บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
1.2K
2 นาที
24 กุมภาพันธ์ 2564
ซื้อแฟรนไชส์ดีไหม จากคนที่ยังไม่เคยลงทุน!


หลายคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองมีคำถามว่า จะซื้อแฟรนไชส์ดีหรือไม่ หรือ จะเปิดร้านเอง แบบไหนดีกว่ากัน เพราะหากเปิดร้านเองก็มีความเสี่ยงจะเจ๊ง แต่หากจะซื้อแฟรนไชส์ก็ไม่มีประสบการณ์ในการลงทุนมาก่อน วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะอธิบายให้เข้าใจถึงข้อดีของการซื้อแฟรนไชส์ สำหรับคนที่ไม่เคยลงทุนมาก่อนครับ
 
1.ธุรกิจมีชื่อเสียงไม่ต้องลองผิดลองถูก
 

ธุรกิจแฟรนไชส์มีสินค้าและบริการที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมา จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดอยู่แล้ว ดังนั้น ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่จำเป็นต้องทำตลาด เพื่อให้สินค้าและบริการเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค เปิดร้านเสร็จแล้วขายได้ทันที
 
2.มีทีมงานแฟรนไชส์คอยช่วยเหลือ
 

ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องกังวลในเรื่องการออกแบบตกแต่งร้าน การทำตลาด การคิดโปรโมชั่น ให้ยุ่งยาก เพราะเจ้าของแฟรนไชส์จะมีทีมงานด้านการตลาด การออกแบบตกแต่งร้านให้มีความเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกร้าน รวมถึงการแนะนำเทคนิคการขายสินค้า กาบริการลูกค้า โดยคอยช่วยเหลือทั้งก่อนเปิดร้านและหลังเปิดร้าน จนสามารถขายสินค้าและบริการเป็น 

3.ไม่มีประสบการณ์ ไม่เคยลงทุน ก็ทำธุรกิจได้ 
 

ธุรกิจแฟรนไชส์ถูกแบบมาให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านการทำธุรกิจมาก่อน สามารถเริ้มต้นทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพราะเจ้าของแฟรนไชส์จะช่วยสอนผู้ซื้อแฟรนไชส์ทุกๆ อย่าง ตั้งแต่กรรมวิธีการผลิตสินค้า การบริหารจัดการหน้าร้าน การควบคุมคุณภาพสินค้า การสั่งซื้อวัตถุดิบ และอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่ไม่มีประสบการณ์เริ่มธุรกิจได้เร็วขึ้น

4.ลดความเสี่ยงในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่
 

การลงทุนแฟรนไชส์มีความเสี่ยงน้อยกว่าการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเอง เพราะเป็นการซื้อระบบของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว ซึ่งเหมือนกับการลงทุน 7-Eleven โอกาสที่ผู้ลงทุนจะไปไม่รอดมีน้อยมาก 
 
5.ควบคุมงบประมาณได้ง่าย ไม่บานปลาย
 

การทำธุรกิจด้วยตัวเองส่วนมากแล้ว จะไม่สามารถควบควมในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ กว่าจะประสบความสำเร็จและธุรกิจลงตัวได้ ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนหมดเงินไปจำนวนมาก ขณะที่การซื้อแฟรนไชส์สามารถรับรู้ได้ว่าจะต้องเตรียมเงินลงทุนแค่ไหน มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเท่านั้น 
 
6.เจ้าของแฟรนไชส์สนับสนุนตลอดอายุสัญญา
 

การซื้อแฟรนไชส์จะมีทีมงานด้านการตลาด และผู้บริหารบริษัทแฟรนไชส์ คอยช่วยเหลือและสนับสนุนตลอดอายุสัญญาแฟรนไชส์ เมื่อผู้ซื้อแฟรนไชส์มีปัญหาในการบริหารกิจการ ก็จะได่รับการช่วยเหลือและแนะนำจากเจ้าของแฟรนไชส์ เพราะผู้ซื้อแฟรนไชส์เปรียบเสมือนหุ้นส่วนของแฟรนไชส์
 
7.ขอสินเชื่อในการลงทุนแฟรนไชส์ได้ง่าย
 

การลงทุนแฟรนไชส์เป็นวิธีการเริ่มต้นทำธุรกิจ ที่สามารถขอสินเชื่อจากธนาคารได้ง่ายกว่าการทำธุรกิจแบบอื่น เนื่องจากสถาบันการเงินมองว่าแฟรนไชส์เป็นระบบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เมื่อปล่อยกู้ให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่ผ่านการคัดเลือกจากเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์แล้ว ย่อมการันตีได้ว่าสินเชื่อที่ปล่อยไปนั้นจะไม่สูญเปล่า 
 
#ทั้งหมดเป็นเหตุผลที่ว่า คนที่ไม่เคยลงทุนมาก่อน ก็สามารถซื้อแฟรนไชส์ได้ เพราะแฟรนไชส์เป็นทางลัดในการเริ่มต้นธุรกิจ อีกทั้งเจ้าของแฟรนไชส์ยังให้การช่วยเหลือและสนับสนุนเป็นพี่เลี้ยงตลอดอายุสัญญาด้วย 

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 

Franchise Tips
  1. ธุรกิจมีชื่อเสียงไม่ต้องลองผิดลองถูก
  2. มีทีมงานแฟรนไชส์คอยช่วยเหลือ
  3. ไม่มีประสบการณ์ ไม่เคยลงทุน ก็ทำธุรกิจได้ 
  4. ลดความเสี่ยงในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่
  5. ควบคุมงบประมาณได้ง่าย ไม่บานปลาย
  6. เจ้าของแฟรนไชส์สนับสนุนตลอดอายุสัญญา
  7. ขอสินเชื่อในการลงทุนแฟรนไชส์ได้ง่าย
หาคุณทำอาหารอร่อย หรือมีกิจการที่ไปได้ดี แต่ไม่มีเงินทุน คุณคงไม่มีโอกาสขยายร้านได้เป็น 100 สาขาแน่ๆ แต่ถ้าขายแฟรนไชส์สามารถเป็นไปได้สูง เพราะแฟรนไชส์เป็นระบบขยายกิจการด้วยเงินลงทุนของผู้ซื้อแฟรนไชส์..
6months ago   908  6 นาที