บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
4.6K
4 นาที
11 ตุลาคม 2562
ขายอะไรดี? ตอนเช้า
 

 
ตอนเช้าขายอะไรดี? คำตอบของเรื่องนี้ก็น่าจะอยู่ที่ “ของกิน” เป็นหลัก คงจะแปลกและแหวกแนวหากบอกว่าตอนเช้า มาขายเสื้อผ้า ตอนเช้ามาขายเฟอร์นิเจอร์กันเถอะ…ทำไมตอนเช้าต้องเป็นของกิน? ก็เพราะทุกคนตอนเช้าต่างรีบไปทำงาน รีบแต่งตัวไปโรงเรียน ใจจดจ่ออยู่กับที่ทำงานที่โรงเรียนคงไม่มีเวลาแวะไปช้อปปิ้งอย่างอื่น ตรงข้ามอาหารมื้อเช้าคือสิ่งสำคัญที่สุด แต่ปัญหาคือ “จะขายอะไรดี?” ที่คนตอนเช้าอยากซื้อกินมากที่สุด www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวมเอาสิ่งที่น่าจะขายดีที่สุดตอนเช้ามาฝาก เผื่อใครเบื่องาน อยากมีรายได้เสริมจะได้เปลี่ยนหน้าบ้านหรือหาทำเลขายสินค้าเหล่านี้
 
1.ข้าวเหนียว หมูปิ้ง
 

เป็นชื่อแรกที่เรายกมา เพราะเชื่อในความฮอตฮิตของเมนูง่ายๆ แต่รายได้ดีเหลือเกิน ที่สำคัญไม่ต้องไปลงทุนอะไรมากมาย อุปกรณ์แค่มีหมู(หมักพร้อม) เตาสำหรับย่าง  ข้าวเหนียว (หุงเสร็จบรรจุห่อ)  โต๊ะ 1 ตัว แค่นี้ก็เปิดร้านได้แล้วแม้จะดูว่าคู่แข่งเยอะแต่ความต้องการของลูกค้าก็เยอะด้วยเหมือนกัน ถ้าเรามีทำเลหรือมีหน้าบ้านในย่านชุมชน ใกล้โรงเรียน โรงงาน ขอบอกเลยว่าใครมองข้ามสินค้าตัวนี้ คิดผิดถนัด เดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยากเตรียมวัตถุดิบเองเขามีแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนหรือถ้าไม่อยากขายหมูปิ้ง จะเปลี่ยนเป็นเนื้อปิ้งเนื้อย่าง อันนี้ก็ขายดีเหมือนกัน
 
ทำเลที่เหมาะสม : ย่านชุมชน  หน้าโรงเรียน  หน้าโรงงาน  ตามป้ายรถเมลล์ หรือย่านออฟฟิศ
ราคาขาย : เริ่มต้นไม้ละ 5-7 บาทแล้วแต่ขนาดของหมูปิ้ง ถ้าเพิ่มข้าวเหนียวอีกห่อละ 5 บาท ยอดขายต่อคนประมาณ 10-20 บาท ถ้าไม่มีค่าเช่าหรือค่าเช่าไม่แพงยังไงก็กำไรดี
 
2.ข้าวไข่เจียว
 
ภาพจาก bit.ly/2B65VfK

เมนูบ้านๆ เมนูง่ายๆ จนหลายคนคิดว่าที่บ้านไม่มีไข่เจียวให้กินหรือไง ทำไมต้องมาซื้อกิน อันที่จริงทุกบ้านก็คงมีไข่ดิบติดไว้ในตู้เย็นนั่นแหละ แต่ด้วยเวลาที่จำกัดในตอนเช้าคงไม่ใช่ทุกบ้านที่จะมานั่งเจียวไข่ก่อนออกมาทำงาน การซื้อรับประทานจึงสะดวกที่สุด เมื่อคิดเปิดร้านไข่เจียวก็ต้องมีวัตถุดิบเพิ่มขึ้นสักหน่อยเช่น แครอท หมูสับ  กุ้งสับ  หอมหัวใหญ่ ผักชี เพื่อเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าว่าจะเอาอะไรผสมกับอะไรในไข่เจียว เห็นเป็นเมนูธรรมดาๆ นี่แหละแต่ยอดขายดีทีเดียวถ้าหาทำเลได้เหมาะๆ เผลอๆเงินดีกว่ารายได้ต่อวันของมนุษย์เงินเดือนซะอีก
 
ทำเลที่เหมาะสม: เน้นแถวหน้าโรงเรียน  หน้าโรงงาน  ย่านชุมชน หรือแถวไซด์ก่อสร้าง ย่านออฟฟิศก็น่าสนใจเหมือนกัน
ราคาขาย: ราคาต่อเมนูประมาณ 20-25 ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใส่วัตถุดิบอะไรในไข่เจียว
 
3.ร้านชาไข่มุก กาแฟ
 

บางคนมื้อเช้าอาจไม่มีเวลาจะมานั่งรับประทานอะไรหนักๆ ขอแค่เครื่องดื่มสักแก้วก็ดีถมไปแล้ว ไม่น่าแปลกที่ตอนเช้าเราจะเห็นร้านชา กาแฟ เปิดกันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญขายดีซะด้วย เมนูเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ คนที่กินเป็นประจำยังไงก็ต้องซื้อกินทุกวัน บางคนมีร้านประจำเป็นของตัวเองเลยทีเดียว พ่อค้าแม่ค้าที่เปิดร้านมานานจะรู้เลยว่าออร์เดอร์ตอนเช้ามีกี่แก้วของใครยังไงบ้าง ที่สำคัญการเปิดร้านกาแฟ ชานมไข่มุกเดี๋ยวนี้มีแฟรนไชส์ให้เลือกมากมาย ถ้าใครสนใจอยากลงทุนเปิดร้าน คลิ๊กเลือกแฟรนไชส์ที่สนใจได้ที่ https://bit.ly/2mVliR8
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดตอนเช้า  หน้าโรงเรียน  หน้าโรงงาน  ย่านชุมชน  ย่านออฟฟิศ  สถานที่ที่มีคนจำนวนมากๆ บริเวณที่มีการสัญจรหนาแน่น
ราคาขาย : ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและขนาดร้าน โดยปกติราคาที่คนส่วนใหญ่จ่ายไหวในตอนเช้าประมาณ 30-35 บาทกำลังเหมาะสม
 
4.ร้านน้ำเต้าหู้ ปาท๋องโก๋
 

เปิดร้านน้ำเต้าหู้ ปาท๋องโก๋ จำเป็นต้องอาศัยทักษะและความชำนาญในการทำพอสมควร ใครที่ยังไม่เคยทำร้านแบบนี้ ต้องฝึกฝนตัวเองก่อน ทั้งการนวดแป้ง สูตรการทำปาท๋องโก๋  สูตรน้ำเต้าหู้แบบต่างๆ   การลงทุนในร้านปาท๋องโก๋ ก็ถือว่ามีต้นทุนสำคัญคือแป้งสำหรับทำปาท๋องโก๋ และถั่วเหลืองสำหรับการทำน้ำเต้าหู้ พร้อมวัตถุดิบประกอบอื่นๆ โดยรวมสินค้าอย่างน้ำเต้าหู้ ปาท๋องโก๋ แม้ความนิยมจะไม่ได้มากมายเหมือนอาหารกินง่ายทานง่ายทั่วไปแต่ก็ขายดีในตอนเช้าเช่นกัน
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดตอนเช้า  สถานที่ชุมชน  ใกล้โรงเรียน ใกล้วัด  ใกล้โรงงาน หรือย่านออฟฟิศ
ราคาขาย : น้ำเต้าหู้แบบใส่เครื่อง 7 บาท ไม่ใส่เครื่อง 5 บาท ปาท๋องโก๋ คู่ละ 2 บาทเป็นราคาโดยเฉลี่ยที่เห็นประจำ
 
