บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
1.5K
2 นาที
30 พฤศจิกายน 2563
ไม่อยากออกจากงาน เลือกลงทุนแฟรนไชส์แบบไหนดี 


หลักการซื้อแฟรนไชส์มาเปิดให้ประสบความสำเร็จ ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องทุ่มเททุกๆ สิ่ง ไม่ว่าเป็นร่างกาย จิตใจ และเวลา ให้กับธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ อย่างเต็มที่ แต่เนื่องด้วยระบบแฟรนไชส์ที่เจ้าของแฟรนไชส์ได้สร้างเอาไว้ จึงช่วยให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องทำงานหนักมากนัก เพียงแค่ทำตามระบบที่วางเอาไว้ก็ประสบความสำเร็จได้ สามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้ด้วย หรือไม่จำเป็นจะต้องลงออกจากงานประจำ ก็สามารถลงทุนแฟรนไชส์ได้
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับคนทำงาน โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ 
 
1.แฟรนไชส์ด้านออนไลน์
 
ภาพจาก bit.ly/3ltZNDb

ปัจจุบันมนุษย์เงินเดือนหรือคนทำงานประจำหลายคนที่ต้องการหารายได้เสริม และส่วนใหญ่กว่า 80% ขายของผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ขายเสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าแฟชั่น กำไร น้ำหอม นาฬิกา เครื่องสำอาง และอื่นๆ ซึ่งเทคนิคการเพิ่มรายได้ผ่านธุรกิจออนไลน์ คือ การเพิ่มยอดขาย โดยมาจากการโปรโมทสินค้า โปรโมทโพสต์ สร้างยอดไลค์ให้คนเข้ามาติดตาม ฝากขายตามเว็บไซต์ทั่วไป เป็นต้น บางคนมีรายได้เสริมจากการขายของผ่านออนไลน์มากกว่าเงินเดือนที่ได้รับเสียอีก
 
สำหรับแฟรนไชส์ออนไลน์ น่าลงทุน ได้แก่ 

ภาพจาก bit.ly/39rPInO
2.แฟรนไชส์ด้านการค้าขาย
 
ภาพจาก bit.ly/3o8khmx

แฟรนไชส์เกี่ยวกับการค้าขายสามารถทำได้ในช่วงวันหยุดหรือเลิกงาน เป็นวิธีทำรายได้เสริมที่ได้เงินจำนวนมาก ดังนั้น คนทำงานประจำสามารถเปิดร้านขายของตามตลาดนัดตอนกลางคืนหลังเลิกงาน หรือขายช่วงเช้าก่อนออกไปทำงาน โดยสินค้าที่นิยมขายส่วนใหญ่จะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ไอศกรีม เบเกอรี่ เครื่องสำอาง และเสื้อผ้าแฟชั่น ฯลฯ 
 
ภาพจาก bit.ly/33qUZrM
 
สำหรับแฟรนไชส์ด้านการค้าขาย น่าลงทุน ได้แก่
3.แฟรนไชส์ด้านบริการ 
 
ภาพจาก bit.ly/3liBCY1

อีกหนึ่งธุรกิจที่มนุษย์เงินเดือนหรือคนทำงานประจำสามารถทำได้ ไม่ต้องใช้เวลาอย่ากับธุรกิจตลอดเวลา สามารถให้พนักงานทำแทนได้ ส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจด้านการบริการต่างๆ เช่น การรับส่งพัสดุไปรษณีย์ ค้าปลีก งานพิมพ์ ฯลฯ เพราะธุรกิจเหล่านี้จะมีระบบการการดำเนินธุรกิจที่ได้ออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับการให้บริการลูกค้า 
 
ภาพจาก bit.ly/3mqJckM
 
สำหรับแฟรนไชส์ด้านการบริการ น่าลงทุน ได้แก่ 
4.แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก 

ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักเป็นธุรกิจที่ไม่ใช้แรงเยอะ เพียงแค่มีเงินลงทุน ก็ให้ช่างมาติดตั้งได้เลย โดยทำเลต้องอยู่ในย่านผู้คนอาศัย หรือตามหอพัก คอนโด ต่างๆ บ้านจัดสรร ผู้ลงทุนรอเก็บเงินอย่างเดียว แต่อาจจะมีค่าซ่อมแซมเครื่องบ้าง ตามระยะเวลาการใช้งาน ปัจจุบันมีแบรนด์ร้านสะดวกซักในตลาดเมืองไทยมากกว่า 30 แบรนด์ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสำหรับคนทำงานประจำที่อยากมีรายได้เสริมเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งหมดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือพนักงานประจำ เนื่องจากไม่ต้องทุ่มเทเวลาให้กับการบริหารธุรกิจมากนัก ธุรกิจเหล่านี้มีการวางระบบมาเป็นอย่างดี ให้พนักงาน หรือผู้จัดการร้านทำแทนได้ หรือทำนอกเวลางานได้ครับ

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 ไอดูโฟร์ไอเดีย
ไอดูโฟร์ไอเดีย (IDO4IDEA) ผู้นำอันดับ 1 เครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุและตลอดจนนำเข้าจัดจำหน่ายวัสดุสำหรับงานพิมพ์ภาพต่าง ๆ ครบวงจร พร้อมท...
ค่าแฟรนไชส์ 16,900 บาท
 แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
ทำงานจากทุกที่! ทำงานจากที่บ้าน!แฟรนไชส์ " ยุค New Normal "เศรษฐกิจแบบนี้ หาอะไรทำเพิ่มหรือยังค่ะ!!3 ผลลัพธ์ถ้าเริ่มตอนนี้...มีอาช...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท