บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
6.3K
3 นาที
12 มีนาคม 2562
พาเที่ยวงาน “มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพครั้งที่ 30” พบคนรุ่นใหม่ สนใจลงทุนมากขึ้น!


ช่วงเดือนมีนาคมนี้ถือเป็นไตรมาสแรกของปีที่ร้อนแรงมาก ไหนจะความร้อนของอากาศ บวกกับอุณหภูมิทางการเมืองที่ใกล้เลือกตั้งเข้าไปทุกที ประชาชนผู้หาเช้ากินค่ำ หรือหามื้อกินมื้ออย่างเรา ก็ได้แต่หวังว่าถ้าผ่านพ้นเดือนนี้ไปสถานการณ์หลายอย่างน่าจะมีความชัดเจนพอที่จะให้เศรษฐกิจฟื้นตัว ประชาชนกลับมามีรายได้ดีกันมากขึ้น


เหนือสิ่งอื่นใดก่อนที่จะหวังไปพึ่งใคร www.ThaiFranchiseCenter.com คิดว่าเราน่าจะพึ่งพาตัวเองให้ได้ก่อน อยากมีเงินก็ต้องทำงาน อยากมีรายได้มากขึ้นก็ต้องลงทุน ซึ่งเมื่อวันที่ 7-10 มีนาคม ที่ผ่านมาก็มีงานใหญ่ที่ผ่านพ้นไปคือ “มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพครั้งที่ 30” ซึ่งจัดขึ้น ณ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่ นนทบุรี 


ในงานนี้มีบูธแฟรนไชส์จากทั่วประเทศมารวมกันกว่า 200 บูธ ไฮไลท์สำคัญไม่ใช่การมาเดินช็อป กิน เที่ยว อย่างเดียว แต่หลายคนอยากมาหาธุรกิจลงทุนที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้ตัวเอง ซึ่งหลังจากที่ทีมงานเองก็ได้เดินตระเวนงานนี้จนทั่ว ยอมรับว่ามีหลายแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ งานนี้จึงคัดมาเน้น ๆ 6 แฟรนไชส์ ที่เชื่อมั่นว่าเหมาะอย่างยิ่งกับการลงทุนในยุคนี้ ชนิดที่ลงทุนไม่ต้องมากแต่รายได้ดีเหลือเชื่อ
 


เห็นสัญลักษณ์รูปแมวกวักก็ว่าน่ารักดี เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ลูกค้าก็เยอะไม่ใช่เล่น มาถึงบางอ้อที่คำว่า 19 บาท น่าจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้คนสนใจได้มาก โดยแฟรนไชส์มารุชา เขามีทีเด็ดตรงที่ไม่มีเก็บค่าธรรมเนียมรายปี ไม่หักเปอร์เซ็นต์ยอดขาย ไม่มีการบังคับยอดสั่งซื้อขั้นต่ำ และด้วยความเป็นค้ายอดฮิตแนวเครื่องดื่มชา จึงขายง่าย คืนทุนเร็ว กำไรต่อแก้วประมาณ 60% ถึงตอนนี้มารุชามีประมาณ 70 สาขาทั่วประเทศ
 
ราคาในการลงทุนเอาแบบชุดเริ่มต้นคือ Size S ราคา 89,900 บาท ในแพคเกจนี้มีอุปกรณ์พร้อมขายหน้าร้าน แก้ว เคาน์เตอร์ วัตถุดิบพร้อมขาย (500 แก้ว) และก่อนเปิดร้านมีการอบรมเทคนิคการเปิดร้าน ชงชาทุกเมนู หลังจากดูรายละเอียดเบื้องต้นพอเข้าใจทีนี้ก็มาถึงเรื่องสำคัญคือ ลองซื้อมาชิมกันสักหน่อย ว่าจะอร่อยแค่ไหน….. คำตอบหลังจากลองชิม พูดได้สั้นๆง่าย ๆ ถ้าวันนี้มีเงินมา 89,900 จะขอซื้อแฟรนไชส์กันเดี๋ยวนี้ตอนนี้ทีเดียว
 
รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 088-1754785, 061-6871673 
 สำหรับคนที่ต้องการความมั่นใจว่าลงทุนแฟรนไชส์แล้วจะต้องมีลูกค้าแน่ๆ ให้มาดูที่บูธของ ป็อกอายลูกชิ้นปลาระเบิด 19 บาท เจ้านี้เขามีประสบการณ์มานานกว่า 9 ปี สินค้าก็อย่างที่เห็นๆ คือลูกชิ้นปลาที่ทอดจนเหลืองน่าอร่อย เป็นอาหารทานเล่นกินง่าย ซื้อง่าย ขายที่ไหนก็ได้ ยิ่งคนเยอะยิ่งขายดี
 
ในงานนี้เขาจัดโปรโมชั่นในแพคเกจชุดเคาน์เตอร์ถอดประกอบ จากราคาปกติ7,990 บาท เหลือเพียง  6,990 บาท เป็นเคาน์เตอร์ถอดประกอบพับใส่รถเก็บได้ น้ำหนักเบา  แถมยังมีของแถมในแพคเกจทั้ง ลูกชิ้นปลาระเบิด 5 กก.  ลูกชิ้นกุ้งระเบิด 5 กก.  ไส้กรอกคอกเทล 5 กก.  ของแถมเหล่านี้มูลค่ากว่า 2,000 บาท  สำหรับคนขยันมีรถสักคันวิ่งขายตามตลาดนัด หน้าโรงเรียน โรงงาน ย่านชุมชน จอดที่ไหนก็ขายที่นั่น รับประกันว่ารายได้ดีกว่าทำงานประจำแน่นอน
 
รายละเอียดเพิ่มเติมโทร.093-1270999
 ลองเดินตามกลิ่นหอมๆ มาพบกับอีกหนึ่งบูธแฟรนไชส์ที่คนเข้าแถวรอคิวกันเยอะมาก ที่นี่คือ ต.เนื้อย่าง แฟรนไชส์เนื้อโคขุนเสียบไม้ย่าง สุดยอดแห่งความอร่อย มีสาขาทั่วประเทศแล้วกว่า 400 แห่ง และนี่คือโอกาสของคนสนใจลงทุนแบบงบน้อยก็เริ่มต้นได้ ด้วยชุดทดลองขาย ราคาแค่ 3,000 บาท จะได้เนื้อโคขุนติดมัน 500 ไม้  ป้ายไวนิลแบรนด์ ต.เนื้อย่าง  ราคาขายไม้ละ 10 บาท ขายแป๊บเดียวก็หมด มีรายได้ทันที 5,000 บาท กำไรแบบยังไม่หักค่าเช่าที่เหลือกว่า 2,000 บาท หรือจะเลือกชุดขายจริง ลงทุน 6,000 บาท ได้เนื้อโคขุนติดมัน 1,000 ไม้
 
หรือจะเลือกชุดมืออาชีพ ลงทุน 12,900 บาท จะได้รับคีออส วัตถุดิบและอุปกรณ์พร้อมขาย ซึ่งกำไรของทุกชุด 40-60% ต่อไม้ ด้วยตัวสินค้าที่ขายง่าย คนทั่วไปซื้อกินได้ง่าย เปิดขายที่ตลาดไหนก็สร้างรายได้ดีเป็นกอบเป็นกำ เหมาะสมกับการลงทุนในยุคนี้มาก
 
รายละเอียดเพิ่มเติมโทร.087-6572451
 เห็นควันสีขาวพวยพุ่งลองเดินไปดูสักหน่อย ที่แท้มาจากซึ้งนึ่งซาลาเปาของ ตี๋เล็ก ขนมจีบซาลาเปาและติ่มซำ ถือว่าเป็นอีกแฟรนไชส์ที่ทำกันมานานก่อนจะมาเปิดขายแฟรนไชส์ได้ประมาณ 1 ปี จึงมีสูตรขนมจีบ ซาลาเปา ติ่มซำที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 200 แห่งและทางแฟรนไชส์ตั้งใจจะให้เป็นบริการแบบเดลิเวอรี่ที่เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น
 
นอกจากชุดลงทุนแบบขายอยู่กับที่ ก็ยังมีชุดรถซาเล้ง เดลิเวอรี่ ราคา 99,000 บาท ใครเลือกลงทุนชุดนี้จะได้มอเตอร์ไซด์แต่งพร้อมขาย สามารถเข้าถึงลูกค้าตามตรอกซอกซอยได้อย่างดี และยังมีสินค้าชุดใหญ่แถม 1 ชุด มูลค่าของแถมนี้กว่า 20,000 บาท  ใครที่ขยันๆ ลองเลือกแพคเกจนี้ของตี๋เล็ก เรียกว่าคุ้มค่าและสร้างรายได้ชนิดที่ดีเหลือเชื่อได้เลยทีเดียว
 
