บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
13K
2 นาที
6 มีนาคม 2562
อยากซื้อแฟรนไชส์ Bear Store ร้านกิ๊ฟช็อปสไตล์ญี่ปุ่น ต้องอ่าน!


ร้านค้าปลีกในรูปแบบช็อปไลฟ์สไตล์ ที่มีจุดขายที่ราคาเท่ากันหมดทุกชิ้น กำลังเป็นที่นิยมจากนักช็อปชาวไทย ด้วยความที่สินค้าราคาไม่แพง ซื้อง่ายขายคล่อง ทำให้มีทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์นอก ทยอยเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง 
 
ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เริ่มมีร้านใหม่ๆ เข้ามา พร้อมกับโมเดลใหม่ด้วยราคาที่ย่อมเยาลงกว่าเดิม แถมสินค้าหลากหลายมากขึ้น มีตั้งแต่เริ่มต้นที่ 20 บาท จนถึง 60 บาท ทั้งแบรนด์นอกแบรนด์ไทย ที่กำลังยึดพื้นที่ในห้างสรรพสินค้ากันเนืองแน่น จนกลายเป็นอีกหนึ่งในแม่เหล็กที่ห้างต้องมี จนเวลานี้แต่ละห้างต้องมีไม่น้อยกว่า 2-3 ร้านเข้าไปแล้ว


ภาพจาก facebook.com/BearStore20
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาท่านผู้อ่านไปเจาะลึกถึงกลยุทธ์ร้านค้าราคาเดียว 20 บาททุกชิ้น “Bear Store” ร้านค้าราคาเดียว ทุกอย่าง 20 บาท รวมถึงการเปิดโอกาสให้คนเป็นเจ้าร้านด้วยระบบแฟรนไชส์ 
 
ทุกอย่าง 20 ราคาไม่สูง ซื้อง่าย ขายคล่อง ทำเลบนห้าง


ภาพจาก facebook.com/BearStore20
 
ปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจร้าน Bear Store มีการเติบโต เพราะราคาไม่สูง ซื้อง่ายขายคล่อง มีทั้งซื้อมาจากประเทศจีน แต่ช่วงหลังก็ไปหาซื้อมาจากประเทศญี่ปุ่น คนไทยชื่นชอบสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เมื่อสินค้าราคาไม่แพง และมีดีไซน์ สีสันสวยงาม ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้ง่าย ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดี ทำให้สินค้าเหล่านี้เป็นที่นิยมมากขึ้น
 
ผู้บริหารของ Bear Store ให้ข้อมูลนักข่าวมาว่า ก่อนการเปิดร้าน Bear Store ต้องใช้เวลาเตรียมการนานถึง 6 ปี เพราะต้องทำการศึกษาหาข้อมูลในเรื่องเทรนด์สินค้า หาโรงงานผลิตสินค้าที่ตรงความต้องการ 
 
ในเรื่องต้นทุนและคุณภาพเป็นสำคัญ เพื่อให้สินค้าทุกชิ้นขายในราคา 20 บาทได้เทียบเท่าราคา 40-60 บาท อย่างขวดน้ำพลาสติก จะใช้พลาสติกเกรดเดียวกับขวดนมเด็ก แต่ขายในราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น โดยตั้งเป้าหมายยึดทำเลบนห้าง แต่ขาย 20 บาททุกชิ้น แตกต่างจากร้านค้าราคาเดียว ทำเลบนห้าง ส่วนใหญ่ขายเริ่มต้น 60 บาท 


ภาพจาก goo.gl/images/dWqYcb
 
สินค้าราคา 20 บาท เป็นราคาที่คนพร้อมจับจ่าย หากยิ่งเน้นคุณภาพ ประโยชน์ใช้สอย ยิ่งทำให้ผู้คนตอบรับเป็นเท่าตัว จึงทำให้ผู้บริหารตัดสินใจเลือกทำเลเปิดสาขาแรก ที่เมเจอร์ ปิ่นเกล้า เพราะผู้คนพลุกพล่าน และใกล้สถานศึกษาหลายแห่ง
 
Bear Store หลังจากการเปิดร้านได้เพียง 1 เดือน ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด จากสินค้าที่สต็อกไว้สำหรับการขายใน 1 เดือนกลับเกลี้ยงภายใน 10 วันแรกที่เปิดร้าน ทำให้กระแสดังกล่าว โด่งดังไปถึงต่างจังหวัด มีลูกค้านั่งเครื่อง เพื่อมาซื้อสินค้าที่ร้านโดยตรงเลยก็มี ชี้ให้เห็นได้ว่า ธุรกิจนี้ขึ้นอยู่ที่การจับนิสัยคนได้ถูก คนไทยชอบสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นอยู่แล้ว ยิ่งมีราคาที่เหมาะสมทำให้ตรงกับความต้องการได้
 
