1.1K
7 มิถุนายน 2560
โครงการสร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า โกอินเตอร์) ปี 2560

 
กระทรวงพาณิชย์ฯ เดินเครื่องโครงการ "ต้นกล้า โกอินเตอร์”  เสริมแกร่งผู้ประกอบการครบเครื่องเรื่องกลยุทธ์  รอบด้านทั้งการวางแผน การตลาด  การพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรม โดยทีมกูรูที่มากด้วยประสบการณ์บ่มเพาะแบบตัวต่อตัว  เพื่อผู้ประกอบการก้าวสู่การเป็น  SME ยุค 4.0 ในเวทีการค้าระหว่างประเทศ
 
 
นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย  ในพิธีเปิดโครงการสร้าง  SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล ปี 2560 (ต้นกล้า โก อินเตอร์) จัดโดย สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  
 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2560  เวลา 9.35 น. ว่า  “ ผู้ประกอบการ SMEs นับเป็นกำลังสำคัญ ในการเพิ่มมูลค่าการส่งออกให้กับประเทศ  ภาครัฐมองเห็นการพัฒนาศักยภาพให้ผู้ประกอบการให้มีความพร้อมทั้งการบริหารจัดการแบบมืออาชีพ   สร้างสรรค์ธุรกิจด้วยแนวคิดเชิงนวัตกรรม และการนำใช้เทคโนโลยีมาใช้เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขัน ” 
 
 
อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้กล่าวถึงโครงการสร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล ปี 2560 (ต้นกล้า โก อินเตอร์) ว่า เป็นการคัดเลือกผู้ประกอบการ SMEs ในภูมิภาคต่าง ๆ มาเข้าร่วมพัฒนาเชิงลึกกับทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน  จากนั้นผู้ประกอบการจะได้รับการต่อยอดเพื่อไปค้าขายในต่างประเทศร่วมกับโครงการต่างๆที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้การส่งเสริมและสนับสนุนในลำดับต่อไป    
 
 
โครงการสร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า โก อินเตอร์) ใน ปี 2560 นี้ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการใน 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม กลุ่มสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร กลุ่มกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ของขวัญ/ของชำร่วยเข้าร่วม ซึ่งผู้ประกอบการให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ จำนวน 167 ราย และโครงการฯ ได้คัดเลือกไว้ จำนวน 40 ราย
 

ผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกจะเข้ารับการอบรม เป็น 3 ระยะ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2560 เพื่อให้มีการพัฒนา การเรียนรู้เพิ่มศักยภาพและสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ประกอบการ SMEs อย่างมีทิศทาง เกิดกระบวนการบริหารธุรกิจพัฒนาสินค้าในมิติต่างๆ เป็นการพัฒนาคุณภาพสินค้าให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและเพิ่มสัดส่วนด้านการส่งออกเพิ่มมากขึ้น
 
          
ทั้งนี้ การเติมเต็มให้กับผู้ประกอบการด้วยหลักสูตรการอบรม การสร้างพื้นฐานเรื่องการค้าระหว่างประเทศ  การพัฒนาความรู้ความเข้าใจเชิงวิเคราะห์กลยุทธ์ธุรกิจ (Work shop)  การให้คำปรึกษาเชิงลึก (Coaching) พัฒนาสินค้าโดยการเพิ่มนวัตกรรมให้แก่ผลิตภัณฑ์และการออกแบบบรรจุภัณฑ์แก่ผู้ประกอบการแบบตัวต่อตัว จะมีผู้ทรงคุณวุฒิในด้านการตลาดเป็นที่ปรึกษาติดตามและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดโครงการฯ
 
 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,233
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
738
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
675
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
632
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.