บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    ไอเดียการค้าขาย
1.8K
2 นาที
1 พฤศจิกายน 2560
5 กระทงแปลก! แหวกแนว สสส (สวยสร้างสรรค์)


 
ใกล้ถึงวันลอยกระทงในปี 2560 กันแล้ว ปีนี้ดูท่าว่าอากาศก็จะเป็นใจกับลมเย็นๆ ที่มาเร็วเหลือเกิน ที่สำคัญเทศกาลลอยกระทงในปีที่ผ่านๆมายังเป็นการดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในเมืองไทยได้จำนวนมาก

โดยเฉพาะในจังหวัดใหญ่ๆที่มีการจัดงานจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจมากหากไม่นับปีที่ผ่านมาซึ่งไม่ได้มีการจัดงานลอยกระทงในปีก่อนๆตัวเลขของการท่องเที่ยวเฉพาะวันลอยกระทงนี้สูงกว่า 800 ล้านบาท

แน่นอนว่าสินค้าสำคัญในเทศกาลนี้คงหนีไม่พ้นกระทงที่ปัจจุบันมีกระทงสำเร็จรูปออกมาวางขายจำนวนมากแต่ www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่ากระทงยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเราสามารถทำเองได้รวมถึงยังอินเทรนด์ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย
 
1.กระทงไอติม
 
ภาพจาก  goo.gl/wqehYu

กระทงไอติมเป็นการสร้างสรรค์กระทงที่ทำมาขายได้ทั้งหน้าร้านและในตลาดออนไลน์แนวคิดนี้ก็แล้วแต่จินตนาการของคนทำว่าจะสวยแหวกแนวได้แค่ไหน โดยรวมคือการใช้โคนไอติมที่หาซื้อตามท้องตลาดทั่วไปกับกาวลาเท็กซ์และกระดาษแข็ง

เมื่อตัดกระดาษแข็งเป็นรูปวงกลมแล้วก็เอากรวยไอติมทากาวลาเท็กซ์แปะวนไปบนกระดาษส่วนการทำให้สวยงามนั้นก็อยู่ที่ไอเดียของแต่ละคนว่าจะตกแต่งอย่างไร ยิ่งทำสวยมากก็ยิ่งมีคนอยากได้สินค้ามาก ราคาของกระทงไอติมนั้นโดยเฉลี่ยประมาณ 90 บาทขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบ
 
2.กระทงน้ำแข็ง

ภาพจาก goo.gl/9VdLcg

แนวคิดของกระทงน้ำแข็งมากับแนวคิดอนุรักษ์ธรรมชาติและก็ถือว่าเป็นกระทงที่ไม่มีพิษภัยต่อสิ่งแวดล้อมแม้แต่น้อย วิธีการก็ง่ายถึงง่ายมาก เราอยากได้กระทงรูปอะไรก็หาภาชนะรูปนั้นเอามาใส่น้ำแช่ห้องแข็งไว้

แต่แนะนำว่าควรให้มีความหนาพอดีๆเพราะถ้าหนาเกินไปใหญ่เกินไปจะลอยน้ำไม่ได้ ควรเป็นกระทงน้ำแข็งขนาดเล็กจะดีกว่า จากนั้นก็แค่เอาเทียนปักธูปปักลงไปเวลาลอยได้สักระยะกระทงน้ำแข็งก็ย่อยสลายไม่เป็นพิษภัยใดๆทั้งสิ้น
 
3.กระทงน้ำเต้า
 
ภาพจาก goo.gl/UUkhBz

เป็นอีกแนวคิดการทำกระทงจากพืชผักที่น่าสนใจกับการเอาน้ำเต้าสดมาผ่านงานฝีมือให้กลายเป็นกระทงได้เช่นกัน โดยอุปกรณ์ก็ไม่ยุ่งยากอะไรแค่น้ำเต้า 1 ลูก คัตเตอร์คมๆ ช้อน

วิธีการเบื้องต้นคือแกะจุกด้านบนออกอาจจะวาดลวดลายลงแบบขั้วมะเขือแล้วกรีดตัดออก จากนั้นคว้านเนื้อด้านในออกให้หมด อาจเพิ่มความสวยงามด้วยการแกะสลักลายลงไปภายนอกน้ำเต้า จากนั้นก็ปักธูปเทียนในน้ำเต้าแค่นี้ก็กลายเป็นกระทงสวยงามในสไตล์ของเราเอง

4.กระทงกาบกล้วย

ภาพจาก goo.gl/DD8n3s

อาจไม่ได้แปลกถึงขนาดเรียกว่าแหวกแนวแต่ก็เป็นไอเดียในการทำกระทงที่น่าสนใจชนิดที่ไม่ต้องใช้วัตถุดิบมากมายจุดเด่นของกระทงกาบกล้วยคือแค่ลอกเอาด้านนอกของต้นกล้วยให้มีความหนามากพอจะลอยน้ำได้จากนั้นก็ไม่ตกแต่งอะไรมาปักธูปเทียนลงไปแต่อย่าให้ทะลุไปด้านล่างตกแต่งด้วยดอกไม้อีกเล็กน้อยก็ได้กระทงกาบกล้วยง่ายๆแต่สร้างสรรค์ไม่ใช่เล่น

5.กระทงกะลามะพร้าว
 
 
ภาพจาก goo.gl/ePg54k

เป็นอีกชนิดกระทงที่หยิบจับเอาสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรนักมาทำเป็นงานฝีมือน่าสนใจ กะลาที่นำมาทำกระทงนั้นก็ต้องเลือกอย่าให้มีรูรั่วที่ก้นกะลารวมถึงควรเลือกเอากะลาที่มีลักษณะลอยน้ำได้ดีการตกแต่งก็ไม่พิธีรีตองอะไรมากนักใส่ดินน้ำมันไว้ภายในเพื่อปักธูปเทียน ด้านนอกอาจตกแต่งด้วยกระดาษสีสักเล็กน้อยก็จะได้กระทงที่มีสีสันและไม่ต้องจ่ายเงินซื้อกระทงแพงๆอีกด้วย
 
นอกจาก5กระทงสุดสร้างสรรค์ที่ว่านี้ก็อาจจะมีกระทงอะไรที่แปลกใหม่ในปีนี้เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเทศกาลลอยกระทงเอาไว้ถ้าเจอกระทงที่แปลกกว่านี้จะมาเก็บตกให้ได้รับทราบกันอีกที
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมายไว้ให้ทุกท่านพิจารณากันตามความเหมาะสม ดูรายละเอียด goo.gl/Io5k2S