2.7K
10 พฤศจิกายน 2557
เทศบาลนครตรัง เรียกประชุมพ่อค้าแม่ค้า เดินหน้าจัดระเบียบตลาดเซ็นเตอร์พ้อย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย


ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลนครตรัง พันโทมีชัย ไทรงาม ผู้บังคับหน่วยฝึกวิชาทหาร จังหวัดทหารบกทุ่งสง เดินทางเป็นประธานในการประชุมทำความเข้าใจกับ พ่อค้าแม่ค้า เดินหน้าจัดระเบียบตลาดรื่นรมย์ (ตลาดเซ็นเตอร์พ้อย) ตามนโยบาย คสช. โดยมี นายรักเกียรติ ชูแสง รองปลัดเทศบาลนครตรัง กล่าวต้อนรับ


ตลาดดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยอยากเปิดพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้ามีพื้นที่ขายของในช่วงเย็น สร้างอาชีพ สร้างรายได้ แก่ประชาชน ในแต่ละวันมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาจำหน่ายจำนวนมาก และมีพี่น้องประชาชนมาจับจ่ายสินค้าจำนวนมากเช่นกัน แต่ในระยะที่ผ่านมา มีจำนวนพ่อค้าแม่ค้าเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีการจราจรติดขัด เกิดความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ประกอบกับมีการร้องเรียนในเรื่องการเช่าแผงขายของ รวมทั้งปัญหาที่ขายของในตลาดไปยัง คสช.

ดังนั้น เทศบาลนครตรัง ซึ่งเป็นผู้ดูแลตลาดดังกล่าว จับมือกับ เจ้าหน้าที่ทหารบก จังหวัดทุ่งสง ลงมาแก้ไขปัญหาและลงไปชี้แจงทำความเข้าใจและขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งการประชุมในครั้งนี้

มีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจ้งเรื่องการจัดระเบียบตลาด 3 ข้อ คือ
  1. การจราจร พ่อค้าแม่ค้าจะต้องวางของขายตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น
  2. ทุกคนต้องช่วยกันรักษาความสะอาด
  3. ต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบของตลาดอย่างเคร่งครัด ส่วนใหญ่มีความเข้าใจและยินดีที่ปฏิบัติตาม

อย่างไรก็ตามจากการดำเนินงานของเทศบาลนครตรัง ในการจัดระเบียบตลาดฯมีความคืบหน้าไปกว่า 90% แล้ว เหลือเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ยังมีการปล่อยให้เช่าที่ เช่าแผงขายของ ซึ่งจะดำเนินการทำความเข้าใจและขอความร่วมมือ หากไม่ปฏิบัติตามกกระเบียบของตลาดจะส่งเรื่องรายงานต่อเจ้าหน้าที่ต่อไป

อ้างอิงจาก thainews.prd.go.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 76 และ..
446
Makro HoReCa มหกรรมธุรกิจอาหารคร..
442
ฮาโลวีนสุดหลอน! เซ็นทรัลพัฒนาชวน..
438
งาน ตลาดเกษตรจริงใจ by สามพราน ช..
419
งาน ลอยริมเลค และ เทศกาลบอลลูน 2..
419
งาน JFoodFestival
418
ข่าวทำเลค้าขายมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด