บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    แฟรนไชส์มาใหม่
35K
395
4 นาที
19 กุมภาพันธ์ 2559
5 แฟรนไชส์มาใหม่น่าลงทุน เดือนกุมภาพันธ์ 59

 
ใกล้จะผ่านพ้นเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรักกันแล้ว หลายๆ คนที่ได้เริ่มต้นธุรกิจไปแล้วก็ขอให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และคนที่กำลังจะมองหาธุรกิจที่น่าลงทุน แต่ไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจอะไร เริ่มต้นอย่างไร

เราขอแนะนำคุณให้มองหาธุรกิจแฟรนไชส์ก่อนเป็นทางเลือกแรก เพราะธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่เขาได้วางระบบการบริหารธุรกิจไว้อย่างเป็นขั้นตอน มีกระบวนการ และสูตรความสำเร็จไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว


วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มี 5 ธุรกิจแฟรนไชส์มาใหม่ น่าลงทุน ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2559 มาฝากให้คุณได้พิจารณา และเป็นไกด์นำทางให้กับคุณก่อนที่จะตัดสินใจเลือกลงทุนธุรกิจ

1.ชายิ้ม (Chayim)


เป็นธุรกิจแรกที่เราอยากจะขอแนะนำ เพราะเป็นธุรกิจที่ทำได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบพบปะผูกมิตรกับลูกค้า ยิ้มแย้มแจ่มใส รักงานบริการ ธุรกิจแฟรนไชส์นี้คือ “ชายิ้ม” ที่ใครเห็นแล้วชอบ ดื่มแล้วยิ้ม ใช้รูปแบบการชงชาแบบแก้วต่อแก้ว ชงเร็วทันทันใจไม่ถึง 1 นาที ลูกค้าไม่ต้องรอนาน มีเมนูครบครันทานได้ทุกเพศทุกวัย ลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยเคล็ดลับของตัวชา ที่มีทั้งความหอมละมุน รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ตามแบบฉบับของชาใต้

มีเมนูหลากหลาย อร่อยทุกเมนู และยังมีไข่มุก ที่มีลักษณะหนึบหนับ ทานคู่กับชายิ้มยิ่งหอมอร่อย เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจ (ลงทุนน้อย กำไรดี คืนทุนไว)

กว่า 3 ปีของการสั่งสมประสบการณ์ด้านการชงชาของ “ชายิ้ม” ทั้งการชงให้กินฟรี ทำแบบสอบถาม จนได้สูตรลงตัวที่คนส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติอร่อยลงตัว เจ้าของแฟรนไชส์มีการเอาใส่ใจทุกขั้นตอน แต่แต่วัตถุดิบกรรมวิธีการชงไปจนถึงการขาย ทุกกระบวนการทุกอย่างเกิดขึ้นจากใจรักและความเอาใจใส่ล้วน จนเกิดเป็น “ชายิ้ม”

จุดเด่นของการทำแฟรนไชส์คือมีเข็มทิศบริหารธุรกิจที่ชัดเจน ช่วยย่นระยะเวลาการทำธุรกิจของคุณให้ประสบคามสำเร็จได้เร็วขึ้น คุณไม่ต้องลองผิดลองถูก เจ้าของแฟรนไชส์จะสอนกรรมวิธีการทำธุรกิจให้ทั้งหมด แค่คุณตั้งใจ เลือกทำเลให้โดน “ชายิ้ม” ก็เหมาะที่จะเป็นได้ทั้งอาชีพเสริมและอาชีพหลักให้กับคุณ เพราะชาทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกวัน

ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท ระยะเวลาคืนทุน 3 เดือน สำหรับท่านใดที่สนใจเข้าไปไปดูรายละเอียดแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่ แฟรนไชส์ ชายิ้ม(Chayim)


2.บี ฮันนี่ คาเฟ่ (Bee Honey Cafe)


เป็นอีกหนึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ที่เราอยากจะแนะนำ คือ “บี ฮันนี่ คาเฟ่” เหมาะสำหรับคนที่รักงานบริการและชอบธุรกิจเครื่องดื่ม เพราะเป็นธุรกิจร้านเครื่องดื่มผสมน้ำผึ้ง ทั้งชา กาแฟ นมสด และน้ำผลไม้ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีคุณภาพในเรื่องของวัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศ ผ่านโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน ISO, GMP, HACCP, HALAL

เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องดื่มแบรนด์ Bee Honey Cafe ที่ก่อตั้งมากว่า 4 ปี เห็นว่าในยุคปัจจุบันผู้คนต่างหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นเรื่อยๆ จึงได้คิดค้นสูตรเมนูเครื่องดื่ม โดยใช้น้ำผึ้งแท้ 100% มาเป็นตัวเพิ่มความหวานให้กับเครื่องดื่มภายใต้สโลแกน “หวานไม่ง้อน้ำตาล” เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อยขึ้นมาหลายเมนู เช่น เมนูน้ำผึ้ง ชา กาแฟ นมสด และน้ำผลไม้ต่างๆ ให้ผู้บริโภคเลือกดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย

ความน่าสนใจของแฟรนไชส์แบรนด์ Bee Honey Cafe คือ ราคาค่าแฟรนไชส์ไม่สูง เริ่มต้นที่ 9,900 บาท ได้ทั้งวัตถุดิบและอุปกรณ์สำหรับขายทันที ได้กำไรต่อแก้วเกิน 50% คืนทุนไว เหมาะที่จะขายตามย่านชุมชน โรงเรียน โรงพยาบาลและตลาดนัด เป็นเครื่องดื่มเทรนด์ใหม่ที่ใช้น้ำผึ้งแท้ 100% แทนน้ำตาล ตามกระแสรักสุขภาพ อีกทั้งมีเมนูหลากหลาย เจ้าของแฟรนไชส์ไม่เก็บส่วนแบ่งจากยอดขาย และมีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง

ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท ระยะเวลาคืนทุน 1 เดือน สำหรับใครที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่ แฟรนไชส์ บี ฮันนี่ คาเฟ่ (Bee Honey Cafe)


3.ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น (eXta Plus & 7-Eleven)


 
ภาพจาก  exta.co.th

ขอแนะนำอีกธุรกิจแฟรนไชส์ในกลุ่มค้าปลีกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เหมาะสำหรับคนที่เป็นเภสัชกร หรือคนในครอบครัว / ญาติทางตรงเป็นเภสัชกร รักงานบริการ มีความอดทน ไม่ย่อท้อ มีเวลาบริหารร้าน มีความพร้อมด้านการลงทุน และมีบุคคลค้ำประกัน ก็สามารถแสดงความจำนงเข้ามา เพื่อดำเนินการเปิดร้านแฟรนไชส์เซเว่นฯ และร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้เลย เช่นเดียวกันกับกระบวนการคัดเลือกแฟรนไชส์ของ เซเว่นฯ 

ร้านยาเอ็กซ์ต้า พลัส เป็นร้านยาเพื่อสุขภาพในชุมชน ในเครือของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าประเภทยา สินค้าสุขภาพ/สมุนไพร อาหารเสริมและเวชสำอาง โดยร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส จะเน้นเรื่องของคุณภาพของสินค้า จะมีเภสัชกรประจำที่พร้อมจะให้คำปรึกษากับลูกค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะเช่นนี้จึงเหมาะที่จะเป็นร้านยาใกล้ชุมชนที่ชุมชนไว้ใจ เพราะเป้าหมายร้านอยากให้คนในชุมชนมีสุขภาพดี   

การทำแฟรนไชส์ร้านยาให้ประสบความสำเร็จมีปัจจัย คือ ทำเล การบริหารจัดการ และการทำงานเป็นทีม การสรรหาสินค้าที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ระบบโลจิสติกส์ที่สนับสนุนการทำงานของร้าน ระบบสารสนเทศ เพื่อใช้ในการจัดการเรื่องข้อมูล การฝึกอบรมตามมาตรฐาน การเตรียมความพร้อมด้านบุคลากร ทีมงานมืออาชีพให้คำปรึกษา ฯลฯ

ความน่าสนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ “ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น” คือ คุณไม่จำเป็นต้องมีสถานที่เป็นของตนเอง ในรูปแบบการลงทุนที่เป็นแฟรนไชส์ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และ เซเว่นอีเลฟเว่น ถ้าคุณสนใจสนใจที่จะลงทุนก็สามารถเลือกร้านสาขาที่บริษัทฯ ได้เปิดดำเนินการไปแล้ว แต่ในกรณีที่คุณสนใจลงทุนและมีทำเลเอง บริษัทฯจะสำรวจวิเคราะห์ทำเลให้ก่อน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการให้บริการในด้านต่างๆ ตลอดอายุสัญญา ไมว่าจะเป็น การจัดส่งเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ไปช่วยเหลือในหน้าที่ต่างๆ ในช่วงเริ่มต้นดำเนินกิจการ ส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยแนะนำให้คำปรึกษา แก้ปัญหาต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ หรือแล้วแต่กรณีที่คุณได้รับการร้องขอ สิ่งสำคัญมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางสื่อต่างๆ และการจัดรายการส่งเสริมการขายอย่างสม่ำเสมอตลอดไปตามแผนกำหนดของบริษัทฯ

ค่าแฟรนไชส์ 2,630,000 บาท ระยะเวลาเวลาคืนทุนตามโครงการสินเชื่ออัตราพิเศษเจ้าของร้านแฟรนไชส์โดยธนาคาร

สำหรับใครที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์ได้ที่  ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น


4.แฟรนไชส์หุ่นยนต์ เรสจีเนียสสคูล (Raise Genius School)


 
ภาพจาก  Facebook.com/raisegeniusschool

ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ด้านกลุ่มการศึกษาที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยอีกเช่นกัน สำหรับคนที่มีใจรักงานบริการ รักงานสอน กระตือรือร้น ปรารถนาดีต่อนักเรียน มีความสนใจด้านพัฒนาการเด็ก สามารถอยู่ในสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ผ่านการเล่นของเด็กๆ ได้ ที่เหลือคุณอาจจะต้องเตรียมความพร้อมด้านงบประมาณหรือแหล่งเงินทุนเพื่อบริหารสถาบัน มีความตั้งใจในการทำโรงเรียนสอนเสริมพัฒนาการเด็กในรูปแบบ แฟรนไชส์การศึกษา และมีเวลาในการบริหารสถาบันฯ

แฟรนไชส์หุ่นยนต์ Raise Genius School เป็นแฟรนไชส์การศึกษา ประดิษฐ์หุ่นยนต์ และ Stem Education สำหรับเด็กโดยเน้นเรื่องการเสริมสร้างพัฒนาการเด็กรอบด้าน โดยอาศัยหุ่นยนต์เป็นสื่อการสอน (เราใช้ชุดหุ่นยนต์เพื่อการศึกษา LEGO Mindstorm NXT, EV3 เป็นสื่อการสอน)

ปัจจุบันเปิดทำการมาแล้วร่วม 4 ปี มี 3 สาขา แฟรนไชส์หุ่นยนต์ ของเรสจีเนียสสคูล เป็นแฟรนไชส์การศึกษายุคใหม่ที่ช่วยสร้างให้เด็กไทย กล้าคิด กล้าทดลอง โครงงานทางวิทยาศาสตร์,วิศวกรรม กำลังขยายกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์  จึงเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจทำสถาบันการศึกษา ร่วมกันสร้างโอกาสทางการศึกษาให้น้องๆทั่วประเทศ
ความน่าสนใจในการลงทุนแฟรนไชส์หุ่นยนต์ Raise Genius School คือ มีผลงานระดับชาติ

โดยรวมกลุ่มน้องๆ ของเรสจีเนียส ร่วมทำทีม โดยได้รับรางวัลที่ 1 ในการแข่งขัน World Robot Olympic 2013 ประเภทความคิดสร้างสรรค์ อันดับ 1 Project Award ในการแข่งขัน First Lego League 2013 และ รางวัล Innovation Award การแข่งขัน First Lego League 2014 รวมถึงมีสาขาที่เปิดดำเนินการเองถึง 3 สาขา ซึ่งดำเนินการมาร่วม 4 ปี ทำให้มีประสบการณ์ตรงในการทำสาขา จึงสามารถให้คำปรึกษาได้ทั้งในเรื่องการตลาดท้องถิ่น การจัดการสาขา ฯลฯ

ค่าแฟรนไชส์ 141,500 บาท ระยะเวลาคืนทุน 6 เดือน – 1 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับทำเล การดำเนินงาน และการทำตลาดท้องถิ่นของแฟรนไชส์ซี

สำหรับท่านใดที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์ได้ที่  แฟรนไชส์หุ่นยนต์ เรสจีเนียสสคูล 


5.หม่ำ-ไส้กรอกอีสานแซ่บจี๊ด (ZaabJeed Mum-Isan Sausage)


สำหรับใครชอบลิ้มลองอาหารอีสานและอยากขายอาหารอีสาน วันนี้เราขอแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์  “หม่ำ-ไส้กรอกอีสานแซ่บจี๊ด” เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ลงทุนต่ำ ให้ผลตอบแทนสูง มีความเสี่ยงน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเอง แต่ยังไม่มีความรู้เรื่องการเลือกทำเลในการเปิดร้าน สิ่งสำคัญต้องมีใจรักงานบริการและการขาย มีเวลาดูแลเอาใจใส่ร้านค้า ซึ่งหากมีองค์ประกอบเหล่านี้ คุณสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจหม่ำ-ไส้กรอกอีสานแซ่บจี๊ดได้

ธุรกิจแฟรนไชส์หม่ำ-ไส้กรอกอีสานแซ่บจี๊ด ถือเป็นแฟรนไชส์ที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะพึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2558 เพราะเป็นอาหารที่ขายง่าย รสชาติอร่อย กำไรดี สินค้าทุกชนิดได้รับ อย. และ GMP ทำให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพ เพราะปัจจุบันเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์เปิดไปแล้ว 5 สาขา และตั้งเป้าไว้ที่ 50 สาขาในปี 2559

สำหรับความเป็นมา แฟรนไชน์หม่ำ-ไส้กรอกอีสานแซ่บจี๊ด เริ่มต้นมาจากร้านอาหาร “แซ่บจี๊ด บายชี้พบาชี้พ” อ.พล จ.ขอนแก่น ได้คิดค้นสูตรหม่ำซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อใน อ.พล มาขายที่ร้านด้วยการทอดให้ลูกค้ารับประทานเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง คือพริก ขิง กระเทียม และกะหล่ำปลี ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


 

นอกจากหม่ำแล้ว ร้านแซ่บจี๊ด บายชี้พบาชี้พ ยังได้ผลิตไส้กรอกอีสานสูตรเฉพาะของที่ร้านเอง (สูตรต้นตำรับ) เพื่อเป็นทางเลือกของคนที่ยังชอบรสชาติที่มีมันอีกด้วย ต่อมาร้านแซ่บจี๊ดได้มีการพัฒนากระบวนการผลิตที่สะอาด ถูกหลักอนามัย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของเขาได้รับ อย. และ GMP จากกระทรวงสาธารณะสุข ทำให้ลูกค้ามั่นใจในผลิตภัณฑ์มากขึ้น

ความน่าสนใจลงทุนซื้อแฟรนไชส์ “หม่ำ-ไส้กรอกอีสานแซ่บจี๊ด” คือ ความนิยมรับประทานอาหารจำพวกหม่ำ-ไส้กรอกอีสาน พร้อมทั้งอาหารเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง พริก ขิง กระเทียม และกะหล่ำปลีเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ไม่ค่อยมีมันมีแต่เนื้อล้วนๆ จึงไม่ทำให้ลูกค้าอ้วน ประการสำคัญเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ลงทุนต่ำ เหมือนกับว่าคุณซื้อแฟรนไชส์ไปแล้วได้ส่วนลดหรือได้เงินคืนกลับมาเมื่อขายหมด

ค่าแฟรนไชส์เริ่มตั้งแต่ 3,900 – 14,900 บาท
ระยะเวลาคืนทุน 1 เดือน สำหรับท่านใดที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์นี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลแฟรนไชส์ได้ที่ หม่ำ-ไส้กรอกอีสานแซ่บจี๊ด

เห็นได้ว่าทั้ง 5 ธุรกิจแฟรนไชส์มาใหม่ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2559 มีความน่าสนใจลงทุนธุรกิจเป็นอย่างมาก จึงเหมาะสำหรับท่านที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

ทาง www.ThaiFranchiseCenter.com หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้นำเสนอเหล่านี้ จะเป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย    
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท