บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
2.5K
4 นาที
22 กรกฎาคม 2563
รวม 25 ของทอดน่าขาย! ยอดนิยมในตลาดนัด
 

 
อาหารที่ง่ายที่สุดน่าจะเป็นพวกของทอดต่างๆ แม้ว่าคนรักสุขภาพทั้งหลายอาจจะไม่ปลื้มกับเมนูทอดๆ เหล่านี้แต่ในความเป็นจริงอาหารทอดถือเป็นสินค้าขายดีและเป็นที่นิยมในทุกตลาดนัด ไม่ว่าจะไปที่ไหนเราจะต้องเจอเมนูทอดที่หลากหลาย จนบางทีเราก็ไม่เคยนึกว่ามีเมนูทอดอะไรที่น่าสนใจบ้าง www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวม 25 เมนูทอดที่เชื่อว่าเราทุกคนเคยเห็น เคยกิน และต้องรู้จักเป็นอย่างดี บางเมนูแค่ได้ยินชื่อก็พาให้อยากเดินไปตลาดและซื้อมากินซะเดี๋ยวนี้เลย
 
1.หนังไก่กรอบทอดเกลือ + เอ็นข้อไก่
 
ภาพจาก bit.ly/3js5KR2

เริ่มจากเมนูสุดฮิตคือหนังไก่กรอบ เป็นเมนูทอดๆ ที่กรอบอร่อยสมชื่อ บางร้านมีสูตรหนังไก่กรอบทอดเกลือละพ่วงด้วยสินค้าอย่างเอ็นข้อไก่เข้ามา ก็ทำให้น่าสนใจมากขึ้น ราคาขายก็ตั้งแต่ 25-30 บาท รับประทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ หรือจะเลือกรักประทานเปล่าๆ กินเพลินก็อร่อยดี
 
2.ไข่หมึกทอด
 
ภาพจาก bit.ly/3hvxwul

อาจจะไม่ได้มีทุกตลาดแต่ก็ยอดฮิตไม่แพ้กันโดยเฉพาะตามงานวัดและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เราจะเห็นไข่หมึกทอดได้บ่อยมาก จุดเด่นของไข่หมึกทอดคือน้ำจิ้มรสเด็ดที่ราดลงไปบนหมึกทอดร้อนๆ รับประทานกันแบบฟินๆ แต่ถ้าจะให้ดีควรเป็นหมึกทอดของแท้ไม่ใช่เอาแป้งมาผสมและบอกว่าเป็นไข่หมึกทอด แบบนี้ลูกค้าอาจหายหมดได้ ราคาขายส่วนใหญ่ประมาณชุดละ 25-30 บาท ตามแต่ละทำเลการขายและคุณภาพของสินค้า
 
3.ปลาทอด
 
ภาพจาก bit.ly/32MwOob

เป็นเมนูอาหารสำหรับซื้อกลับบ้านที่น่าสนใจจุดเด่นคือการทอดใหม่ๆ ส่งกลิ่นหอม ส่วนจะใช้ปลาอะไรในการทอดอันนี้ก็แล้วแต่พ่อค้าแม่ค้า มีทั้งปลากะพง ปลาหมอเทศ  ปลานิล  บางร้านแล่ปลาแผ่ออกมาและทอดในน้ำมันร้อนๆ ปลาทอดเหลืองอร่ามน่ารับประทาน กินคู่กับพริกน้ำปลา หรือน้ำจิ้มรสเด็ด ก็อร่อยได้แบบสุดยอด
 
4.แมลงทอด
 
ภาพจาก bit.ly/2WLxI0u

แมลงทอดที่เห็นส่วนใหญ่เช่น ด้วงสาคู ดักแด้ ตั๊กแตน รถด่วน (หนอนไม้ไผ่) เป็นเมนูทานเล่น กินกันเพลินๆ แต่มีให้เห็นในทุกตลาดนัด เดี๋ยวนี้ก็พัฒนามากขึ้นบางร้านมีการผสมรสชาติอื่นๆ ให้ลูกค้าเลือกได้เช่น ผสมชีส , ปาปริก้า ก็แล้วแต่ความชอบแต่บางคนก็ชอบรับประทานแบบเค็มๆ มีเกลือนิดหน่อย อร่อยแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม
 
5.ลูกชิ้นทอด
 
ภาพจาก www.facebook.com/ufofishball/

ไม่ว่าจะไปตลาดไหนก็ต้องเจอลูกชิ้นทอดแน่นอน มีทั้งแบบที่ซื้อแฟรนไชส์มาขาย หรือจะเลือกลงทุนเอง ขายเอง น้ำจิ้มทำเองก็ได้ ราคาขายก็มีตั้งแต่ชุดละ 20-30 บาท หรือบางที่ขายเป็นชิ้นละ 1 บาท จุดเด่นคือลูกชิ้นที่ทอดใหม่ๆ จะกรอบอร่อย เอาไว้ทานเล่นๆ เพลินๆ โดยเฉพาะเด็กๆ จะชอบมาก เราสามารถเลือกลงทุนในแบบแฟรนไชส์ที่ปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบรนด์เช่น อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช , ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง ,ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด 1 บาท เป็นต้น
 
6.ไก่ทอด
 
ภาพจาก facebook.com/Fivestarbusiness/

ไก่ทอดตามตลาดนัดก็มีตั้งแต่น่องไก่ทอด ไก่ทอดสมุนไพร ไก่ชุบแป้งทอด ไก่ทอดเกลือ และอีกสารพัดที่เป็นวัตถุดิบจากไก่ ราคาขายก็ตามแต่ลักษณะสินค้า แต่ส่วนใหญ่จะหาซื้อได้ในราคาตั้งแต่ 30-40 บาท และทุกร้านจะมีข้าวเหนียวไว้เป็นตัวเลือกเสริมให้ทานคู่กับไก่ทอดหรือบางคนอาจจะซื้อไก่ทอดอย่างเดียวเอาไปรับประทานกันในครอบครัวหรือทานคู่กับส้มตำก็ได้ ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเปิดร้านไก่ทอดอย่างไร สามารถเลือกลงทุนแบบแฟรนไชส์ เช่น ธุรกิจห้าดาว ที่ถือว่าเป็น
แบรนด์ชั้นนำที่คนไทยรู้จักกันมานาน
 
7.ดอกไม้ทอด/ผักทอด
 
ภาพจาก bit.ly/2ZPWrTl

ผักทอดอาจจะไม่แปลกแต่ถ้าบอกว่ามีดอกไม้ทอดอาจจะแปลกตาและหลายคนอาจไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้แต่มีจริงๆสำหรับร้านขายดอกไม้ทอดที่ตลาดนัดเจเจกรีนมีหลากหลายชนิด ทั้งดอกกุหลาบ ดอกเฟี้องฟ้า กล้วยไม้ โสน อัญชัน ข้าวโพดอ่อน เห็ดต่างๆ เเครอท หอมทอด ฯลฯ สามารถ ตักได้เองตามใจ จะใส่อะไรเท่าไรก็ตักได้เต็มที่ราคาเดียว เพียงถ้วยละ 39- 50 บาท สามารถคลุกผงปรุงรสตามใจชอบ
 
8.กุ้งทอด
 
ภาพจาก bit.ly/39jeMLu

บรรดาอาหารทอดๆ ต้องเคยเห็นกุ้งทอดที่มาเป็นแผ่น ส่วนใหญ่จะขายราคาไม่แพงประมาณ 30-40 บาท ทานคู่กับน้ำจิ้มออกหวานๆ หรือบางทีน้ำจิ้มไม่ต้องทานคู่กับข้าวร้อนๆ ก็อร่อยสุดยอด ซึ่งกุ้งที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นกุ้งขนาดเล็กไม่ใหญ่มากเอามาชุบแป้งทอด เทคนิคการขายคือ ทอดสดๆ ให้คนเดินผ่านไปผ่านมาได้เห็น ตอนเย็นๆ ยิ่งขายดีเพราะความหอมของกุ้งทอดทำให้เราหิวข้าวได้เลยทีเดียว
 
