บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
3.8K
2 นาที
8 ธันวาคม 2559
 5 องค์ประกอบเปิดร้านแฟรนไชส์ “เดอะวอฟเฟิล” ให้สำเร็จ  
 
เวลานี้หลายๆ คนอาจกำลังเริ่มคิดอยากเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว และพยายามมองหาธุรกิจที่มีความเหมาะสมสำหรับตัวเอง ทางเลือกอีกทางหนึ่งที่หลายคนไม่ควรมองข้าม คือ การทำธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ เพราะธุรกิจแฟรนไชส์ได้เปิดโอกาสให้คนที่ซื้อแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชส์ซีประสบความสำเร็จไปด้วยกันกับเจ้าของแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาก่อนแล้ว 
 
เพราะสูตรความสำเร็จของระบบธุรกิจแฟรนไชส์ จะทำให้แฟรนไชส์ซีทำงานได้ง่ายและสะดวกขึ้น หากยังไม่พร้อมที่จะออกจากงานประจำ ก็ยังสามารถทำธุรกิจแฟรนไชส์ควบคู่ไปด้วยกันได้  
 
แต่ต้องปฏิบัติตามสูตรสำเร็จที่ได้มาจากเจ้าของแฟรนไชส์อย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันผู้ซื้อแฟรนไชส์ยังสามารถเลือกแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จ และมีฐานลูกค้าได้  
 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอวิธีการเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ “เดอะวอฟเฟิล” ให้ประสบความสำเร็จ ให้กับผู้ที่สนใจอยากเริ่มต้นธุรกิจใหม่ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และผู้ที่อยากประสบความสำเร็จในธุรกิจในเวลาอันรวดเร็ว เพราะธุรกิจแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล เป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว 
 
นับเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ผู้อยากเริ่มต้นธุรกิจ เพราะเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยขนาดเล็กที่มีความมั่นคง ให้ผลตอบแทนระยะยาวต่อเนื่อง ไม่ใช่ธุรกิจแบบแฟชั่น ที่เข้ามาเพียงชั่วคราวแล้วก็ผ่านไปเลย จากจุดเริ่มต้นในปี พ.ศ.2547 จนถึงปัจจุบันเข้าสู่ปีที่ 12 ปี กับการเติบโตอย่างต่อเนื่องกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ และเติบโตไปยังต่างประเทศอีกด้วย 
 
1.ศึกษาหาความรู้ ทำความเข้าใจ ในระบบแฟรนไชส์ 

 
แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการอยากเริ่มต้นธุรกิจด้วยการซื้อระบบแฟรนไชส์ จะต้องมีความรู้ มีความเข้าใจในเรื่องระบบแฟรนไชส์เสียก่อน ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถบริหารจัดการระบบแฟรนไชส์ได้

หากคุณต้องการลงทุนแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล ก็ต้องเข้าใจในเรื่องระบบแฟรนไชส์เช่นกัน เพราะจะต้องปฏิบัติตามทุกขั้นตอนที่บริษัทฯ ได้ส่งมอบให้ รวมถึงกระบวนการบริหารจัดการร้านค้าต่างๆ อาทิ การตรวจสอบระบบบัญชี รายรับ รายจ่าย การพัฒนาพนักงาน เป็นต้น 

2.ต้องรักและชอบธุรกิจแฟรนไชส์ “เดอะวอฟเฟิล” 

 
การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เติบโตด้วยยอดขายจำนวนมาก ยืนหยัดอยู่ได้อย่างมั่นคงยาวนาน มีปัจจัยสำคัญมาจาก “ผู้บริหารธุรกิจ” ต้องรักและชอบในธุรกิจที่ตัวเองทำ ดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ที่สำคัญต้องมีเวลาในการบริหารจัดการดูแลร้านค้า และดูแลพนักงานด้วย ถือว่ามีความสำคัญมากในการทำธุรกิจแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล 
 
ยิ่งถ้าใครมีพรสวรรค์ในธุรกิจนั้นๆ หรือมีประสบการณ์ในการบริหารจัดการร้านค้าในลักษณะเดียวกัน มีหน้าที่ดูแลร้านแบบเดียวกัน เช่น ตรวจสอบบัญชีรายรับ-รายจ่าย การพัฒนาบุคลากร รวมถึงการสั่งและจัดซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทำอยู่ด้วยแล้ว ยิ่งช่วยให้การทำธุรกิจประสบความสำเร็จได้ง่ายและเร็วขึ้น 
 
คุณต้องลองชิมวอฟเฟิลก่อนด้วย ถ้ารสชาติอร่อย หอม ถูกปากคุณ ก็ลองทำดู แต่ถ้าบอกว่าไม่อร่อย ก็หาแฟรนไชส์อื่นทำดูครับ เรียกได้ว่า คนที่จะทำแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิลประสบความสำเร็จ ต้องรู้จักสินค้าของเดอะวอฟเฟิลเป็นอย่างดี เพราะจะทำให้คุณบริหารธุรกิจและอยู่กับธุรกิจไปยาวนาน 5-10 ปี เดอะวอฟเฟิลเป็นธุรกิจที่มั่นคง ไม่ใช่ธุรกิจแฟชั่น 
 
