บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
491
6
3 นาที
8 เมษายน 2564
แฟรนไชส์หม่าล่า ทำกำไรมากกว่าที่คิด


 
อาหารปิ้งย่างเป็นเมนูขายดีที่น่าจะขายง่ายและใครๆก็เริ่มต้นได้ทันที ถ้าจะให้ดีสินค้าควรเพิ่มจุดเด่นให้มากขึ้น ลูกค้าจะได้สนใจ ซึ่ง “หม่าล่า” นับเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ยุคนี้หลายคนให้ความสนใจ โดยหม่าล่า คือ เครื่องเทศรสเผ็ดคนจีนเสฉวนเรียกว่า ฮวาเจียว เป็นสมุนไพรเฉพาะของมณฑลเสฉวน
 
โดยคำว่า “หม่า” แปลว่า ชา และ “ล่า” แปลว่า เผ็ด ชาวจีนนิยมนำสมุนไพรชนิดนี้ไปประกอบอาหาร เช่น ต้มซุป ปิ้งย่าง รับประทานกันในฤดูหนาว โดยเชื่อว่าหม่าล่าช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ในประเทศไทยปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์หม่าล่าให้เราเลือกลงทุนได้อย่างหลากหลาย
 
แต่สิ่งที่หลายคนไม่รู้ยิ่งกว่าคือลงทุนกับแฟรนไชส์หม่าล่าเหล่านี้กำไรมากกว่าที่คิด ลองไปดูข้อมูลน่าสนใจที่ www.ThaiFranchiseCenter.com นำมาฝากก่อนตัดสินใจเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์หม่าล่าตามที่ต้องการ
 
อยากเริ่มต้นขายปิ้งย่างหม่าล่า ต้องทำอย่างไร?
 
ก่อนเริ่มทำอาชีพใดๆ ถ้าเรายังไม่เคยทำ สิ่งแรกที่ต้องทำคือหาข้อมูล โดยอาจจะเดินตามตลาดนัด หรือในแหล่งที่มีร้านปิ้งย่างหม่าล่า ลองซื้อมากิน ลองดูเทคนิคการขาย หรือถ้าเป็นไปได้ลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจะช่วยให้เรามองเห็นภาพชัดเจนขึ้น จากนั้น ลองมองหาแหล่งวัตถุดิบในการปิ้งย่าง ทั้งเนื้อสัตว์ และผักต่างๆ รวมถึงแหล่งขายซอสหม่าล่า (ถ้าเราลงทุนแฟรนไชส์หม่าล่า เขาจะจัดเตรียมให้ทุกอย่าง)

นอกจากนี้การหาทำเลในการขายก็เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับทำเลที่เปิดขายปิ้งย่างหม่าล่า เหมาะกับมื้อกลางวันและมื้อ และที่จะขาดไม่ได้คือเรื่องของการตลาดที่ต้องเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด
 
งบในการลงทุนเปิดร้านปิ้งย่างหม่าล่า


ภาพจาก bit.ly/31WVzMU
 
ถ้าเราไม่ได้ซื้อแฟรนไชส์หม่าล่าเราต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ วัตถุดิบทุกอย่างเอง  วัตถุดิบเบื้องต้นเช่น เนื้อสัตว์/ผัก ราคาขึ้นอยู่กับสินค้าที่เลือกซื้อ โดยวัตถุดิบยอดฮิตที่ลูกค้านิยมกัน เช่น เนื้อไก่/หัวใจไก่/กึ๋นไก่/ตับไก่ , เนื้อหมู/หมูสามชั้น/สันคอหมู/ไส้อ่อนหมู/ไส้ใหญ่หมู , เนื้อปลา , เนื้อวัว , ไส้กรอก/ไส้กรอกชีส/ไส้กรอกพันเบคอน/แฮมพันเบคอน/ปูอัด/ลูกชิ้น อาหารทะเล กุ้ง/ปลาหมึก/หอย , เห็ดชิเมจิ/เห็ดออรินจิ/เห็ดหอม , พริกหยวก/ข้าวโพดอ่อน/กระเจี๊ยบ เป็นต้น

ยิ่งมีวัตถุดิบหลากหลาย ร้านค้าก็จะยิ่งดูน่าสนใจ ต้นทุนส่วนนี้ถือว่าค่อนข้างมาก ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะซื้อวัตถุดิบมากแค่ไหนในช่วงแรก
 
ต่อมาคือผงหม่าล่า ผงพริกหม่าล่า 50 กรัม ราคาเฉลี่ย 50 บาทสามารถใช้ทำได้ 250 ไม้  หรือผู้ขายอาจจะเลือกใช้ซอสหม่าล่าสำเร็จรูป 1000 cc ราคาเฉลี่ย 120 บาทสามารถใช้ทำได้ 250 ไม้  ต้นทุนที่เหลือ เช่น ไม้เสียบลูกชิ้น ราคาเฉลี่ย 20-30 บาท , เตาย่าง ราคาเฉลี่ย 2,500-3,500 บาท ,ถุงพลาสติก ราคาเฉลี่ย 20-40 บาท ขวดโรยพริกหม่าล่า ราคาเฉลี่ย 70-100 บาท , แปรงซิลิโคน ราคาเฉลี่ย 30-60 บาท เป็นต้น รวมงบในการลงทุนเปิดร้านครั้งแรก (ร้านขนาดกลาง) ประมาณ 5,000 บาท หรือถ้าจะเริ่มจากร้านขนาดเล็ก และมีเตาย่างของตัวเองอยู่แล้ว ก็แค่หาวัตถุดิบ และผงพริกหม่าล่า ต้นทุนสำหรับเริ่มต้นแบบเล็ก อาจจะไม่เกิน 3,000 บาท
 
เทคนิคสำคัญในการขายเพื่อได้กำไรดี?
  1. รู้จักประยุกต์และพลิกแพลงให้ต่างจากเจ้าอื่น เรียนรู้ที่จะแตกต่าง ต้องพลิกแพลงนำหม่าล่ามาทำเป็นเมนูเสริมอื่น ๆ บ้าง สร้างความแตกต่างให้กับร้านที่ต่างจากคู่แข่ง
  2. ทำเลต้องดี หม่าล่าขายช่วงบ่ายถึงดึก ต้องหาย่านที่มีคนพลุกพล่านในช่วงบ่ายถึงดึก 
  3. หัวใจปิ้งย่างอยู่ที่ ซอสหม่าล่า ผงพริกหม่าล่า และสูตรการหมัก ต้องหาสูตรที่เหมาะสมที่สุดให้กับร้าน หรือจะสร้างเอกลักษณ์เฉพาะโดยคิดสูตรเองก็ได้เช่นกัน
  4. เมนูต้องหลากหลายและวัตถุดิบต้องสดใหม่เสมอ พราะความชอบของลูกค้าไม่เหมือนกัน การมีเมนูที่หลากหลายจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า ใส่ใจให้บริการลูกค้าประดุจคนในครอบครัว
  5. การตลาดต้องดี และควรจะการทำการตลาดออนไลน์ร่วมด้วยเพื่อให้คนรู้จักและเข้าถึงร้านค้าเราได้มากขึ้น 
รวมแฟรนไชส์หม่าล่าที่น่าสนใจ
 
ในที่นี่เราลองยกตัวอย่างแฟรนไชส์หม่าล่าที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่เราเชื่อว่าสร้างกำไรให้กับคนลงทุนได้เป็นอย่างดี
 


ภาพจาก facebook.com/torbeefgrill
 
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง มีสินค้าที่เป็นหม่าล่า เพิ่มทางเลือกให้กับคนสนใจลงทุน ซึ่งนอกจากเมนูหม่าล่า ก็ยังมีอีกหลายเมนูเช่นเนื้อโคขุน หรือเนื้อย่างสะเต๊ะ ก็เลือกลงทุนได้ตามต้องการ โดย ต.เนื้อย่างมี 3 แพคเกจให้เลือกลงทุน เริ่มต้นที่ ชุดทดลองขาย งบลงทุน 3,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือ เนื้อโคขุนติดมัน 500 ไม้ , ป้ายไวนิล วัตถุดิบในชุดนี้ที่ได้คือ 500 ไม้ เท่ากับจะมีรายได้กว่า 5,000 บาท หักลบต้นทุนเหลือกำไรกว่า 2,000 บาท