5.ร้านขนมปังปิ้ง
 

อีกหนึ่งเมนูที่ดูง่ายๆ แต่ก็ขายดีตอนเช้าเช่นกัน อุปกรณ์ก็ไม่วุ่นวายอะไรมาก ขนมปัง เนยสด ครีมสตอเบอรี่ ครีมช็อคโกแลต เตาปิ้ง โต๊ะ แค่นี้ก็เปิดร้านได้แล้ว แต่สิ่งสำคัญคือการทำให้ร้านดูน่าสนใจ เมนูขนมปังปิ้งก็ไม่ใช่แค่ปิ้งๆ ๆๆ แล้วจะขายได้ ต้องเพิ่มมูลค่าด้วยการตัดเป็นชิ้นๆคำๆ ราดด้วยครีมช็อคโกแลต หรือสตอเบอรี่ หรือนมสดตามที่ลูกค้าต้องการ เป็นอาหารว่างอาหารทานเล่นที่แม้ไม่ฮิตมากนักแต่ก็สร้างกำไรได้ดีทีเดียวในตอนเช้า
 
ทำเลที่เหมาะสม : หน้า7-eleven ตลาดนัดตอนเช้า  ป้ายรถเมลล์  หน้าโรงเรียน หน้าโรงงาน ย่านชุมชน ใกล้ออฟฟิศ
ราคาขาย : ชุดละ 15-20 บาทขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เลือกใส่เข้าไปในขนมปังปิ้งด้วย
 
6.ร้านไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด
 

ร้านปิ้งย่างหรืออาหารทอดๆ ยังได้รับความสนใจจากคนจำนวนมาก ด้วยจุดเด่นที่สะดวก ง่ายรับประทานได้ทุกที่ พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ต้องลงทุนอะไรแพงมากมาย อีกทั้งปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่เปิดขายในแบบแฟรนไชส์ให้เราเลือกมาลงทุนไม่ว่าจะเป็น ป็อกอาย ลูกชิ้นปลาระเบิด 19 บาท ,  อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช , ราชาลูกชิ้นหมูระเบิด , ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด , ไจแอ้นท์ลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง เป็นต้น ซึ่งสินค้าประเภทปิ้ง ย่าง ทอด เหล่านี้ไม่ใช่จะขายดีแค่ตอนเช้าแต่ยังขายดีตลอดวันอีกด้วย
 
ทำเลที่เหมาะสม: ตลาดนัดตอนเช้า  ย่านชุมชน หน้าโรงเรียน  โรงงาน ป้ายรถเมลล์ ใกล้ออฟฟิศสถานที่ราชการต่างๆ
ราคาขาย: ชุดละ 15-20 บาทก็อิ่มอร่อยได้หลากหลาย หรือจะเลือกปิ้งย่างขายเป็นไม้ๆ ราคาไม้ละ 5-7 บาทก็น่าสนใจ
 
7.แซนด์วิช
 
ภาพจาก bit.ly/35p8wQ7

เราคงเคยเห็นร้านขายแซนด์วิชที่ขายตามป้ายรถเมลล์ หรือตามตลาดนัดทั่วไป หรือบางคนก็เดินเร่ขายใกล้ๆ ออฟฟิศ แม้จะดูว่าเป็นสินค้าง่ายๆ แต่ด้วยความง่ายนี่แหละที่เป็นจุดขาย เพราะแซนด์วิชประกอบด้วยขนมปังและสอดไส้ต่างๆ เช่นเบคอน ไก่ทอด  แฮม ไข่ดาว  หมูหยอง  น้ำพริกเผา เรียกว่ามีรสชาติหลากหลาย ราคาต่อชิ้นไม่แพง แถมยังพกพาติดตัวเอาไว้รับประทานตอนไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ถือเป็นอาหารเช้าที่คนทำงานหรือแม้แต่นักเรียนนิยมมากเพราะไม่เสียเวลามากในการรับประทาน 

หรือถ้าใครมองว่าเราทำเบเกอรี่ไม่เป็นทำแซนด์วิชไม่เป็น เดี๋ยวนี้เขามีแฟรนไชส์ที่คอยจัดส่งสินค้าเหล่านี้ให้เราเอามาขาย เช่น เบเกอรี่ เลิฟเวอร์ ที่มีเบเกอรี่ให้เราเลือกรับมาวางจำหน่ายมากมายในราคาไม่แพง แถมลงทุนเบาๆ อีกด้วย หรือใครที่อาจจะชอบตามเทรนด์ฮิตก็มีแฟรนไชส์ ปังอั๊ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม ที่จุดเด่นคือไส้เยิ้ม น่ารับประทานมาก สามารถเลือกลงทุนได้ตามที่ต้องการ
 
ทำเลที่เหมาะสม : ขายดีตามโรงเรียน ย่านออฟฟิศ สถานที่ชุมชนต่างๆ 
ราคาขาย : ขึ้นอยู่กับชนิดของเบเกอรี่อย่างแซนด์วิชราคาเฉลี่ย 20-25 บาท หรือหากเป็นเบเกอรี่ราคา 15-20 บาทก็อิ่มอร่อยได้เช่นกัน
 
8.ขนมจีบซาลาเปา / เครป


ในตอนเช้าแม้แต่ร้านสะดวกซื้อยังมีเมนูขนมจีบ ซาลาเปาไว้จำหน่ายลูกค้าที่สนใจ นี่คือหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ขายดีและมีจุดเด่นในตัวเองทั้งรสชาติ และยิ่งได้ทานตอนปรุงสุกใหม่ๆ จะหอม กรอบ อร่อย ราคาก็ไม่แพง แถมไม่ยุ่งยากในตอนเช้า โดยปัจจุบันมีหลายแฟรนไชส์ที่น่าสนใจให้เลือกลงทุนได้เช่น บิ๊กโตเกียว บายคุณเปิ้ล , เปา เหล่า กง , เครปกรอบวังหลัง , ตี๋เล็ก ขนมจีบซาลาเปาและติ่มซำ , เครปอะเดย์  เป็นต้น ซึ่งทุกแฟรนไชส์มีระบบการบริหารจัดการที่ดี และพร้อมส่งเสริมให้ผู้ลงทุนมีกำไรจากการทำธุรกิจได้ไม่ยาก
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดตอนเช้า  หน้าโรงเรียน  หน้าโรงงาน สถานที่ชุมชน ใกล้ออฟฟิศต่างๆ
ราคาขาย : ขึ้นอยูกับชนิดของสินค้า ราคามีตั้งแต่  10-20 บาท หรือหากเป็นเครปราคาอาจประมาณ 25-30 บาทขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เลือกผสม
 
9.ร้านโจ๊ก / ต้มเลือดหมู
 
ภาพจาก bit.ly/35k7Ew9

สำหรับตอนเช้าอาหารที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆต้องมีชื่อของ โจ๊ก และต้มเลือดหมู  ที่แม้ว่าจะต้องใช้เวลาในการรับประทานมากสักหน่อยไม่สามารถพกติดตัวไปทานได้ง่ายๆ เหมือนเมนูอื่นๆ แต่จุดเด่นคือ อาหารปรุงสุกใหม่ รับประทานตอนร้อน ถ้าพอมีเวลาสักนิดหน่อยก็ถือว่าน่าสนใจ ร้านโจ๊กและต้มเลือดหมู ถือเป็นเมนูขายดีในตอนเช้า แต่ละร้านก็พยายามสรรหาจุดเด่นและสูตรเด็ดเคล็ดลับที่อยากทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติมากขึ้น
 