รายละเอียดเพิ่มเติมโทร.062-5926691, 092-9491964
 พออิ่มอร่อยกันจนเต็มที่เปลี่ยนบรรยากาศไปเดินแถวอื่นบ้าง เห็นเด็กที่บูธนี้เยอะ ต้องน่าสนใจลองเข้าไปดู นี่คืออิงลิชคอร์นเนอร์ แฟรนไชส์สอนภาษาอังกฤษ สำหรับเด็กอนุบาล-มัธยม สำหรับเราที่ภาษาอังกฤษเรียกว่างูๆปลาๆ แต่เด็กรุ่นใหม่พ่อแม่ใส่ใจเรื่องภาษาอังกฤษและอยากให้ลูกได้เรียนในหลักสูตรที่ดี
 
โดยอิงลิชคอร์นเนอร์คือคำตอบที่ต้องการเพราะเปิดสอนมานานกว่า 13 ปี มีการพัฒนาเนื้อหาและวิธีการสอนให้สอดคล้องกับยุคสมัยมาอย่างต่อเนื่อง จนตอนนี้มีสาขาทั่วประเทศกว่า 110 แห่ง กับค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท คนที่ลงทุนเปิดสอนจะมีกำไรในระยะเวลา 12-18 เดือน โดยประมาณ พร้อมกับมีการสนับสนุนด้านการตลาดให้อย่างเต็มที่ ในยุคที่เรื่องภาษามีความสำคัญใครที่ต้องการสร้างธุรกิจที่มีความมั่นคงระยะยาวเลือกอิงลิชคอร์นเนอร์รับประกันว่าไม่ผิดหวัง
 
รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 083-8394696, 081-8390860, 02-5869732-4
 เห็นโลโก้ส้มๆแดงๆมาแต่ไกล และคนก็มุงกันแน่นเอี๊ยดใช้ได้ทีเดียว แบบนี้ต้องเดินไปดูให้เห็นกับตา และที่นี่คือบูธของชิปป์สไมล์เซอร์วิส แฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการที่รวบรวมการขนส่งชั้นนำ ที่เดียวจบ ครบทุกบริการ นอกจากรูปแบบการลงทุนแบบปกติทั่วไป ในงานนี้ชิปป์สไมล์มีทางเลือกการลงทุนที่ง่ายกว่าแต่รายได้ดีกว่าเดิมกับ แพคเกจตัวแทนรับพัสดุ Drop off ที่ลงทุนแค่ 29,999 บาท ได้อุปกรณ์ 9 รายการ สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ทันที โดยราคาส่งพัสดุเริ่มต้นเพียง 25 บาท
 
ดังนั้นจึงเป็นได้ทั้งธุรกิจเสริมในกรณีที่เราอาจมีร้านค้า ร้านเครื่องดื่มของตัวเองอยู่แล้ว หรือจะเลือกทำเป็นอาชีพหลักให้กับครอบครัวก็ได้เช่นกัน ด้วยระบบของชิปป์สไมล์เซอร์วิสที่พร้อมดูแลผู้ลงทุนเต็มที่นี่คือโอกาสในการสร้างรายได้ที่เหมาะสมกับยุคสมัยที่สุด
 
รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 095-6364456, 094-7826459, 081-2433997
 
และนอกจากแฟรนไชส์ที่เรานเสนอเหล่านี้ในงานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 30 ยังมีแฟรนไชส์น่าสนใจอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งแฟรนไชส์ที่เปิดตัวใหม่ และแฟรนไชส์ที่เปิดมานาน ซึ่งการลงทุนในระบบแฟรนไชส์ถือว่ามีการเติบโตมาก 
 
คาดว่าในปีนี้หากมีการจัดงานในลักษณะนี้จะดึงดูดคนสนใจให้เข้าร่วมงานได้อีกมาก ในโอกาสหน้าทางทีมงานไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ก็จะไปเก็บตกบรรยากาศในงานและมาสรุปถึงแฟรนไชส์ที่น่าสนใจของแต่ละงานให้ทราบกันอีกแน่นอน

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/8wHtRG