บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ต่างประเทศ
945
1 นาที
18 สิงหาคม 2563
บริษัทแม่แฟรนไชส์ Fatburger เข้าซื้อร้านเบอร์เกอร์ Johnny Rockets 


ปี 2020 ถือเป็นยุคของการเข้าซื้อกิจการ หรือควบรวมสาขาของธุรกิจทั่วโลก ล่าสุด Fat Brands ซึ่งเป็นบริษัทแม่แฟรนไชส์ร้านอาหาร Fatburger กำลังเตรียมจะเข้าซื้อกิจการร้านอาหารแฮมเบอร์เกอร์เครือ Johnny Rockets ในสหรัฐอเมริกา


ภาพจาก bit.ly/3iR1cT4

สำหรับการเข้าซื้อกิจการร้านอาหาร Johnny Rockets ของ Fat Brands ครั้งนี้ คิดเป็นมูลค่ากว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐ คาดว่าดีลจะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2563  ร้านอาหารเบอร์เกอร์ Johnny Rockets ก่อตั้งขึ้นในปี 1986 เป็นร้านอาหารที่มีออกแบบที่เป็นสไตล์ เปิดให้บริการแฮมเบอร์เกอร์ แซนด์วิช เครื่องปั่นด้วยมือและมอลต์ เป็นเครือร้านอาหารมีสาขามากกว่า 325 แห่งในกว่า 25 ประเทศ
 
ภาพจาก bit.ly/3kVPmco
 
สำหรับวัตถุประสงค์ของการซื้อกิจการ Johnny Rockets ครั้งนี้ นับว่าเป็นการพลิกโฉมหน้าของ Fat Brands ในเรื่องของธุรกิจร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นในแง่ขนาดและการรับรู้ถึงแบรนด์ โดยผู้บริหารของทั้งสองแบรนด์ อยากเห็นการทำงานร่วมกันอย่างมากกับ Johnny Rockets เพื่อนำปู่การยกระดับแบรนด์ร้านอาหารให้สูงขึ้นไปทั่วโลก 
 
การเข้าซื้อกิจการของ Johnny Rockets ถือเป็นการเพิ่มจำนวนร้านอาหารแฟรนไชส์ และร้านอาหารอื่นๆ ภายใต้การบริหารของบริษัท Fat Brands ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 700 แห่งทั่วโลก โดยมียอดขายรวมทั้งเครือต่อปีมากกว่า 700 ล้านเหรียญสหรัฐ

ภาพจาก bit.ly/3h5drek
 
ปัจจุบัน Fat Brands เป็นเจ้าของเครือข่ายร้านอาหาร 8 แห่ง ได้แก่ Fatburger, Buffalo’s Cafe, Hurricane Grill & Wings, Elevation Burger และ Bonanza Steakhouses และมีร้านแฟรนไชส์มากกว่า 375 แห่งทั่วโลก

ภาพจาก bit.ly/313nmM0
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
อ้างอิงข้อมูล