 
หรือถ้าเลือกลงทุนในแพคเกจอื่น เช่น ชุดขายจริง งบลงทุน 6,000 บาท ได้เนื้อโคขุนติดมัน 1,000 ไม้ ขายไม้ละ 10 บาท มีรายได้ 10,000 บาท หักต้นทุนเหลือกำไรกว่า 4,000 บาท เฉลี่ยมีกำไรต่อไม้กว่า 40-60% เป็นแฟรนไชส์อาหารทานเล่นที่น่าสนใจและได้กำไรดีมาก
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ คลิก https://bit.ly/2Q7rF61
โทร. 087-6572451
 
#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)

2. หม่าล่ากวนอู


ภาพจาก facebook.com/malaguanyu
 
แฟรนไชส์หม่าล่าลำดับต่อมาคือหม่าล่ากวนอู งบการลงทุนแฟรนไชส์ 25,000 – 100,000 บาท สิ่งที่จะได้รับ เช่น  เตาอินฟาเรด 4 หัว มีพัดลมและใช้แก๊ส ขนาด 1.20 เมตร สามารถย่างได้ครั้งละ30ไม้ และแน่นอนว่าหากได้ทำเลที่ดีจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับผู้ลงทุนได้อย่างมาก
 

3. ต้นตำหรับโคขุนย่าง


ภาพจาก bit.ly/3fMKmXo
 
แฟรนไชส์ต้นตำหรับโคขุนย่าง เปิดโอกาสให้คนสนใจอยากลงทุนแฟรนไชส์หม่าล่า เลือกลงทุนได้ด้วยงบเบื้องต้น 1,999 – 13,999 บาท ซึ่งมีหลายแพคเกจลงทุน สิ่งที่จะได้รับ เช่น เนื้อสำหรับย่าง (ตามชุดลงทุน) , ป้ายไวนิล , ป้ายราคา , ผ้ากันเปื้อน เป็นต้น หากตั้งใจทำจริง กำไรรวมต่อเดือนดีกว่าทำงานประจำได้แน่นอน
 

4. อิ่มเอมเนื้อย่างโคขุน


ภาพจาก facebook.com/koywhan
 
แฟรนไชส์หม่าล่าที่น่าสนใจอีกแฟรนไชส์ ได้แก่ อิ่มเอมเนื้อย่าโคขุน งบการลงทุนแฟรนไชส์ 3,000 – 14,900 บาท โดยรูปแบบที่ 1 ลงทุน 3,000 บาท สิ่งที่ได้รับ คือ เนื้อเสียบไม้จำนวน 500 ไม้ (กำไรไม้ละ 4-6 บาท) , ป้ายไวนิล พิเศษสั่งซื้อวันนี้ แถมฟรีโมเดล เนื้อย่าง 1 เซ็ต (คิดค่าส่งตามจริง) สนใจสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้
 

5. ชอบเนื้อ เนื้อย่างโคขุนแท้ 100%


ภาพจาก bit.ly/3dO1xVI
 
สำหรับแฟรนไชส์ชอบเนื้อ เนื้อย่างโคขุน 100% เป็นแฟรนไชส์หม่าล่าใช้งบการลงทุนแฟรนไชส์ 1,999 – 12,900 บาท มีหลายแพคเกจลงทุนให้เลือก โดยสิ่งที่จะได้รับเบื้องต้น เช่น เนื้อสำหรับย่าง ตามชุดการลงทุน , ป้ายร้าน , ผ้ากันเปื้อน , หมวก เป็นต้น สนใจสอบถามรายละเอียดกับทางเจ้าของแฟรนไชส์ได้
 
แฟรนไชส์หม่าล่านับเป็นอีกหนึ่งแนวทางการลงทุนที่ตอบโจทย์กับสินค้าขายง่าย ขายดี ส่วนจะได้กำไรแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการ คนที่สำเร็จจากการทำอาชีพนี้มีให้เห็นอยู่มาก หลายคนสามารถสร้างเป็นธุรกิจพลิกชีวิตให้กับตัวเอง และมีรายได้เกินกว่าที่คาดคิด แต่แฟรนไชส์หม่าล่าก็มีเคล็ดลับที่สำคัญในตัวเอง ผู้ลงทุนต้องศึกษาแนวทางให้ชัดเจนและหาจุดขายของตัวเองเพื่อสร้างจุดเด่นให้ได้
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ https://www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 
 ต.เนื้อย่าง
แฟรนไชส์เนื้อโคขุนเสียบไม้ย่าง สูตรต้นตำหรับ สุดยอดอร่อย มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท