618
27 กุมภาพันธ์ 2563
DITP จับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรชั้นนำ จัดกิจกรรม “Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching” ณ กรุงเทพฯ
 
 

DITP จับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรเร่งผลักดันผู้ประกอบการไทยขึ้นขายในร้าน TOPTHAI บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำในต่างประเทศ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์จับมือพันธมิตรออนไลน์ชั้นนำ ได้แก่ Kha-leang (ตลาด CLMV), Tmall Global Partner (ตลาดจีน), BigBasket (ตลาดอินเดีย) และ Amazon (ตลาดอเมริกา) จัดกิจกรรม "Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching" ณ กรุงเทพฯ เพื่อต่อยอดการส่งเสริมผู้ประกอบการให้สามารถขายสินค้าสู่ตลาดต่างประเทศ ผ่านร้าน TOPTHAI บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ
 
นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าการจัดโครงการจับคู่เจรจาธุรกิจและส่งเสริมการขยายตลาดผ่านการค้าออนไลน์ข้ามพรมแดนหรือ Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถขยายธุรกิจระหว่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ได้

ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 จึงมีความพิเศษคือจะเป็นการต่อยอดเพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพที่เข้าร่วมโครงการสามารถขึ้นขายสินค้าบนร้าน TOPTHAI ในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในตลาดเป้าหมาย อาทิ Kha-leang (ตลาด CLMV), Tmall Global Partner (ตลาดจีน), BigBasket (ตลาดอินเดีย) และ Amazon (ตลาดอเมริกา)
 
จุดแข็งของ TOPTHAI คือ ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าท๊อปๆ จากไทยซึ่งผ่านการคัดสรรจากหน่วยงานของรัฐบาลทำให้เชื่อมั่นได้ว่า สินค้าจาก TOPTHAI จะเป็นสินค้าเกรดพรีเมี่ยมคุณภาพที่ดีจากไทย "สำหรับกลุ่มสินค้าจาก TOPTHAI มีหมวดสินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ซื้อที่หลากหลาย อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคและบริโภค กลุ่มสินแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ กลุ่มสินค้าสุขภาพและความงาม รวมทั้งสินค้าของใช้และของตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถผลักดันผู้ประกอบการไทยในการทดลองตลาดออนไลน์ใหม่ๆ ในประเทศศักยภาพ

อีกทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน ขณะเดียวกันยังสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการรายย่อยได้เห็นภาพรวมของตลาด e-Commerce เพื่อนำไอเดียและความต้องการของผู้บริโภคมาพัฒนาสินค้าของตนและนำไปจำหน่ายในอนาคต"
 
ทั้งนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศมีแผนในการรวบรวมสินค้าเพื่อจำหน่ายบนร้าน TOPTHAI ผ่านการดำเนินโครงการ Cross – Border e-Commerce Solutions & Business Matching
ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยการจัดงานในกรุงเทพมหานครจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 3 มีนาคม 2563 ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม C โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ www.pynx.net/ditp/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 507 7858 หรือ 085 502 5391

ที่มา : https://bit.ly/2PpTnYb
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.