บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ต่างประเทศ
4.7K
2 นาที
28 กุมภาพันธ์ 2560
7 แฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ด ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2016

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ถือเป็นระบบธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดด้วยแล้ว ถือว่าแข็งแกร่งมาก แต่ละปีสามารถขยายสาขาไปในต่างประเทศทั่วโลกจำนวนมาก แม้แต่ในประเทศไทยเราเอง ก็พบว่าแฟรนไชส์ร้าอาหารฟาสต์ฟู้ด เป็นที่นิยมจากผู้บริโภคคนไทยอย่างมากมาโดยตลอด 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะขอนำเสนอ 7 ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในสหรัฐฯ ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2016 โดยได้รับการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ Entrepreneur.com มาดูพร้อมๆ กันเลยว่า มีธุรกิจแฟรนไชส์แบรนด์ใดบ้าง ที่อยู่ในใจคุณ และอยากซื้อมาประกอบธุรกิจมากที่สุดครับ 

1.MCDONALD ขายเมนูอาหารเช้าตลอดทั้งวัน 

ยอดการขายที่ลดลงในปี 2015 ทำให้แม็คโดนัลด์ตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการขยายเวลาการขายเมนูอาหารเช้าจากเดิมถึงแค่ 10.30 น. มาเป็นขายตลอดทั้งวัน ปรากฏว่ายอดขายเพิ่มขึ้น ลูกค้าเก่าๆ ที่หายไป ก็กลับมาใช้บริการเหมือนเดิม ที่สำคัญแม็คโดนัลด์ได้ขอความคิดเห็นจากลูกค้ามาตลอด ก่อนที่จะทำการพัฒนาเมนูอาหารเช้า เพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด 
 
การขายเมนูอาหารเช้าตลอดทั้งวัน ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ยอดขายในแต่ละสาขาในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 5% ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 อีกทั้งยอดขายในสาขาเดิมทั่วโลกก็เพิ่มสูงขึ้น 6.2% ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2016 ด้วย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/QNIDgh 
 
2.TACO BELL เพิ่มเมนูใหม่ QUESALUPA 
 
TACO BELL ได้เวลาในการพัฒนาและทดสอบเมนูอาหารใหม่ QUESALUPA ในร้านอาหารของตัวเองกว่า 36 ร้านอาหารในเมืองโอไฮโอ เป็นอาหารเมนูใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น โดยเป็นลูกผสมระหว่าง Quesadilla และ Chalupa ประกบด้วยส่วนผสมเนื้อ ผักกาดหอม มะเขือเทศ ซีส ดึงออกแล้วจะมีซีสยืดออกมาด้วย ซึ่งโดยปกติแล้ว “ทาโก้” จะใช้แผ่นแป้งสาลีหรือแป้งข้าวโพด ที่เรียกว่า Tortilla ห่อไส้ที่ประกอบด้วยผัก ซีส ถั่ว เนื้อสัตว์ไว้ด้านใน 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/KSPnUo 

3.SONIC DRIVE-IN ออกโปรโมชั่น BOOM BOX 5 USD
 
SONIC DRIVE-IN ออกโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายในช่วงฤดูร้อนของปี 2016 ด้วยการนำเสนอ BOOM BOX 5 USD หลังจากการโปรโมชั่นนี้ออกมา สร้างความสนใจ และกระตุ้นยอดขายในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นอย่างดี ปัจจุบันถือเป็นการเป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีการสร้างระบบแฟรนไชส์ในปี 1959 และร้อยละ 90 แฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหาร มีเมนูที่ขึ้นชื่อ ก็คือ แซนด์วิชไก่ ไส้กรอกชุบแป้งทอดรสข้าวโพด เป็นต้น
 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/r5fA2y 
 
4.PIZZA HUT ออกเมนู พิซซ่าหน้าเบคอน
 
พิซซ่าฮัทได้พัฒนาเมนูออกมาหลากหลาย โดยในปี 2016 เมนูที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับหรับอเมริกา คือ พิซซ่าหน้าเบคอน สามารถกระตุ้นยอดขายให้กับพิซซ่าฮัทเป็นอย่างมาก โดยได้ทำการทดลองขายใน 525 ร้านพิซซ่าทั่วโลก แต่ละร้านพิซซ่าสามารถทำกำไรได้ถึง 7% ในแต่ละสาขาที่มีการจำหน่ายพิซซ่าหน้าเบคอน 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/gv1DjK 
 