3.มีทำเลพื้นที่สวยงาม มีศักยภาพ 

 
การทำธุรกิจแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล ให้ประสบความสำเร็จ เรื่องของทำเลที่ตั้งร้านค้าก็มีส่วนสำคัญมากด้วยเช่นเดียวกัน ต้องเป็นทำเลที่ผู้คนเดินผ่าน สัญจรผ่านไปมา ผู้คนพลุกพล่านพอสมควร ยิ่งถ้าเป็นห้างสรรพสินค้าที่เปิดใหม่ๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ก็น่าจะมีความเหมาะสมกับการเปิดร้านเดอะวอฟเฟิล 
 
แต่ถ้าเป็นพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า ต้องอยู่ติดบันไดหรือประตูทางออก ไม่ควรตั้งร้านอยู่ฟู้ดคอร์ทจะขายไม่ค่อยได้ เพราะวอฟเฟิลเป็นขนมที่ซื้อแล้วกลับไปทานที่บ้าน หรือกินระหว่างทาง เป็นอาหารรองท้อง แต่ถ้าอยากลงทุนแฟรนส์ไชส์เดอะวอฟเฟิลจริงๆ บริษัทก็จะมีบริการให้คำปรึกษาเรื่องทำเลที่ตั้งอยู่แล้ว และลงพื้นที่ไปดูทำเลของคุณให้ด้วย 
 
4.รักงานขาย รักในการทำขนม อดทน ไม่ย่อท้อ 

 
ถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจให้แฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิลให้ประสบความสำเร็จ เพราะเป็นธุรกิจในรูปแบบการขายแบบร้านกาแฟ ร้านขายเบเกอรี่ทั่วๆ ไป ผู้ที่จะลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล จำเป็นต้องมีใจรักในงานขาย งานบริการลูกค้า มีความชอบและหลงใหลในการทำขนม มีความอดทน ไม่ย่อท้อ 
 
นอกจากนี้ ต้องมีความพร้อมในเรื่องของบุคลากรด้วย เพราะผู้ลงทุนแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิลไม่สามารถบริหารจัดการร้านเพียงคนเดียวได้ อย่างน้อยต้องมีพนักงาน 2-3 คน ที่สำคัญผู้ที่จะเปิดร้านเดอะวอฟเฟิลต้องสามารถเข้ารับการอบรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านค้า ที่มีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ 
 
5.มีความพร้อมในเรื่องเงินลงทุน 

 
ทำธุรกิจทุกอย่างต้องมีเงินลงทุน เช่นเดียวกับการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล ผู้ที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ จะต้องมีความพร้อมในด้านของงบประมาณการลงทุนในรูปแบบที่ท่านสนใจ โดยปัจจุบันรูปแบบการลงทุนเริ่มตั้งแต่ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท ระยะเวลาคืนทุน 3-4 เดือน ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งและยอดขายของแต่ละสาขาด้วย 
 
นอกจาก ค่าแฟรนไชส์ที่ต้องจ่ายเริ่มต้นแล้ว ผู้ที่อยากเปิดร้านเดอะวอฟเฟิล อาจต้องมีเงินทุนหมุนเวียนระหว่างเดือน สำสำหรับใช้จ่ายภายในร้าน ประมาณ 5,000 บาทต่อเดือน ไว้สำรองด้วย ที่สำคัญแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิลไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมอื่นๆ ที่เก็บรายเดือน รายปี หรือเก็บเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย แต่ผู้เปิดร้านอาจต้องซื้อวัตถุดิบจากทางบริษัทฯ 
 
ทั้งหมดเป็น 5 องค์ประกอบ ที่จะใช้ในการทำธุรกิจหรือเปิดร้านแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล ให้ประสบความสำเร็จ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางในการทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่พอดี The Waffle น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี น่าลงทุนอย่างมากๆ 
 
 
แม้จะเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยขนาดเล็ก แต่ก็เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในอันดับต้นๆ ที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ขยายสาขาแล้วกว่า 200 สาขา และสามารถขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้ ด้วยคุณภาพและมาตรฐานของสินค้า รวมถึงระบบการจัดการที่เข้าใจง่าย สะดวกสบาย ความเสี่ยงต่ำ จึงทำให้โอกาสประสบความสำเร็จทางการลงทุนมีสูง
 
สำหรับใครที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ในรูปแบบต่างๆ ได้ที่ goo.gl/5ws7Hs
 
หรือกรุณาติดต่อ ฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะ วอฟเฟิล ซัพพลาย จำกัด
ที่อยู่ 419/41-44 ซ.ศรีด่าน 29 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
โทร. 02-7486410-11, 082-6508866, 081-3513138
โทรสาร 02-7486412
อีเมล์ thewafflesupply@hotmail.com, kwang_thewaffle@hotmail.com
เว็บไซต์ www.thewafflesupply.com