ทำเลที่เหมาะสม : ตลาดนัดตอนเช้า  สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้โรงแรม ใกล้ที่พักรีสอร์ท หน้าโรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่ราชการต่างๆ 
ราคาขาย : ขึ้นอยูกับคุณภาพและวัตถุดิบราคาเริ่มต้นประมาณ 25-35 บาทโดยเฉลี่ย
 
10.สลัดโรล
 

อาจจะเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ ที่เป็นลูกค้าของร้านสลัดโรลทั้งหลาย ความจริงก็ไม่ได้หมายถึงแต่ร้านสลัดโรลเท่านั้นแต่รวมถึงร้านสลัดต่างๆ ที่ขายแบบยกถุง วิธีการเตรียมตัวอาจจะต้องมีวัตถุดิบให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะปูอัด ไส้กรอก  หรือสายพืชอย่างผักสลัด ข้าวโพด ลูกเดือยต่างๆ เป็นต้น แล้วแต่การสรรหาว่าจะเอาอะไรมาเป็นตัวเลือกให้ลูกค้า ในยามเช้าถือเป็นเมนูขายดีที่น่าสนใจ แต่สงวนไว้สำหรับคนที่ใจรักในการทำสลัดเป็นเท่านั้น
 
ทำเลที่เหมาะสม : ย่านออฟฟิศ  หน้าโรงเรียน  โรงพยาบาล สถานที่ราชการ สถานที่ชุมชน
ราคาขาย : ขึ้นอยู่กับความยากง่ายและวัตถุดิบในการทำ ราคาโดยเฉลี่ยกล่องละ 30-40 บาท
 
อย่างไรก็ดีคนที่กำลังมองหาสินค้าขายดีในตอนเช้าและเบื่อหรือไม่อยากจะขายของกินหรือเครื่องดื่ม ก็อาจจะมีสินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจเพียงแต่ความสนใจของคนในตอนเช้าจะมุ่งไปที่อาหารและเครื่องดื่มมากกว่า สำหรับสินค้าอื่นๆ อย่างเสื้อผ้า เครื่องประดับ ใดๆอาจจะเหมาะสำหรับการขายในช่วงเย็นหลังเลิกเรียนเลิกงานที่คนจะมีเวลาในการช้อปปิ้งแบบไม่รีบร้อนมากนัก
 

SMEs Tip
  1. ข้าวเหนียว หมูปิ้ง
  2. ข้าวไข่เจียว
  3. ร้านชาไข่มุก กาแฟ
  4. ร้านน้ำเต้าหู้ ปาท๋องโก๋
  5. ร้านขนมปังปิ้ง
  6. ร้านไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด
  7. แซนด์วิช
  8. ขนมจีบซาลาเปา / เครป
  9. ร้านโจ๊ก / ต้มเลือดหมู
  10. สลัดโรล
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
สำหรับผู้ที่สนใจมองหาธุรกิจลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์สามารถเลือกแฟรนไชส์ที่สนใจคลิ๊ก https://bit.ly/2Xs9k1A
 
ในช่วงวันหยุด คือวันพักผ่อนสำหรับทุกๆคน แต่ทว่าในวันหยุดนั้นสำหรับบางคนแล้วอยากที่จะหาอะไรทำสักอย่างเพื่อสร้างรายได้เสริมของตนเอง หรืออาจจะทำเป็นงานอดิเรกแล้วสามารถทำเงินได้ก็ได้ ซึ่งในช่วงวันหยุดนี้เองทำให้ใครหลายๆคนมีเวลาว่างพอที่จะทำธุรกิจได้ ดังนั้น www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รว..
32months ago   3,790  7 นาที
ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็คงกำลังมองหาช่องทางที่จะสามารถสร้างรายได้เสริมหรืออาจจะรายได้หลักให้แก่ตนเอง ซึ่งการค้าขายก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีความสะดวกสบาย เป็นนายตัวเอง อยากขายเมื่อไหร่หยุดตอนไหนก็ได้ และถ้าหากขายดิบขายดีก็มีโอกาสขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ก็ยังได้
..
34months ago   3,603  7 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)