9.เฟรนฟรายด์
 
ภาพจาก www.facebook.com/funnyfriesfunnyfries/

ปัจจุบันเฟรนฟรายด์ทอดก็ไม่ได้เป็นแค่เฟรนฟรายด์ทอดธรรมดาอย่างเดียว ลูกค้าสามารถเลือกผงปรุงรสต่างๆ ได้ตามชอบทั้งรสชีส หรือปาปริก้า ฯลฯ บางร้านเพิ่มความน่าสนใจด้วยการราดชีสเยิ้มๆ เพิ่มมูลค่าการขายได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องเลือกทำเองตั้งแต่เริ่ม เขามีแฟรนไชส์ที่พร้อมให้เราลงทุนได้อุปกรณ์ ได้สูตรเด็ดเคล็ดลับเอาไปต่อยอดทำขายได้ทันที สำหรับคนที่ต้องการลงทุนขายเฟรนฟรายด์ สามารถเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ที่น่าสนใจเช่น ฟันนี่ ฟรายส์, ชีสชี่ฟราย สแน็ค เป็นต้น
 
10.กล้วยทอด / มันทอด /ข้าวเม่าทอด
 
ภาพจาก www.facebook.com/BananaStar13/

เมนูง่ายๆ อย่างกล้วยทอด มันทอด เผือกทอด แม้จะดูธรรมดาแต่ก็เป็นสินค้าขายดีที่มีทุกตลาด บางร้านเพิ่มเมนูข้าวเม่าทอดมาด้วยก็ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น จุดเด่นของเมนูเหล่านี้คือ กินง่าย ทานง่าย และหากมีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ดี วัตถุดิบดี ยิ่งกินยิ่งติดใจ จะขายได้มากขึ้นและปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์ที่พร้อมให้เราเลือกลงทุนได้ทันทีเช่น กล้วยทอดติดดาว ที่มีแพคเกจลงทุนให้เลือกได้ตามต้องการ
 
11.หมูทอด / หมูแดดเดียวทอด 
 
ภาพจาก bit.ly/39iQAc2

ถ้ามีไก่ทอด ลูกชิ้นทอด ก็ต้องมี หมูทอด ทั้งแบบหมูสามชั้นทอดน้ำปลาเนื้อหมูฉ่ำๆ น่ารับประทาน หรือจะเป็นหมูแดดเดียวทอดที่แห้งๆหน่อยแต่อร่อยแน่ ส่วนใหญ่จะขายเป็นขีดเริ่มที่ 35 บาท หรือขาย 3 ขีด 100 รับประทานคู่ข้าวเหนียวร้อน หรือจะซื้อไปรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆที่บ้านก็อร่อยสุดยอดได้ทั้งนั้น
 
12.เกี๊ยวทอด
 
ภาพจาก bit.ly/2CY779e

ร้านเกี๊ยวทอดมักจะไม่ได้ขายแค่เกี๊ยวทอดอย่างเดียวแต่จะมีสินค้าอื่นเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าด้วย แต่เสน่ห์ของเกี๊ยวทอดก็เพียงพอให้เราเลือกซื้อได้อย่างไม่ยากเย็น สีเหลืองของแผ่นเกี๊ยว ความกรุบกรอบที่กัดแล้วแตกร่วน มาพร้อมน้ำจิ้มที่อร่อยบางร้านเพิ่มความน่าสนใจด้วยเกี๊ยวห่อไข่นกกระทา เกี๊ยวห่อไส้กรอก ทอดในน้ำมันร้อน ๆขายไม้ละ 5-10 บาท ขายดีและมีลูกค้าจำนวนมาก
 
13.เนื้อทอด
 
ภาพจาก bit.ly/39iRl4S

บางคนที่รับประทานเนื้อมาเดินตลาดทั้งทีก็มองหาร้านเนื้อทอดที่บางทีก็อยู่ร้านเดียวกับหมูทอด แต่บางร้านเขาก็แยกกันชัดเจนเพื่อความสบายใจของลูกค้าที่ไม่ทานหมูหรือทานเนื้อจะได้เลือกซื้อได้อย่างสบายใจ จุดเด่นของเนื้อทอดคือกลิ่นหอมอันเย้ายวน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ราคาขายก็ไม่แพง 25-30 บาทก็อิ่มอร่อยได้
 
14.กุยช่ายทอด
 
ภาพจาก bit.ly/3jveVQQ

กุยช่ายมีทั้งกุ่ยช่ายสดที่ออกสีขาวๆ ข้างในเป็นผักชนิดต่างๆ หรือจะเลือกเป็นกุยช่ายทอดที่กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของแต่ละร้าน ราคาขายก็ชุดละ 25-30 บาท ส่วนใหญ่ถ้าได้ไปเดินตลาดนัดเราจะต้องเห็นร้านขายกุยช่าย อย่างน้อยๆ 1-2 ร้าน ถือเป็นร้านที่อยู่คู่ทุกตลาดนัด
 
15.ปอเปี๊ยะทอด
 
ภาพจาก bit.ly/2ZNb5KV

ถ้ามีกุ่ยช่ายทอดก็ต้องมีปอเปี๊ยะทอดที่บางทีก็อยู่ร้านเดียวกัน หรืออยู่ใกล้กัน เพราะเป็นอาหารทานเล่นเหมือนกันแต่เสน่ห์ของปอเปี๊ยะทอดคือ ความเหลืองกรอบ ส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้าจะตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มที่มีการผสมถั่วลิสงลงไปให้อร่อยมากขึ้น ราคาขายก็ไม่แพงชุดล 20-30 บาทก็สามารถซื้อได้
 
16.เต้าหู้ทอด
 
ภาพจาก bit.ly/3hqpVNk

ร้านเต้าหู้ทอดอาจจะขายดีสำหรับคนที่ไม่อยากทานเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะในเทศกาลกินเจจะขายดีมาก แต่สำหรับช่วงเวลาปกติก็ขายดีไม่แพ้กัน เสน่ห์ของเต้าหู้ทอดคืออาหารสุขภาพที่กินแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย รับประทานคู่น้ำจิ้มที่ผสมถั่วลิสงออกหวานๆ เป็นอาหารทานเล่นที่ยอดนิยมในตลาดนัด
 
17.ทอดมัน
 
ภาพจาก bit.ly/30zQ0mp

เป็นเมนูง่ายๆ แต่ขายดีและมีทุกตลาดนัดสำหรับทอดมันที่มีตั้งแต่ทอดมันกุ้ง ทอดมันปลากราย ราคาขายก็เป็นชุดละ 20 บาท หรือขายเป็นชิ้นละ 1 บาท มาพร้อมน้ำจิ้มหวานๆ มีเครื่องเคียงอย่างแตงกวา จะรับกินเป็นอาหารทานเล่นหรือซื้อเป็นกับข้าวก็ตามแต่ความต้องการ
 
18.ส้มตำทอด
 
ภาพจาก bit.ly/2WMiXKN

ส้มตำทอดเป็นเมนูที่พลิกแพลงต่อยอดให้ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น แม้จะไม่ใช่เมนูที่เห็นได้ทุกตลาดนัดแต่ก็มีความน่าสนใจและหากได้ลองกินสักครั้งอาจจะติดใจจนกลายเป็นลูกค้าประจำ จุดเด่นของส้มตำทอดคือรสชาติส้มตำที่ผสมผสานกันเป็นลูกกลมๆ อร่อยได้แบบพอดีคำ ราคาขายก็ไม่แพง 30-40 บาทก็สามารถซื้อรับประทานได้
 
