูปแบบใหม่ออกมาจำหน่ายยังไม่รวมเรื่องการคิดค้นและพัฒนารูปแบบร้านให้โดดเด่นทันสมัยสมกับยุคใหม่มากขึ้น
 
รูปแบบการลงทุนและขั้นตอนการลงทุนกับชาไข่มุกไอ-ฉะ
 

ราคาลงทุนกับไอฉะนั้นเริ่มต้นที่ 39,000 บาท  แต่ชุดลงทุนที่ขายดีที่สุดคือแบบ 55,000-59,000 บาท ที่จะเป็นคีออสและอุปกรณ์พร้อมวัตถุดิบ หรือแบบซุ้มใหญ่น่าสนใจราคาอยู่ที่ 75,000-79,000 บาท

ผู้สนใจนั้นเพียงแค่เลือกแบบลงทุนที่ต้องการและติดต่อกับทางไอฉะเพื่อนัดดูทำเลการขาย เมื่อพิจารณาว่าเหมาะสมก็เป็นส่วนของการทำสัญญาและการฝึกอบรมเทคนิคการขาย ซึ่งธุรกิจของไอฉะหากอยู่ในทำเลที่ดีใช้เวลาไม่เกิน 3 เดือนก็คืนทุนและมีกำไรทันที
 
การเตรียมพร้อมเพื่อเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ไอฉะ
 
สำหรับใครที่ได้ศึกษาข้อมูลของไอฉะแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจ ต่อไปนี้เป็นแนวทางและขั้นตอนที่สำคัญเพื่อให้เราเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ยอดนิยมนี้ได้สมความตั้งใจ

 
1.เลือกแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับตัวเอง
 
เมื่อรู้ราคาและแพคเกจของแฟรนไชส์แล้วให้เราเลือกตัดสินใจว่าแพคเกจไหนที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดโดยชุดขายดีที่คนนิยมคือ Set C ราคา 55,000 บาท ที่จะได้อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย และเครื่องซีลมือโยก + เคาน์เตอร์ 1.6 เมตร ส่วน Set D ราคา 59,000 บาท ได้อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขายมากขึ้น ซึ่งหลังจากการทำสัญญาก็จะเริ่มในขั้นตอนต่อไปคือ
 
2.เตรียมความพร้อมในการอบรมก่อนขายจริง
 
ทางแฟรนไชส์จะมีการสอนเทคนิควิธีการทำเครื่องดื่มเมนูต่างๆ ตลอดจนวิธีการบริหารจัดการร้านที่ทำให้เราไม่ต้องใช้ต้นทุนมากทั้งนี้เรื่องทำเลก็เป็นสิ่งสำคัญทางไอฉะจะทำการเช็คพื้นที่ทำเลค้าขายที่ผู้ลงทุนเสนอเข้ามาโดยทางไอฉะจะดูแลไม่ให้สาขาของแฟรนไชส์ในอยู่ใกล้กันมากเกินไปทั้งนี้เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ลงทุนมีโอกาสในการทำกำไรได้มากขึ้น
 


3.เริ่มต้นเปิดร้านสะสมประสบการณ์
 
ในการเปิดร้านสำหรับมือใหม่อาจเป็นเรื่องลำบากที่ต้องรับมือกับลูกค้าต่างๆ แม้ผู้ลงทุนจะได้รับการสอนเทคนิคต่างๆ มาแล้วเป็นอย่างดี แต่ในการขายจริงที่อาจมีปัญหาใหม่ๆที่คาดไม่ถึง ทางไอฉะยินดีให้คำปรึกษากับผู้ลงทุนทุกคนในทุกปัญหารวมถึงทางไอฉะเองยังช่วยผู้ลงทุนคิดโปรโมชั่นที่เหมาะสมให้ร้านค้าดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นด้วย

 
4.มั่นใจขายดีเตรียมพร้อมขยายสาขาตัวเองต่อ
 
เป็นสูตรตายตัวที่คนลงทุนในแฟรนไชส์ชาไข่มุกไอฉะทุกคนจะทำกันคือเมื่อขายได้ระยะหนึ่งเริ่มคุ้นเคยกับการขายและรู้จักเทคนิคการขายในแบบเฉพาะของตัวเอง

ที่สำคัญเริ่มมีกำไรจากการทำธุรกิจส่วนใหญ่มักจะเลือกขยายสาขาเพิ่มซึ่งในสาขาที่ 2 ของตัวเองนี้จะเป็นการทำงานที่ง่ายขึ้นและแน่นอนว่าธุรกิจก็เริ่มจะมีความมั่นคงและมีกำไรเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน
 
ชาไข่มุกไอฉะถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฟรนไชส์ที่เติบโตได้เป็นอย่างดีและมีแนวโน้มที่จะแข็งแกร่งมากขึ้นในอนาคต ซึ่งทิศทางของธุรกิจเครื่องดื่มในเมืองไทยยังเป็นตลาดใหญ่ที่เปิดกว้างสามารถดึงดูดนักลงทุนได้อีกเป็นจำนวนมาก

ขอเพียงให้แฟรนไชส์ที่เราเลือกนั้นมีระบบการสนับสนุนที่ดี มีแผนการตลาดที่ชัดเจน มีการพัฒาสินค้าต่อเนื่อง เพียงเท่านี้ก็ช่วยเสริมการลงทุนให้กับเราเพื่อประสบความสำเร็จร่วมกับแฟรนไชส์และเติบโตเดินหน้าพร้อมกันได้อย่างมั่นคง
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/E1kkz6
 
โทร. : 084-3863888, 085-3864488
E-Mail :  sale@i-chamilktea.com , suratsudsai@gmail.com
Facebook  : goo.gl/frnDq9
 
 ชาไข่มุก ไอ-ฉะ
ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท