บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    สุดยอดแฟรนไชส์
9.6K
4 นาที
16 กันยายน 2559
20 อันดับ แฟรนไชส์คะแนนโหวตสูงสุดในประเทศไทย
 
 
การจะก้าวมาสู่จุดหนึ่งที่ทำให้คนยอมรับว่าเป็นธุรกิจที่ดีที่น่าสนใจต้องมีหลายสิ่งหลายอย่างประกอบกันไม่ใช่แค่สินค้าหรือว่าประสบการณ์เพียงอย่างเดียว

การจัดอันดับ 20 แฟรนไชส์ที่มีคะแนนโหวตสูงสุดในประเทศไทยจากเว็บที่มีฐานข้อมูลแฟรนไชส์ทั่วประเทศอย่าง www.ThaiFranchiseCenter.com  เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าควรเลือกธุรกิจแบบไหนที่จะเปลี่ยนเงินลงทุนสู่คำว่าผลกำไรได้อย่างรวดเร็ว

1.สิงคโปร์แมทส์

ภาพจาก  https://goo.gl/cWDZ5o
 
แฟรนไชส์คณิตศาสตร์ที่ส่งตรงจากสิงคโปร์เป็นอันดับหนึ่งในหมวดหมู่นี้ด้วยคะแนนโหวตทั้งสิ้น 16,882 เพราะนี่คือธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอนาคตของลูกหลานเป็นความต้องการของตลาดปัจจุบันที่ผู้ปกครองแสวงหาสถาบันที่ดีที่พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิตได้ ในระยะยาวจึงนับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับวิธีบริหารจัดการแบบมืออาชีพที่สะสมมาเป็นเวลานาน

สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/APnyJ3
 

2.สถาบันกวดวิชา ไฮ-สปีด แมธ เซ็นเตอร์    

  

ยังคงเป็นตลาดเกี่ยวกับการกวดวิชากับแฟรนไชส์สถาบันกวดวิชา ไฮ-สปีด แมธ เซ็นเตอร์ที่มีการโหวต 10,573 คะแนน ความน่าสนใจของแฟรนไชส์นี้คือเน้นการสอนครบทุกวิชาตั้งแต่ ป.4-ม.6 ให้ความรู้ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงระดับแข่งขันโอลิมปิก และมี แนวทางการสอนที่เน้นเรื่องลีลา มีสีสันมากกว่าการเรียนแบบน่าเบื่อ ที่ส่วนใหญ่ต้องเจอในห้องเรียน
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/dzhg8W
 

3.แฮ็พพิแมธ 


 
ภาพจาก  https://goo.gl/r0zkkQ

ความน่าสนใจที่ทำให้ HAPPY MATH ได้รับคะแนนโหวตถึง 9,460 เพราะตัวของระบบที่สอนคณิตศาสตร์กันแบบเฉพาะตัว โดยมีเนื้อหาที่เป็นแก่นหลักจากกระทรวงศึกษาธิการทำให้คนที่เข้าเรียนจะได้รับแนวทางของเนื้อหาที่ถูกต้องตรงจุดและชัดเจน และด้วยเอกลักษณ์ที่ว่านี้ทำให้ไม่ว่าจะเลือกลงทุนหรือเลือกส่งลูกร้านเข้าเรียนก็คุ้มค่าทั้งนั้น
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/PLoAqt
 

4.ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส  
 
ภาพจาก  https://goo.gl/Rc6sDK

ร้านน้องฟ้า เซอร์วิสที่ได้คะแนนโหวตกว่า 9,106 คะแนน คือธุรกิจที่เป็นสารพัดบริการ ซึ่งการรวมเอาทุกอย่างมาไว้ที่เดียวกันนี้เรียกว่าเป็นธุรกิจเพื่อคนเมืองโดยเฉพาะ ยิ่งในภาวะเร่งรีบนี่คือธุรกิจที่น่าจะสร้างโอกาสทางการเงินได้เป็นอย่างดีคนที่เข้ามาให้คะแนนแฟรนไชส์นี้ส่วนหนึ่งน่าจะมองถึงการทำเป็นอาชีพหลัก-อาชีพรองซึ่งล้วนแต่น่าสนใจทั้งสิ้น
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/kSKCTN
 

5.เมจิค เคย์  

ภาพจาก  https://goo.gl/kFvUHo

Magic clay  เป็นสถาบันพัฒนาความคิดด้วยศิลปะการปั้นดินเกาหลี  คะแนนโหวตที่ได้กว่า 8,525 คะแนน น่าจะมาจากช่องทางตลาดที่หลายคนมองว่านอกจากการเรียนที่เป็นหลัก ควรเพิ่มเติมด้วยเรื่องสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์ และความอดทน ซึ่งแฟรนไชส์ที่ให้บริการในเรื่องแบบนี้ยิ่งอยู่ในภาวะที่เคร่งเครียดมากเท่าไหร่โอกาสเติบโตก็ยิ่งมีสูงมากขึ้นเท่านั้น
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/zgwpza
 

6.พีดับบลิวที เอ็กซ์เพรส  

ภาพจาก  tour@premierworld.co.th

เรื่องความสะดวกสบายยังเป็นสิ่งที่ขายได้เสมอ พีดับบลิวที  เอ็กซ์เพรส ที่เป็นแฟรนไชส์ด้านการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินรวมถึงแพคเกจทัวร์ การจองโรงแรม ประกันภัยเดินทาง และบัตรเช้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รูปแบบธุรกิจที่ทำให้ลดขั้นตอนที่วุ่นวายในการเดินทางได้เป็นอย่างดีกับคะแนนโหวต 7,210 นับได้ว่ามีคนสนใจอยากทำแฟรนไชส์นี้มากทีเดียว
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/A4MMI1
 

7.เอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100%

ภาพจาก  https://goo.gl/4XMyPl

ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอาหารยังคงมีเส้นทางการตลาดสดใสเสมอ แฟรนไชส์เอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100% ที่มีคนโหวต 7,111คะแนน เป็นเครื่องยืนยันอย่างดี ยิ่งถ้ามีวัตถุดิบในการผลิตดีๆเน้นความสดความแท้เป็นหลัก เรื่องรสชาติจะยิ่งยึดโยงให้คนติดใจ คนที่มองรายละเอียดธุรกิจนี้น่าจะตัดสินใจจากสองส่วนนี้เป็นหลัก จึงเทใจโหวตให้คะแนนกันอย่างท่วมท้น
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/Wd8CJd
 

8.ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง

ภาพจาก  https://goo.gl/WnLxEk

คะแนนโหวต 5,972 คะแนน ที่คนเทใจเพราะเชื่อมั่นในศักยภาพของแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ได้รับการรับรองแฟรนไชส์มาตรฐาน จากกระทรวงพาณิชย์ ด้วยรูปแบบธุรกิจที่ดูไม่ยุ่งยากสามารถเป็นเจ้าของกันได้สบายๆที่สำคัญถ้าใจรักและขยันทำอย่างจริงจังธุรกิจนี้เลี้ยงดูครอบครัวได้อย่างดีมีความสุขกันทีเดียว 
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/WrFBjH


9. เซเว่น-อีเลฟเว่น  

ภาพจาก  https://goo.gl/GVXZlp

แฟรนไชส์อย่างเซเว่น-อีเลฟเว่นได้คะแนนโหวต 4,178คะแนน เพราะทุกคนเชื่อมั่นในชื่อชั้นของเซเว่น-อีเลฟเว่นที่มีระบบการจัดการพร้อมสนับสนุนการขายทุกรูปแบบหลายคนอาจจะอยากลงทุนกับธุรกิจนี้มากๆแต่บางทีอาจยังไม่พร้อมในหลายๆด้าน แม้จะรู้ดีว่าธุรกิจนี้ถ้าเริ่มต้นเมื่อไหร่รายได้ดีๆมีเข้ามาไม่ขาดสายแน่ๆ
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/k5dbik
 

10.แฟรนไชส์ ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิดพุงแตก

ภาพจาก  https://goo.gl/lNYQTh

แฟรนไชส์เกี่ยวกับอาหารยังเป็นไฮไลท์สำคัญ 3,737 ที่ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิดพุงแตกได้รับนี้เป็นการบอกให้เห็นถึงความน่าสนใจที่คนทั่วไปมองว่านี่เป็นโอกาสแห่งการสร้างกำไรที่น่าสนใจด้วยรูปแบบกิจการที่เน้นความซื้อง่าย ขายคล่อง และการลงทุนที่ไม่แพงแต่มีตลาดที่ใหญ่ สิ่งสำคัญคือทำเล ถ้าหาได้ดีธุรกิจจะยิ่งเห็นผลชัดเจนมากขึ้น
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/3FCxPa
 

11.สถาบัน ศิ.กวดวิชา 

ภาพจาก  https://goo.gl/Mgekcb

เรื่องของการศึกษาในยุคนี้ถือว่ามาแรงมาก 3,583คะแนนที่สถาบัน ศิ.กวดวิชาได้รับคือการสะท้อนภาพความต้องการที่ชัดเจนโดยเฉพาะรูปแบบของการกวดวิชาที่เน้นเป้าหมายคือการสอบเข้าและเพิ่มเกรดโดยตรง ยิ่งมีระดับอาจารย์ที่คนรู้จักและเชื่อมั่นเป็นผู้คิดสูตรการสอน ก็ตอกย้ำความมั่นใจว่านื่คือแฟรนไชส์ที่พร้อมจะสร้างรายได้ดีๆในอนาคต
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/Enwvzq
 
 

12.นพรัตน์ 20

 
ภาพจาก  https://goo.gl/JD941U
 
ปัจจุบันสินค้าราคา 20 บาทถือเป็นกระแสนิยมที่คนทั่วไปให้ความสนใจมาก 3,212 คะแนนนี้เป็นสิ่งยืนยันอันดีกับจุดเด่นของธุรกิจประเภทนี้คือการซื้อง่าย ขายคล่อง ในราคาที่เข้ากับยุคเศรษฐกิจปัจจุบัน และทางแฟรนไชส์เองก็ตอบโจทย์ในจุดที่สำคัญคือการหาของแปลกใหม่มานำเสนอเพื่อสร้างสีสันและความน่าสนใจให้กับการทำธุรกิจต่อไป
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/WiaxAD
 

13.ชาไข่มุก ไอ-ฉะ

ภาพจาก  https://goo.gl/bxzvcA

ธุรกิจชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เป็นสูตรไต้หวัน และมีการปรับปรุงสูตรจนได้รสชาติที่เป็นความต้องการของคนไทย นักลงทุนเองก็มองว่าน่าสนใจจึงโหวตให้ 2,442 คะแนน กับเอกลักษณ์ที่มีการคัดสรรวัตถุดิบทั้งภายในและนอกประเทศเพื่อสร้างสรรค์เมนูที่หลากหลายรวมถึงรูปแบบการลงทุนที่ง่ายแสนง่ายทำให้การเป็นเจ้าของกิจการนี้น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นด้วย
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/dV69Lf


14.แฟรนไชส์ อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลา 2 หม้อ

 
ภาพจาก  https://goo.gl/XIHaOZ

ธุรกิจลูกชิ้นปลาทอดยังมีความน่าสนใจ และเมื่อมาทำให้แปลกใหม่กลายเป็นอู้ฟู่ ลูกชิ้นปลา 2 หม้อที่มีทั้งลูกชิ้นปลาทอดและลูกชิ้นปลานึ่งทำให้คนสนใจโหวตให้กว่า 2,435 คะแนน และรูปแบบการลงทุนในธุรกิจนี้ถือว่าเริ่มต้นในเงินเพียงหลักพันแต่สามารถทำกำไรต่อวันได้ดีเป็นอย่างยิ่ง
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/xZ73E6
 

15.แม็ธโฮม

 
 ภาพจาก   https://goo.gl/YoSvAe

ธุรกิจที่เกี่ยวกับการศึกษายังเป็นที่ต้องการในตลาดอยู่มาก แม็ธโฮมถือว่าเป็นสถาบันพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ที่น่าสนใจกับคะแนน 2,161 ที่ได้รับบอกให้รู้ทิศทางว่านอกจากตลาดผู้ปกครองจะมองหาสถาบันดีๆ ที่พร้อมส่งบุตรหลานเข้าเรียน ตลาดการลงทุนเองก็มองหารูปแบบแฟรนไชส์ดีๆที่การันตีว่าทำแล้วมีความสำเร็จรออยู่แน่นอน

สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/cSm5gj
 

16.แฟรนไชส์ ร้านไอศกรีมเกล็ดหิมะ หรือ น้ำแข็งใสปุยหิมะ

 
ภาพจาก https://goo.gl/B4qWex
 
เป็นธุรกิจรูปแบบใหม่ของการเสิร์ฟไอศกรีม ถือเป็นความอร่อยแบบอินเทรนด์ที่มาในรูปแบบของเกล็ดหิมะที่น่าสนใจจึงได้คะแนนไปถึง 2,145 นอกจากนี้สินค้าแม้จะดูว่าเป็นของหวานแต่ก็แฝงเรื่องสุขภาพ มีการคัดสรรผลไม้ตามฤดูกาลและผลไม้นำเข้าต่างๆ ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงไขมันต่ำ แถมช่วยคลายร้อนเป็นอย่างดี ธุรกิจนี้จึงมีแนวโน้มเติบโตได้อีกมาก
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/h6SvUB


17.ร้านปังสด ขนมปัง-นมสด

ภาพจาก  https://goo.gl/Owd7H4

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่เข้ากับยุคสมัยคงไม่มีใครกล้าปฏิเสธ ร้านขนมปังนมสด ธุรกิจนี้ได้รับคะแนนโหวต1,978 คะแนนถือว่าเป็นธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตน่าสนใจในระยะเวลากว่า 12 ปีกับการขยายสาขาได้มากกว่า 500 แห่งเป็นตัวอย่างอันดีว่าธุรกิจนี้มีความน่าสนใจแค่ไหน
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/14YxD7
 

18.สเต็กโชกุน

 
ภาพจาก  https://goo.gl/0dgwTh

สเต็กโชกุน เป็นสเต็กรสชาติเข้มข้นและมีการเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพ สด สะอาด พร้อมกับมีการคิดค้นเมนูน่าสนใจอีกหลากหลาย ในราคาจำหน่ายที่เข้ากับยุคสมัยเป็นอย่างดีหลายคนสนใจจึงโหวตให้คะแนนกว่า 1,739 นอกจากนี้ในอนาคตยังมีการพัฒนารูปแบบแฟรนไชส์ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ลงทุนจำนวนมากอีกด้วย

สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/V9zWkR
 

19.เอ็ม กาแฟนมสด

 
ภาพจาก  https://goo.gl/S1OUOZ

ร้านกาแฟเป็นหนึ่งในธุรกิจยอดฮิตที่เติบโตมากช่วง2-3 ปีหลัง หลายคนอาจมองว่าการลงทุนในธุรกิจนี้จำเป็นต้องใช้เงินทุนจำนวนมาก ร้านเอ็ม กาแฟนมสดจึงใช้ช่องว่างนี้มาตอบโจทย์ผู้ลงทุนทำให้คนสนใจและโหวตให้กว่า 1,649 คะแนน ด้วยสไตล์การแต่งร้านที่ร่วมสมัยมีเมนูที่หลากหลายแต่งบลงทุนไม่สูงนักจึงน่าสนใจเป็นพิเศษ

สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/m52Ab8
 

20.ศูนย์ศิลปะ 3 มิติ เคลย์เวิร์คส

 
ภาพจาก  https://goo.gl/TshCca

เรื่องของศิลปะยังเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมมีความต้องการ โดยเฉพาะกับศูนย์ศิลปะ 3 มิติอย่าง เคลย์เวิร์คส ที่ได้คะแนนโหวต 1,633 เพราะคนทั่วไปมองว่านี่คือธุรกิจที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ด้านการเรียนรู้มิติสัมพัทธ์ เป็นการพัฒนาสมองของเด็กได้ดีตั้งแต่ 3-15 ปี ดีทั้งในแง่การตลาด ดีทั้งในแง่การลงทุน ตอบโจทย์ได้ทุกอย่างตามที่ทุกคนต้องการอย่างแท้จริง
 
สนใจรายละเอียดคลิ๊ก goo.gl/JvPs1N
 
20 อันดับ แฟรนไชส์คะแนนโหวตสูงสุด โดยไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ (ข้อมูลประจำเดือนกันยายน 2559)
 
สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมการจัดอันดับแฟรนไชส์คะแนนโหวตสูงสุด goo.gl/Nr9PIW