5.JACK IN THE BOX เปิดตัวเมนู BRUNCH FAST
 
แฟรนไชส์แฮมเบอร์เกอร์ ที่มีถิ่นกำเนิดในซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย มีสัญลักษณ์โดดเด่น ตัวตลกโผล่มาจากในกล่อง ก่อตั้งขึ้นในปี 1951 และเริ่มเปิดร้านอาหารในรูปแบบแฟรนไชส์ในปี 1982 เพิ่มเมนูหลากหลาย สลัด ทาโก อาหารเช้า นม ปัจจุบันมีจำนวนแฟรนไชส์ 2,238 สาขา 
 
โดยในปี 2016 ได้เปิดตัวเมนูใหม่ “BRUNCH FAST” รวมอาหารเช้า-กลางวันไว้ในเซ็ทเดียวกัน ได้รับการตอบรับค่อนข้างดีจากผู้บริโภค ทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย จะเลือกอาหารเช้าหรือกลางวันก็ได้ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยตั้งแต่ปี 2014 พบว่าการเติบโตของสาขามีจำนวนสาขาเพิ่มขึ้น 2% จากการออกเมนูเบอร์เกอร์ใหม่ๆ
 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/s8RmqY 

6.CINNABON 
 
จากแต่เดิมที่ร้าน Cinnabon เป็นเพียงแค่ร้านอาหารเล็กๆ ในห้าง ปัจจุบันกลับกลายเป็นเฮาส์โฮลด์แบรนด์ขนมอบและเครื่องดื่มเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการครีเอทการจัดชั้นวางและสร้างสาขาฟาสต์ฟู้ดเหมือนร้าน Taco Bell จึงทำให้ในปีนี้ Cinnabon น่าจะมียอดขายหลายพันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เปิดให้บริการแล้วกว่า 1,245 สาขาโดยนับตั้งแต่ปี 2015 ได้เปิดตัว BonBites เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภค ที่ชอบที่จะสั่งซื้อขนมกลับไปทานที่บ้าน
 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/R12RI9 
 
7.CARL’S JR. AND HARDEE 
 
ในเดือนตุลาคม 2016 CARL’S JR. AND HARDEE ได้เปิดตัว BUDWEISER BEER CHEESE BACON BURGER โดยร่วมมือกับบริษัทแม่อย่าง BUDWEISER นำเสนอเมนูพิเศษใหม่ ส่วนผสมของเนื้อ ซีส เบคอน ผักกาด มะเขือเทศ หัวหอม คาราเมลรมควัน ราดด้วยซีส BUDWEISER BEER ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอเมริกาเป็นอย่างมาก
 
CARL’S JR. AND HARDEE เริ่มดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 1945 ในแคลิฟอร์เนีย แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และการนำเอาส่วนผสมที่แตกต่างมาผสมผสานให้เกิดความอร่อยแบบใหม่ๆ ทำให้ร้าน Carl’s Jr.ได้รับความนิยม ขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ในปี 1984 จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งต้นตำรับของเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันอย่างทุกวันนี้ ด้วยแคมเปญโฆษณาที่เร้าใจ ดึงดูดความสนใจลูกค้าได้ดี ปัจจุบันมีจำนวน 998 สาขา
 
รายละเอียดเพิ่มเติม  goo.gl/4ZDdm2 
 
ทั้งหมดเป็น 7 ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2016 หลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวแคมเปญการตลาด และเพิ่มเมนูใหม่ๆ เข้ามาสู่ตลาด เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก

โดยแต่ละเมนูที่ออกใหม่ สามารถสร้างยอดขายให้แต่ละแบรนด์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดได้เป็นอย่างมา ได้รับการจัดอันดับโดย Entrepreneur.com 
 
ใครที่กำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ไปประกอบธุรกิจ สามารถคลิกเข้าไปดูข้อมูลการลงทุนแบรนด์แฟรนไชส์ต่างๆ หลากหลายกลุ่มธุรกิจ ได้ที่  goo.gl/NQJkaY 
 
อ้างอิงข้อมูลจาก goo.gl/Z6uR7M