บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    ขายตรง เครือข่าย    การสร้างทีมงาน และเครือข่าย
2.7K
2 นาที
25 ธันวาคม 2555
ธุรกิจเครือข่าย ความเห็นและสิ่งที่อยากแบ่งปัน

 
 
พอพูดถึงเครือข่ายแล้ว หลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นธุรกิจที่ไม่ดี ไม่เหมาะกับตัวเอง หรือต่างๆนาๆ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะการเข้ามาในธุรกิจนี้ง่ายมาก ไม่ต้องจบปริญญาตรี ไม่จำกัดเพศ/วัย เพียงแค่คุณมีความสนใจที่จะทำ จึงทำให้คนที่สมัครมาจากหลายพ่อพันธุ์แม่ รวมทั้งความเชื่อเดิมที่ปลูกฝังจากสิ่งแวดล้อมทำให้เราปิดกั้นสิ่งนี้ไป
 
สำหรับแฟนๆของโรเบิร์ต ที คงจะรู้ว่าเค้าไม่ได้เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจเครือข่าย นี่จึงเป็นสิ่งที่บ่งชี้ไว้ว่ามันจะต้องมีอะไรที่ดีสักอย่างในธุรกิจนี้ ไม่อย่างงั้นเค้าจะกล้าเขียนหนังสือมาบอกวิธีการที่จะทำให้คนธรรมดาที่มีความฝันคนนึง กลายเป็นเศรษฐีหรือทำความฝันคุณเป็นจริงได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า เสี่ยงน้อยกว่า รวมทั้งเร็วกว่าเส้นทางอีกหลายเส้นทางที่คนบางกลุ่มพยายามเสาะแสวงหา
 
สำหรับผู้ที่เปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ ยินดีด้วยนะคะที่ข้อความหรือความคิดในบล็อคนี้อาจจะเปลี่ยนแง่คิดบางอย่างในตัวคุณ
 
คุณหาความฝัน ความต้องการในชีวิตเจอหรือยัง? อาจะเป็นคำถามที่คุ้นหูเคยได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆว่าตอนโตขึ้นมาอยากจะเป็นอะไร แต่คำถามที่ถามคุณตอนนี้เป็นสิ่งที่ชัดเจนและสิ่งที่คุณอยากจะมีมันจริงๆ
 
 
 
ที่ผ่านมาเราไม่เคยคิดถึงเรื่องความฝันจริงจังนัก จนมาพบธุรกิจนึงที่ช่วยให้เรานึกถึงสิ่งสำคัญที่สุดในตัวของเราไป ถ้าพูดถึงความฝันโดยรวมของคนส่วนใหญ่ก็จะไม่พ้น basic need ทั้งหลาย เพียงแต่ตัว basic need ของแต่ละคนจะใหญ่หรือเล็กกว่ากัน
 
ความฝันเราก็คือ เลี้ยงพ่อแม่สบายๆ ทำสิ่งที่เค้าชอบโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เป็นเสาหลักของครอบครัวแทนพี่สาวได้สักที ใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ เที่ยวตอนไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องงานและเงิน ซึ่งแต่ก่อนเราก็ได้แต่คิดว่าความฝันก็เป็นความฝันไง มันไม่มีทางเป็นจริงหรอก หรือไม่ก็คงจะอีกนาน เพราะแค่ลำพังตัวเองยังได้แบบถูๆไถๆ
 
ถ้าทำอาชีพเดิมๆไป กว่าจะได้เงินเดือนตามที่ต้องการนี่คงต้องรอไปเกือบสิบปี (ตอนนี้20กว่าๆ) อืมมมมมมมมม เอาวะพอได้อยู่ แต่!!!พ่อแม่เราล่ะมีเวลารอไปอีกนานแค่ไหน นั่นเป็นความคิดที่ช่วยผลักดันให้เราต้องหาวิธีที่จะหาเงินให้เร็วที่สุด -->แค่คิดหนิ ง่ายๆ แต่กว่าจะฝ่าด่านต่างๆมากมายนั้นไม่ใช่ง่ายเลยน่ะสิ
 
หลักโดยทั่วไปแล้วถ้าคนสักคนต้องการจะรวย คนคนนั้นจะต้องมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ครอบครัวรวยอยู่แล้ว หรือแฟนรวย ซึ่งสองข้อหลังถือว่าโชคดีไป แต่สำหรับคนที่ต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยตัวเอง....แต่เงินทุนน้อย,เวลาไม่มากพอ ธุรกิจการตลาดแบบเครือข่ายนี่แหล่ะที่จะมอบธุรกิจสำเร็จรูปแก่คนที่ต้องการควบคุมอนาคตการเงินของตัวเองดังที่โรเบิร์ตกล่าว
 
 
 
