บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
1.9K
1 นาที
25 กรกฎาคม 2561
5 คำถามต้องตอบ หากจะขายแฟรนไชส์!
 

ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นธุรกิจที่สร้างกำไรให้เจ้าของได้ง่ายๆ หากคุณกำลังคิดว่าธุรกิจคุณกำลังโด่งดังเป็นกระแส ชื่อแบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แล้วรู้สึกอยากจะขายแบรนด์ธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ขึ้นมา www.ThaiFranchiseCenter.com มี 5 คำถาม ให้คุณถามตัวเองเพื่อเช็คว่าคุณพร้อมจะเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์แล้วหรือยัง?
 
1.คุณกำลังสร้างแบรนด์อยู่หรือไม่?


คุณควรตอบตัวเองได้ว่า ตอนนี้แบรนด์ของคุณกำลังเติบโตตามที่คุณวางแผนไว้หรือเปล่า เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์จะต้องตอบคำถามของผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้ทุกอย่าง ดังนั้น คุณจึงควรต้องรู้ว่าตัวเองว่ากำลังสร้างแบรนด์อยู่ระดับไหน
 
2.โมเดลธุรกิจของคุณสามารถทำซ้ำได้หรือไม่?


ธุรกิจที่เหมาะกับการเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ คือ ธุรกิจที่คนอื่นสามารถทำซ้ำได้ ธุรกิจแฟรนไชส์ต้องมีรูปแบบที่ตายตัวและเป็นอิสระ ผู้ซื้อแฟรนไชส์ต้องสามารถนำไปประกอบเป็นธุรกิจได้ด้วยตัวเอง
 
3.ตัวคุณเองพร้อมรับแนวคิดใหม่เพิ่มหรือยัง?


แม้ว่าธุรกิจคุณจะมีการจัดการที่เรียบร้อยอยู่แล้ว แต่เมื่อเปิดขายเป็นแฟรนไชส์ คุณต้องพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะใหม่ๆ อยู่เสมอ
 
4.ความนิยมของตัวธุรกิจเอง


แนวคิดธุรกิจของคุณต้องเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับพวกที่สนใจในแฟรนไชส์คุณ และเป็นสิ่งที่คุ้มค่าในการทำซ้ำของพวกเขา แน่นอนว่าการสอบถามข้อมูลแฟรนไชส์เพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะบอกได้ว่า ธุรกิจของคุณพร้อมสำหรับการทำแฟรนไชส์ แต่เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าผู้คนจะสนใจที่จะลงทุนในแนวคิดธุรกิจของคุณหรือไม่
 
5.ธุรกิจคุณต้องได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำกำไรได้จริง


แซม คริสโตเฟอร์ ลิม รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและกลยุทธ์ของ Francorp Philippines ให้คำปรึกษาด้านแฟรนไชส์ กล่าวว่า "การพิสูจน์ว่าก่อนการขายแฟรนไชส์เป็นเวลา 3 ถึง 5 ปี ธุรกิจคุณทำกำไรได้ในแต่ละปีจะเป็นสิ่งที่ดีที่ดึงดูดให้ผู้คนมาสนใจซื้อแฟรนไชส์ของคุณ นอกจากนี้ยังเป็นการดีสำหรับการวางกลยุทธ์เมื่อเปิดเป็นแฟรนไชส์อีกด้วย
 
จบไปแล้วสำหรับคำถาม 5 ข้อ ที่คุณควรถามเช็คตัวเองก่อนว่าธุรกิจของคุณเหมาะแก่การเปิดเป็นแฟรนไชส์หรือไม่ ถ้าคุณตอบได้ว่าเหมาะ ก็อย่ารอช้า เริ่มวางแผนธุรกิจทำเป็นแฟรนไชส์ได้เลย

หรือหากคุณสนใจพื้นฐานในการทำแฟรนไชส์ คุณสามารถเข้ามาอบรมหลักสูตรแฟรนไชส์สตาร์ทอัพ ที่สอนโดยอาจารย์ผู้ชำนาญการในวงการแฟรนไชส์มามากกว่า 30 ปี หากสนใจคลิก https://bit.ly/2AaPqla หรือ ติดต่อสอบถามเบอร์โทรศัพท์ 02-1019187, 098-6702011 และ 092-2673365 ในวันและเวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น.


นอกจากนี้ทางเรายังมีบริการให้คำปรึกษาปัญหาธุรกิจแฟรนไชส์  หากสนใจคลิก https://bit.ly/2JR81Ct 

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://bit.ly/2AywOvr
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ https://bit.ly/2Jatqq2
 

franchise tip's
  1. ถามตัวเองว่าคุณกำลังสร้างแบรนด์อยู่หรือไม่?
  2. โมเดลธุรกิจของคุณสามารถทำซ้ำได้หรือไม่?
  3. ตัวคุณเองพร้อมรับแนวคิดใหม่เพิ่มหรือยัง?
  4. ความนิยมของตัวธุรกิจเอง
  5. ธุรกิจคุณต้องได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำกำไรได้จริง
ที่มา https://bit.ly/2LjMoAe