บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    ขายตรง เครือข่าย    การขาย และการหาลูกค้าในธุรกิจขายตรง
2.9K
1 นาที
6 มกราคม 2559
5 อันดับงาน Sales ที่ตลาดต้องการมากที่สุด

งาน Sales เป็นสายงานที่มีความสำคัญกับทุกองค์กร เรียกได้ว่า บริษัทไหนไม่มี Sales ไม่ได้ เนื่องจาก เป็นอาชีพทำเงินของบริษัท ตำแหน่งพนักงานขายจึงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานอยู่ตลอดเวลา และติดท็อป 5 ในเว็บไซต์ jobsDB อย่างต่อเนื่องยาวนาน

งานขายเหมาะสำหรับคนที่ต้องการอิสระในการทำงาน เพราะมีความรับผิดชอบอยู่ที่ยอดขายที่ต้องทำให้ถึงเท่านั้น ชอบความท้าทาย แข่งขันกับตัวเองในการที่จะทำอย่างไรให้ถึงเป้าในแต่ละเดือน เพื่อผลตอบแทนที่หอมหวานคุ้มค่ากับที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจปิดยอดได้สำเร็จ และยังเป็นงานที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเรียบจบด้านไหนมา ขอเพียงมีใจรักด้านการขายก็สามารถทำได้

ในเว็บไซต์ jobsDB มีงาน Sales เปิดรับสมัครกว่า 7,000 อัตราต่อวัน ที่น่าสนใจคือ ตำแหน่งงาน Sales มีตั้งมากมายหลายตำแหน่ง แล้วตำแหน่งไหนล่ะที่เป็นที่ต้องการสูงสุด

1. Sales Manager เปิดรับมากสุดเป็นอันดับ 1 แน่นอนว่าบริษัทจะขาดหัวเรือใหญ่ด้านการขายไปไม่ได้ คนที่จะวางแผนการขายให้กับทีม คือ Sales Manager หรือผู้จัดการฝ่ายขายนั่นเอง สมัครงาน Sales Manager

2. Sales Executive หรือ เจ้าหน้าที่บริหารงานขาย
มีหน้าที่ออกไปพบลูกค้า เสนอขายสินค้าให้แก่ลูกค้า คล้ายกับ Sales Representative ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทจะเรียกตำแหน่งนี้ว่าอะไร แต่บางบริษัทตำแหน่ง Sales Executive อาจต้องการคนมีประสบการณ์ด้านการขายมาก่อน สมัครงาน Sales Executive

3. Sales Engineer หรือ วิศวกรฝ่ายขาย
ชื่อบอกอยู่แล้วว่า engineer ผู้ที่จะทำงานตำแหน่งนี้ต้องมีพื้นความรู้วิศวกร เพราะเป็นงานขายอุปกรณ์ หรืองานระบบ ทางด้านวิศวกรรม ซึ่งต้องมีการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานแก่ลูกค้าด้วย สมัครงาน Sales Engineer
 
4. Sales Representative หรือ ตัวแทนขายของบริษัท เป็นตัวแทนนำเสนอสินค้าให้แก่ลูกค้า เช่นเดียวกับ Sales Executive แต่บางบริษัทจัดให้ Sales Representative เป็นระดับ Junior ที่ยังไม่มีประสบการณ์ สมัครงาน Sales Representative
         
5. Sales & Marketing หรือ เจ้าหน้าที่บริหารงานขายและการตลาด
รับผิดชอบส่วนการขายทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มคิดวางแผน ดูเรื่องการตลาด จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ จนไปถึงติดต่อลูกค้าเพื่อสร้างยอดขายด้วย สมัครงาน Sales & Marketing

ใครกำลังมองหางานด้านการขายอยู่ในตอนนี้ รีบคว้าโอกาสดี ๆ กับตำแหน่งงานที่คุณถูกใจได้เลย

อ้างอิงจาก  th.jobsdb.com