ธุรกิจการตลาดแบบเครือข่ายเป็นธุรกิจการกระจายสินค้าไปสู่ผู้บริโภค และสำคัญอยู่ที่ว่าคุณอยู่ถูกที่ (บริษัท) หรือเปล่า อย่างไรก็ตามเราไม่ต้องการกล่าวพาดพิงถึงบริษัทใดๆทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นบริษัทอื่นๆกรุณาอย่าพาดพิงถึงบริษัทรูปแบบนี้ทั้งหมดในบอล์คนี้
 
เป็นสิ่งธรรมดามากถ้าคนรอบข้างคุณจะคัดค้านกับการเริ่มต้นเข้ามาทำเพราะเค้ายังไม่รู้รายละเอียดที่แท้จริง คนส่วนใหญ่ที่ทำงานบริษัทอย่างเราจะรู้สึกสบาย มั่นคงเพราะเป็นสิ่งเคยชิน ทั้งๆที่รู้ว่าในระยะยาวแล้วจะไม่มีอะไรดีขึ้นเลยในชีวิตซึ่งจริงๆแล้วนั่นแหล่ะเป็นสิ่งประมาทที่บางคนยังไม่รู้ตัว คุณทำงานบริษัทยักษ์ใหญ่ก็จริง คุณมีตำแหน่งที่ดูดีก็จริง แต่คนที่ได้เงินมากที่สุดเป็นคุณหรือเปล่า จะเห็นได้ว่าในช่วงเศรษฐกิจแย่ตอนนี้บริษัทที่ใหญ่โตทั้งหลายก็มีการเลย์ออฟกันทั้งสิ้น คุณจะทำงานไปวันๆจนกระทั่งแก่แล้วเค้าเชิญออก แล้วพบว่าตัวเองเป็นคนแก่ที่มีเงินเก็บแค่เพียงน้อยนิดหรือเปล่า
 
มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าของเรานะที่วันๆทำแต่งาน งานเข้าแล้วเข้าอีกไม่เคยจะออก จนวันๆใช้เวลาไปกับที่ทำงานไปเกือบหมด - -' จนที่บ้านจะลืมหน้าอยู่แล้ว เวลาที่ให้กับคนที่บ้านเลยน้อยลงๆ (ดีนะที่ไม่แฟน) ดังนั้นสิ่งที่เราได้เริ่มทำเพื่อความฝันของเราเองก็คือการเข้ามาทำธุรกิจนี้ ซึ่งเหตุผลหลักที่จะทำให้คนที่ทำธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จคือ การช่วยตัวเองให้มีชีวิตที่ดีขึ้นและการช่วยผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จ จะเห็นได้ว่ามันช่างแตกต่างมากๆกับธุรกิจอื่นที่มีคนคอยหั่นเก้าอี้ จ้องแทงหลังจนเหวอะแล้วเหวอะอีก ถ้าคุณเป็นคนที่มีความฝันใหญ่และชอบช่วยเหลือคนอื่น ธุรกิจนี้เหมาะกับคุณแน่นอน
 
 
 
หลายคนที่รู้จักเราถามว่าไม่เหนื่อยเหรอ เพราะงานประจำที่ทำอยู่วุ่นวายมาก จะบอกว่าเหนื่อยหน่ะมันเหนื่อยแน่นอนแต่เราขอที่จะเหนื่อยไม่เกินสามปีแล้วสบายไปทั้งชีวิตดีกว่าที่จะสบายไปเรื่อยๆแล้วทำงานไปจนแก่และไม่มีเวลาเที่ยวซึ่งเป็นโมเดลที่ล้าสมัยไปแล้ว
 
โรเบิร์ต กล่าวว่า การรอคอยความสำเร็จก็คิอการทำงานหนักเพื่อผลตอบแทนระยะยาวแทนที่จะเป็นระยะสั้น และธุรกิจการตลาดแบบเครือข่ายให้โอกาสกับทุกคนให้เข้าถึงสิ่งที่ครั้งหนึ่งสงวนไว้แต่คนที่รวยเท่านั้น คำถามวันนี้จึงเหลือที่ว่า "คุณต้องการที่จะรวยจริงๆหรือเปล่า"
 
ถ้าคำตอบของคุณคือใช่ แนะนำให้คุณศึกษาบริษัทที่คุณต้องการที่จะศึกษาให้ละเอียด หาบริษัทที่เน้นการพัฒนาบุคคลให้มีจิตวิญญาณของผู้ประกอบการ สร้างความเป็นผู้นำให้แก่คุณ
 
สิ่งสำคัญที่ผู้นำเราบอกเสมอคือการคิดบวก เพราะความคิดเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ความเชื่อและส่งผลถึงการกระทำ การที่จะเปลี่ยนวิธีคิดแนะนำให้อยู่ในแรงดึงดูดของคนที่คิดดีและประสบความสำเร็จนะคะ

อ้างอิงจาก thaibizcenter