บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
2.7K
2 นาที
20 มีนาคม 2561
5 วิธี ออเจ้าเข้าระบบแฟรนไชส์ (ฉบับใช้งานจริง)
 
ปัจจุบันการเริ่มต้นสร้างธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์ มีหลากหลายวิธี ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แต่อาจจะต้องมีความรู้และทีมงานที่มีความอดทน และการเข้าใจระบบงานแฟรนไชส์ ในระดับที่ดีเป็นองค์ประกอบ และต้องมีแรงทุนทรัพย์เป็นตัวผลักดัน ขับเคลื่อน ไม่อย่างนั้นก็เหมือนรถน้ำมันหมด รถสวย ออกแบบดีแค่ไหน ไม่มีน้ำมันให้วิ่ง ก็หมดท่าเหมือนกัน

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกวิธีการเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ พูดง่ายๆ คือ วิธีการทำแฟรนไชส์ ให้กับเจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการ รวมถึงผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจด้วยการเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ 
 
1.หาความรู้ด้วยตนเอง
 

เจ้าของธุรกิจ ก่อนอื่นจะต้องศึกษาหาความรู้ และสร้างความเข้าใจในระบบแฟรนไชส์ ทั้งจากผู้เชี่ยวชาญ เว็บไซต์ งานสัมมนา หรือไม่ก็สอบถามโดยตรงจากเจ้าของแฟรนไชส์แบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าว่าจะเป็นในเรื่องของการสร้างแบรนด์ การขยายสาขา การดูแลสาขา การจัดส่งวัตถุดิบให้แต่ละสาขา สิ่งเหล่านี้ถ้าเจ้าของธุรกิจเข้าใจก็สามารถทำแฟรนไชส์ได้ 
 
สมัครร่วมกิจกรรม ThaiFranchise Meet Up www.thaifranchisecenter.com/seminar/show.php?etID=12022 
 
2.เข้าร่วมฝึกอบรม Franchise B2B 
 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มีโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ สร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise B2B) รุ่นที่ 21 ประจำปี 2561 จะให้ความรู้ในเรื่อง แผนกลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ หลักการบริหารจัดการร้านต้นแบบ คู่มือปฏิบัติงานในระบบแฟรนไชส์ (Operation Manual) สัญญาแฟรนไชส์ และกลยุทธ์การพัฒนาแฟรนไชส์ซีให้ประสบความสำเร็จ 
 
สมัครร่วมโครงการ Franchise B2B www.thaifranchisecenter.com/info/show.php?etID=6789 
 
3.เข้าคอร์สเรียน Franchise Start Up 
 

เจ้าของธุรกิจที่อยากเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ หรือเจ้าของธุรกิจที่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ แต่ประสบปัญหาระบบหลังบ้าน และการบริหารจัดการอย่างมีระบบ สามารถสมัครคอร์สเรียน Franchise Start Up ได้ เพราะวิทยากรจะมาถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง
 
สมัครคอร์สเรียน Franchise Start Up  www.thaifranchisecenter.com/seminar/show.php?etID=12023 
 
4.ออกบูทแสดงสินค้า 
 

เจ้าของกิจการ SMEs อาจจะต้องร่วมออกบูทแสดงสินค้า เพื่อทำการตลาด และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้ของผู้บริโภคมากขึ้น เพราะในระบบแฟรนไชส์แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมักจะได้รับความนิยม และถ้าออกบูทแสดงสินค้าแล้ว ถือเป็นการทดสอบตลาดของสินค้าคุณด้วยว่า จะได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมมากน้อยแค่ไหน ถ้าสินค้าขายดี นั่นแสดงว่า แบรนด์ของคุณมีโอกาสอย่างมาก หากต้องการเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ครับ
 
จองบูทแสดงสินค้าต่างๆ  www.thaifranchisecenter.com/event/index.php 
 
5.จ้างที่ปรึกษาแฟรนไชส์
 

กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในบรรดาเจ้าของธุรกิจที่อยากทำแฟรนไชส์ เพราะการจ้างที่ปรึกษาแฟรนไชส์ทำให้มีความสะดวก ง่าย รวดเร็ว ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เจ้าของธุรกิจสามารถเรียนรู้โดยตรงและปฏิบัติอย่างใกล้ชิดกับที่ปรึกษาแฟรนไชส์ ที่ปรึกษาจะวิเคราะห์ธุรกิจ หาโอกาสให้ธุรกิจ วางกลยุทธ์ในการสร้างธุรกิจ 
 
วางแผนปฏิบัติงาน การขยายธุรกิจ การพัฒนาระบบแฟรนไชส์ ซึ่งในปัจจุบันไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมวิทยากร อาจารย์ และผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาวิชา พร้อมให้บริการเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ประกอบการ SMEs และแฟรนไชส์

รวมถึงเจ้าของธุรกิจหน้าใหม่ Start Up ที่ต้องการวางแผนธุรกิจ สร้างภาพลักษณ์ของ Brand บริหารจัดการโครงสร้างองค์กร พร้อมให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ปูพื้นฐานทางธุรกิจให้มั่นคง เติบโตและสร้างผลกำไรอย่างต่อเนื่อง 
 
สมัครใช้บริการที่ปรึกษาแฟรนไชส์  www.thaifranchisecenter.com/consult/ 
 
ทั้งหมดเป็น 5 วิธี ออเจ้าสามารถเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ และเป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากของผู้ประกอบการ ที่อยากสร้างธุรกิจของตัวเองเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ รวมถึงผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองด้วยแฟรนไชส์ ผู้ประกอบการท่านใดที่อยากเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ ลองสมัครใช้บริการช่องทางหรือวิธีดังกล่าวข้างต้น รับรองรู้ลึกเรื่องแฟรนไชส์ครับ 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์  www.thaifranchisecenter.com/home.php
 
สมัครคอร์สเรียนต่างๆ www.thaifranchisecenter.com/seminar/index.php
จองบูทแสดงสินค้า www.thaifranchisecenter.com/event/index.php 
ซื้อแฟรนไชส์แบรนด์ชั้นนำ www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php 
 

Franchise Tip
  1. หาความรู้ด้วยตนเอง
  2. เข้าร่วมฝึกอบรม Franchise B2B 
  3. เข้าคอร์สเรียน Franchise Start Up 
  4. ออกบูทแสดงสินค้า 
  5. จ้างที่ปรึกษาแฟรนไชส์