ร้านสไตล์ญี่ปุ่น แต่สินค้านำเข้าหลายประเทศ


ภาพจาก goo.gl/images/sZno3J
 
ร้านค้าราคาเดียวส่วนใหญ่แล้ว จะนำเข้าสินค้าจากประเทศใดประเทศหนึ่งมาขายในร้าน เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี แต่สินค้าทุกชิ้นของ Bear Store นำเข้ามาจากหลากหลายประเทศในแถบเอเชีย เช่น ฮ่องกง จีน อินเดีย อินโดนีเซีย และไต้หวัน 
 
โดยผู้บริหารต้องลงพื้นที่ไปดูสินค้าใหม่ๆ จากโรงงานแต่ละประเทศเป็นประจำ รวมถึงมีทีมงานด้านการตลาดประจำที่ประเทศญี่ปุ่นทำการสำรวจตลาด และเทรนด์สินค้าใหม่ในแต่ละฤดู เพื่อนำมาปรับเปลี่ยนสินค้าภายในร้านไปเรื่อยๆ


ภาพจาก goo.gl/images/R2Ci2D
 
Bear Store มีสินค้า 800-1,000 รายการ กับ 12 หมวดหมู่ ได้แก่
 1. หมวดสินค้าไอเดีย
 2. หมวดอุปกรณ์ในครัว
 3. หมวดของใช้ในบ้าน
 4. หมวดสินค้าเพื่อความปลอดภัย
 5. หมวดเครื่องเขียน
 6. หมวดกิ๊ฟช็อป
 7. หมวดสินค้าประเภทกระเป๋า
 8. หมวดไอที
 9. หมวดของใช้ในห้องน้ำ
 10. หมวดงานพลาสติก
 11. หมวดงานเครื่องแก้ว
 12. หมวดสติกเกอร์ และ DIY
ไม่ตกเทรนด์! ลุยขยายสาขาแบบแฟรนไชส์


ภาพจาก goo.gl/wR2AYt
 
เป้าหมายของ Bear Store ในการดำเนินธุรกิจ คือ การขยายสาขาเน้นทำเลบนห้างสรรพสินค้า หรือซูเปอร์สโตร์เท่านั้น รวมถึงนอกห้างด้วย บนพื้นที่ตั้งแต่ 140 ตร.ม.ขึ้นไป รวมถึงการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ ปัจจุบันมี 11 สาขา ตั้งเป้าภายใน 3-5 ปีจะขยายให้ครบ 30 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเงินลงทุนเบื้องต้นอยู่ที่ 2-6 ล้านบาท 


ภาพจาก goo.gl/2NHesr
 
จะเห็นได้ว่า ตลาดร้านค้าไลฟ์สไตล์ราคาเดียวทั้งร้านรูปแบบนี้ มีการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ความจริงแล้วที่ผ่านมา ก็มีแบรนด์ร้านราคาเดียวล้มหายตายจากไปเช่นกัน ดังนั้น การสร้างความแตกต่างให้สินค้าจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญ เพราะในเรื่องราคา มีความใกล้เคียงกัน รวมถึงเรื่องทำเลสถานที่ต้องเข้าถึงผู้บริโภคด้วย

เห็นได้ว่า Bear Store เน้นขายสินค้าราคาเดียว 20 บาท สไตล์ญี่ปุ่น ราคาไม่สูง จึงทำให้ผู้บริโภคคนไทยซื้อง่าย เจ้าของร้านขายคล่อง ที่สำคัญอยู่บนห้าง ทำให้เดินเลือกซื้อได้อย่างสบายใจ ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี    
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ ติดต่อ

โทร : 0644194563
ID Line : bearstore
หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.facebook.com/BearStore.20
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
สินค้าไลฟ์สไตล์ “ราคาเดียว - ราคาคุ้ม” โตพุ่งไม่หยุด หน้าใหม่กลุ่มทุนไทย-เทศ แห่ผุดร้านเปิดสาขารับดีมานด์ตลาดขยายตัวสูง ชี้สินค้าหลากหลาย ความคุ้มค่า ราคาประหยัดตอบโจทย์ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณไปส่องร้านราคาเดียว สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น “เพนกวิน 12 ช้อป..
30months ago   3,536  4 นาที
ต้องยอมรับว่า ปัจจุบัน โมเดลร้านสินค้า นำเข้าจากต่างประเทศกำลังมาแรงเลยทีเดียว ขยายสาขาทำการเปิดร้านค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งสินค้าราคาเดียว สินค้าขายราคาขั้นต่ำ มีสินค้าให้เลือกหลากหลายประเภท ว่ากันว่าขายตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ แต่เน้นการขายสินค้าที่มีคุณภาพ สามารถตอบสนองความต้องใช้ของผู้..
30months ago   6,861  5 นาที