บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.7K
1 นาที
24 กรกฎาคม 2561
เชื่อหรือไม่? ธุรกิจแฟรนไชส์เหมาะสำหรับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย
 

ในอเมริกาจากหนังสือคู่มือแฟรนไชส์ของเมอร์ฟี่กล่าวไว้ว่า ผู้หญิงเหมาะกับธุรกิจแฟรนไชส์และสามารถทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์มีประสิทธิภาพดี ทำไมเมอร์ฟี่จึงเขียนเช่นนี้ ผู้หญิงสามารถบริหารงานด้านแฟรนไชส์ได้ดีกว่าผู้ชายจริงเหรอ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาทุกๆคนมาวิเคราะห์กัน

 
จากหนังสือคู่มือแฟรนไชส์ของเมอร์ฟี่กล่าวไว้ว่า มี 3 เหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงเหมาะกับธุรกิจแฟรนไชส์มากกว่าผู้ชายนั้นคือ 
  1. ผู้หญิงมักมีทักษะเคลื่อนไหวและทักษะประสานงาน การมีทักษะประสานงานเหมาะกับงานแฟรนไชส์มาก ๆ งานแฟรนไชส์ต้องใช้ทักษะในการประสานงานอย่างรวดเร็วและสื่อสารได้อย่างถูกต้องดังนั้นผู้หญิงจึงมักทำให้งานแฟรนไชส์มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น
  2. ผู้หญิงมักมีทักษะในการจัดลำดับความสำคัญ ทักษะนี้จะช่วยเสริมอุตสาหกรรมแฟรนไชส์พร้อมกับการวางแผนการจัดหาบุคลากร การจัดหาเงินทุน และความรับผิดชอบในการจัดการบุคคล
  3. ผู้หญิงมักมุ่งมั่นที่จะทำงานไปสู่เป้าหมายและสนุกกับงาน เจ้าของแฟรนไชส์ที่เป็นผู้หญิงจะมุ่งมั่นทำให้แฟรนไชส์ประสบความสำเร็จทำงานได้ดีกับทีมงานทั้งหมดและให้การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพระหว่างแฟรนไชส์แต่ละสาขา

นอกจากเหตุผลสามข้อจากหนังสือคู่มือแฟรนไชส์ของเมอร์ฟี่ คนในวงการแฟรนไชส์ยังกล่าวว่าการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์เหมาะกับผู้หญิงจริงๆ อาทิเช่น มิเรียบ บรีเวอร์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการศึกษาและความหลากหลายของสมาคมธุรกิจ แฟรนไชส์ระหว่างประเทศ (IFA) กล่าวว่า “เมื่อคุณดูข้อมูลประชากรมีผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะมีชีวิตอยู่อย่างยาวนาน ดังนั้นแน่นอนว่าเราจำเป็นต้องมีทางเลือกในการเป็นเจ้าของธุรกิจ”นอกจากนี้เธอยังกล่าวต่อว่า "ผู้หญิงเป็นเจ้าของธุรกิจที่ดีมากเช่นเดียวกับผู้ชายแต่เราจำเป็นต้องมีโอกาสอื่น ๆ บ้าง


บางครั้งเราออกจากงานเพื่อมาดูแลลูก แล้วเราก็กลับมาทำงานซึ่งเราอาจหางานไม่ได้ ดังนั้นทำไมคุณถึงไม่เป็นเจ้านายของคุณเอง? ในแฟรนไชส์เราชอบพูดว่า "คุณทำธุรกิจด้วยตัวคุณเอง แต่ไม่ใช่ด้วยตัวคุณเอง" และแฟรนไชส์ก็น่าสนใจสำหรับผู้หญิงด้วยเหตุนี้ "

 
ทั้งหมดที่กล่าวมาคือเหตุผลที่ว่าทำไมธุรกิจแฟรนไชส์จึงดีกับผู้หญิง หวังว่าบทความนี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้ใครหลาย ๆ คนได้บ้าง

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://bit.ly/2AywOvr
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ทำธุรกิจ https://bit.ly/2Jatqq2
 

ที่มา https://goo.gl/eXatVC