617
9 มิถุนายน 2563
กรุงไทยหนุนร้านเล็กสู้วิกฤต DX Playground Café & Bistro ปรับออฟไลน์สู่ออนไลน์
 
 
ธุรกิจร้านกาแฟเป็นธุรกิจในฝันของใครหลายๆ คน การเปิดร้านกาแฟอาจจะดูง่ายและใช้เงินลงทุนไม่มากนัก แต่ความเป็นจริงแล้วธุรกิจนี้มีการแข่งขันที่ดุเดือด ต้องงัดไม้เด็ดเคล็ดลับเพื่อให้เป็นที่รู้จักและมัดใจลูกค้า
 
เช่นเดียวกับ น.ส.อัญชณี รอดจินดา เจ้าของร้าน DX Playground Café & Bistro เมืองทองธานี ที่เริ่มต้นจากร้านในตู้คอนเทนเนอร์เล็กๆ จนขยับขยายร้านให้ใหญ่ขึ้นในบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ลูกค้าได้อิ่มเอมและผ่อนคลาย พร้อมนั่งชิลกับกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี โดยร้านให้ความสำคัญต่อการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีด้วยกาแฟเมล็ดพันธุ์อะราบิกาในประเทศที่ให้รสชาติที่หอมกลมกล่อม จนลูกค้าเพิ่มขึ้นจากการบอกปากต่อปาก และจากกระแสเช็กอินในโซเชียล

 
จากยอดขายที่กำลังจะเติบโต กลับต้องหยุดชะงักด้วยพิษของโควิด-19
 
น.ส.อัญชณีเล่าว่า หลังมีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องปิดร้าน ได้รับผลกระทบหนักมาก สิ่งแรกที่ต้องมีเมื่อธุรกิจเกิดสู้วิกฤต คือ ตั้งสติ เพราะจะทำให้เกิดปัญญา หาทางแก้ไขและมีทางออกเสมอ ทางออกแรกที่ทำธุรกิจต้องทำ คือ การลดต้นทุน สลับวันทำงานของพนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ ต่างๆ

โดยให้ช่วยกันเสนอความคิดว่าจะทำอะไรเพิ่ม และต้องทำงานเป็นทีม ทางออกที่ 2 คือ การใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการขาย จากเดิมที่เคยขายแค่หน้าร้าน ตอนนี้ต้องหันมาให้ความสำคัญต่อดีลิเวอรี ไม่ว่าจะเป็นดีลิเวอรีของร้านเราเอง หรือผ่านแอปพลิเคชันดีลิเวอรีต่างๆ

รวมถึงการจัดอาหารและเครื่องดื่มเป็นเซตในราคาที่เข้าถึงง่าย เริ่มต้นที่ 99 บาท สำหรับลูกค้าที่อยู่บ้านหรือ Work from Home เพื่อประคองให้ธุรกิจมีเงินสดเข้ามาหมุนเวียนในร้าน และร่วมหาทางออกกับธนาคารเรื่องมาตรการช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ เพื่อเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจ เป็นค่าจ้างพนักงานและวัตถุดิบ
 
กรุงไทยอยู่เคียงข้างธุรกิจ

ไม่ว่าสถานการณ์ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เชื่อมั่นว่าเราทุกคนจะสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในครั้งนี้ ธนาคารกรุงไทยได้ให้คำแนะนำที่ดี เหมาะสมกับธุรกิจและความต้องการ โดยได้พักการชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 เดือน รวมทั้งสนับสนุน Soft Loan เสริมกระแสเงินสด ทำให้มีเงินหมุนเวียนคล่องตัวมากขึ้น แม้สถานการณ์โควิด-19 จะทำให้เราห่างกัน แต่ธนาคารกรุงไทยก็ยังอยู่เคียงข้างกับคนไทยไม่เคยทิ้งกัน

 
สำหรับ 5 มาตรการที่ธนาคารกรุงไทยดูแลลูกค้า ประกอบด้วย
  • มาตรการที่ 1 ลูกค้าสินเชื่อบุคคลภายใต้กำกับ และลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ที่วงเงินกู้ไม่เกิน 3 ล้านบาท พักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยนาน 4 เดือน ลดดอกเบี้ยลง 0.25% ต่อปี จากสัญญากู้เดิมนาน 4 เดือน
  • มาตรการที่ 2 ลูกค้าบุคคลและลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ที่มีเอกสารแสดงรายได้ลดลง พักชำระเงินต้น (ชำระเฉพาะดอกเบี้ย) นาน 6 เดือน ลดดอกเบี้ยลง 0.25% ต่อปี จากสัญญากู้เดิมนาน 6 เดือน
  • มาตรการที่ 3 ลูกค้าธุรกิจที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 100 ล้านบาท พักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยนาน 6 เดือนอัตโนมัติ
  • มาตรการที่ 4 ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจขนาดกลางขึ้นไป ที่มีเอกสารแสดงรายได้ลดลง พักชำระหนี้เงินต้นวงเงินสินเชื่อระยะยาว (Term Loan) สูงสุด 12 เดือน ขยายระยะเวลาชำระหนี้สำหรับตั๋วสัญญาใช้เงิน (P/N) และสินเชื่อเพื่อการค้าต่างประเทศ สูงสุด 6 เดือน
  • มาตรการที่ 5 ลูกค้าธุรกิจที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 500 ล้านบาท สนับสนุนสินเชื่อ Soft Loan วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 20% ของยอดหนี้คงค้าง ณ 31 ธันวาคม 2562 ระยะเวลากู้สูงสุด 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 2 ปีแรก 2% ต่อปี พักชำระเงินต้นสูงสุด 12 เดือน ไม่ต้องชำระดอกเบี้ย 6 เดือนแรก
ลูกค้าธนาคารติดต่อขอรับความช่วยเหลือในมาตรการต่างๆ ที่สอดคล้องกับความต้องการได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ krungthai.com/covid19 และ Krungthai Contact Center โทร. 0-2111-1111 ธนาคารกรุงไทยพร้อมเคียงข้าง ลุยช่วยเหลือลูกค้าทุกกลุ่มอย่างเต็มที่
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
795
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
783
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
664
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
647
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
644
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.