19.ปาท๋องโก๋
 
ภาพจาก bit.ly/2OLkj3Z

ส่วนใหญ่จะเห็นตามตลาดนัดตอนเช้าแต่ก็มีไม่น้อยที่มาเปิดขายในตลาดนัดตอนเย็น ร้านปาท๋องโก๋ ส่วนใหญ่จะขายคู่กับน้ำเต้าหู้ นมสด สังขยาใบเตย ราคาขายก็คู่ละ 1 บาท หรือบางทีลูกค้าก็มาสั่งเอาปาท๋องโก๋ 20 บาทก็ได้ไปเยอะสามารถเอาไปทานคู่โอวัลตินหรือจะเอาไปฉีกใส่โจ๊กเพิ่มรสชาติให้อร่อยได้
 
20.หอยจ๊อทอด
 
ภาพจาก bit.ly/3fRVnnx

หอยจ๊อทอดหรือบางทีก็มีปูจ๊อทอด ราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพสินค้า ถ้าไม่มีแป้งผสมราคาอาจจะสูงเช่นไม้ละ 30-40 บาท หรือขายเป็นหอยจ๊อแบบแพคคิดเป็นกิโลกรัมละ 200-250 บาท แต่หากเป็นหอยจ๊อ ปูจ๊อ ที่มีแป้งผสมมากราคาจะถูกลงกว่านี้ ซึ่งในตลาดส่วนใหญ่จะซื้อปลีก เป็นชิ้นๆ ขาย 30-40 บาท ก็สามารถอิ่มอร่อยได้หลายชิ้น
 
21.หมูกระจก
 
ภาพจาก bit.ly/2CUhtXN

หมูกระจกคือการนำเอาหนังหมูหรือหมูติดมัน มาหั่นบางๆ แล้วนำไปปรุงรส และทอดในน้ำมันที่ร้อน ทำให้มีลักษณะที่แห้งและกรุบกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด หรือจะรับประทานแบบไม่ต้องจิ้มอะไรก็กินได้อย่างเพลินๆ ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นเมนูของฝาก แต่ในตลาดนัดตอนเย็นก็มีวางขายให้เห็นบ่อยๆ ราคาขายชุดละ 30-40 บาทถือว่าไม่แพง
 
22.หอยทอด
 
ภาพจาก bit.ly/2OLYzFg

มาต่อกันที่เมนูสตรีทฟู้ดอย่างหอยทอดที่มักจะเปิดขายคู่กับผัดไทย จุดเด่นของหอยทอดคือปรุงสุกใหม่ๆ ตัวหอยแมงภู่เน้นๆ แป้งทอดกรอบที่ห่อหุ้มให้กรอบนอกนุ่มใน ผสมไข่ และถั่วงอก รับประทานคู่ซอสพริก ยิ่งกินหลังปรุงเสร็จใหม่ๆ อร่อยถูกใจอย่างมาก ราคาขายก็ไม่แพง 35-40 บาทก็อิ่มอร่อยได้
 
23.ข้าวไข่เจียว
 
ภาพจาก bit.ly/32ISbH9

การเจียวไข่ก็เป็นลักษณะหนึ่งของการทอดเพราะต้องมาผ่านความร้อนในกระทะชั่วระยะเวลาหนึ่งและเมนูข้าวไข่เจียวก็ถือว่าขายดีไม่แพ้เมนูอื่นๆ ปัจจุบันเพิ่มความน่าสนใจด้วยเครื่องผสมต่างๆ เช่นผักสด ไส้กรอก ชีส แฮม ที่ให้ลูกค้าเลือกได้ว่าอยากใส่อะไรในไข่เจียวของเราบ้าง ราคาขายก็ไม่แพง 20-30 บาท ก็อิ่มอร่อยได้ทันที
 
