บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
9.0K
2 นาที
3 มีนาคม 2560
6 ไอเดียธุรกิจสุดเจ๋ง ทำเองได้ ไม่ต้องจ้างพนักงาน

 
หากคุณจะเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ทำธุรกิจด้วยตัวคุณเอง แต่ไม่มีความพร้อมจะจ้างพนักงาน ปัจจุบันได้มีตัวเลือกมากมาย ให้กับคนที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ อยากมีอาชีพ อยากมีรายได้ ที่สำคัญเป็นการเริ่มต้นธุรกิจที่ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ยิ่งถ้าคุณมีทักษะ มีความรู้ มีความสามารถ มีความเชี่ยวชาญ ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจเหล่านี้ได้ทันที
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอ 6 ไอเดียธุรกิจสุดเจ๋ง ทำได้เอง โดยไม่ต้องจ้างพนักงาน โดยอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ Businessnewsdaily.com มาดูพร้อมๆ กันเลยว่า จะมีธุรกิจอะไรบ้าง ที่ทำได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องยุ่งยากในสรรหาพนักงานมาช่วยเหลือ แม้จะมาจากต่างประเทศ อาจปรับใช้ได้ดีในเมืองไทยก็ได้ครับ
 
1.โค้ชด้านสุขภาพ
 
ถ้าคุณเป็นคนที่มีความรู้ในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพ ความรู้ทางด้านโภชนาการ คุณก็สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้จากความรู้ที่คุณมีอยู่ได้ ด้วยการเป็นโค้ชทางด้านการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย

โดยคุณอาจสร้างบล็อกเขียนเรื่องการรักษาสุขภาพบนโลกออนไลน์ ให้ความรู้กับคนทั่วไป รวมถึงพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าได้ติดตาม ได้นำไปใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ต่างๆ บนโลกดิจิตอล 
 
2.งานบ้านและบริการผู้สูงอายุ 

เป็นงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา เพราะคนสูงอายุส่วนใหญ่จะช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ จึงจำเป็นต้องจ้างผู้ที่มีความรู้ มีความเชี่ยวชาญในด้านการดูแลผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือด้านการเดิน การนอน การออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังบริการในเรื่องการทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดที่นอน หรือออกไปทำธุระ หรือออกไปซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ตามร้านค้าทั่วไป 
 
3.ผลิตเบียร์ขนาดเล็ก 
 
แม้ในเมืองไทยจะไม่มีกฎหมายรองรับในการผลิตเบียร์ดื่มเอง หรือผลิตเบียร์ขาย เห็นจากกรณีหนุ่มนิติฯ โดนจับข้อหาผลิตเบียร์ดื่มโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่สำหรับในต่างประเทศ ทุกคนสามารถผลิตเบียร์ในลักษณะเบียร์คราฟดื่มเองได้ หรือจะขายก็ได้ แต่ต้องไปขอทำธุรกิจให้ถูกต้อง และต้องมีความรู้ในเรื่องการผลิตเบียร์เป็นอย่างดี รู้จักสร้างแบรนด์เอง   
 
4.เทรนเนอร์ส่วนตัว 

ในสหรัฐอเมริกา พบว่านายจ้างรวมถึงบริษัทต่างๆ กำลังมองหาช่องทางในการลดค่าใช้จ่ายในด้านการดูแลสุขภาพ เพราะต้องการที่จะห่างใจจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะโรคอ้วนที่เป็นกันมากในสหรัฐฯ ตรงนี้ก็จะเป็นโอกาสของผู้ที่มีความรู้ด้านการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร เพราะคนที่ไม่อยากอ้วน อยากมีสุขภาพแข็งแรง จะใช้บริการเทรนเนอร์ส่วนตัวในการช่วยให้เขามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ในเมืองไทยก็นิยมนะครับ  

5.เดลิเวอรี่ในโอกาสพิเศษ
 
เป็นอีกธุรกิจที่คุณสามารถทำได้เอง ส่งของให้ถึงที่ในวารโอกาสต่างๆ เช่น การบริการส่งช่อดอกไม้ในวันครอบรอบแต่งงาน การส่งมอบเค้กและไอศกรีมสำหรับวันเกิดของเด็ก รวมถึงงานเทศกาลต่างๆ ก็ได้ ส่งอาหาร ส่งเอกสาร ก็ทำได้ ตรงนี้คุณอาจต้องมี Connection ที่แข็งแกร่ง มีเว็บไซต์เปิดให้บริการเดลิเวอรี่ เพื่อสร้างตัวตนให้คนได้รู้จัก    
 
6.โค้ชธุรกิจและสร้างอาชีพ

เป็นธุรกิจที่ใช้ความสามารถของแต่ละคน หากคุณทีทักษะ ความรู้ความสามารถ และมีความเชี่ยวชาญในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การขาย การตลาด การแต่งกาย การทำอาหาร

รวมถึงการทำธุรกิจต่างๆ ที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะ คุณสามารถทำธุรกิจนี้ได้ครับ ด้วยการเปิดคอร์สอบรม ให้คำปรึกษาผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่างๆ รวมถึงการเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจและผู้บริหารในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโต การขายธรกิจไปต่างประเทศ รวมถึงเป็นโค้ชให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น 
 
สำหรับใครที่อยากเข้าคอร์สอบรมสร้างอาชีพ กับโค้ชมืออาชีพที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย สามารถคลิกเข้าไปรายละเอียดกิจการและการจัดงาน ได้ที่ goo.gl/UY6DRt 
 
ทั้งหมดเป็น 6 ธุรกิจสุดเจ๋ง ทำเองได้ โดยไม่ต้องจ้างพนักงาน แม้จะเป็นธุรกิจที่กำลังนิยมในต่างประเทศ แต่ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่สามารถนำมาปรับใช้ในเมืองไทยได้นะครับ ใครที่คิดว่าตัวเองมีความรู้ มีความสามารถด้านไหน ก็ลองนำเอา 6 ธุรกิจจากข้างต้น นำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวเองได้ครับ 
 

SMEs Tips 
  1. โค้ชด้านสุขภาพ
  2. งานบ้านและบริการผู้สูงอายุ 
  3. ผลิตเบียร์ขนาดเล็ก 
  4. เทรนเนอร์ส่วนตัว 
  5. เดลิเวอรี่ในโอกาสพิเศษ
  6. โค้ชธุรกิจและสร้างอาชีพ
อ้างอิงข้อมูลจาก  goo.gl/mq6upd