บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
5.4K
3 นาที
18 ธันวาคม 2562
แฟรนไชส์ร้านอาหาร เจ้าไหนดี!


เมืองไทยจัดว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ และอาหารในเมืองไทยก็ได้ชื่อว่าอร่อยไม่เป็นรองใครในโลก ธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารจึงมีการเติบโตและขยายตัวเป็นอย่างดี มีนักลงทุนสนใจจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ดี www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าการจะลงทุนในธุรกิจอาหารให้ประสบความสำเร็จเราต้องเลือกรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับตัวเราและเริ่มต้นลงทุนกับแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์จะช่วยให้เรามีกำไรจากธุรกิจนี้ได้ไม่ยาก แต่ปัญหาสำคัญก็คือแฟรนไชส์สายอาหารนั้นมีจำนวนมากอยากจะเลือกลงทุนแบบจริงจัง เราควรจะเลือกแฟรนไชส์ไหนดี ลองมาดูข้อมูลแฟรนไชส์น่าสนใจที่เราเอามาฝากกัน
 


การลงทุนในร้านอาหารสไตล์อีสานเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการลงทุนที่ฮอตฮิตและน่าสนใจมาก ด้วยจุดเด่นของอาหารอีสานเน้นรสจัดจ้าน กับสารพัดเมนูที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ โดยแฟรนไชส์ร้านตำสะท้านทรวงเป็นอีกทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจให้เราเริ่มต้นเปิดร้านอาหารอีสานได้ง่ายและมีกำไรเร็วขค้น นอกจากการวางระบบบริหารจัดการร้านให้เป็นอย่างดี ร้านตำสะท้านทรวงยังมีการพัฒนาเมนูใหม่ๆ ให้ผู้ลงทุนต่อเนื่องมีทั้งเมนูทั่วไปและเมนูจากวัตถุดิบหายาก เช่น ไข่มดแดง เห็ดเผาะ เป็นต้น
 
รูปแบบในการลงทุนเลือกได้ทั้งแบบร้านอาหาร เน้นบรรยากาศ ขนาดประมาณ 40 ที่นั่งหรือจะเลือกเป็นซุ้มขนาดเล็กเปิดตามตลาด หมู่บ้าน แหล่งชุมชน ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 390,000 และ 79,000 บาท  พร้อมการสอนเลือกวัตถุดิบ สอนสูตรทำอาหาร สอนการเตรียมเปิดร้าน สอนการทำบัญชีและควบคุมต้นทุน  ส่งเสริมการตลาด และการจัดส่งวัตถุดิบที่ต้องการ เป็นต้น
 
สนใจลงทุน โทร. 089-635-9626 , 063-664-9899
 ขนมจีบ ซาลาเปา และติ่มซำสามารถเลือกลงทุนได้ทั้งแบบตั้งโต๊ะขายทั่วไป หรือเลือกเปิดเป็นร้านอาหารเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะในย่านแหล่งท่องเที่ยว แหล่งชุมชน สินค้ากินง่าย ทานง่ายแบบนี้ รับรองว่าขายดี ซึ่งจุดเด่นของตี๋เล็กขนมจีบ ซาลาเปาและติ่มซำคือ รสชาติที่ถูกใจลูกค้า
 
และมีรูปแบบการลงทุนให้เลือกหลากหลายเริ่มต้นที่ 17,900 บาท – 99,900 บาท โดยมี 5 แพคเกจให้เลือกลงทุนได้ตามต้องการ โดยทุกชุดมีอุปกรณ์พร้อมขายและวัตถุดิบพร้อมขายในแต่ละแพคเกจ สามารถเลือกลงทุนได้ทั้งแบบเปิดร้านง่าย ๆ หรือจะเลือกแบบซาเล้งเดลิเวอรี่ หรือสำหรับคนที่มีร้านค้าร้านอาหารของตัวเองอยู่แล้วก็อาจเลือกรับสินค้าของ ตี๋เล็ก ขนมจีบ ซาลาเปาและติ่มซำไปเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า อันจะเป็นการเพิ่มกำไรให้แก่ธุรกิจได้อีกทางด้วย
 
สนใจลงทุน โทร. : 062-5926691, 092-9491964
 เตี๋ยวเรือต่อชาม เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ชามเล็กกำลังดีเพื่อความหลากหลายในการเลือกรับประทาน โดยเตี๋ยวเรือต่อชาม จะเน้นในเรื่องมาตรฐานความอร่อย ชูจุดเด่นในเรื่องของน้ำซุป และน้ำปรุงสำเร็จรูป สูตรเด็ด ทานชามเดียวไม่เคยพอ ต้องต่ออีกชามสมชื่อ ซึ่งทำให้ “เตี๋ยวเรือต่อชาม” อร่อยเหมือนกันทุกชามในทุกๆสาขา และถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ก่อตั้งมานานกว่า 21 ปี มีสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำเมนูและเทคนิคการลงทุนที่ทำให้คนลงทุนมีกำไรได้ไม่ยาก
 
ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 89 แห่ง การลงทุนเน้นเป็นแบบแฟรนไชส์มาตรฐานให้ผู้สนใจสามารถเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวได้อย่างมืออาชีพ โดยมีอุปกรณ์มาตรฐานในการเปิดร้านกว่า 35 รายการ มีการออกแบบและตกแต่งร้าน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ มีการสอนฝึกวิธีการปรุงอาหารในแต่ละเมนู มีการจัดวางการขายและวางระบบการขายหน้าร้านที่ทันสมัย พร้อมการส่งเสริมในด้านการตลาดต่างๆ ด้วย
 
สนใจลงทุน โทร. 087-806-9898, 084-117-2455
 ชิคชอนไก่กรอบเกาเหลี เหมาะกับคนสนใจอยากเปิดร้านสไตล์โมเดิร์น โดยมีเมนูน่าสนใจคือไก่กรอบเกาหลี และไก่ทอดซอสสูตรพิเศษ และยังมีเมนูน่าสนใจอีกมากมาย เช่น ไก่กรอบเกาหลี ราดชีส กิมจิ ต็อกโบกิ ซุปกิมจิ ซึกซอกต็อกโบกิ เป็นต้น รูปแบบการลงทุนค่าแฟรนไชส์ 169,000 บาท ในสไตล์ร้านอาหารแบบนั่งทาน พร้อมอุปกรณ์ในการเปิดร้านจำนวนมาก
 
นอกจากนี้ยังพร้อมอบรมแนวทางการเปิดร้าน การตกแต่งร้าน การจัดวางระบบการขาย การบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆ การควบคุมต้นทุน และการส่งเสริมด้านการตลาดต่าง ๆปัจจุบันเป็นแฟรนไชส์ที่มีสาขาทั่วประเทศกว่า 12 แห่งและเป็นแฟรนไชส์สายอาหารยอดฮิตที่มีเมนูเข้ากับยุคสมัยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี ถ้าเปิดในทำเลดีๆ โอกาสคืนทุนไวภายใน 1-3 เดือนเท่านั้น
 
สนใจลงทุน โทร. 087-4745999
 กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม) ธุรกิจแฟรนไชส์ที่ใคร ๆก็สามารถเป็นเจ้าของได้ ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ โดยมี “น้ำซุปสำเร็จรูป” ที่ส่งให้ผู้ลงทุนนำไปปรุงเป็นเมนูต่างๆ ซึ่งมีการสอนเทคนิคการทำเมนูต่างๆ ให้จนกว่าจะชำนาญ ถือเป็นเมนูระดับภัตตาคารที่หาทานได้ในราคาอาหารตามสั่ง ราคาเพียงหม้อละ 40-50 บาท ลูกค้าได้กุ้งอบวุ้นเส้นที่สดใหม่ แต่ละหม้อใช้เวลาการทำประมาณ 3 นาที กำไรหม้อละ 15-20 บาท หากคิดยอดขายเฉลี่ยต่อวันที่ 50 หม้อ กำไร 750 บาทต่อวันถ้า 1 เดือนขาย 20 วัน กำไรต่อเดือน 15,000 บาท นี่คือกำไรขั้นต่ำที่น่าจะได้แน่ๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับทำเลในการขายเป็นสำคัญ ราคาในการลงทุนเริ่มต้นเพียง 32,000 บาท
 
สนใจลงทุน โทร. 062-6546355, 092-1426395
 เป็นร้านอาหารสไตล์ฟาสต์ฟู้ดที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ก่อตั้งมานานกว่า 31 ปี มีสาขาทั่วประเทศกว่า 200 แห่ง จุดเด่นของเชสเตอร์ที่น่าสนใจคือระบบการบริหารจัดการแบบมืออาชีพ ที่ส่งเสริมให้ผู้ลงทุนทุกคนประสบความสำเร็จในการลงทุนได้เป็นอย่างดี ทางแฟรนไชส์มีศูนย์ค้นคว้าและวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ทำให้สินค้าและบริการภายในร้านได้รับความสนใจจากกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน นักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไปเป็นอย่างดี
 
งบในการลงทุนเบื้องต้นประมาณ 6 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าแฟรนไชส์ประมาณ 700,000 บาท ค่าตกแต่งและก่อสร้างร้าน  ค่าการตลาดต่างๆ  ซึ่งผู้ลงทุนจะได้ร่วมงานกับสุดยอดแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์ยาวนานและมีการส่งเสริมด้านการลงทุนอย่างเต็มรูปแบบ ให้สมกับเป็นธุรกิจร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของคนไทย เพื่อคนไทย
 
สนใจลงทุน โทร. 091-9544265 , 099-7830045
 เกาเหลาเนื้อธัญรส การันตีคุณภาพด้วยธุรกิจที่ทำมานานกว่า 43 ปี มีประสบการณ์สูงมากในเรื่องการทำเมนูต่างๆ มีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่พร้อมส่งต่อให้ผู้ลงทุนมีกำไรได้ไม่ยาก เมนูเด่นๆที่ฮิตติดใจคนไทยมานานเช่นก๋วยเตี๋ยวเนื้อลูกชิ้นที่มีทั้ง เนื้อสด เนื้อเปื่อย เครื่องใน แค่กลิ่นของก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ใครเดินผ่านก็ต้องอยากแวะเข้าไปชิมกันสักครั้ง
 
ค่าแฟรนไชส์สำหรับธุรกิจนี้เพียงแค่ 20,000 บาท โดยมีการอบรมพนักงาน ทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติ รวมถึงมีการช่วยวางระบบการบริหารจัดการร้านให้ค้าขายได้อย่างมืออาชีพ ยิ่งมีทำเลดี โอกาสขายได้กำไรยิ่งสูง ไม่ต้องกลัวเรื่องคู่แข่งเพราะนี่คือแบรนด์ที่ไม่ว่าจะเปิดขายที่ตรงไหนก็มีลูกค้าที่พร้อมจะเป็นลูกค้าประจำได้จำนวนมาก
 
สนใจลงทุน โทร. 089-4884490, 081-8232119
 แฟรนไชส์รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2525 ถึงตอนนี้กว่า 37 ปี มีการพัฒนารูปแบบร้าน การบริหารจัดการ เมนู ให้ทันต่อยุคสมัย ปัจจุบันมีสุดยอดเมนูน่าสนใจเช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำขลุกขลิก , ต้มยำรวมมิตร , ต้มยำหมู , ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมู เป็นต้น มีสาขาทั่วประเทศกว่า 530 แห่ง การันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี
 
ค่าแฟรนไชส์ของธุรกิจนี้ 29,900 บาท มีการคำนวณกำไรขั้นต้น ในกรณีที่ขายชามละ 35 บาท ต้นทุนต่อชาม 15 บาท กำไร 20 บาท หากขายได้วันละ 100 ชาม กำไร 2,000 บาทต่อวัน กำไร 60,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้เป็นกำไรแบบประมาณยังไม่ได้หักค่าเช่าพื้นที่หรือค่าใช่จ่ายเบื้องต้นซึ่งแต่ละร้านอาจมีไม่เหมือนกัน
 
สนใจลงทุน โทร. 081-9154985
 
นอกจากแฟรนไชส์ร้านอาหารที่เราพูดถึงนี้ก็ยังมีอีกหลายแฟรนไชส์อาหารที่ดูน่าสนใจ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ลงทุนเองว่าสนใจและต้องการลงทุนแบบไหน สำคัญคือทำเลและการบริหารจัดการต้องมีความเป็นมืออาชีพจะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการลงทุนได้เร็วขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลลงทุนเกี่ยวกับแฟรนไชส์อาหาร ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 เกาเหลาเนื้อ ธัญรส
เป็นร้านอาหารประเภทเกาเหลาเนื้อ+ลูกชิ้น ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี จนได้รับรางวัลจานทองจากการประกวดอาหารประเภ...
ค่าแฟรนไชส์ 20,000 บาท
 แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
แฟรนไชส์ "รสเด็ด" ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เข้มข้นต้นตำรับนาน 30 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2525 ปัจจุบันได้บริหาร และพัฒนาปรับปรุงรสชาด รว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท
ในสินค้ากลุ่มอาหารนอกจากร้านอาหารทั่วไป สินค้าขายง่ายขายดีก็คงหนีไม่พ้น กลุ่มเบเกอรี่ ที่ว่ากันว่ามีจุดเด่นคือรูปแบบสินค้าที่พัฒนาให้น่าสนใจได้อย่างไร้ขอบเขต และบางแห่งก็มีการจัดร้านแต่งร้านให้เป็นสไตล์คาเฟ่ ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ ..
23months ago   3,474  7 นาที
การขายสินค้าประเภทเครื่องดื่มน่าจะเป็นอีกหนึ่งการลงทุนสุดฮิตที่การันตีว่ามียอดขายแน่ ส่วนจะดีแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการ คุณภาพสินค้า ทำเลที่ตั้ง การบริการลูกค้า สำหรับคนที่สนใจอยากลงทุนในธุรกิจเครื่องดื่มแต่ติดปัญหาว่าไม่มีประสบการณ์ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน www.ThaiFranchiseCente..
23months ago   6,164  14 นาที