หน้าแรกบทความ    รวมประวัติคนดัง    Kevin Plank
113
Kevin Plank
Kevin Plank เกิดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 1972 ที่เมือง Kensington รัฐ Maryland ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 5 คน พ่อเป็นนักพัฒนาที่ดินชื่อดังได้เสียชีวิตลงเมื่อตอนเขาเป็นวัยรุ่น ทำให้แม่ต้องกลายมาเป็นเสาหลักของบ้านแทน เขาจึงต้องช่วยเหลือครอบครัวด้วยการทำงานหนักส่งเสียตัวเองเพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย
 
การศึกษา

ช่วงมัธยมปลายเคยถูกไล่ออกจากโรงเรียนเนื่องจากปัญหาทะเลาะวิวาท รวมถึงการเมาแล้วขับ จนเกือบต้องเลิกเรียนกลางคันอยู่หลายครั้ง จนในที่สุดได้ปรับปรุงตัวและด้วยพรสวรรค์ทางด้านกีฬา ทำให้เขาเข้าร่วมในทีมอเมริกันฟุตบอลของมหาวิทยาลัย และเคยเป็นถึงกัปตันทีม
 
Kevin Plank จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก University of Maryland และปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจาก Robert H. Smith School of Business
 
จากจุดเล็ก ๆ ของปัญหา เปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล

แม้จะซ้อมกีฬาอย่างหนัก แต่ก็ยังมีความพยายามในการหางานพิเศษทำอยู่เสมอโดยเฉพาะช่วงวันวาเลนไทน์กับการเป็น Cupid’s Valentine ที่คอยส่งดอกไม้ตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ สามารถหาเงินได้มากถึง 17,000 เหรียญสหรัฐฯ และได้กลายเป็นเงินทุนในการทำธุรกิจของเขาในเวลาต่อมา
 
จากการฝึกซ้อมกีฬาและต้องเจอกับปัญหาเสื้อที่เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อต้องคอยเปลี่ยนอยู่บ่อย ๆ รวมไปถึงการสังเกตเห็นว่าเพื่อนในทีมประสบกับปัญหาแบบเดียวกัน จึงกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนให้เขาตัดสินใจที่จะทำเสื้อกีฬาขึ้นมาเองเพื่อจัดการกับปัญหานี้
 
เขาได้ทดลองหาผ้าที่มีคุณสมบัติช่วยระบายเหงื่อ แห้งเร็ว เนื้อผ้าเบาใส่สบาย จนค้นพบว่าเส้น Microfibers ตอบโจทย์ที่สุด เมื่อนำมาให้เพื่อนในทีมใส่ทุกคนต่างพอใจ จึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจ
 
หลังจากเรียนจบเขาได้ก่อตั้งบริษัท Under Armour ตอนแรกที่เริ่มต้นกิจการจากห้องใต้ดินของย่า ต่อมาได้เช่าตึกแถวเพื่อเป็นแหล่งผลิตและส่งออกสินค้า
 
เสื้อกีฬา Under Armour รุ่น Heat Gear ตัวแรกถูกผลิตในปี 1996 ด้วยคุณสมบัติที่ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบายในสภาพอากาศที่ร้อน ปีต่อมาได้ผลิตรุ่น Cold Gear ถูกออกแบบมาให้เข้ากับการสวมใส่ในสภาพอากาศหนาว
 
ในช่วงเริ่มต้นของการทำธุรกิจเขาเคยถังแตกถึงขนาดไม่มีแม้เงินจ่ายค่าผ่านทางเพียงแค่ 2 เหรียญฯ และพยายามหาวิธีทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักภายใต้งบประมาณที่จำกัดที่สุด หนึ่งในการการตลาดที่เขาใช้ในช่วงแรกคือการส่งชุดกีฬาไปตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ จนเริ่มมีการสั่งซื้อมากขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากโฆษณาทางทีวี รวมถึงการปรากฏอยู่ในภาพยนตร์
 
ตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1996 จนปัจจุบันนับเป็นเวลากว่า 20 ปีที่ Under Armour ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถแข่งขันกับแบรนด์ชั้นนำตีตื้นขึ้นมาเป็นอันดับ 2 รองจาก Nike ซึ่งนอกจากเสื้อกีฬาแล้ว ยังมีรองเท้ากีฬาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน รวมถึงเครื่องแต่งกายที่รองรับประเภทของกีฬาชนิดต่าง ๆ อีกด้วย
 
สนใจติดต่อ นักธุรกิจ
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.