24.แซนด์วิชทอด
 
ภาพจาก bit.ly/3hjshO2

เป็นเมนูเบเกอรี่ที่หาทานได้ไม่ยากตามตลาดนัด พัฒนามาจากแซนด์วิชทั่วไปที่เป็นขนมปัง ซึ่งแซนด์วิชทอดจะเอามาชุบไข่โรยเกล็ดขนมปังและทอดในกระทะที่มีน้ำมันร้อน เพิ่มเสน่ห์ให้กับสินค้าดูเหลืองอร่ามน่ารับประทานมากขึ้น ราคาขายก็อัพมากขึ้นได้ ประมาณชิ้นละ 10 บาท มีหลายไส้ให้เลือกได้ตามต้องการ
 
25.ข้าวโพดทอด
 
ภาพจาก  bit.ly/32LOHDA

ข้าวโพดทอดคือการนำเมล็ดข้าวโพดแห้งมาแช่น้ำให้นิ่ม คัดเลือกเอาเฉพาะเมล็ดที่อยู่ในสภาพดี ทำให้สะเด็ดน้ำนำมาทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ ทำให้สะเด็ดน้ำมัน อาจเติมแป้ง งาอาจปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรส เช่น เกลือ น้ำตาล เนย เนยเทียม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เป็นเมนูทานเล่นที่ขายดีมาก
 
อาหารทอดเป็นสินค้าที่ทำง่าย ขายง่าย  และลงทุนไม่ยาก พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ส่วนใหญ่ก็ทำได้ แต่ความน่าสนใจคือจะทำอย่างไรให้ขายดีและกลายมาเป็นรายได้หลักที่ดี บางคนคิดแต่จะขายๆ แต่หากเป็นสินค้าไม่ดี ไม่มีคุณภาพลูกค้าก็จะไม่ติดใจ ไม่สามารถสร้างกำไรให้เราได้อย่างที่ใจต้องการ
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    สูตรภัตตาคาร (ตั้งใจอยู่) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพิเศ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,900 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 by DBD ลูกชิ้น ได้รั...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ชีสซี่ฟราย สแน็ค
แฟรนไชส์ ชีสซี่ฟราย สแน็ค Cheesy Fried Snacks ซอสชีสสูตรไม่เลี่ยน รส แซ่บ อร่อยไม่เหมือนใคร...
ค่าแฟรนไชส์ 29,900 บาท
ในตลาดนัดทุกที่เราจะเห็นร้านขายเสื้อผ้าจำนวนมาก บางทีมากมายจนเรารู้สึกว่าแบบนี้เขาจะขายกันหมดเหรอ? แต่เราก็รู้อีกว่าจุดดีของร้านขายเสื้อผ้าไม่เหมือนกับร้านขายอาหารเพราะว่าเป็นสินค้าไม่มีอายุจัดเก็บหมายถึงวันนี้ขายไม่หมด พรุ่งนี้ มะรืนนี้ก็ยังเอามาขายได้ และหากถามว่าอยากลงทุนเปิดร้านขายเสื้..
13months ago   1,477  11 นาที
ตลาดนัดกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเราอย่างไม่รู้ตัว ก่อนกลับเข้าบ้านหลายคนต้องแวะตลาดนัดซึ่งมีอยู่ทั่วไป บางทีจากที่ทำงานไปถึงบ้าน เราอาจผ่านตลาดนัด 2-3 แห่ง คำถามคือคนส่วนใหญ่ไปตลาดนัดกันเพื่ออะไร? คำตอบที่ได้ยินส่วนมากคือไปเลือกซื้อของกิน ก็เกิดคำถามอีกว่า ..
14months ago   4,631  11 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)